Tuổi Ất mão đặt bàn thờ hướng nào để mang lại nhiều điểm may mắn?

Từ xưa tới nay, tin ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên, các vị thần, thánh mẫu là văn hóa của người Việt Nam. Đối với người Việt, việc thờ cúng tổ tiên, thờ các vị thần được coi là một tôn giáo, tín ngưỡng. Phong tục thờ cúng tổ tiên ở Việt Nam là phong tục lập bàn thờ những người đã khuất và cúng bái vào các dịp Tết, lễ, giỗ, … 

Đặt bàn thờ theo phong thủy
Đặt bàn thờ theo phong thủy

Chính vì thế, bàn thờ là nơi gửi gắm tâm linh không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Có nhiều loại bàn thờ để thờ cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ : thờ gia tiên, thờ thần tài, thờ thần bếp, … Việc sắp xếp xem vị trí đặt bàn thờ ở đâu để mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và hợp với phong thủy của gia chủ cũng cần có những quy tắc riêng. Hôm nay, cùng với liengtam.com tim hiểu tuổi Ất Mão đặt bàn thờ hướng nào cho hợp phong thủy nhé!

Người sinh tuổi ất mão đặt bàn thờ hướng nào ?

Ngôi nhà của người Việt ngày xưa thường là một ngôi nhà gồm có nhiều gian. Các gian thường  dùng cho mục đích khác nhau. Gian phòng ngủ, gian nhà bếp và ngay chính giữa ngôi nhà sẽ là gian bàn thờ và tiếp khách. Nơi đặt bàn thờ hướng thẳng ra cửa, mở cửa ra sẽ thấy âm dương hòa hơp. 

Hiện nay, các ngôi nhà theo phong cách truyền thống một tầng cũng thường đặ bàn thờ ờ ngay gian chính tiếp khách hoặc hướng ra cửa lớn. Là nơi trang trọng, tùy theo phong thủy ngôi nhà và gia chủ mà có sự sắp xếp vị trí bàn thờ khác nhau.

Tuy vậy, đối với nhà mặt phố. Với các tòa nhà cao tầng, người ta thường tránh đặt bàn thờ ở cửa nhà để tránh người đi đường nhìn thấy bài vị tổ tiên, phía lầu trên là nhà vệ sinh hay phòng ngủ trẻ nhỏ làm mất đi sự trang trọng của bàn thờ. Đặt bàn thờ đúng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho căn nhà và gia chủ, nhưng nếu đặt sai vị trí sẽ gây ra những điềm xấu, ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình. 

Tuổi Ất Mão đặt bàn thờ hướng nào?
Tuổi Ất Mão đặt bàn thờ hướng nào?

Mỗi năm tuổi khác nhau lại có những cách đặt bàn thờ khác nhau để hợp mệnh với gia chủ. Nằm mục đích giúp gia đình và ngôi nhà có nhiều điềm may, tài lộc, sức khỏe gia chủ tuổi Ất Mão đặt hướng bàn thờ nào? 

Người tuổi Ất Mão tức năm 1975 thuộc Tây tứ Mệnh, mệnh Kim, ngũ hành là Đai Khê Thủy. Như vậy, theo phong thủy có thể xác định tuổi Ất Mão đặt bàn thờ hướng nào cho tốt và hướng nào xấu như sau:

Hường đặt bàn thờ tốt cho tuổi Ất Mão

 • Hướng Tây Bắc: được Sinh Khí – mang lại tài lộc, tiền tài và danh tiếng cho gia chủ.
 • Hương Tây Nam: được Thiên Y – có lợi về mặt sức khỏe, gặp may mắn trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc: được Diên Hiên – cũn được hiểu là Phước Đức, đây là hướng tốt nhất cho người thuộc Tây tứ mệnh, giúp hài hòa các mối quan hệ.
 • Hướng Tây: được Phục Vị – mang lại bình yên, may mắn, thăng tiến trong cônng việc, là hướng rất tốt để đặt bàn thờ.

Hướng đặt bàn thờ xấu, cần tránh cho tuổi Ất Mão

 • Hướng Đông: phạm Tuyệt Mệnh – Phá sản, sức khỏe bị xấu đi vì bệnh tật, tai nạn
 • Hướng Nam: phạm Ngũ Quỷ – tiền tài thất thoát, công việc trì trệ, các mối quan hệ bị rạn nứt.
 • Hướng Đông Nam: phạm Lục Sát – Tình duyên, các mối quan hệ gặp nhiều biến cố, tai nạn, làm ăn thua lỗ.
 • Hướng Bắc: phạm Họa Hại – gặp nhiều thị phi, người trong nhà không hòa thuận, sức khỏe xấu đi, mệt mỏi vì công việc.
Bát cung phong thủy
Bát cung phong thủy

Như vậy, mỗi độ tuổi, mỗi gia chủ lại có những sự khác biệt về hướng nên đặt bàn thờ. Nếu gia chỉ tuổi Ất Mão đặt bàn thờ hướng nào để tốt đẹp và tránh đặt hướng nào để mang lại điềm xấu thì Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào để mang lại may mắn lại khác hoàn toàn.

Nếu tuổi Ất Mão có hướng xấu cần tránh đặt bàn thờ là hướng Đông và hướng Nam thì ngược lại vớituổi 1982, Hướng Đông lại là hướng được Sinh Khí tốt cả cho tiền tài và sức khỏe phát triển tốt đẹp. Hướng Tây Bắc đối với tuổi Ất Mão là hướng tốt nhất thì hoàn toàn ngược lại với Nhâm Tuất, đây được coi là hướng xấu nhất, mang lại điểm xấu : công việc trì trệ, thất thoát tiền bạc, người thân trong gia đình rạn nứt và gặp nhiều tai nạn sức khỏe.

Những điều cần lưu ý khi tuổi Ất Mão đặt bàn thờ hướng nào cho ngôi nhà

Bàn thờ
Bàn thờ

Như bên trên liengtam.com đã đề cập, việc đặt bàn thờ phải thật sự kĩ lường và chính xác nếu muốn mang lại luồng khí tốt cho ngôi nhà. Việc đặt bàn thờ cũng cần có những quy định không nên phạm phải dù đã tìm ra hướng để đặt phù hợp với gia chủ.

 • Không đặt bàn thờ ở nơi gần nhà vệ sinh, nhà tắm hay phòng con nít ồn ào. Theo quan niệm, nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi gột rửa những gì xui xẻo. Nơi này thường mang nhiều không khí không tốt cho ngôi nhà. Còn phòng trẻ con thường rất ồn ào. Hai yếu tố này sẽ làm mất sự linh thiêng và trang trọng của bàn thờ trong ngôi nhà.
 • Không đặt bàn thờ ở nơi thường xuyên có người đi lại. Ở các ngôi nhà mặt phố, lượng người di chuyển qua lại là rất đông. Nên chú ý đặt bàn thờ ở nơi yên tĩnh, tránh đặt bàn thờ mà người ngoài có thể nhìn thẳng vào bài vị tổ tiên. Như vậy sẽ làm mất sự thanh tinh, tâm linh của bàn thờ.
 • Tránh đặt bàn thờ vào những hướng xấu theo tuổi của gia chủ để tránh điềm xui.
 • Bàn thờ không được dùng từ tủ gỗ, nóc tủ đã qua sử dụng vào mục đích khác. Nên đặt bàn thờ ở nơi cao ráo, thông thoáng và bàn thờ phải chọn thật kĩ để thể hiện lòng thành kính của gia chủ. Đặt bàn thờ nơi thông thoáng sẽ giúp trần nhà không bị ố vàng và tiện cho việc hương khói và không làm ngột ngạt cho người sống bên trong căn nhà.
 • Các loại bàn thờ không nên đặt chung cùng một chỗ với nhau. Như vậy sẽ rất lộn xộn, mất trật tự nơi thờ cũng linh thiêng trong ngôi nhà. Các bát hương, đồ cúng không nên để quá sát nhau.
 • Tuổi Ất Mão đặt bàn thờ hướng nào cho thông thoáng nhưng cũng tránh việc hướng thẳng ra cửa sổ hay của thông gió vì các điều tâm linh sẽ bị thoát ra ngoài.
 • Không đặt bàn thừo ở dưới xà ngang chống nhà, như vậy bị coi kà đè nén, áp lực làm gia chủ bị ảnh hưởng sức khỏe.

Các màu sắc nên chọn cho hợp phong thủy với gia chủ tuổi Ất Mão

Các màu sắc cũng ảnh hưởng tới phong thủy, và hai màu sắc được chọn để tuổi Ất Mão đặt bàn thờ sẽ là màu Xanh da trời và màu Đen.

 • Màu xanh da trời sẽ giúp cho không gian trở nên thoáng đãng hơn và giúp cho tuổi Ất Mão bình yên, tài lộc và sức khỏe. Với tông xanh da trời, gia chủ có thể sơn tường, rèm màn hay các đồ vật thờ cúng màu xanh da trời như bát, thìa hay chén rượu.
 • Màu đen là màu của sự tâm linh, huyền bí. Trong phong thủy, nó đại diện cho một sức mạnh tâm linh nào đó mà không thể nhìn bằng mắt thường. Đây cũng sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn trong một căn phòng xanh da trời thông thoáng và sáng sủa. 

Hy vọng qua bài viết trên, tuổi Ất Mão đặt bàn thờ hướng nào cho tốt và hợp lý đã được liengtam.com giải đáp và có ích trong việc sắp xếp nhà ở và mang lại nhiều tài lôc, sức khỏe cho gia chủ.