liengtam-banner-top-1

Hướng dẫn làm biên bản cam kết tiến độ nhanh chi tiết nhất

Bất kì công trình thi công nào cũng cần phải có một biên bản cam kết tiến độ. Đặc biệt là những công trình có quy mô lớn, phức tạp. Biên bản cam kết này giúp cho chủ đầu tư dễ dàng theo dõi tiến độ công trình và đảm bảo bên thi công xây dựng đúng tiến độ công trình.

Biên bản cam kết tiến độ là gì?

Biên bản cam kết tiến độ là một loại biên bản để cam kết thi công công trình đúng tiến độ và thời hạn quy định. Đối tượng của loại biên bản này được dùng cho các cá nhân, các tổ chức, các doanh nghiệp với nhà thầu. 

Trách nhiệm của nhà thầu trong biên bản cam kết tiến độ
Trách nhiệm của nhà thầu trong biên bản cam kết tiến độ

Với việc ký biên bản cam kết, nhà thầu cam đoan phải hoàn thành việc thi công công trình theo đúng tiến độ, kế hoạch, đảm bảo thời hạn mà hai bên đã thống nhất trước đó. Nhà thầu phải làm việc có trách nhiệm. Như vậy, giúp đảm bảo được những yêu cầu mà phía cá nhân, doanh nghiệp đã đề ra trước đó.

Thông tin cần có trong biên bản cam kết tiến độ

Để đảm bảo biên bản cam kết được rõ ràng, chính xác, tránh những rủi ro về sau cần điền đầy đủ thông tin của hai bên. Trong biên bản này, cần có thông tin của hai bên. Mỗi bên cần điền đầy đủ những thông tin sau đây.

Thông tin bên chủ đầu tư

Đối với bên chủ đầu tư, thông tin cần bao gồm đầy đủ những nội dung dưới đây:

Thông tin cơ bản của bên phía chủ đầu tư:

 • Tên công ty: đây là thông tin cần điền đầu tiên trong biên bản. Thông tin này giúp xác định phía bên đầu tư là ai.
 • Địa chỉ: địa chỉ bên chủ đầu tư phải ghi rõ ràng, cụ thể. Đối với cá nhân có thể là địa chỉ nhà riêng, đối với doanh nghiệp, tổ chức thì ghi địa chỉ của doanh nghiệp.
 • Số điện thoại: Giúp hai bên dễ dàng liên hệ trong suốt quá trình tiến hành thi công công trình.
 • Mã số thuế (đối với doanh nghiệp, tổ chức)
 • Số fax (đối với doanh nghiệp, tổ chức)

Thông tin của đại diện phía chủ đầu tư: đây là thông tin của người đại diện, trực tiếp làm việc với nhà thầu trong suốt thời gian thi công công trình. Thông tin của đại diện phía chủ đầu tư bao gồm: Họ và tên người đại diện,Chức vụ người đại diện, Địa chỉ, Số điện thoại và Email liên hệ.

Thông tin bên nhà thầu

Về cơ bản, những thông tin cần điền bên thi công công trình cũng tương tự như bên phía chủ đầu tư. Thông tin bên nhà thầu cần điền trong biên bản gồm có:

 • Thông tin cơ bản của bên phía nhà thầu bao gồm: tên công ty nhận thi công công trình, địa chỉ công ty, số điện thoại liên hệ, mã số thuế.
 • Thông tin của đại diện phía nhà thầu: đây là thông tin của người đại diện, trực tiếp làm việc với bên chủ đầu tư trong suốt thời gian tiến hành thi công công trình. 
 • Thông tin của đại diện phía nhà thầu bao gồm: Họ và tên người đại diện,Chức vụ người đại diện, Địa chỉ, Số điện thoại và Email liên hệ.
Thông tin cần có trong biên bản cam kết tiến độ
Thông tin cần có trong biên bản cam kết tiến độ

Nội dung cần có trong biên bản cam kết tiến độ

Nội dung trong biên bản cần hợp lý, chặt chẽ. Cần điền một cách đầy đủ, rõ ràng. Nhờ vậy mà đảm bảo được tính hiệu lực của biên bản cam kết. Nội dung của biên bản càng chi tiết thì càng đảm bảo được quyền lợi và trách nhiệm của hai bên trong suốt quá trình thi công công trình. Nội dung trong biên bản cam kết sẽ phụ thuộc vào loại công trình, quy mô công trình và một số yêu cầu riêng của chủ đầu tư. Nhưng về cơ bản, một bản cam kết thực hiện đúng tiến độ thi công công trình sẽ bao gồm những nội dung cơ bản dưới đây:

 • Đầu tiên là: số hiệu của hợp đồng, ngày tháng ký kết hợp đồng, đơn vị tiến hành tham gia ký kết hợp đồng
 • Tiếp đến là: thông tin liên hệ của hai bên thi công trong hợp đồng: bên chủ đầu tư bao gồm thông tin của công ty và thông tin của người đại diện chủ đầu tư. Bên nhà thầu bao gồm thông tin của nhà thầu và đại diện nhà thầu.
 • Thứ ba: những cam kết của bên nhà thầu trong suốt quá trình thi công công trình 

Những cam kết trong biên bản cam kết tiến độ

Cam kết thực hiện đúng thời gian, tiến độ thi công theo từng hạng mục: thời gian cam kết hoàn thành xong phần móng công trình, thời gian cam kết hoàn thành xong các tầng của công trình, thời gian hoàn thành phần thô, nội thất, điện nước của công trình,… Tiếp đến cần cam kết số lượng công nhân vào từng thời điểm xây dựng của công trình. Số công nhân đó đã được tham gia đóng bảo hiểm chưa? Chỗ ở của công nhân trong suốt thời gian tham gia thi công công trình.

Về nguyên vật liệu: Cam kết sử dụng đúng số lượng nguyên vật liệu. Cam kết sử dụng đúng chất lượng và mẫu mã của nguyên vật liệu. Cam kết không đánh tráo, bớt xén nguyên vật liệu công trình.

Cam kết về vật liệu trong biên bản cam kết đúng tiến độ
Cam kết về vật liệu trong biên bản cam kết đúng tiến độ

Cam kết đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công. Và đồng thời cam kết đảm bảo bố trí hàng rào che chắn công trình, không làm ảnh hưởng đến xung quanh khu vực thi công.

Cam kết đảm bảo an toàn lao động
Cam kết đảm bảo an toàn lao động

Cam kết có biện pháp để xử lý một cách kịp thời, nhanh chóng nếu không may xảy ra sự cố. Cam kết tuân thủ quy định đảm bảo an toàn lao động theo quy định của bộ lao động thương binh và xã hội. Phần cuối biên bản sẽ là lời cam kết và chữ ký xác nhận của hai bên tham gia. Ngày tháng ký cam kết.

Lưu ý đối với biên bản cam kết tiến độ

Đối với các công trình quy mô lớn, đòi hỏi nhiều yêu cầu riêng như bệnh viện, chung cư cao tầng tùy vào từng tính chất của công trình sẽ có những hạng mục yêu cầu riêng trong cam kết.

Lưu ý đối với các công trình có quy mô lớn
Lưu ý đối với các công trình có quy mô lớn

Để biên bản cam kết có tính hiệu lực và có giá trị. Sau khi hai bên ký xong biên bản có thể mang biên bản đến cơ quan có thẩm quyền công chứng xác minh. Nhờ vậy, tính trách nhiệm của bên thi công trong biên bản sẽ càng rõ ràng hơn. Đảm bảo thời gian thi công đúng theo thỏa thuận. Để có một công trình bền đẹp ngoài việc cam kết tiến độ để công trình thi công thuận lợi thì việc chọn hướng nhà cũng rất quan trọng.

Hướng dẫn chọn hướng nhà

Theo phong thủy, hướng nhà là hướng để luồng khí vận vào nhà, tác động đến gia chủ và các thành viên trong nhà. Cho nên, hướng nhà sẽ có ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe, tiền tài của người trong nhà. 

Vì vậy việc lựa chọn hướng nhà tốt, hợp tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Do đó, trước khi mua nhà hoặc xây nhà, nên chọn hướng nhà hợp với tuổi. Người ta thường chọn hướng nhà theo thuyết trạch mệnh tương phối và phi cung bát quái. 

Chọn hướng nhà chính là chọn xem năm sinh hợp với hướng nào để mua nhà, xây nhà hợp tuổi. Từ đó giúp cho gia chủ có vận khí tốt, gặp nhiều thuận lợi, tránh rủi ro. Ví dụ chọn hướng nhà tuổi canh tý 1960:

Hướng hợp mệnh Nam tuổi canh tý 1960:

Chọn hướng nhà tuổi canh tý 1960
Chọn hướng nhà tuổi canh tý 1960
 • Hướng Bắc: sinh khí- phúc lộc toàn vẹn: giúp con đường tiền tải của gia chủ được mở rộng.
 • Hướng Đông: diên niên- mọi sự ổn định: cuộc sống ổn định, vững chắc, sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Nam: thiên y- gặp thiên thời che chở: Gia đình hạnh phúc, tình cảm thuận lợi, được trời ban phước
 • Hướng Đông Nam: phục vị- nhận được sự giúp đỡ: được nhiều người giúp đỡ trong cuộc sống.

Hướng xấu Nam tuổi canh tý 1960 nên tránh:

 • Hướng Tây Bắc: Hoạ hại – Nhà có hung khí: gây nhiều xui xẻo, trắc trở, thất bại cho chủ nhà.
 • Hướng Đông Bắc: Tuyệt mệnh – chết chóc: mất việc, mất của cải, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Hướng Tây: Lục sát – Nhà có sát khí: Gia đình trục trặc, tình cảm lận đận, gặp xui xẻo, tranh chấp
 • Hướng Tây Nam: Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ: phá sản, bệnh tật, cuộc sống bất trắc.

Bảng tiến độ thi công

Trên đây Liengtam đã hướng dẫn làm biên bản cam kết tiến độ để bạn tham khảo. Biên bản cam kết này giúp cho chủ đầu tư dễ dàng theo dõi tiến độ công trình và đảm bảo bên thi công xây dựng đúng tiến độ công trình.

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan