Exness

Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào?

Khi xây dựng nhà cửa, phong thủy là yếu tố rất được chủ nhà quan tâm để thu hút tài lộc, tốt cho sức khỏe của cả gia đình và không mang đến những điều xui xẻo. Do đó, nhiều người đặt ra câu hỏi tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào, hãy cùng đến với bài viết sau đây của Liêng Tâm để được giải đáp nhé.

Tổng quan về tuổi Mậu Ngọ

Mậu Ngọ là từ dùng để chỉ những người sinh vào năm 1978, mang mệnh Hỏa, tương sinh với Thổ, Mộc và tương khắc với Kim, Thủy. Những người có mệnh Hỏa thường là người luôn mang theo đam mê mãnh liệt, là những người thích hợp để làm lãnh đạo, là những người thẳng thắn và rất quyết liệt, nhiệt huyết và luôn có khả năng dẫn dắt trong một tập thể. Tuy nhiên, người tuổi Mậu Ngọ đôi lúc sẽ trở nên bốc đồng và tạo ra những xung đột không đáng có.

Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào?
Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào?

Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào?

Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào là câu hỏi được nhiều gia chủ đặt ra, xem hướng bàn thờ giúp cho gia chủ thu hút tiền tài và đẩy lùi xui xẻo. Hướng Bắc, Hướng Nam, Hướng Đông và Hướng Đông Nam là những hướng tốt nhất để trả lời cho câu hỏi tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào.

Hướng Bắc

Hướng Bắc là hướng thuộc sao Tham Lang và là hướng Sinh khí, cũng là cung tốt nhất dành cho chủ nhà tuổi Mậu Ngọ. Đặt bàn thờ tại hướng này sẽ giúp cho công việc suôn sẻ, gia đình thịnh vượng, mang đến nhiều tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, hướng đặt bàn thờ là hướng Bắc còn giúp cho gia đình được hòa thuận, hạnh phúc, nhiều sức khỏe và con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.

Đối với gia chủ là nam giới, đặt bàn thờ tại hướng Bắc giúp cho đường công danh và sự nghiệp trở nên hưng thịnh, gia đình êm ấm. Đối với gia chủ là nữ giới, chọn hướng Bắc để đặt bàn thờ sẽ mang lại nhiều sức khỏe và được quý nhân phù trợ.

Hướng Nam

Hướng Nam là hướng thuộc vào sao Cự Môn, cũng là cung tốt thứ 2 của bát trạch ngũ hành, đặt bàn thờ ở hướng này sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, khi bàn thờ được đặt ở hướng Nam, con đường sự nghiệp của gia chủ sẽ ngày càng phát triển và có quý nhân theo phù trợ. Đặc biệt, hướng Nam rất tốt đối với gia chủ là nữ tuổi Mậu Ngọ, giúp cả tiền tài lẫn sức khỏe đều thịnh vượng, tiền bạc dồi dào và đẩy lùi bệnh tật.

Hướng Đông

Hướng Đông là hướng thuộc sao Vũ Khúc thuộc Diên Niên, cũng là cung tốt thứ 3 của Bát trạch. Nếu gia chủ đặt bàn thờ ở hướng Đông thì gia đình sẽ rất hạnh phúc, viên mãn, các thành viên hòa thuận với nhau và cuộc sống ngày càng trở nên sung túc hơn. Đặc biệt, với việc chọn hướng Đông làm hướng đặt bàn thờ thì những mối quan hệ xung quanh gia chủ cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là hướng thuộc sao Tả Phù và là đại diện cho sự bình yên. Hướng Đông Nam là hướng trấn tĩnh và là nơi vô cùng phù hợp để đặt bàn thờ, hướng này là cung tốt thứ 4 của bát trạch. Do đó, khi gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này thì sẽ mang lại cho gia đình sự êm ấm, hạnh phúc và bình yên. Các thành viên hòa thuận con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo và đường tình duyên thuận lợi, từ đó kéo theo sự phát triển về mặt tài lộc.

Những hướng mà tuổi Mậu Ngọ không nên đặt bàn thờ

Bên cạnh tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào thì gia chủ cũng cần phải quan tâm đến các hướng xấu mà người tuổi này không nên đặt bàn thờ. Cụ thể, các hướng đó là hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Những hướng không nên đặt bàn thờ dành cho tuổi Mậu Ngọ
Những hướng không nên đặt bàn thờ dành cho tuổi Mậu Ngọ

Hướng Tây

Hướng Tây là hướng Lục Sát đối với gia chủ là người tuổi Mậu Ngọ. Khi đặt bàn thờ theo hướng này sẽ rất dễ dẫn đến sự phá sản hoặc thậm chí là chết chóc, bệnh tật.

Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc là hướng Họa Hại, nếu gia chủ tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ theo hướng này sẽ mang đến rất nhiều thị phi và rắc rối, dễ dẫn đến những thất bại trong công việc và trong cuộc sống.

Hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam là hướng Ngũ Quỷ, khi gia chủ là người tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam sẽ khiến cho gia đình dễ nảy sinh mâu thuẫn, cuộc sống sẽ bị xáo trộn.

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là hướng Tuyệt Mệnh, cũng là hướng tối kỵ nhất mà gia chủ không nên đặt bàn thờ. Nếu bàn thờ trong nhà đặt ở hướng Đông Bắc sẽ tạo nên nhiều mâu thuẫn và khiến những thành viên trong gia đình gặp phải tai họa.

Những điều bạn cần quan tâm khi xây nhà

Bên cạnh giải đáp cho câu hỏi tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào thì gia chủ cũng cần phải quan tâm đến nhiều lưu ý quan trọng khác về mặt phong thủy cũng như tài chính.

Những lưu ý khi xây dựng nhà cửa
Những lưu ý khi xây dựng nhà cửa

Những lưu ý trong phong thủy

Không chỉ tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào mà khi xây dựng, trang trí nội thất cho nhà cửa, gia chủ còn cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố khác để thu hút tài lộc, tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Yếu tố phong thủy rất quan trọng
Yếu tố phong thủy rất quan trọng

Lựa chọn vật dụng hợp mệnh với gia chủ

Không chỉ phải chọn hướng xây nhà, ngày khởi công xây nhà hợp tuổi mà khi trang trí nội thất, những vật dụng cũng cần phải hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ, khi gia chủ mệnh Thổ thì trong nhà nên được trang trí nhiều vật dụng có màu đỏ, màu nâu, nâu đỏ hoặc màu vàng. Việc lựa chọn màu của vật dụng nội thất hợp mệnh sẽ giúp cho gia chủ và cả gia đình luôn được bình an, vui vẻ, thu hút tài lộc vào nhà.

Ưu tiên ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế và xây dựng nhà cửa. Trong phong thủy, ánh sáng tự nhiên rất tốt cho không gian nhà, do đó yếu tố này rất cần được ưu tiên khi xây dựng. Khi một ngôi nhà có đầy đủ ánh sáng tự nhiên thì sẽ thanh tẩy được những khí ô uế.

Đặc biệt, khi thiết kế nội thất, gia chủ cũng cần phải lưu ý rằng nên sắp xếp các vật dụng sao cho không làm cản trở ánh sáng tự nhiên chiếu vào bên trong ngôi nhà.

Tạo không gian sống thông thoáng

Không gian sống là yếu tố rất quan trọng, một nơi sống thoáng mát sẽ mang đến cho gia chủ và cả gia đình sức khỏe dồi dào, đẩy lùi bệnh tật. Do đó, khi thiết kế nội thất, gia chủ cần phải lưu ý trồng và đặt thêm cây xanh trong nhà, mang đến không khí trong lành, những vật dụng trong nhà cần phải sắp xếp thật gọn gàng, tinh tế, tránh tạo cảm giác cồng kềnh và nặng nề cho ngôi nhà.

Ngoài ra, nếu nhà có quá nhiều cửa sổ, hãy thiết kế sao cho không khí trong lành có thể tụ lại trong nhà, tránh việc luồng gió bị thổi một mạch từ trước ra đến sau nhà.

Những lưu ý về tài chính

Khi xây dựng và thiết kế nội thất, gia chủ nên chú ý lựa chọn những bản thiết kế và vật liệu phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nếu bạn đang phải vay tiền xây nhà lãi suất thấp tại các ngân hàng thì nên cân nhắc đến khả năng thanh toán khoản nợ khi đến hạn. Những chi phí để mua các vật dụng nội thất cũng cần phải được tính toán hợp lý sao cho trong nhà có đầy đủ đồ dùng nhưng vẫn không vượt quá ngân sách.

Bài viết trên là toàn bộ những giải đáp đối với thắc mắc tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào và không nên đặt bàn thờ hướng nào. Ngoài ra, hãy lưu ý đến những yếu tố quan trọng về mặt phong thủy trong xây dựng và thiết kế nhà ở để giúp cho tài lộc và sức khỏe đều thuận lợi nhé.