liengtam-banner-top-1

Tại sao chúng ta phải đưa ra những cách tìm kiếm khách hàng bất động sản?

Hiện nay nghề bất động sản đang có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều. Bạn đang đảm nhận vị trí sale hay vị trí khác đều luôn mong muốn sẽ có khách hàng. Nhưng mọi việc không dễ dàng như bạn nghĩ, tìm kiếm được khách hàng bất động sản là một vấn đề khó khăn mà nhiều người vào nghề thường gặp. Vậy cách tìm kiếm khách hàng bất động sản nào mà bạn cần phải biết để có thể có được những khách hàng đầu tiên. Mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bất động sản là gì?

Bất động sản- ngành hot hiện nay
Bất động sản- ngành hot hiện nay

Khi nhắc đến bất động sản, chắc hẳn nó rất quen thuộc với nhiều người. Vì bất động sản chưa bao giờ là hết hot. Bất động sản còn có tên gọi khác là nhà đất hay địa ốc. Trong đó gồm có đất và những tài sản tầng trên hay dưới khu đất đó ví dụ như mỏ, đá, khoáng chất. Còn lại các tài sản khác không gắn liền với mảnh đất mà có thể dỡ bỏ hoặc di chuyển thì không được gọi là bất động sản.

Khách hàng của bất động sản là những đối tượng nào?

Bất động sản là ngành có nhiều cơ hội nhưng cũng có rất nhiều thách thức. Để biết được cách tìm kiếm khách hàng bất động sản thì trước hết chúng ta cần biết được khách hàng bất động sản gồm những đối tượng nào.

Bất động sản với phân khúc khách hàng đa dạng
Bất động sản với phân khúc khách hàng đa dạng
  • Đối tượng 1: Khách hàng có nhu cầu muốn mua và đang chú ý đến dự án bạn đang nắm giữ. Đây là những khách hàng rất được mọi người mong chờ, đối với những khách hàng này thì nọ đã tìm hiểu tất cả thông tin về dự án này rồi. Khi mua thì đã xác định rõ là mua khu vực nào và nếu phù hợp thì chắc chắn sẽ mua.
  • Đối tượng 2: Khách hàng đang có nhu cầu muốn đầu tư nhưng vẫn chưa biết tìm hiểu từ đâu và chưa có thông tin hay quan tâm đến một dự án nào. Đối với những đối tượng khách hàng như vậy thì đòi hỏi nhân viên phải thật tận tâm và tư vấn giải đáp, đi theo khách hàng một thời gian dài. Đến khi khách hàng có sự tin tưởng và sẵn sàng đầu tư.
  • Đối tượng 3: Những khách hàng này thường có kinh tế dư giả nhưng vẫn chưa suy nghĩ đến, chưa muốn bỏ tiền ra để đầu tư. Đối với những đối tượng này thì nhân viên đòi hỏi trình độ cao, đi theo chân khách hàng thời gian dài và đợi khách hàng có nhu cầu.
  • Đối tượng 4: Khách hàng thuộc nhóm này bao gồm những khách hàng đã từng đầu tư rồi, nhưng sản phẩm hay chất lượng dịch vụ trước đó không làm họ hài lòng và họ đang muốn tìm kiếm một dịch vụ môi giới khác. Với nhóm khách hàng này thì rất nên tiếp cận. Hãy phục vụ và thuyết phục họ để tạo sự tin tưởng. Khi khách hàng đã đầu tư thì nên chăm sóc thật tốt bởi vì đây là những khách hàng quen thuộc có thể sẽ đi theo bạn trong chặng đường làm nghề bất động sản này.
  • Đối tượng cuối cùng: Đây là những khách hàng đông đảo nhất, họ có thể là những người đang đi làm, nhưng kinh tế chỉ đủ sống và không dư giả nhưng họ có suy nghĩ sẽ đầu tư vào bất động sản trong tương lai nếu như họ có kinh tế tốt. Đây là những khách hàng mà chúng ta không nên bỏ lỡ, bởi vì họ sẽ là một chiến lược marketing pia thương hiệu của bạn rất hữu ích.

Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản mà bạn không thể bỏ lỡ

Để có thể thu hút được nhiều khách hàng đầu tư vào kênh bất động sản là một điều không hề dễ dàng. Bạn là người môi giới, đồng nghĩa với việc bạn phải luôn là người chủ động trong công việc và tìm kiếm khách hàng. Vì vậy để có thể tìm kiếm được một lượng khách hàng cho bản thân, bạn cần phải xây dựng cách tìm kiếm khách hàng bất động sản rõ ràng. Như vậy mới thành công được. Dưới đây là một số cách tìm kiếm khách hàng bất động sản rất hữu ích cho bạn.

  • Tạo mối quan hệ: trên vai trò là một người môi giới, nguồn thu nhập chính dựa vào sự đầu tư của khách hàng. Vì vậy tạo dựng một mối quan hệ rộng là rất cần thiết, tất cả mọi người đều có thể là khách hàng tiềm năng của bạn.
Tạo mối quan hệ rộng đưa người môi giới chạm gần với thành công hơn
Tạo mối quan hệ rộng đưa người môi giới chạm gần với thành công hơn
  • Chăm sóc tốt khách hàng cũ: khi bạn giữ liên lạc và chăm sóc tốt khách hàng cũ thì khi có nhu cầu, không ngần ngại gì mà họ lại không chọn bạn. Ngoài ra họ còn giới thiệu bạn cho những người có nhu cầu khác. Thật tuyệt đúng không nào.
  • Xây dựng kênh quảng cáo: đây là phương pháp rất được nhiều ngành nghề áp dụng không riêng gì bất động sản và nó mang lại hiệu quả rất cao. Bởi vì trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, hầu như các khách hàng có nhu cầu đều sẽ tìm hiểu các thông tin trên mạng và truyền thông.
Marketing là điều không thể thiếu trong ngành bất động sản
Marketing là điều không thể thiếu trong ngành bất động sản
  • Gia nhập vào các nhóm về bất động sản trên zalo hay facebook: Thật bất ngờ rằng, trong các hội nhóm như vậy thì khách hàng tiềm năng rất nhiều đấy nhé! Khi bạn thường xuyên đăng các thông tin về dự án của mình bán vào hội nhóm hay trang cá nhân, biết đầu khách hàng muốn tìm hiểu về dự án đó lại chủ động liên lạc với bạn thì sao.

Để thành công trong nghề bất động sản phải dựa trên rất nhiều yếu tố và không hề dễ dàng. Hi vọng qua bài viết trên có thể cung cấp cho bạn đọc các cách tìm kiếm khách hàng bất động sản bổ ích, phục vụ tốt cho công việc của bạn.

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan