liengtam-banner-top-1

Giải mã: Bất động sản nghỉ dưỡng là gì và những điềm năng phát triển

Bất động sản nghỉ dưỡng đang là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm và lựa chọn. Điều này cũng dễ hiểu thôi bởi nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân ngày càng tăng cao. Bạn có thể mua cho bản thân cũng như để đầu tư làm dịch vụ. Dù với mục đích gì thì hiểu rõ bất động sản nghỉ dưỡng là gì cũng là một điều vô cùng quan trọng.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản được xây dựng tại các khu du lịch và nghỉ dưỡng. Chúng sẽ được bán lại cho các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu. Nhà đầu tư sẽ có 2 sự lựa chọn là:

  • Tự mình kinh doanh
  • Các chủ đầu tư thuê sẽ lại và vận hành kinh doanh. Lợi nhuận được chia cho cả hai theo như thỏa thuận. Kiểu thứ 2 này khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Như vậy có thể thấy rằng bất động sản nghỉ dưỡng chính là ngôi nhà thứ 2 của bạn. Chúng vừa là nơi để kinh doanh lại vừa là chốn để bạn có thể nghỉ dưỡng sau thời gian làm việc và học tập.

Giá trị cốt lõi của bất động sản nghỉ dưỡng

Việc hiểu bất động sản nghỉ dưỡng là gì cũng phần nào giúp bạn nhận biết được các giá trị cốt lõi của loại hình bất động sản này là gì. Cụ thể đó là:

Đầu tư an toàn, bền vững của sản phẩm

Giá trị cốt lõi đầu tiên của loại hình dòng bất động sản nghỉ dưỡng đó chính là đầu tư an toàn và bền vững. Nhu cầu nghỉ dưỡng của con người ngày càng cao đặc biệt là ở những nơi phát triển về du lịch. Chính vì thế mà phân khúc này sẽ không bao giờ hết hot. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư vào nơi này.

Sản phẩm mang đến nhiều giá trị cho chủ sở hữu
Sản phẩm mang đến nhiều giá trị cho chủ sở hữu

Tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án

Các thành phố du lịch lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,… là những địa chỉ cực kỳ lý tưởng để loại hình bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội để phát triển. Bạn có thể chỉ mua một căn để cả nhà cùng nghỉ ngơi vào dịp lễ tết rồi nhờ các chủ đầu tư cho thuê và quản lý. Như vậy cũng đã có thể sinh lời rất lớn.

Bên cạnh đó, nhu cầu nghỉ dưỡng của thị trường cũng ngày càng tăng cao. Sở hữu một vị trí tốt, phù hợp với nghỉ dưỡng là lợi thế dành cho bạn.

An nhàn trong kinh doanh

Các vấn đề liên quan đến bảo dưỡng sản phẩm đã có đơn vị quản lý dự án và chủ đầu thực hiện giúp cho bạn. Việc của bạn chỉ là nhận khoản tiền cho thuê mà thôi. Vì thế, việc đầu tư vào loại hình này khá an nhàn. Khi bạn có một khoản tiền dư thừa mà chưa biết đầu tư vào đâu thì bất động sản nghỉ dưỡng chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì và có những sản phẩm nào? Bạn nên lựa chọn đầu tư vào đây? Đây chắc chắn đều là những vấn đề được quan tâm hiện nay. Ngay bây giờ sẽ là những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng mà bạn cần biết.

Biệt thự đồi

Là sản phẩm được xây dựng trên đồi thích hợp để quan sát toàn bộ khung cảnh của khu nghỉ dưỡng như biển, không gian đồi núi…

Phong cách thiết kế của sản phẩm này chủ yếu sẽ tận dụng không gian xanh và vô cùng rộng lớn của thiên nhiên để mang đến một môi trường thực sự thư giãn và thoải mái cho bạn.

Biệt thự đồi
Biệt thự đồi

Biệt thự sông, hồ

Là những căn biệt thự được xây dựng xung quanh hồ núi mang đến sự yên bình cho chủ sở hữu. Nơi đây hội tụ linh khí cũng như có phong thủy cực kỳ tốt sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho chủ nhân.

Phong cách thiết kế sẽ theo kiểu tựa núi hướng hồ. Tại đây, bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ vẻ đẹp sơn thủy hữu tình, thiên nhiên bên ngoài.

Vị trí được lựa chọn để xây dựng sẽ có thắng cảnh đặc thù và được thiên nhiên ưu ái ví dụ như các vùng địa thế miền núi trung du phía Bắc của Việt Nam gồm Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh…

Biệt thự biển

Là những sản phẩm được thiết kế và xây dựng ở những bãi biển đẹp, hoang sơ. Phong cách thiết kế sẽ theo kiểu hài hòa, tinh tế, đẳng cấp, gần gũi với thiên nhiên giúp bạn ngắm bình minh và hoàng hôn một cách dễ dàng từ nơi này.

Condotel

Đây là sản phẩm được xây ở những thành phố lớn cũng như khu vực nghỉ dưỡng. Chúng cần có một doanh nghiệp chuyên nghiệp đứng ra vận hành và quản lý về việc cho thuê lại sản phẩm.

Các sản phẩm này được thiết kế với đầy đủ tiện ích bao gồm: bếp, phòng khách, phòng ngủ,… để người thuê có thể trải niệm phong cách sống như đang ở chính ngôi nhà của mình vậy.

Shophouse/Shoptel phục vụ cho du lịch

Shophouse/shoptel là sự kết hợp của 02 từ là “shop” và “house” hoặc “hotel”. Đây là loại hình sản phẩm phối hợp giữa việc nghỉ dưỡng và buôn bán. Chúng được thiết kế theo một khuôn mẫu cứng và không thể thay đổi. Bạn có thể bắt gặp Shophouse/Shoptel trong khu đô thị hoặc khu nghỉ dưỡng có quy hoạch đồng bộ.

>> Tham khao thêm: Dự án Shophouse hấp dẫn nhất tại Phú Quốc – Meyhomes Capital Phú Quốc

Sở hữu ngay cho mình sản phẩm phù hợp nhất
Sở hữu ngay cho mình sản phẩm phù hợp nhất

Hy vọng những thông tin về bất động sản nghỉ dưỡng là gì đã phần nào giúp bạn có được cái nhìn cụ thể hơn về những sản phẩm này và đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan