Exness

Giải Mã Mệnh Thổ Cùng Đặc Điểm Hành Thổ Trên Mọi Phương Diện

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất là cũng đồng thời là môi trường  lý tưởng để nuôi dưỡng, ươm mầm sự sống của vạn vật. Có thể nói, Thổ là biểu tượng của thiên nhiên, đất đai và đồng thời là cội nguồn của sự sống. Giải mã mệnh Thổ sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản mệnh, từ đó dễ dàng ứng dụng trong đời sống thực tế để giải trừ tai ương. Cùng Liêng Tâm khám phá mệnh Thổ và những điều mà mệnh này hé lộ nhé.

Mệnh Thổ là gì?

Thổ có nghĩa là đất – là nơi sinh ký tử quy của vạn vật trên Trái đất này. Mệnh Thổ trong ngũ hành bao gồm toàn bộ đại địa, núi đá, sơn nguyên, sa mạc,… Người mệnh Thổ nổi bật với tính cách ôn hòa, chăm chỉ, khiêm tốn và giàu lòng nhân ái. Họ cũng là người thực tế, luôn có kế hoạch rõ ràng trong cuộc sống.

Giải mã mệnh Thổ sẽ cho biết những thông tin về đặc trưng tính cách, mệnh hợp mệnh khắc, màu sắc kỵ hợp,...
Giải mã mệnh Thổ sẽ cho biết những thông tin về đặc trưng tính cách, mệnh hợp mệnh khắc, màu sắc kỵ hợp,…

Khi giải mã mệnh Thổ về mặt tích cực, Thổ sẽ tượng trưng cho đạo lý công bằng, trí khôn ngoan nhanh nhạy cùng bản năng lanh lợi. Thế nhưng khi giải mã mệnh Thổ về mặt tiêu cực sẽ thấy được sự ngột ngạt, biểu thị cho những điều âu lo về những khó khăn chỉ có trong tưởng tượng.

Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Thổ có 6 nạp âm đó là:

 • Thành Đầu Thổ (đất trên thành): bao gồm những người thuộc năm Mậu Dần – là người sinh năm 1938, 1998 và Kỷ Mão – là người sinh năm 1939, 1999.
 • Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà): bao gồm những người thuộc năm Bính Tuất – là người sinh năm 1946, 2006 và Đinh Hợi – là người sinh năm 1947, 2007.
 • Bích Thượng Thổ (đất trên vách): bao gồm những người thuộc năm Canh Tý – là người sinh năm 1960 và Tân Sửu – là người sinh năm 1961.
 • Đại Dịch Thổ (đất trong một khu đất lớn): bao gồm những người thuộc năm Mậu Thân – là người sinh năm 1968 và Kỷ Dậu – là người sinh năm 1969.
 • Sa Trung Thổ (đất lẫn ở trong cát – phù sa): bao gồm những người thuộc năm Bính Thìn – là người sinh năm 1976 và Đinh Tỵ – là người sinh năm 1977.
 • Lộ Bàng Thổ (đất ven đường): bao gồm những người thuộc năm Canh Ngọ – là người sinh năm 1930, 1990 và Tân Mùi – là người năm 1931, 1991.

Giải mã người mệnh Thổ về đặc điểm tính cách

Ưu điểm

Những người mệnh Thổ nổi bật với tính cách bao dung, luôn sẵn sàng tha thứ cho đối phương. Ngoài ra, họ cũng là người đáng tin cậy mà mọi người xung quanh có thể gửi gắm. Cũng bởi vì lòng trung thành, dễ mến nên mối quan hệ của người mệnh Thổ luôn rất tốt đẹp, ít xung khắc.

Gia chủ mệnh Thổ cũng là người luôn lập trình cho mình những kế hoạch rõ ràng. Một khi họ đã vạch ra mục tiêu thì chắc chắn sẽ có kế hoạch chi tiết đính kèm. Họ sẽ cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để đi đến cái đích cuối cùng. Đặc biệt, sự tinh tế khi hiểu rõ được lợi thế của mình, biết được mình mạnh yếu ở đâu đã giúp mọi điều mà hành Thổ muốn làm đều sẽ làm được.

Tính cách người mệnh Thổ thường khá trầm, bình tĩnh và cẩn trọng trong mọi chuyện. Họ cũng là người khá ngăn nắp, khéo léo và vô cùng kiên trì. Họ cũng là người có ý thức cực mạnh về sự công bằng, quan điểm sai trái và tính đúng đắn trong mọi vấn đề. Trong những dự án mới mẻ, người mệnh Thổ cũng bộc lộ tính liều lĩnh.

Nhược điểm

Tuy nhiên, người mệnh Thổ lại thiếu một chút quyết đoán, không dám nghĩ lớn và nghĩ xa. Vì thế, những dự án mang tầm cỡ lớn sẽ khiến mệnh Thổ có chút e dè.

Tính cách người mệnh Thổ cũng khá bốc đồng và cầu toàn. Vì thế dễ nảy sinh thành kiến với mọi người xung quanh. Người mệnh Thổ nên kiểm soát cái tôi cá nhân và không nên làm quá để mối quan hệ được ấm êm.

Giải mã mệnh Thổ tương sinh tương khắc với mệnh nào?

Mệnh Thổ tương sinh với mệnh nào?

Theo thuyết Ngũ hành, mệnh Thổ sẽ tương sinh với:

 • Hỏa sinh Thổ: khi ngọn lửa thiêu rụi vạn vật sẽ chuyển thành tàn tro, từ đó tạo thành đất.
 • Thổ sinh Kim: đất là nơi hình thành và nuôi dưỡng kim phát triển.

Tóm lại, mệnh Hỏa và mệnh Kim là hai mệnh hợp – tương sinh với mệnh Thổ. Nếu phải lựa chọn một trong hai thì người mệnh Mộc nên chọn kết hợp với người mệnh Hỏa. Lý do bởi Hỏa sinh Thổ sẽ tốt hơn. Ngoài ra, mệnh Thổ cũng hợp với chính bản mệnh và giúp “lưỡng thổ tương sinh – tốt cho cả hai”.

Mệnh Thổ tương khắc với mệnh nào?

Theo thuyết Ngũ hành, mệnh Thổ sẽ tương khắc với:

 • Mộc khắc Thổ: vì cây hút hết dinh dưỡng của đất.
 • Thổ khắc Thủy: vì đất sẽ cản đi sức mạnh của nước, nhưng nước quá nhiều cũng cuốn trôi đi đất.

Tóm lại, mệnh Mộc và mệnh Thủy là hai mệnh kỵ – tương khắc với mệnh Thổ. Đặc biệt cần nên tránh quan hệ hợp tác với người mệnh Mộc.

Giải mã mệnh Thổ trong quy luật tương sinh tương khắc 
Giải mã mệnh Thổ trong quy luật tương sinh tương khắc

Giải mã mệnh Thổ hợp và kỵ với những màu sắc nào?

Màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Dường như mọi khía cạnh trong cuộc sống đều gắn với màu sắc. Trong khi đó, phong thủy màu sắc luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng. Màu sắc hợp mệnh sẽ xua tan những điều u tối, mang lại sự may mắn, chuyển nguy thành an.

Vì thế, khi chọn lựa màu sơn nhà, màu xe hay bất cứ trang thiết bị nào, người mệnh Thổ cũng nên ưu tiên những màu sắc sau:

 • Màu vàng nhạt: đây là màu sắc mang tới một nguồn năng lượng dồi dào, thể hiện của sức sống mãnh liệt với sự kiên trì. Mang màu sắc này trên người sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ luôn có tư tưởng thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn.
 • Màu vàng nâu: đây là màu sắc thuộc bản mệnh của hành Thổ vì chúng gần giống với màu của đất. Mang sắc màu này sẽ giúp xua đuổi những mảng u tối của cuộc sống. Đồng thời rước lộc tài, may mắn và gợi về một cuộc sống bình yên.
 • Màu đỏ, hồng, cam, tím: đây là những màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa. Trong khi đó mệnh Hỏa sinh Mệnh Thổ nên gia chủ mệnh Thổ có thể chọn lựa. Màu đỏ sẽ tượng trưng cho lòng nhiệt huyết và quyền lực. Màu cam và màu hồng mang tới sự vui tươi, hạnh phúc và sự sáng tạo. Còn màu tím tượng trưng cho quyền uy, sự giàu sang.
Giải mã mệnh Thổ về màu tương sinh, tương khắc với bản mệnh
Giải mã mệnh Thổ về màu tương sinh, tương khắc với bản mệnh

Màu sắc kỵ với người mệnh Thổ

Lựa màu sắc kỵ với mệnh Thổ sẽ khiến vận trình bị kìm hãm, không thể phát triển. Vì thế, người mệnh Thổ tuyệt đối tránh những màu sắc dưới đây:

 • Màu xanh da trời và xanh lục: cũng bởi vì mệnh Thủy khắc mệnh Thổ. Do đó, hài màu đại diện cho Thủy đó la xanh da trời, xanh lục sẽ không phù hợp. Nếu cố chấp kết hợp sẽ càng kìm hãm mệnh Mộc không thể phát triển.
 • Màu xanh lá cây: đây là màu đại diện cho Mộc. Vì cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển. Đất sẽ rơi vào trạng thái suy kiệt, cạn kiệt chất dinh dưỡng. 

Giải đáp thắc mắc về những người mệnh Thổ trên mọi phương diện

Hướng nhà hợp với gia chủ mệnh Thổ giúp cửa nhà êm ấm, giàu sang sung túc?

Giải mã mệnh Thổ về hướng nhà vô cùng quan trọng. Vì thế, những người thuộc mệnh Thổ nên chọn những hướng nhà sau để cung nghênh tài lộc, rước sự giàu sang vào nhà:

 • Hướng chính Nam: đây là hướng nhà tốt nhất với gia chủ mệnh Thổ. Chọn hướng chính Nam sẽ giúp vận trình mệnh Thổ được thăng tiến, chẳng mấy mà công thành doanh toại. Đường tình duyên cũng êm đẹp, cuộc sống hạnh phúc và sung túc viên mãn.
 • Hướng chính Bắc: đây là hướng nhà sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ phát huy được năng lực của mình. Nhờ đó mà chặng đường thăng tiến cũng thuận lợi hơn rất nhiều.
Hướng nhà hợp với người mệnh Thổ và chính Nam và chính Bắc
Hướng nhà hợp với người mệnh Thổ và chính Nam và chính Bắc

Người mệnh Thổ nên sơn nhà màu gì để hợp phong thủy?

Ngoài chọn đúng hướng nhà thì gia chủ mệnh Thổ cũng nên cẩn thận chọn màu sơn hợp mệnh. Cụ thể, giải mã mệnh Thổ về màu sơn nhà như sau:

 • Chọn sơn nhà màu nâu, vàng sậm và vàng đất: đây là những màu sơn nhà mang đến sự hài hòa, bình an. 
 • Chọn sơn nhà màu đỏ, màu hồng, màu cam: đây là những màu sơn nhà sẽ đem đến cho người mệnh Thổ nguồn  năng lượng tích cực.

Gia chủ mệnh Thổ nên trồng cây gì?

Người mệnh Thổ nên trồng cũng loài cây sau đây để xua đuổi điều không may và đón nhận những điều tốt đẹp nhất:

 • Cây Lưỡi Hổ: đây là loại cây có tác dụng xua đuổi xui xẻo, bùa chú. Đồng thời hóa giải những điều không may xung quanh không gian sống người hành Thổ.
 • Cây Trầu Bà Vàng: đây là loại cây có tác dụng gia tăng may mắn cho chủ sở hữu là mệnh Thổ.
 • Cây Trúc Nhật Vàng: đây là loại cây mang những lời chúc phúc may mắn. Gia chủ mệnh Thổ trồng trong nhà sẽ mang thật nhiều may mắn đến với mái ấm của mình.
 • Cây Cô Tòng Lá Đốm: đây là loại cây giúp tạo không gian cảnh quan vui nhộn cho không gian trồng. Đồng thời truyền thêm năng lượng, quyền uy và sức mạnh cho gia chủ mệnh Thổ.
Những loại cây hợp với mệnh Thổ
Những loại cây hợp với mệnh Thổ

Con số may mắn cho người mệnh Thổ là gì?

Vì người mệnh Thổ sẽ hợp mệnh Hỏa, mệnh Kim và bản mệnh Thổ, đồng thời khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy nên những con số may mắn với gia chủ mệnh Thổ đó là: 2, 5, 6, 7, 8 và 9 đại diện cho tương sinh tương hợp. Những con số gia chủ mệnh Thổ nên tránh đó là số 0, 1, 3 và 4.

Người mệnh Thổ nên đeo đá màu gì tốt nhất?

Đá quý phong thủy không chỉ là đồ trang sức mà còn giúp chủ nhân xua đuổi điều không lành. Khi giải mã mệnh Thổ về màu sắc đá phong Thủy cho thấy rằng, bạn nên ưu tiên chọn những màu đá sau:

 • Đá phong thủy màu nâu đất, màu vàng đậm sẽ nổi bật tính cách khiêm tốn cùng lối sống có trách nhiệm. Đồng thời xua tan những điều không may và giúp bầu không khí xung quanh dịu xuống. Ví dụ như đá mắt hổ tâm vàng, thạch anh tóc vàng,… cực kỳ hợp với người mệnh Thổ.
 • Đá phong thủy màu đỏ, màu cam và màu hồng mang tới những vận may bất ngờ, lật ngược tình thế và đón tài lộc cho người mệnh Thổ. Ví dụ như đá thạch anh hồng, ruby hồng ngọc, thạch anh tím,… sẽ là gợi ý vô cùng phù hợp.
Đá phong thủy mà mệnh Thổ nên đeo
Đá phong thủy mà mệnh Thổ nên đeo

Mạng Thổ nên nuôi cá gì để hợp phong thủy?

Những loài cá hợp mệnh với hành Mộc bao gồm:

 • Cá Nheo: đây là loài cá tượng trưng cho sức mạnh cạnh tranh và tấn công trong thương trường. Nếu bạn đang làm ăn kinh doanh thì nuôi cá nheo là vô cùng phù hợp.
 • Cá La Hán: đây là loài cá mang lại sự thịnh vượng và những điều may mắn.
 • Cá Huyết Anh Vũ: đây là loài cá mang lại những điều mới mẻ và nguồn năng lượng tích cực.

Bài viết trên đã cùng bạn giải mã mệnh Thổ trên tất cả các phương diện của cuộc sống. Để có vận trình phát triển đi lên, ít gặp trở ngại và lật ngược tình thế trong những khó khăn, người mệnh Mộc nên chủ động chọn những thứ hợp với bản mệnh của mình. Đặc biệt, trong việc mua nhà, gia chủ mệnh Thổ tuyệt đối không được xem nhẹ hướng nhà khi xây mới hay số phòng căn hộ đối với chung cư. Hãy liên hệ với Liêng Tâm để được hỗ trợ chọn đúng ngôi nhà hợp với mệnh Thổ trong khoản phí phù hợp nhất.