liengtam-banner-top-1

Thị trường bất động sản quận 4 có nhiều biến động mới

Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh là một trong những nơi sôi động nhất nước ta có giá trị trên cả khu vực ASEAN. Và trong đó, ta không thể không kể đến khu vực quận 4. Theo các nhà nghiên cứu về bất động sản thì nơi này được đánh giá là thị trường có nhiều biến động, thay đổi tích cực trong những năm vừa qua. Từ đó mang lại những tiềm năng phát triển to lớn cho bất động sản quận 4 trong tương lai. Vậy hãy cùng điểm qua một số đặc điểm và biến động mới trên thị trường bất động sản quận 4 trong thời gian vừa qua và sắp tới.

Thị trường bất động sản quận 4 có nhiều biến động mới 6

Thi trường bất động sản quận 4 

Địa thế đặc trưng của quận 4

Một trong những quận thuộc khu vực trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh với diện tích vỏn vẹn chỉ 4km2, quận 4 có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Một trong những quận có mức độ phát triển kinh tế bậc nhất thành phố.
 • Tiếp giáp với các quận trung tâm khác như quận 1, quận 2, quận 7.
 • Bốn mặt của quận 4 đều giáp với sông, kênh nên các tuyến đường đi chuyển sang các quận khác chủ yếu là bằng cầu.
 • Các cây cầu tiêu biểu: cầu Khánh Hội, cầu Calmette, Cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Ông Lãnh (nối với quận 1); cầu Tân Thuận, cầu Kênh Tẻ (nối với quận 7); trong tương lai sẽ có thêm cầu Thủ Thiêm (nối với quận 2),…
 • Tuyến đường huyết mạch Bến Vân Đồn chạy dọc theo kênh Bến Nghé và công viên xanh. Trên đoạn đường này có nhiều cầu nối đến nên thu hút được rất nhiều dự án đầu tư tại đây.
 • Ngoài ra còn nhiều tuyến đường chính khác với cơ sở hạ tầng chất tượng như Nguyễn Tất Thành, Tôn Thất Thuyết, Hoàng Diệu, Khánh Hội, Tôn Đản và Đoàn Văn Bơ.

Thị trường bất động sản quận 4 có nhiều biến động mới 7

Bản đồ bất động sản quận 4 

Những khó khăn còn tồn tại của bất động sản quận 4

Tuy nhiên ở đây vẫn tồn tại những khó khăn của bất động sản quận 4 như:

 • Vị trí mặt đất có phần thấp và gần các con sông, kênh nên rất dễ bị ngập mỗi khi mùa mưa đến hay triều cường lên.
 • Dân di cư đến đây ngày càng đông khiến đất đai trở nên khan hiếm và giá leo thang nhanh chóng.
 • Tốc độ thi công của một số công trình tại đây còn chậm gây mất mỹ quan đô thị.
 • Nhiều đoạn đường còn lồi lõm, gồ ghề, không bằng phẳng.
 • Có một vài trục đường nối còn quá hẹp.
 • Tốc độ phát triển của cơ sở hạ tầng không bắt kịp tình hình chung.

Thị trường bất động sản quận 4 có nhiều biến động mới 8

Những khó khăn của thị trường bất động sản quận 4 

Tiềm năng vốn có của bất động sản quận 4

Nếu nói về tiềm năng bất động sản quận 4 thì công thể bỏ qua chính sách chỉnh trang, nâng cấp bộ mặt khu vực. Từ đó giải quyết được các vấn đề khó khăn còn tồn đọng lại ở khu đất này vfa mở ra những tiềm năng to lớn. 

Thứ nhất là cầu Nguyễn Khoái với vốn đầu từ 1.250 tỷ đồng. Cầu này là trục nối 3 quận trung tâm bắt đầu từ đường D1 của quận 7, đến quận 4 thì cần có một nhánh để xuống đường Tôn Thất Thuyết và cuối cùng là kết thúc tại quận 1. Theo đánh giá thì chiếc cầu này sẽ mang lại tiềm năng to lớn cho bất động sản quận 4 nhờ đường nối và việc giải quyết được tình trạng giao thông quá tải.

Tiếp theo là dự án cầu Thủ Thiêm 3 kết nối giữa quận 4 và quận 2. Nhờ đó dự án này sẽ mở ra đường nối mới cho quận 4 đến một trong những khu đất mắc nhất hiện nay – quận 2. Cầu Thủ Thiêm 3 có chi tiết như sau điểm đầu được đặt tại đường Tôn Đản, băng qua đường Nguyễn Tất Thành và khu bến cảng Nhà Rồng Khánh Hội (hay còn gọi là cảng Sài Gòn) đi tới Đại lộ Vòng cung của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Chiếc cầu này sẽ mang lại nhiều cơ hội mới cho đất quận Tư.

Đặc biệt một trong những công trình được kỳ vọng nhất hiện nay chính là hệ thống cống ngăn triều Tân Thuận. Chúng ta đều biết ngập nước luôn là vấn đề nan giải của khu vực này. Những nhờ công trình cống ngăn triều sắp hoàn thành giải quyết được vấn đề ngập nước ở 2 tuyến đường chính Tôn Thất Thuyết và Trần Xuân Soạn. Và trong thời gian sắp tới sẽ có rất nhiều tuyến đường cao tốc được thi công dọc theo tuyến đường ven sông quận 4.

Thị trường bất động sản quận 4 có nhiều biến động mới 9

Tiềm năng của bất động sản quận 4 

Sự chuyển dịch bất động sản quận 4 những năm gần đây

Từ năm 2000 đến nay, khu đất này đã có những chuyển biến rất tích cực. Sao hàng loạt các quy hoạch, dự án đầu tư thì từ một cù lao ven sông nay đã biến thành trung tâm bất động sản giá cao.

Đầu tiên với vị trí sát trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh – quận 1 nên những con đường trên trục nối sẽ tăng giá khá cao trong thời gian tới. Có thể kể đến là con đường Bến Vân Đồn, vị trí này cho chúng ta cơ hội để đầu tư triển như làm cửa hàng kinh doanh hàng hóa hoặc dịch vụ hay làm mặt bằng cho thuê, phòng trọ thuê. Gần đây, đất khu vực này càng khan hiếm  vì nhu cầu quá cao và dự báo giá sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. 

Tuyến đường khác trong bất động sản quận 4 sẽ “lên ngôi” được dự báo là Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết. Trước đây chỉ được đánh giá là khu đất tầm trung nhưng sau khi phân tích vị trí nối đắc địa  thì đã có những biến chuyển mới tích cực hơn.

Ngày càng nhiều nhà đầu tư để ý đến khu đất này để xây dựng hàng loạt các dự án mới. Đơn cử là dự án tòa cao ốc dùng để làm khu căn hộ cao cấp với mặt tiền rộng lớn và tầm nhìn ra ven sông cực kỳ đẹp mắt. Đây là dự án được tiến hành bởi tập đoàn Sunshines tại địa chỉ 78 tôn Thất Thuyết chiếm đến 2 quỹ đất lớn trên còn đường này. Nhờ đó mà giá trị khu đất sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Ngoài ra những tuyến đường khác tại quận 4 sẽ có giá trị tăng cao trong thời gian tới chính nhờ những công trình, cơ sở hạ tầng nâng cấp sẽ được xây dựng. Do đó, sẽ có nhiều biến động mới tích cực trong tương lai, nắm bắt cơ hội này sẽ giúp ta mang lại nguồn lợi khổng lồ. 

Thị trường bất động sản quận 4 có nhiều biến động mới 10

Sự phát triển không ngừng của bất động sản quận 4 

Vị thế triển vọng trong tương lai

Theo một nguyên tắc răng cách công trình đang thi công, các cơ sở hạ tầng mở được xây dựng và các dự án bất động sản lý tưởng sẽ thu hút một lượng lớn các nhà đầu “rót tiền” vào. Từ đó biến khu đất đó thành một nơi đầy triển vọng trong tương lai. 

Ví dụ với dự án Sunshine Horizon của Sunshines Group – 2 tòa nhà cao 34 tầng và tích hợp nhiều căn hộ cao cấp, penthouse, văn phòng công ty sẽ khiến nhiều người quan tâm. Dự án có mặt tiền thoáng đãng kết hợp với tầm nhìn trên cao bao quát thành phố và hướng ra sông Sài Gòn. Mặc dù trong thời gian khó khăn về kinh tế mùa dịch nhưng vẫn có rất nhiều đầu từ và giữ chỗ mình trong dự án.  

Bên cạnh đó là hàng loạt các tuyến đường trùng tâm quy tụ các chuỗi nhà hàng sang trọng, cửa hàng hàng hóa, dịch vụ, trung tâm sức khỏe, siêu thị,… Chúng biến quận 4 thành một khu sầm uất đầy đủ tiện nghi không thua kém gì trung tâm quận 1. Nên thu hút nhà đầu tư cùng nhiều người khác quan tâm đến. Đặc biệt trong những năm gần đây ghi nhận có khá nhiều hộ gia đình di chuyển đến đây để sinh sống, định cư hơn.

Có thể nói, tiềm năng bất động sản quận 4 sẽ phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong tương lai với vị trí lý tưởng, hệ thống đường di chuyển khoa học, mảng xanh tốt cho sức khỏe,… Đồng thời, nơi đây còn  được đánh giá là khu vực khá yên bình, thích hợp để làm nhà ở cho các gia đình và người cư trú mới đến thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ đó, trong thời gian tới khu vực này sẽ có những biến động rất tích cực cho thị trường bất động sản. 

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan