liengtam-banner-top-1

Hướng dẫn những thủ tục về cách khai quang gương bát quái

Gương bát quái là một vật không hề xa lạ đối với mỗi ngôi nhà. Nhiều gia đình sử dụng gương bát quái để trấn yểm ma quỷ, xua đuổi những điều xui xẻo khỏi căn nhà của mình. Vậy nên trước khi sử dụng gương bát quái thì phải chú ý đến những điều gì? Hãy tham khảo bài viết này để biết rõ hơn về thủ tục cách khai quang gương bát quái nhé!

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là một vật phẩm phổ biến trong phong thủy. Vật này chính là công cụ được sử dụng để khắc phục, hóa giải cho những căn nhà có phương hướng xấu; bảo vệ cho gia chủ tránh khỏi những điềm xui xẻo. 

Cách treo gương bát quái trong ngôi nhà
Cách treo gương bát quái trong ngôi nhà

Hiện nay ở các thành phố lớn, sẽ rất khó tìm được những ngôi nhà có hướng phù hợp với gia chủ nên một số công ty môi giới bất động sản cũng tư vấn khách hàng của họ sử dụng gương bát quái để cải thiện phương hướng, tình hình để phù hợp với gia chủ. 

Gương bát quái có hình dạng là một tấm biển hình bát giác, trên mặt của gương được vẽ hình bát quái. Bát quái chính là ám quẻ: càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn. Các nét vẽ của bát quái sẽ là: Càn với 3 nét gạch liền; Đoài có nét khuyết ở trên; Ly sẽ có hở ở giữa; Chấn như hình chiếc ống lật ngửa; Tốn có nét đứt ở dưới; Khảm chính là ở giữa đầy; Cấn được vẽ như hình bát úp; Khôn với 6 gạch ngắt quãng;

Các loại gương bát quái và tác dụng của gương

Thông thường sẽ có 3 loại gương bát quái chính và có những công dụng riêng theo từng loại gương

Gương bát quái lồi

Loại gương này có hình cầu lồi lên và hình dạng giống như mai rùa. Loại gương này trong phong thủy có tác dụng là để hóa giải sát khí của các vật thể. Đường cong hướng ra của gương chính là để phản lại những năng lượng có hại

Gương bát quái lõm

Đây là loại gương có hình dạng cong vào trong, có công dụng dùng để tích tụ năng lượng. Gương này thường được sử dụng trong các trường hợp như các vật thể tốt đẹp cách ngôi nhà quá xa hoặc là có hiện tượng thất tán khí. Khi đó, gương bát quái lõm sẽ rất hữu dụng trong việc thu hút, tích tụ những năng lượng tốt.  

Gương bát quái phẳng

Trong phong thủy, việc treo gương bát quái phẳng trong nhà sẽ có tác dụng thu hút những năng lượng tích cực. Khi treo ở cửa chính hoặc cửa sổ của ngôi nhà, tác dụng của của gương này sẽ là phản xạ. Loại gương này sẽ có tác dụng thu hút những khí tốt khi được treo ở phương vị cát lợi; và ngược lại, sẽ có tác dụng hóa giải những khí xấu khi được treo ở những phương bị bị xung sát. 

Các loại gương bát quái
Các loại gương bát quái

Gia chủ cần phải chú ý đến ý nghĩa khi chọn loại gương bát quái để treo sao cho phù hợp với mục đích mà bản thân gia chủ muốn hướng đến.

Thủ tục về cách khai quang gương bát quái 

Trước khi được treo lên và sử dụng, ngoài việc gia chủ cần phải chọn ngày lành tháng tốt giờ đẹp để treo gương bát quái, gương bát quái cần phải được khai quang thì nó mới có thể phát huy được hết công dụng. Cách khai quang gương bát quái gồm 3 bước

Bước đầu tiên chính là tẩy uế cho gương bát quái. Gia chủ có thể tẩy uế cho gương bát quái bằng cách sử dụng ít gừng giã nhuyễn kèm với rượu trắng lau sạch gương mục đích để tránh bám uế cho gương. Tiếp đó, sử dụng một chiếc khăn khô sạch lau khô gương, rồi để gương lên đĩa sạch và bày lên bàn thờ.

Dùng rượu và gừng để tẩy uế cho gương bát quái
Dùng rượu và gừng để tẩy uế cho gương bát quái

Bước tiếp theo là bước làm lễ xin phép Thổ địa, thần linh trong ngôi nhà khai quang gương bát quái và treo nó ở trước công nhà. Sau đó, gia chủ làm lễ khai quan và đọc bài văn khấn

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần. Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………..

Ngụ tại địa chỉ: …………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm…., tín chủ con thành tâm đảnh lẽ, kính xin các vị thần linh, tôn thần được khai quang và treo gương bát quái để trừ tà trấn trạch. Kính xin các Ngài phù hộ độ trì cho tín chủ chúng con bình an như ý, vạn sự hanh thông, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được gia hộ độ trì.

  • Sau khi gia chủ xin phép Thổ địa, Thần linh khai quang gương bát quái xong, tiếp tục đọc bài văn khấn khai quang gương bát quái. Có 3 cách để chọn trì cái bài chú khai quang cho gia chủ lựa chọn:
    Cách đầu tiên chính là Trì Chú Đại bi 7 biến rồi gia chủ sẽ lấy hương thư chữ yểm vào gương.
  • Một cách khác đó là Trì chú Tiêu Tai Cát Tường Thần Chú vào gương và bắt ấn cát tường thư vào gương, sau đó gia chủ búng ấn vào gương và khấn: “Na ma, sa măn ta- bút đa nam, a pơ ra ti  ha tha, sà sa na  nam,ta đi da tha: ôm  kha, kha, khà  hi, khà hi, hùm, hùm, di va la, di va la, pơ ra di va la, pơ ra di va la , ti si  tha, sờ  tri,  sờ  tri,sà  pha  ta, sà  pha  ta, săn  ti  ka,  sờ  ri  dê, sóa ha.”
  • Cách cuối cùng Gia chủ kết ấn Cát Tường rồi đọc bài văn khấn khai quang gương bát quái: “Nhất khảm Quán âm mẫu độ sinh. Nhị Khôn thiên tướng giáng hung tinh. Tam chấn lôi đình uy dũng mãnh. Tứ tốn phong vũ tất đan thanh.
  • Ngũ trung thánh thần lai hộ thuật. Lục càn binh tướng giáng phù linh. Thất đoài lôi công lai sát quỷ. Bát cấn bổn tướng trảm tà tinh. Cửu ly tiên thánh giáng hội đồng. Nam mô bát quái minh sinh. Cửu long thiên tử. Long thần hổ tướng. Bát quái kim cang. Ngũ hành binh tướng. Cấp như sắc lệnh. Cấp cấp như luật lệnh sắc.”

Sau khi đọc xong bài chú, gia chủ chỉ cần búng ấn cát tường vào gương là cách khai quang cho gương bát quái đã hoàn thành.

Treo gương bát quái

Treo gương bát quái đúng vị trí sẽ giúp thu hút năng lượng tốt
Treo gương bát quái đúng vị trí sẽ giúp thu hút năng lượng tốt

Gương Tiên Thiên

Gương này phải treo Càn lên hướng trên, Khôn hướng xuống dưới. Loại gương này chỉ phụ thuộc vào các hung sát từ phía bên ngoài và không bị phụ thuộc vào gia chủ

Hậu Thiên Bát Quái

Đây là loại gương đặc biệt mà người bình thường không nên dùng nó. Hậu Thiên Bát Quái chỉ có các thầy pháp sử dụng mới được. Nếu sử dụng sai, gương này có thể làm dịch chuyển hướng nhà gây nên ảnh hưởng tai hại.

Lưu ý về việc sử dụng, cách khai quang gương bát quái

Việc sử dụng gương bát quát cần được chú ý đặc biệt bởi nếu không biết cách bài trí đúng thì nó sẽ ảnh hưởng đến chính gia chủ và hàng xóm xung quanh ngôi nhà. Vậy nên trước khi tìm cách khai quang gương bát quái, gia chủ cần phải chú ý chọn đúng gương bát quái vì mỗi loại gương sẽ có những công dụng khác nhau. 

Ngoài ra, vị trí đặt gương cũng cần phải được cần phải được cân nhắc, tham khảo và làm theo chỉ dẫn của những người có chuyên môn.

Thông qua bài viết này, Liengtam hy vọng bạn đã tìm hiểu được cách khai quang gương bát quái và tầm quan trọng của việc sử dụng gương bát quái trong ngôi nhà của mình. Với những kiến thức được cung cấp, bạn đã có thể có thêm kinh nghiệm và nguyên tắc trong việc chọn đúng loại gương để không bị phản tác dụng và gây hại đến bản thân và những người xung quanh.

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan