liengtam-banner-top-1

Bất động sản Bàu Bàng lên ngôi nhờ phát triển công nghiệp

Nếu cách đây vài năm thị trường bất động sản Bàu Bàng (Bình Dương) chỉ ở dạng tiềm năng thì hiện nay đất đang thật sự lên ngôi. Chính sách phát triển công nghiệp, thương mại – dịch vụ của Bàu Bàng đang biến nơi đây thành điểm nóng thu hút dòng vốn đầu tư bất động sản.
Bất động sản Bàu Bàng lên ngôi nhờ phát triển công nghiệp 1

Thực tế nhà phố thương mại thiết kế hiện đại của Phúc An Garden Bình Dương

Công nghiệp giúp Bàu Bàng đột phá phát triển

Vài năm gần đây, Bàu Bàng là một trong những điểm nóng phát triển của tỉnh Bình Dương. Không chỉ về hạ tầng giao thông, hệ thống tiện ích, chính sách di chuyển sản xuất lên phía Bắc của tỉnh Bình Dương đã giúp Bàu Bàng nhanh chóng lột xác, trở thành “cứ điểm” thu hút các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trong và ngoài nước.

Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp giai đoạn 2016-2020 của Bàu Bàng đạt bình quân 18%/năm trong khi tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt bình quân 24%/năm. Giai đoạn 2021-2025, Bàu Bàng đặt mục tiêu tăng trưởng bình quân 22%/năm đối với công nghiệp và 26,5%/năm đối với bán lẻ và dịch vụ.

Đến năm 2025, cơ cấu kinh tế của Bàu Bàng sẽ theo hướng công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ; đẩy mạnh phát triển công nghiệp – đô thị để Bàu Bàng trở thành trung tâm công nghiệp đô thị của Bình Dương.

Theo quy hoạch, khu vực phát triển công nghiệp sẽ dựa trên động lực của khu công nghiệp – với quy mô khoảng 3.200ha và các KCN như Cây Trường 700ha, Lai Hưng 600ha, Tân Bình 1 hơn 350ha, Tân Bình 2 hơn 1.055ha.

Hành lang công nghiệp – đô thị dọc quốc lộ 13 với chuỗi đô thị Bến Cát – Bàu Bàng – Chơn Thành… Ngoài ra, một số khu công nghiệp sẽ bám theo trục Vành đai 5 từ Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng.

Đến nay, Bàu Bàng đang có tổng cộng khoảng 1.000 dự án đang hoạt động. Trong đó có 790 dự án của doanh nghiệp trong nước, tổng số vốn đăng ký trên 29.620 tỷ đồng; phần còn lại là dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký hơn 3 tỷ USD.

Một góc view công viên Phúc An Garden

 

Ảnh thực tế dự án Phúc An Garden Bình Dương. Đây là dự án tích hợp nhiều tiện ích cao cấp bậc nhất hiện nay tại Bàu Bàng

Song song với công nghiệp, Bàu Bàng cũng đã và đang đầu tư nhiều dự án giao thông lớn để tăng tính kết nối với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bên cạnh quốc lộ 13 quy mô 6 làn xe, ĐT 750, ĐT 749A, ĐT 749C, ĐT 741B đã hoàn chỉnh, Bàu Bàng cũng đang tập trung triển khai nhiều dự án như đường Hồ Chí Minh, đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng, đường Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên kết nối với cảng Logistics Tân Uyên…

Trong tương lai gần, với việc đầu tư thêm các dự án như Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, cao tốc TPHCM – Chơn Thành, metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên…, Bàu Bàng sẽ sở hữu hệ thống giao thông kết nối hoàn chỉnh. Đó sẽ là tiền đề để Bàu Bàng bứt phá, nhanh chóng bắt kịp Thuận An và Dĩ An, hai thị xã vừa trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Điểm nóng đầu tư bất động sản

Từ nay đến năm 2025, Bàu Bàng vẫn tiếp tục ưu tiên phát triển hạ tầng, giao thông và thu hút dân cư… để hoàn thiện diện mạo đô thị. Trong giai đoạn 2015 – 2020, chính sách phát triển công nghiệp đã giúp Bàu Bàng thu hút rất đông dân nhập cư. Diện tích nhà ở bình quân đầu người trong thời gian đó đã tăng từ 22,2 m2/người lên 30 m2/người. Do vậy, Bàu Bàng hiện nay cũng đang đẩy mạnh việc phát triển nhà ở đáp ứng được nhu cầu gia tăng dân số.

Tiềm năng lộ rõ, vài năm vừa qua, các nhà đầu tư đã ồ ạt đổ về Bàu Bàng tìm kiếm cơ hội. Theo số liệu thống kê, năm năm trở lại đây giá bất động sản Bàu Bàng đã tăng trung bình 12-15%/năm.

Nhiều dự án ở đắc địa giá có thể dao động từ 10 – 15 triệu/m2. Điểm nóng được nhiều nhà đầu tư săn đón là khu vực lõi khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng bởi nơi đây có nhiều nhà máy đang hoạt động, dân số đông, nhu cầu nhà ở tăng trưởng đều đặn.

Một số nhà đầu tư nhanh nhạy mua đất nền từ vài năm trước rồi xây nhà cho thuê khá hấp dẫn và đến nay giá cũng đã tăng vọt.

>>Tham khảo thêm: Dự án Phúc An Garden được triển khai bởi Tập Đoàn Trần Anh

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button