Exness

Top 5 những khu công nghiệp Long An lớn nhất

Hiện nay, các khu công nghiệp Long An đang không ngừng được mở rộng và phát triển thêm. Long An được biết đến là một trong số những tỉnh phía Nam có ngành công nghiệp hết sức phát triển. Sự phát triển trong công nghiệp đã thu hút được nhiều công ty lớn đầu tư vào vùng đất tiềm năng này. Chính vì vậy, trương tương lai mảnh đất Long An sẽ là nơi thu hút được rất nhiều người dân đến cư trú. Trong bài này Liêng Tâm sẽ cung cấp thông tin về Top 5 các khu Công Nghiệp Long An quy mô nhất

Phú An Thạnh Industrial Park – Khu Công Nghiệp Long An tại Bến Lức

Đây là khu công nghiệp nằm trên đường tỉnh 830, huyện An Thạnh, quận Bến Lức, tỉnh Long An. Với quy mô rộng hơn 1000 ha, khu công nghiệp lớn tại tỉnh Long An này đã mang tới cơ hội việc làm cho rất nhiều người.

KCN Phú An Thạnh một trong những khu công nghiệp lớn tại Long An
KCN Phú An Thạnh một trong những khu công nghiệp lớn tại Long An

Khu công nghiệp này nằm ở vị trí hết sức thuận lợi nên có tính cạnh tranh cao hơn so với những KCN khác. Vị trí đắc địa đã giúp chủ đầu tư vào KCN này dễ dàng tận dụng những cơ sở hạ tầng, dịch vụ và thị trường tiêu thụ. Ngoài ra, sự thuận lợi trong nhập nguyên liệu và xuất hàng được phát triển rất tốt.

Khu công nghiệp Thuận Đạo – KCN Long An tại Bến Lức

Đây là khu công nghiệp nằm ở thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức và xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Với diện tích hơn 30 ha, đây là khu công nghiệp có quy mô trung bình được hoạt động từ lâu. Khu công nghiệp này ngoài vốn đến từ doanh nghiệp trong nước còn được hỗ trợ từ nước ngoài. Chính vì vậy, khu công nghiệp này luôn thu hút được rất nhiều công nhân tại tỉnh Long An.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

Khu công nghiệp lớn tại Long An sẽ không thể bỏ qua Vĩnh Lộc 2. Địa điểm của khu công nghiệp này năm ở xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Tuy diện tích khu công nghiệp chỉ 226 ha nhưng nó lại có vị trí hết sức thuận lợi.

KCN Vĩnh Lộc 2 đang ngày càng phát triển
KCN Vĩnh Lộc 2 đang ngày càng phát triển

Khu công nghiệp này nằm cạnh quốc lộ 1A, cách trung tâm TPHCM 22km, những thị xã Tân An 16km và cách đường Bắc Nhà Bè – Bình Chánh chỉ 16km. Chính vì vậy, việc vận chuyển hàng hóa và nhập nguyên liệu hết sức dễ dàng.

Khu công nghiệp Nhựt Chánh

Đây là khu công nghiệp chỉ rộng khoảng 106 ha và tọa lạc tại Ấp 5, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Với thiết kế và quy hoạch hiện đại, thân thiện với môi trường. Khu công nghiệp này đã thừa hưởng nhiều cơ sở hạ tầng, bao gồm hệ thống giao thông nội bộ và đối ngoại. Khu công nghiệp này cách trung tâm TPHCM khoảng 33km, giáp với sông Vàm Cỏ Đông nên thuận lợi trong tuyến đường thủy đi Đồng bằng Sông Cửu Long và cách tỉnh Đông Nam Bộ. Cùng với đó là nhà máy cấp thoát nước, hệ thống xử lý nước thải,…và các dịch vụ chất lượng phục vụ khu công nghiệp. Do đó, các cư dân từ những tỉnh thành lân cận đều tìm đến nơi đây để xin làm công nhân.

Khu công nghiệp Thạnh Đức

Đây là khu công nghiệp được quy hoạch với diện tích 255ha và tọa lạc tại xã Thạnh Đức, huyện bến Lức, tỉnh Long An. Vị trí địa lý của khu công nghiệp này nằm giáp sông Vàm Cỏ Đông và kênh Thủ Thừa. Ngoài ra, nó chỉ nằm cách thị xã Tân An 15km và trung tâm thành phố HCM khoảng 35km.

KCN Thạnh Đức hứa hẹn giúp nền kinh tế Long An phát triển
KCN Thạnh Đức hứa hẹn giúp nền kinh tế Long An phát triển

Hoạt động của khu công nghiệp đã thu hút hơn 10.000 lao động. Bên cạnh đó, những ngành công nghiệp tại đây được phát triển mạnh mẽ như cơ khí, bao bì giấy,…đã mang tới cơ hội việc làm cho cư dân nơi đây. Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về top những khu công nghiệp lớn tại Long An. Mong rằng, những thông tin mà Liêng Tâm chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về tiềm năng công nghiệp tại vùng đất này.