Exness

Xem ngày tốt mua đất và một số thông tin cần biết

Xem ngày tốt mua đất là điều rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Theo đó chính các chuyên gia phong thủy cũng khuyên mỗi những ai có nhu cầu mua nhà đất nên chọn ngày tốt. Vậy lý sao vì sao? Đặc biệt khi xem ngày mua nhà đất bạn chọn theo tuổi ai? Xem ngày như thế nào chuẩn? Tất tần tật những vấn đề được đặt ra bạn có thể cùng liengtam.com giải mã chi tiết ngay sau đây.

Vì sao bạn nên xem ngày tốt mua đất?

Có thờ có thiêng là quan điểm được in sâu trong tâm trí của không ít người Á Đông. Vì thế trước khi tiến hành các công việc lớn mọi người thường xem ngày tốt. Chẳng hạn như:

 • Cưới xin
 • Kinh doanh
 • Xây nhà
 • Chuyển nhà
Xem ngày tốt mua đất rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe gia chủ
Xem ngày tốt mua đất rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe gia chủ

Và trong đó mua đất đối với người dân Việt cũng là việc trọng đại. Bởi vì đất chính là một loại tài sản giá trị. Hơn nữa đất còn là nơi an cư của gia đình. Vậy nên thông thường xem ngày tốt mua đất luôn được chú trọng trong văn hóa Việt.

Chính xác thì theo phong thủy việc xem ngày, chọn ngày tờ tốt mua đất sẽ ảnh hướng lớn đến cuộc sống, công việc. Xét về tâm linh thì việc chọn ngày tốt có thể mang tới điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình. Đặc biệt nếu chọn ngày phạm điều kiêng kỵ thì có thể tai họa bất ngờ ập đến. Điều này sẽ có thể gây ra những xáo trộn, rủi ro cho gia đình.

Xem ngày tốt mua đất nên theo tuổi của ai?

Việc xem ngày tốt mua đất được ghi nhận là điều quan trọng, cần thiết. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra: Xem ngày mua đất nên theo tuổi của ai? Liệu theo tuổi vợ tốt hay chồng mới tốt?

Xem ngày tốt mua đất hoàn thiện nhất là theo tuổi của đàn ông – gia chủ của nhà
Xem ngày tốt mua đất hoàn thiện nhất là theo tuổi của đàn ông – gia chủ của nhà

Ở đây theo quan niệm của ông cha ta thì xem ngày mua đất là xem theo tuổi đàn ông. Vì thế trên thực tế không ít người vẫn chọn theo cách này. Trong đó có những người lầm tưởng chỉ có dựa vào tuổi đàn ông trong gia đình mới có thể chọn ngày mua đất. Vì thế khi thiếu vắng bóng dáng người đàn ông họ chọn cách mượn tuổi. Tức là người được mượn tuổi phải đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Người đã ở độ tuổi trung niên
 • Người đó phải có gia đạo đều hều. Con cháu đông đủ, chung sống thuận hòa.
 • Người đó có điều kiện khá
 • Người đó có tính cách hiền hậu, điềm tĩnh

Tuy nhiên hiện nay quan điểm ở trên đã không còn đúng hoàn toàn. Thay vào đó như chuyên gia phong thủy chia sẻ thì việc chọn ngày mua đất theo tuổi ai phụ thuộc vào người xuất tài. Bởi vì mua đất chính là giao dịch có tính chất xuất tài. Điều này có nghĩa là trong gia đình ai là người cầm tiền sẽ là người xuất tài.

Hiểu cách đơn giản không phân biệt nam hay nữ. Chỉ cần người trụ cột, gánh vác gia đình với tư cách gia chủ thì người đó sẽ được chọn để xem ngày giờ hợp tuổi.

Cách xem ngày tốt mua đất chuẩn phong thủy

Xem ngày tốt mua đất để chọn lựa đúng đắn sẽ giúp bạn mọi chuyện được suôn sẻ, thông hành. Vậy làm thế nào để xem ngày tốt chuẩn? Ở đây nếu bạn chưa biết có thể áp dụng một trong số các cách phổ biến sau đây.

Cách chọn ngày tốt mua đất chính có thể dựa vào Hoàng Đạo gia chủ
Cách chọn ngày tốt mua đất chính có thể dựa vào Hoàng Đạo gia chủ

Chọn ngày tốt theo Hoàng Đạo

Cách xem ngày tốt mua đất chuẩn phong thủy đầu tiên dành cho bạn là chọn theo Hoàng Đạo. Ngày Hoàng Đạo chính là những ngày đẹp và tốt nhất của 1 năm. Dựa vào những ngày này có thể thực hiện được các việc quan trọng liên quan đến phong thủy.

Thông thường để xem ngày nào là ngày đẹp theo Hoàng Đạo rất đơn giản. Đó là bạn tham khảo qua cuốn Lịch Vạn Niên. Trong một cuốn lịch Vạn Niên luôn ghi rõ ngày giờ đẹp để người đọc có thể tra cứu dễ dàng. Hoặc bạn có thể áp dụng áp dụng theo cách tính cụ thể ở bảng sau:

Tháng âm lịch Ngày tốt Ngày nên tránh
Tháng giêng và tháng bảy

Sửu

Tỵ

Mùi

Ngọ

Mão

Hợi

Dậu

Tháng hai và tám Dần

Mão

Mùi

Dậu

Thân

Tỵ

Sửu

Hợi

Tháng Ba và tháng Chín Thìn

Tỵ

Dậu

Hợi

Tuất

Mùi

Mão

Sửu

Tháng Tư và tháng Mười Ngọ

Mùi

Hợi

Sửu

Dậu

Tỵ

Mão

Tháng Năm và tháng Mười Một Thân

Dậu

Sửu

Mão

Dần

Hợi

Mùi

Tỵ

Tháng sáu và tháng chạp Tuất

Hợi

Mão

Tỵ

Thìn

Sửu

Dậu

Mùi

Chọn ngày tốt bằng cách loại đi những ngày xấu

Trong một tháng của một năm luôn có những ngày tốt, ngày xấu. Vì thế thông thường bạn có thể chọn ngày tốt bằng cách đơn giản là loại đi các ngày xấu trong tháng đó. Cụ thể theo chuyên gia phong thủy thì khi mua nhà bạn nên tránh ngày Bách Kỵ. Bởi vì ngày Bách Kỵ là ngày rất xấu. Ngày này có nhiều năng lượng tiêu cực có thể khiến việc mua đất của bạn bị ảnh hướng lớn.

Có thể chọn ngày tốt thông qua việc loại trừ những ngày xấu
Có thể chọn ngày tốt thông qua việc loại trừ những ngày xấu

Ngày Tam Nương

Phong thủy xem ngày tốt mua đất không bao gồm ngày Tam Nương. Điều này đồng nghĩa bạn nên tránh chọn ngày này để mua đất. Chính xác hơn thì trong ngày này bạn không nên tiến hành bất cứ công việc gì trọng đại, lớn. Vậy ngày Tam Nương là ngày nào? Bao gồm đó là:

 • Ngày mùng 3
 • Ngày mùng 7
 • Ngày 13
 • Ngày 18
 • Ngày 22
 • Ngày 27

Ngày Nguyệt Kỵ

Trong tháng có 3 ngày Nguyệt Kỵ. Bao gồm:

 • Ngày mùng 5
 • Ngày 14
 • Ngày 23

Đây là những ngày xấu theo phong thủy. Nếu mua đất trong ngày này mọi chuyện có thể không thành kết quả như ý.

Tránh ngày Nguyệt Kỵ vì đây là ngày xấu
Tránh ngày Nguyệt Kỵ vì đây là ngày xấu

Một số ngày xấu khác nên tránh

Bên cạnh những ngày trên thì khi chọn ngày mua đất bạn nên tránh các ngày sau:

 • Ngày sát chủ
 • Ngày Tứ Ly
 • Ngày Tứ Nguyệt
 • Ngày Tứ Quý Kỵ
 • Ngày Tam Sa Sát
 • Ngày Không Vong

Đặc biệt bạn lưu ý thêm rằng không phải năm nào cũng có thể tiến hành giao dịch mua đất. Bởi vì theo phong thủy tuổi của mỗi người đều có những năm hạn. Theo đó vào những năm này thì bạn không nên thực hiện việc lớn để tránh rước về điều không may mắn. Cụ thể các năm bạn không nên mua đất đó là:

 • Năm hạn tuổi Tam Tai
 • Năm tuổi Kim Lâu
 • Năm tuổi Hoang Ốc

Chọn ngày tốt dựa trên sự tư vấn của chuyên gia

Ngoài những cách chính trên còn một cách đơn giản và dễ dàng khác để xem ngày tốt mua đất đó chính là tham khảo chuyên gia. Đây là cách thức được mọi người áp dụng nhiều nhất trong quá trình mua bán hiện nay. Và chúng tôi khuyên  bạn cũng nên áp dụng cho mình. Nhất là khi bản thân không am hiểu về phong thủy, vận mệnh, cung đạo.

Tìm đến chuyên gia phong thủy để xem ngày tốt xấu mua nhà
Tìm đến chuyên gia phong thủy để xem ngày tốt xấu mua nhà

Bởi lẽ phong thủy ảnh hưởng không hề nhỏ tới tiền tài, sức khỏe, tính mạng. Việc tìm đến chuyên gia sẽ giúp bạn hạn chế những sai lầm, rủi ro xảy ra. Nguyên nhân là vì các chuyên gia phong thủy họ có kinh nghiệm trong việc xem xét ngày giờ tốt. Họ am hiểu về phong thủy, ngày tháng, giờ giấc và cung, càn.

Một khi bạn hỏi han sẽ dễ dàng có được cái ngày đẹp, tốt và phù hợp với tuổi, vận mệnh của mình. Thậm chí là có thể hóa giải được những vấn đề phong thủy xoay quanh quá trình mua bán. Tuy nhiên bạn cần hỏi han những người xung quanh như bạn bè, người thân để tìm được chuyên gia tốt nhất.

Kết luận

Chúng tôi vừa chia sẻ một số thông tin phong thủy xem ngày tốt mua đất. Hy vọng bạn nắm bắt được để chủ động áp dụng trên thực tế. Đặc biệt sau khi chọn được ngày bạn muốn xây nhà đừng quên thiết kế bản vẽ.