Exness

Bảng tra mệnh cung phi trong phong thủy chính xác nhất

Bảng tra mệnh cung phi là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, thông qua bảng này, người ta dễ dàng xác định được mình thuộc cung nào, mệnh gì. Từ đó, có thể mang theo những vật dụng hợp phong thủy đem lại nhiều sinh khí cho bản thân. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bảng tra mệnh cung phi chính xác nhất.

Ý nghĩa của cung phi

Cung phi phản ánh mối quan hệ giữa con người với môi trường sống xung quanh. Từ đó, có thể lý giải những thay đổi không ngừng trong cuộc sống khiến vận mệnh của con người cũng bị tác động theo.

Cung phi được ứng dụng nhiều trong phong thủy. Theo đó, nó được dùng để xác định hướng hợp tuổi gia chủ.

Tuy nhiên, đối với mỗi năm sinh và mỗi giới tính sẽ có cung phi khác nhau, hợp với các hướng khác nhau. Hướng này được ứng dụng trong việc lựa chọn hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ, phòng ngủ, bàn làm việc, nhà vệ sinh,.. Nhằm mang lại may mắn, tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

Bên cạnh đó, mệnh cung phi còn được dùng để xác định màu sắc tương sinh,  tương hợp. Từ đó, gia chủ có thể dễ dàng áp dụng nó để chọn mua được đá quý, màu xe hợp tuổi,… đem đến nhiều may mắn cho bản thân.

Y-nghia-cua-cung-phi
Ý nghĩa của cung phi

Sự khác nhau cơ bản giữa mệnh cung sinh và mệnh cung phi

Từ khi sinh ra, con người đã gắn liền với một mệnh sinh nhất định. Theo đó, mệnh sinh được hiểu là tính cách bẩm sinh của con người nên rất khó để thay đổi. Bởi vậy, để xác định những sự kiện trọng đại như cưới vợ cưới chồng thì sử dụng mệnh sinh khá là chính xác.

Tuy nhiên, ngoài mệnh sinh, mỗi người lại có một số phận khác nhau khiến cho số mệnh của mỗi người đều có nhiều biến động. Còn mệnh cung sẽ căn cứ vào ngũ hành, bát quái, qua đó phản ánh được vạn vật trong vũ trụ cũng như sự biến đổi, phát triển của chúng theo thời gian.

Do vậy nếu áp dụng mệnh sinh làm căn cứ chọn lựa màu sắc trong phong thủy thì chưa đầy đủ, chỉ thấy điểm bắt đầu mà không thấy sự phát triển, thấy gốc mà không thấy ngọn. Trong khi đó, cung phi bát trạch rất quan trọng trong thuật phong thuỷ, được sử dụng rất đa dạng, có thể lấy ví dụ như: cưới gả, tu tạo nhà cửa, bếp núc, mồ mả, xác định phương hướng, cho đúng cát phước, hung họa,v.v.

Menh-cung-phi-co-y-nghia-trong-viec-xac-dinh-mau-sac-phong-thuy
Mệnh cung phi được sử dụng làm căn cứ lựa chọn màu sắc trong phong thủy

Bảng tra mệnh cung phi

Tuy cách tính cung phi không quá phức tạp nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Do đó, cách đơn giản hơn để xác định mệnh cung phi của một người là căn cứ vào bảng tra mệnh cung phi chuẩn xác nhất dưới đây.

Bang-tra-menh-cung-phi
Bảng tra mệnh cung phi

Hướng dẫn cách tra cứu mệnh cung phi

Để tra cứu mệnh cung phi, rất đơn giản bạn chỉ cần dựa vào bảng tra mệnh cung phi. Sau đó tìm đúng năm sinh (âm lịch) của bạn. Xác định cột giới tính (nam hay nữ) và gióng xuống bên dưới là xác định được bản thân thuộc cung nào, mệnh gì, hướng nào và số mấy.

Sau đây là một ví dụ để bạn hiểu rõ hơn về cách tra cứu mệnh cung phi. Theo đó, bạn sinh năm 1999 và giới tính là nữ.

Căn cứ vào bảng tra mệnh cung phi nêu trên, chúng ta dễ dàng xác định được mệnh của nữ sinh năm 1999 là mệnh Thổ, cung Cấn, hướng Đông Bắc và số là số 5. Từ đây, bạn có thể chọn được hướng cửa, màu xe, vòng tay hoặc đá phong thủy hợp với mệnh của mình.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Bảng tra mệnh cung phi và cách tra mệnh cung phi chuẩn xác nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc khi xác định mệnh cung phi của mình.