liengtam-banner-top-1

Tìm hiểu về các cách tiết kiệm tiền để xây nhà hiệu quả nhất

Việc mỗi gia đình nên sở hữu cho mình một căn nhà là  điều vô cùng cần thiết ở xã hội hiện nay. Nhà là thứ mang lại giá trị tinh thần rất cao, nó đem lại sự thoải mái và gắn kết yêu thương giữa các người thân trong gia đình. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm về các cách tiết kiệm tiền kiệm tiền để xây nhà hữu ích, mọi người nhớ theo dõi nhé!

Một số cách tiết kiệm tiền để xây nhà hiệu quả mà các bạn phải biết

Cách tiết kiệm tiền để xây nhà hiệu quả mà các bạn phải biết
Cách tiết kiệm tiền để xây nhà hiệu quả mà các bạn phải biết

Đặt ra mục tiêu và lập cho bản thân một kế hoạch 

Việc trước tiên để thực hiện các cách tiết kiệm tiền để xây nhà là bạn phải tìm được mục tiêu rõ ràng cho bản thân, biết được bản thân cần gì và muốn gì. Xác định được mục tiêu thông qua các vấn đề quan trọng trong việc mua nhà sau đây:

 • Xác định quy mô của căn nhà mà bạn mong muốn
 • Dự toán tất cả chi phí từ việc mua đất đến xây dựng nhà, thêm vào đó là một khoản chi phí dùng để dự phòng các vấn đề phát sinh trong tương lai như: lạm phát, biến động thị trường,…
 • Đặt ra thời hạn hoàn thành mục tiêu để tạo động lực cho bản thân.

Lưu ý: Các bạn nên lựa chọn cho mình một mục tiêu vừa tầm có tính thực tế phù hợp với thu nhập của bản thân. Tuy nhiên, không vì lẽ đó mà các bạn phải đặt cho bản thân mình có một mục tiêu quá thấp làm giảm động lực thực hiện của chính mình.

Ưu tiên thanh toán các khoản nợ phải trả trước

Thanh toán các khoản nợ trước khi tiết kiệm tiền để xây nhà
Thanh toán các khoản nợ trước khi tiết kiệm tiền để xây nhà

Các khoản nợ sẽ làm tác động nhiều đến thu nhập của chính bạn tạo cảm giác lo lắng và không an tâm. Nợ thường đi kèm với lãi suất, điều đó sẽ làm cho bạn phải tốn thêm một khoản chi phí mà đáng ra không cần phải có nữa.

Ưu tiên thanh toán các khoản nợ sẽ ngăn sự đốt quá nhiều tiền vào lãi suất. Để có thể tiết kiệm thành công thì các bạn nên đặc biệt hạn chế các hoạt động vay mượn hoặc ưu việt hơn là các bạn có thể cho vay ở những nơi đáng tin cậy để tăng thêm một khoản lợi nhuận từ lãi suất. Đây cũng là một cách kinh doanh thông minh từ vốn tiền tệ mà bạn đang sở hữu.

Mở tài khoản tiết kiệm

Mở tài khoản tiết kiệm cũng được xem như hình thức cho vay dài hạn với mức độ an toàn cực kỳ cao. Việc gửi tiền vào ngân hàng sẽ giúp bạn có được lãi suất theo chính sách vào thời điểm đáo hạn, lãi suất thường sẽ không được cao.

Nhưng có một nơi để giữ tiền an toàn mà còn được nhận thêm một khoản lợi suất nhỏ thì ý kiến này cũng rất đáng để các bạn cân nhắc. Đây thật sự là một cách tiết kiệm tiền để xây nhà lâu dài hoàn hảo mà các bạn nên lựa chọn.

Lưu ý: Khi rút tiền gửi trước ngày đáo hạn bạn sẽ mất đi khoảng lãi suất hoặc nhận lại số tiền với lãi suất thấp hơn. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn một số tiền phù hợp nhất để tránh rút tiền trước hạn, mất quyền lợi cho chính mình.

Sử dụng quy tắc 6 chiếc lọ đối với thu nhập

Quy tắc 6 chiếc lọ quản lý thu nhập thông minh
Quy tắc 6 chiếc lọ quản lý thu nhập thông minh

Đây là một cách phổ biến ở thời điểm hiện nay, đã có nhiều người sử dụng nó và thành công đạt được mục tiêu cho bản thân. Công thức này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần bao hàm các khoản thu nhập của bạn trong vòng một tháng rồi chia theo tỷ lệ dưới đây:

 • Nhu cầu thiết yếu: 55%
 • Giáo dục: 10%
 • Hưởng Thụ: 10%
 • Tự do tài chính: 10%
 • Tiết kiệm dài hạn: 10%
 • Giúp đỡ người khác: 5%

Đây là những con số đã được nghiên cứu dựa trên thu nhập của rất nhiều người. Khi bạn có thể đảm bảo chi tiêu theo các tỉ lệ này thì việc tiết kiệm tiền để xây nhà sẽ không còn khó nhằn nữa.

Gia tăng thu nhập bằng nhiều phương thức khác nhau

Khi nắm được cách tiết kiệm để xây nhà bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ có một khoản thu nhập chính là tuyệt đối không đủ để bạn có thể đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng. Hiện nay, có đa dạng các loại hình công việc cũng như nhiều mảng đầu tư khác nhau xuất hiện để bạn có thể có tạo nguồn thu nhập mới.

Tìm kiếm thêm nhiều công việc nhỏ khác phù hợp với công việc chính của bản thân. Nghiên cứu kỹ các thị trường đầu tư an toàn để tiền có thể sinh ra tiền, gia tăng thu nhập.

Chia sẻ mục tiêu mua nhà cho những người thân quen

Các mối quan hệ trong xã hội cũng chiếm vai trò rất quan trọng giúp chúng ta tương trợ lẫn nhau và cùng nhau phát triển. Có thể tìm hiểu thông qua sự hiểu biết của bạn bè về vấn đề nhà cửa, tiết kiệm,… để họ có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Lưu ý: Nên tiếp nhận thông tin một cách có chọn lọc và trang bị cho mình các kiến thức cần có trước khi tham khảo những ý kiến từ người khác.

Thông tin về nơi cung cấp các dịch vụ Bất Động Sản uy tín

Dịch vụ chuyên trang Bất Động Sản được vận hành bởi chính Liêng Tâm sẽ cung cấp thông tin và hỗ trợ giải đáp về các vấn đề buôn bán nhà đất cực kỳ uy tín. Các chuyên viên với năng lực chuyên môn cao và luôn xem khách hàng là trọng tâm sẽ phục vụ các bạn một cách tận tâm nhất.

Mời quý khách hàng liên hệ với Liên Tâm qua:

 • Hotline: 0909 770 449 – Mr. Liêng Tâm
 • Văn phòng: 117 Nguyễn Thị Nhung, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
 • Website: https://liengtam.com/ 
Thông tin về nơi cung cấp các dịch vụ Bất Động Sản uy tín
Thông tin về nơi cung cấp các dịch vụ Bất Động Sản uy tín

Như vậy bài viết trên đã cung cấp một số cách tiết kiệm tiền để xây nhà tương đối gần gũi trong việc áp dụng. Việc tiết kiệm tiền để đạt được mục tiêu cho bản thân thật sự rất cần khả năng kiên trì và quyết tâm vô cùng lớn.  Liengtam.com mong sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích, cảm ơn vì đã theo dõi!

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button