liengtam-banner-top-1

Biên Bản Bàn Giao Mặt Bằng Và Những Điều Cần Biết

Biên bản bàn giao mặt bằng là văn bản quan trọng trong lĩnh vực xây dựng và thi công. Nó đóng vai trò quyết định trong nhiều trường hợp. Vì vậy, việc thành lập cũng như việc ký xác nhận bản ghi nhớ này có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Thông thường, biên bản sẽ được soạn thảo và bàn giao khi tiến hành bàn giao mặt bằng công trình. Trong đó cần thể hiện chi tiết và đầy đủ thông tin về nền đất cũng như quá trình bàn giao.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về kỷ lục này thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Tin tức liengtam sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Biên Bản Bàn Giao Mặt Bằng Và Những Điều Cần Biết 6
Biên bản bàn giao mặt bằng là văn bản quan trọng trong lĩnh vực xây dựng và thi công

Mẫu bàn giao mặt bằng xây dựng là gì?

Biên bản bàn giao mặt bằng này có tầm quan trọng đặc biệt và cần được ký kết trong nhiều trường hợp

Nói một cách đơn giản, đây là văn bản ghi lại nội dung bàn giao và hoàn trả, bàn giao mặt bằng công trình. Trong quá trình bàn giao, các bên cần có mặt là ban quản lý dự án, nhà thầu và nhà thầu.

Đây là một văn bản đặc biệt quan trọng. Không chỉ nội dung và hình thức, ngay cả việc ký kết cũng cần được thực hiện nghiêm túc.

Các chi tiết sau đây cần được nêu rõ trong tài liệu:

Diện tích đất được bàn giao tại thời điểm đó.

Vị trí mặt đất.

Thời gian giao hàng.

Các bên tham gia.

Các bên làm chứng.

Với những thông tin này, mọi người có thể hiểu được đặc điểm của quá trình bàn giao. Từ đó, hạn chế tối đa những rắc rối có thể xảy ra sau này.

Tầm quan trọng của biên bản bàn giao là gì?

Biên Bản Bàn Giao Mặt Bằng Và Những Điều Cần Biết 7
Biên bảnbàn giao mặt bằng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc ghi lại thông tin về việc bàn giao mặt bằng giữa các bên

Nhìn chung, biên bản này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc ghi lại thông tin về việc bàn giao mặt bằng giữa các bên. Nó có thể được thành lập trong quá trình trả lại mặt bằng, cho thuê mặt bằng hoặc nhận mặt bằng từ một bên nào đó.

Việc này thường diễn ra trước khi xây dựng hoặc sau khi xây dựng xong. Điều này hơi khác tùy theo từng trường hợp và bạn nên cẩn thận với những thông tin bạn đề xuất ký. Từ đó hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải cho đôi bên.

Biên bản bàn giao mặt bằng xây dựng, biên bản bàn giao mặt bằng cho thuê thường được điều chỉnh để phù hợp với từng thời điểm. Nhưng nói chung, có các loại sau:

Tên công trình xây dựng.

Hạng mục công trình xây dựng.

Địa điểm dự án.

Thời điểm bàn giao.

Thành phần, các bên tham gia vào quá trình bàn giao.

Đại diện nhà thầu.

Đại diện Đảng.

Thông tin về người nhận.

Thông tin về bên bàn giao.

Thông tin xác nhận lại quy trình đo đạc và diện tích đất.

Các mục và thông tin này cần được xác nhận cụ thể bằng văn bản. Đồng thời có chứng chỉ trước khi đặt chứng chỉ ký. Qua đó, tránh trường hợp khai man thông tin, giả mạo tài liệu gây thiệt hại cho các bên liên quan trong quá trình bàn giao này.

Các loại biên bản bàn giao mặt bằng xây dựng

Biên bản viết tay

Biên Bản Bàn Giao Mặt Bằng Và Những Điều Cần Biết 8
Các loại biên bản bàn giao mặt bằng xây dựng

Đây là loại biên bản truyền thống, thường được sử dụng trong quá khứ. Còn bây giờ, nó vẫn được coi là hợp lệ. Tuy nhiên, việc soạn thảo cần phải thực sự cẩn thận và được thực hiện bởi những người có chuyên môn.

Khi lập hồ sơ bàn giao, các cá nhân, tổ chức cần thông qua nhiều lần. Từ đó, đảm bảo thông tin được đề cập trong tài liệu là hợp lệ cũng như tránh những rắc rối có thể xảy ra.

Biên bản in sẵn

Hiện nay, máy in hoặc internet đã trở nên phổ biến. Nhờ đó, việc tiếp cận các tiện ích trở nên đơn giản hơn đối với tất cả chúng ta.

Khi có ý định sử dụng biên bản bàn giao mặt bằng xây dựng, bạn chỉ cần tải trên mạng. Sau đó, chỉnh sửa thông tin được đề cập cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi đó bạn sẽ có được một biên bản tốt và phù hợp cho việc bàn giao của mình. Đặc biệt, việc căn chỉnh và chỉnh sửa thông tin cũng rất nhanh chóng và đơn giản. Do đó, nó sẽ kỹ lưỡng và chuyên nghiệp hơn so với biên bản viết tay.

Hiện nay, biên bản bàn giao in sẵn được sử dụng rộng rãi. Rất khó tìm được biên bản làm việc viết tay vì những nhược điểm của nó.

Một số mẫu biên bản bàn giao mặt bằng cho bạn

Dưới đây là một số mẫu biên bản bàn giao cho bạn

Trong trường hợp bạn đang muốn làm kỷ lục hãy tham khảo ngay những mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách soạn văn đơn giản, chuyên nghiệp và được nhiều người sử dụng nhất.

Những lưu ý quan trọng khi biên bản bàn giao mặt bằng

Biên Bản Bàn Giao Mặt Bằng Và Những Điều Cần Biết 9
Việc bàn giao mặt bằng là đặc biệt quan trọng

Như đã nói, trong mọi trường hợp, việc bàn giao mặt bằng là đặc biệt quan trọng. Vì vậy, bạn cần thực sự cẩn thận để tránh những rắc rối có thể xảy ra.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng giúp bạn thực hiện việc này nhanh chóng và chính xác hơn.

Vui lòng kiểm tra kỹ thông tin trong văn bản

Khi đã ký thì hầu như không có cơ hội sửa thông tin. Những hành động này mà không được sự đồng ý của bên kia là hoàn toàn trái pháp luật. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn cũng có thể bị phạt nặng.

Nếu bên kia đồng ý sửa đổi thì thủ tục cũng rất phức tạp. Trong nhiều trường hợp nó còn tiêu tốn nhiều thời gian và chi phí rất lớn.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin trước khi ký. Qua đó, hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong tương lai.

Kiểm tra các tài liệu liên quan một cách cẩn thận

Đừng quên kiểm tra kỹ thông tin trước khi ký vào biên bản

Trước khi thực hiện buổi ký kết, bạn nên dành thời gian để kiểm tra lại các tài liệu. Điều này nhằm đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Đặc biệt, hãy lưu ý đến những loại giấy tờ cần được cơ quan chức năng công chứng, chứng thực. Khi đó, bạn có thể xử lý hồ sơ nhanh chóng cũng như mang đến sự thuận tiện cho các bên trong việc ký xác nhận vào biên bản bàn giao mặt bằng.

Biên bản cần được lập thành 2 bản khác nhau để phục vụ cho quá trình ký kết

Đây là điều cơ bản nhất bạn cần nhớ khi lập hồ sơ bàn giao và ký kết. Sau khi hai bên xác nhận tính chính xác của biên bản, mỗi bên giữ một tờ. Do đó, hãy dành thời gian để thiết lập tài liệu theo đúng tiêu chuẩn và giúp quá trình này diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Nếu bạn không có thời gian, hãy thuê một chuyên gia

Nhìn chung, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc tạo ra các tài liệu mang tính đặc thù cao kiểu này. Vì vậy, bạn nên cân nhắc xem mình có thể tự làm được hay không.

Trường hợp cần thiết thì thuê đơn vị, cá nhân độc lập lập hồ sơ. Với kinh nghiệm của mình, họ dễ dàng giúp bạn có một văn bản chuẩn.

Đồng thời, các vấn đề hành chính thông thường cũng được giải quyết dễ dàng. Với mức chi phí phải chăng, đây thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua.

Phần kết

Biên Bản Bàn Giao Mặt Bằng Và Những Điều Cần Biết 10
Biên bản bàn giao mặt bằng xây dựng là gì

Hy vọng bạn có những thông tin cần thiết về biên bản bàn giao mặt bằng

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về việc lập biên bản bàn giao mặt bằng. Nếu còn băn khoăn hãy gọi ngay cho Mogi.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Biên bản bàn giao mặt bằng xây dựng là gì?

Đây là tài liệu ghi lại các thông tin về số lượng, vị trí, đặc điểm mặt bằng được bàn giao trong lĩnh vực xây dựng và thi công.

Hồ sơ này có quan trọng không?

Thi công và xây dựng là công việc quan trọng với chi phí rất lớn. Trong đó, mặt bằng chiếm vị trí đặc biệt quan trọng trong việc quyết định đến giá thành và các hạng mục công trình. Vì vậy, không ngạc nhiên khi biên bản này có ý nghĩa đặc biệt và được chú trọng thực hiện trong suốt quá trình xây dựng và thi công.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan