Exness

Thiết kế hướng nhà tuổi Canh Tý 1960 chuẩn phong thủy

Các cụ ngày xưa có câu: “Chuồng gà hướng Đông, cái lông chẳng còn” hay “Vợ hiền hòa, nhà hướng Nam”.Từ các câu ca dao có thể thấy, người Việt nam rất coi trọng việc nghiên cứu phong thủy.Hiện nay, việc xem tuổi làm nhà vẫn là thói quen của nhiều gia đình mỗi khi xây dựng một ngôi nhà mới. Thông thường, mỗi khi chuẩn bị xây nhà, người ta thường phải dựa vào phong thủy để xem hướng nhà, ngày giờ động thổ, … Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những yếu tố để bạn có đủ thông tin xem chuẩn phong thủy.

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy
Cách xác định hướng nhà theo phong thủy

Những đặc điểm của năm Canh tý 1960

Năm Canh Tý được đánh số 37 theo thứ tự thời gian Can Chi của người Châu Á,  năm Canh tý là thời gian sau năm Kỷ Hợi và trước năm Tân Sửu. Những người sinh vào năm 1960 là những người thuộc mệnh Thổ – Bích thượng Thổ – Đất vách nhà trong Ngũ Hành, tuổi Tý tức tuổi con Chuột, quẻ mệnh tức trạch mệnh thuộc Tốn Mộc.

Hướng nhà tuổi Canh tý 1960
Hướng nhà tuổi Canh tý 1960

 Hướng tốt khi xây nhà

 • Bắc – Sinh Khí: là hướng tốt nhất trong phong thủy, Giúp cho ngôi nhà hút tài lộc, phát tài, là đại diện cho sự sinh sôi, phát triển của gia chủ và người thân trong căn nhà.
 • Đông – Phước Đức: phương vị Phước Đức hay còn được coi là Diên Niên chính là đại diện cho sự ổn định lâu dài, tuổi thọ, sự phát đạt về tài chính và cả các mối quan hệ trở nên tốt đẹp.
 • Đông Nam – Phục Vị:  khi chọn hướng nhà tuổi Canh tý 1960 này sẽ mang lại tinh thần mạnh mẽ cho gia chủ, giúp gia chủ ngày càng phát triển bản thân.
 • Nam – Thiên Y: được che chở, được bảo vệ về mặt sức khỏe, tâm tính được điều hòa ổn định.

Hướng xấu khi xây nhà

 • Tây Bắc – Họa Hại: làm ngôi nhà có hung khí, mang vận đen tới cho gia chủ, gia đình không hòa thuận.
 • Đông Bắc – Tuyệt Mệnh: là phương vị xấu nhất, mang tử khí vào ngôi nhà, gây tai họa tới với gia chủ.
 • Tây Nam – Ngũ Quỷ: làm gia chủ gặp tai nạn, bệnh hoạn liên tiếp. 
 • Tây – Lục sát: mang thị phi tới gia đình, mang sát khí vào nhà, gặp các tai nạn về nước.

Cách chọn hướng đất hợp với tuổi Canh Tý

Trước khi xây một ngôi nhà, việc đầu tiên cần làm đó chính là đi mua một mảnh đất tốt. Vậy như thế nào là mảnh đất tốt? Để liengtam.com mách nhỏ cho bạn nhé!

Hướng đất cho ngôi nhà của bạn
Hướng đất cho ngôi nhà của bạn

Đất phải là nơi tụ dương  khí, gần nơi có ao hồ tiện cho việc sinh hoạt. Miếng đất không nền gần chùa chiền hoặc đối diện cổng chùa. Không làm nhà trên mảnh đất hình tam giác, ngay ngã ba đường hay ngõ cụt. Để tiện cho việc di chuyển và vì mục đích phong thủy khác.

Hướng nhà tuổi Canh Tý 1960 nên xây dựng như thế nào?

Theo quan niệm của người xưa, cổng nhà là nơi hút nguồn năng lượng và điều tiết các luồng khí của ngôi nhà, ngoài ra cổng còn có chức năng an ninh cho ngôi nhà của bạn. Với những lý do như vậy, thi công cổng nhà là việc làm cần phải xem xét hướng tốt nhất và xây dựng tỉ mỉ chắc chắn. “Dương trạch tam yếu” chính là ba yếu tố giúp cho ngôi nhà xây dựng nên căn nhà thịnh vượng, nhiều điều may mắn.

Cửa nhà cho gia chủ sinh năm Canh Tý

Hai mảng của phong thủy là dương trạch – trên mặt đất và âm phần – phía dưới mặt đất thuộc yếu tố tác động sâu sắc tới phong thủy. Hướng nhà tuổi Canh Tý 1960 có thể bố trí theo hướng Đông Nam, Nam, Bắc hoặc Đông để mang lại nhiều dương khí nhất. 

Hướng xây cửa nhà
Hướng xây cửa nhà

Hướng đặt bàn thờ

Có những người còn quan niệm rằng, hướng đặt bàn thờ quan trọng hơn cả hướng nhà. Vì bàn thờ là nơi linh thiêng của một ngôi nhà. Để có hướng nhà tuổi Canh tý 1960 tốt  bạn có thể tham khảo để đặt là hướng Đông Nam, Nam, Bắc và Đông.

Hướng bếp của ngôi nhà

Bếp được coi là nơi sản sinh ra bệnh tật, nên được xây dựng ở hướng xấu và hướng ra hướng tốt. Bếp nên tránh bồn rửa, tủ lạnh,.. Các loại bồn rửa có ý nghĩa xả trôi vận xấu nên đặt ở các hướng xấu như Tây bắc, Tây nam, Tây.

Phòng ngủ nên xây dựng như thế nào

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi người, là nơi nghỉ ngơi và bắt đầu một ngày mới. Nên chọn cách xây phòng ngủ sao cho đây là nơi tụ khí dương. Vì gia chủ sinh năm 1960 mệnh Thổ nên có thể tham khảo đặt giường – hướng nhà tuổi canh Tý 1960 nên mang hướng Hỏa – phía Nam,tường sơn màu đỏ hoặc cam biểu tượng của mệnh Hỏa. Cũng không nên kê giường đối diện cửa, gương soi hay kê dưới gầm.

5 yếu tố cần chú ý khi xây nhà cho người năm Canh Tý

Các yếu tố cần chú ý khi xây nhà là 5 hạn; Thái tuế, tam tai, kim lâu, hoàng ốc, trạch tuổi.

 • Thái tuế: chính là sao chủ của một năm, có quyền sinh quyền sát, là sao hung của năm nên tránh phạm vào Thái tuế.  Trong năm 2021, gia chủ sinh năm 1960 không phạm hạn Thái tuế nên có thể làm các việc lớn : khởi nghiệp, đám cưới, làm nhà…
 • Tam tai: là 3 năm tai họa liên tiếp lên một tuổi một đời người sẽ trải qua 3 năm gặp vận hạn là: hỏa tai, thủy tai và phong tai. Nhưng may mắn, trong năm 2021, gia chủ cũng đã qua tam tai và có thể xây nhà.
 • Kim lâu: hạn kim lâu là hạn gây ra những tổn hao tài sản, dễ tổn hại sức khỏe. Gia chủ sinh năm Canh tý làm nhà vào năm 2021 này sẽ gặp hạn Kim Lâu chiếu.
 • Hoàng ốc: Theo tiếng hán việt có nghĩa là nhà bỏ hoang. Vì trong hoàng ốc có 6 cung mà gia chủ năm nay là 62 tuổi, nên thuộc Lục hoàng ốc – 1 trong 3 cung xấu. Khi làm nhà sẽ có cho công việc. Nhưng rất may là năm 2021, gia chủ không phạm vào Hoàng ốc.
 • Trạch tuổi của gia chủ năm 2021 là Trạch Bảo, có khả năng làm nhà rất tốt. 

Đây là một năm khá tốt để làm nhà, còn với các năm tuổi không có những điều kiện tốt để làm nhà thì có thể mượn tuổi để làm nhà. Thế nhưng việc mượn tuổi là bất đắc dĩ, vì là mượn tuổi nên nếu trạch xấu ít thì sẽ có tác dụng nhưng nếu quá xấu thì cũng không còn hiệu quả. Việc mượn tuổi này sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, hạn chế rủi ro nhất có thể .

Màu sắc nên chọn cho ngôi nhà

Chủ nhà sinh năm Canh tý thuộc mệnh Thổ, từ đó có thể dễ dàng tìm được màu sơn hợp phong thủy cho ngôi nhà là các màu thiên về vàng, nâu hoặc trắng sáng  – màu đặc trưng của các loại đất. Nên tránh các màu thiên về thiên nhiên như xanh lá, xanh lam,…

Chọn sơn nhà theo mệnh
Chọn sơn nhà theo mệnh

Với những độ tuổi khác nhau sẽ có những đặc điểm về phong thủy khác nhau, trên là những đặc điểm hướng nhà tuổi Canh tý 1960. Sau đây là so sánh cơ bản với hướng nhà tuổi tân sửu để các bạn tham khảo:

Gia chủ sinh năm Tân sửu 1961 nên chọn nhà theo hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Như vậy bạn có thể thấy rằng, tuổi chủ nhà để luận tốt xấu phong thủy dù là được người từ xưa tới nay ứng dụng nhưng lại không hề có chứng minh khoa học nào rằng nó linh nghiệm. 

Chúng ta không thể nhờ phong thủy mà từ người ốm thành người khỏe mạnh, cũng không thể nằm ở ngôi nhà có hướng tiền tài mà không cần đi làm vẫn trở nên giàu có. Quan điểm về phong thủy cũng chưa hoàn toàn hợp lý.

Chúng ta chỉ nên tham khảo về quan điểm phong thủy khi làm nhà để có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống. Tránh việc quá phụ thuộc vào phong thủy mà trở nên mù quáng, làm cơ hội cho những kẻ xấu có cơ hội trục lợi cho bản thân. Mong rằng qua bài viết trên, liengtam.com đã cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản về hướng nhà tuổi Canh tý 1960.