liengtam-banner-top-1

Bất động sản Long An, dự án mới rầm rộ ra hàng

Một loạt các dự án mới được ra mắt trong quý IV năm 2019 đã làm nóng thị trường bất động sản Long An. Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng, mặc dù có nhiều tiềm năng, nhưng thị trường này vẫn còn những nút thắt cần được mở.

Động lực tăng trưởng của bất đống sản Long An
Động lực tăng trưởng của bất đống sản Long An

Dự án mới đổ bộ vào thị trường Long An

Tập đoàn Đồng Tâm Long An vừa công bố khai trương dự án Nhà phố Lavilla Tân An. Dự án có quy mô 20 ha, bao gồm 800 nhà phố và biệt thự với thiết kế tầng trệt gồm 2 tầng, tiêu chuẩn 5x20m, góc 9×20 m. Trong đó, điểm nổi bật là khu vực biệt thự ven sông với diện tích là 10x20m, 10x25m. Dự án này nằm trong khu đô thị mới của TP.Tân An. Trong kế hoạch đây là một trung tâm hành chính mới của tỉnh Long An với quốc lộ 1A đi qua.

Mới đây, Tập đoàn Nam Long cũng đã khai trương giai đoạn đầu tiên của dự án khu đô thị Waterpoint tại Tân An, Long An. Dự án có tổng diện tích 355 ha, giai đoạn 1 có quy mô 165 ha. Các dự án với các dòng sản phẩm là nhà phố sân vườn, nhà phố thương mại, biệt thự song lập, biệt thự biệt lập.

Nhiều ông lớn rót vốn vào thị trường Long An
Nhiều ông lớn rót vốn vào thị trường Long An

Một dự án khác ở Long An đang được mở bán là Khu dân cư Việt Nam VAREA tại huyện Bến Lức. Được đầu tư bởi Công ty TNHH Công nghiệp và Thương mại Thịnh Hưng. Dự án được xây dựng trên diện tích 20,5 ha, bao gồm sản phẩm đất nền và nhà phố.

Tại huyện Đức Hòa, dự án West Lakes Golf & Villas cũng đang được triển khai. Dự án được xây dựng trên diện tích 120 ha, trong đó diện tích liền kề / biệt thự golf là 48 ha.

Xóa tất cả các điểm tắc nghẽn của thị trường bất động sản Long An

So với thị trường bất động sản ở các tỉnh lân cận TPHCM, Long An được cho là có nhiều lợi thế. Cụ thể, về cơ sở hạ tầng giao thông, Long An có hai mặt giáp với TPHCM. Với con đường chính được đầu tư xây dựng và mở rộng như Quốc lộ 1A, kết nối duy nhất giữa TPHCM với các tỉnh miền Tây. Khu vực phía Nam, TPHCM – Trung Lương, Quốc lộ 22 nối Long An với tỉnh Tây Ninh, đường vành đai 3.

Các dự án này khi hoàn thành sẽ rút ngắn đáng kể khoảng cách và thời gian để liên kết vùng giữa Long An và TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai. Trong những năm gần đây, Long An đã ghi nhận chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) cao và đây cũng là tỉnh có mức tăng trưởng hàng đầu ở khu vực ĐBSCL. Đặc biệt, với sự đóng góp không hề nhỏ từ sự phát triển của thị trường bất động sản.

Thị trường Long An chậm lớn vì cơ sở hạ tầng
Thị trường Long An chậm lớn vì cơ sở hạ tầng

Tuy nhiên, thị trường bất động sản ở Long An cũng có những điều gây thất vọng trong quá trình phát triển. Hiện tại, có nhiều khu dân cư nhỏ trong tỉnh, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình lập kế hoạch phát triển chung.

Một nút thắt khác là cơ sở hạ tầng giao thông. Mặc dù là cửa ngõ kết nối các tỉnh miền Tây với TPHCM và nằm trong liên kết của vùng TPHCM. Bên cạnh đó còn có nhiều con đường huyết mạch nối liền với TPHCM và các tỉnh Đông Nam. Nhưng nhiều con đường đã xuống cấp hoặc không được phát triển đầy đủ, tạo ra rào cản trong thu hút đầu tư.

Để giải quyết nút thắt này, Phó Giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải Long An cho biết, tỉnh đang tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng. Theo đó, có một số tuyến đường trong khu vực đang được tăng tốc, đặc biệt là các trục động của TPHCM – Long An.

Như vậy với những thông tin vừa rồi đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về thị trường bất động sản Long An. Mong rằng với những thông tin vừa rồi mà Liêng Tâm chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn về thị trường Long An. 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan