Exness

Lịch sử phát triển tỉnh Bình Dương

Bình Dương là một trong những tỉnh thành đang phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế và xã hội. Bình Dương nằm gần với TPHCM, là cửa ngõ kết nối vùng kinh tế, có giá trị GDP xếp thứ 3 cả nước. Bình Dương là một trong những tỉnh thành thu hút nguồn vốn đầu tư FDI cực lớn. Hàng loạt các dự án bất động sản, cụm và khu công nghiệp mọc lên như nấm sau mưa. Trước khi có diện mạo như bây giờ, hãy điểm lại lịch sử phát triển tỉnh Bình Dương cùng Liêng Tâm.

Sự hình thành và lịch sử phát triển tỉnh Bình Dương

Bình Dương được hình thành và phát triển như thế nào trước khi đến với diện mạo như bây giờ? Có lẽ không phải ai cũng nắm rõ được hết. Do vậy hãy cùng Liêng Tâm tìm hiểu để xem tỉnh Bình Dương phát triển qua chặng đường lịch sử ra sao.

Chặng đường lịch sử tỉnh Bình Dương

Bình Dương trước đây là 1 phần của tỉnh Thủ Dầu Một. Thủ Dầu Một được thành lập từ tháng 12 năm 1899, tách từ tỉnh Biên Hòa. Theo Wikipedia:

“Tháng 10 năm 1956, chính quyền Việt Nam Cộng hòa giải thể tỉnh Thủ Dầu Một để thành lập các tỉnh Bình Dương, Bình Long và Phước Long. Như vậy Bình Dương là một trong 22 tỉnh của Nam Phần được chính quyền Việt Nam Cộng Hòa thiết lập theo Sắc lệnh 143-NV ngày 22 tháng 10 năm 1956. Tỉnh lị là thị xã Phú Cường. Tỉnh Bình Dương bao gồm 5 quận, 10 tổng, 60 xã:

Quận Châu Thành, có 3 tổng là Bình Điền, Bình Phú, Bình Thiện; quận lỵ: Phú Cường.

Quận Lái Thiêu, có 1 tổng là Bình Chánh; quận lị: Tân Thới.

Quận Bến Cát, có 2 tổng là Bình An, Bình Hưng; quận lỵ: Mỹ Phước.

Quận Trị Tâm (Dầu Tiếng), có 1 tổng là Bình Thạnh Thượng; quận lỵ: Định Thành.

Quận Củ Chi, có 3 tổng là Long Tuy Hạ, Long Tuy Trung, Long Tuy Thượng; quận lỵ: Tân An Hội. Quận Củ Chi vốn trước đây là một phần quận Hóc Môn, tỉnh Gia Định, đến năm 1963 chuyển sang tỉnh Hậu Nghĩa mới thành lập.”

Cho tới nay, trải qua một chặng đường dài lịch sử từ khi chính thức thành lập, Bình Dương đã vươn mình và phát triển mạnh mẽ. Hiện Bình Dương đang là một trong những tỉnh thành có GDP cao nhất cả nước, xếp thứ 3 chỉ sau TPHCM và Hà Nội.

Bình Dương vươn mình phát triển mạnh mẽ

Theo Wikipedia Bình Dương hiện tại đã phát triển và thay đổi diện mạo rất lớn. Cụ thể lịch sử phát triển tỉnh Bình Dương như sau:

“Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố, 4 thị xã và 4 huyện.

Ngày 8 tháng 7 năm 2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1120/QĐ-TTg công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại II.

Ngày 27 tháng 4 năm 2017, Bộ xây dựng công nhận 2 thị xã Dĩ An và Thuận An là đô thị loại III

Ngày 6 tháng 12 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1959/QĐ-TTg công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương

Ngày 24 tháng 10 năm 2018, Bộ Xây dựng công nhận 2 thị xã Bến Cát và Tân Uyên là đô thị loại III

Ngày 10 tháng 1 năm 2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 857/NQ-UBTVQH14 thành lập thành phố Dĩ An và thành phố Thuận An trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của hai thị xã có tên tương ứng.

Tỉnh Bình Dương có 3 thành phố, 2 thị xã và 4 huyện như hiện nay.”

Bình Dương phát triển mạnh mẽ đã thu hút nguồn vốn đầu tư từ rất nhiều quốc gia. Hiện nay Bình Dương đang trở thành tỉnh có tốc độ phát triển nhanh nhất cả nước.  Theo thống kê, Bình Dương có hơn hàng nghìn dự án bất động sản, 48 cụm và khu công nghiệp đến từ 43 quốc gia như Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông và Nhật Bản.

Lịch sử phát triển tỉnh bình dương

Bình Dương – Cơn sốt cho các nhà đầu tư trong làng Bất động sản

Nhận thấy sự phát triển của Bình Dương, lãnh đạo tỉnh đã kịp thời cho xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng. Nhờ đó Bình Dương đang trở thành nơi tiềm năng lớn để lựa chọn đầu tư bất động sản. Các dự án đổ dồn về đây với nhiều phân khúc và sản phẩm đa dạng. Cư dân đông đúc chính là lợi thế để đầu tư bất động sản.

Các dự án bất động sản đa dạng phân khúc, sản phẩm

Dân cư tại Bình Dương tăng lên chóng mặt do các khu công nghiệp mọc lên nhiều. Nhu cầu về việc làm của người dân từ khắp mọi tỉnh thành cũng được giải quyết nhờ số lượng lớn các khu công nghiệp. Khi dân cư tăng lên đồng nghĩa với nhu cầu về nhà ở tăng. Do đó nhà đầu tư có thể lựa chọn để kinh doanh cho thuê hoặc khách hàng mua để an cư là điều dễ hiểu.

Trong hàng loạt các dự án tại Bình Dương, Dự án Phúc An Garden tại Bàu Bàng chính là một trong những dự án HOT được quan tâm. Đáp ứng nhu cầu về giao thông di chuyển, tiện ích với 4 công viên lớn nổi bật và mức giá chỉ 620 triệu đồng/ nền. Đây là phân khúc căn hộ bình dân đang tạo cơn SỐT trong làng bất động sản của tỉnh. Vì thế khách hàng hãy nhanh tay đặt chỗ sớm để có cơ hội sở hữu vị trí tốt nhất. Liên hệ ngay với Liêng Tâm để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.