Cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện chuẩn không cần chỉnh

Gương bát quái có thể được coi là đồ vật phổ biến trong nhiều gia đình. Mục đích khi sử dụng gương này là để trấn áp tà khí cũng như mang đến nhiều điều may mắn cho cả gia đình. Tuy nhiên, việc treo gương bát quái ngoài cửa cũng mang đến nhiều rắc rối và ảnh hưởng xấu đến nhà đối diện. Hãy cùng xem làm thế nào để hóa giải gương bát quái nhà đối diện.

Cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện thế nào?
Cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện thế nào?

Bị nhà đối diện treo gương có làm sao không?

Có thể thấy, gương bát quái có ý nghĩa phong thủy rất tốt nên nhiều gia đình lựa chọn việc treo gương ở cửa. Nhưng như vậy thì gương sẽ chiếu thẳng vào nhà đối diện. Theo như các chuyên gia phong thủy thì nếu gương nhà hàng xóm của bạn dùng là gương thông thường thì không có gì đáng phải lo lắng cả. 

Nhưng nếu gương bát quái có gắn thêm đinh ba hoặc treo kèm với tranh Thần tướng cầm kiếm và cưỡi hổ trắng thì đối với nhà đối diện sẽ bị sát khí. Nếu nhà bạn đang gặp phải tình huống trên thì phải tìm cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện. Nếu không nhà bạn sẽ bị tà hung phản chiếu lại. Như vậy thì các thành viên sẽ gặp phải những khó khăn, ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài, công danh.

Treo gương bát quái ở cửa có thể gây phiền toái cho nhà đối diện
Treo gương bát quái ở cửa có thể gây phiền toái cho nhà đối diện

Cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện 

Sau đây sẽ là hướng dẫn hóa giải gương bát quái nhà đối diện nếu nhà bạn đang gặp phải tình huống này được đưa ra bởi các chuyên gia phong thủy.

  • Thương lượng với chủ nhà để họ có thể nhìn nhận vấn đề và thay đổi. Nhờ đến sự trợ giúp của thầy phong thủy để có được phương án tối ưu nhất. Nhưng nếu hàng xóm nhà bạn không nghe thì ta phải tính đến phương án khác.
  • Cách thứ hai là dùng rèm cửa cát tường nếu như sát khí nhà bên gây ra không quá mạnh. Chúng vừa giúp hóa giải hung sát lại tăng thêm lớp màn sa để gia đình cách ly với những sát khí đó. 
  • Nếu vẫn không cảm thấy ổn, bạn có thể trồng một bụi cây lá kim hoặc cây có gai để đặt trước cửa. Như vậy cũng có thể giải đi phần nào sát khí. Chú ý là cây cũng phải hợp mệnh với chủ nhà và các thành viên trong gia đình.
  • Cách tiếp theo cũng rất hiệu quả là treo quả cầu thủy tinh trước cửa hoặc dán 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”, kim bài “Thiên Quan Thí Phước” hoặc “Cát Tinh Cao Chiếu” đều được. Chúng sẽ giúp hóa giải một cách hiệu quả nhất sát khí từ gương bát quái chiếu từ nhà đối diện.

Những lưu ý khi hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Để các biện pháp hạn chế sát khí hiệu quả, hãy chọn những sản phẩm phù hợp với mệnh của gia chủ như vậy sẽ tốt hơn cho cả gia đình. 

Phong thủy nhà ở là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xem và nắm bắt được một cách chính xác. Vì thế, khi hóa giải việc gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà chúng ta nên nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy. Không nên tự ý thực hiện nếu không có thể phải chịu những hậu quả đáng tiếc.

Nhờ đến chuyên gia phong thủy để giúp bạn giải quyết vấn đề phù hợp nhất
Nhờ đến chuyên gia phong thủy để giúp bạn giải quyết vấn đề phù hợp nhất

Hy vọng là cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện trong bài viết đã giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác nhất.