liengtam-banner-top-1

Top 8 cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương chính xác nhất

Bình Dương được đánh giá như là một trong những tỉnh lỵ công nghiệp có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất nhì nước ta. Theo đó có hàng ngàn nhà đầu tư luôn muốn cập nhật thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất để đưa ra những quyết định mua bán sáng suốt nhất cho mình. Vậy bạn có thể tiến hành tra cứu thông tin về tỉnh lỵ này bằng cách nào? Liêng Tâm sẽ hướng dẫn quý khách hàng chi tiết ngay sau đây!

Thông tin quy hoạch chung về tỉnh Bình Dương bạn cần biết

Bình Dương là một tỉnh thành công nghiệp có diện tích lớn thứ tư tại vùng Đông Nam Bộ
Bình Dương là một tỉnh thành công nghiệp có diện tích lớn thứ tư tại vùng Đông Nam Bộ

Theo thông tin quy hoạch Bình Dương được đăng tải rộng rãi thì tỉnh thành này có tổng diện tích rộng 2.694,4km2. Đây là 1 trong 4 tỉnh thành có diện tích rộng lớn nhất vùng Đông Nam Bộ tính đến ngày hôm nay.

Được biết, tỉnh Bình Dương có khả năng kết nối mạnh mẽ với nhiều tỉnh thành liền kề như:

 • Bắc Bình Dương: Tiếp giáp với tỉnh Bình Phước.
 • Nam Bình Dương: Giáp ranh với TP.HCM.
 • Đông Bình Dương: Nằm sát bên tỉnh Đồng Nai.
 • Tây Bình Dương: Giáp rìa tỉnh Tây Ninh và TP.HCM.

Toàn tỉnh được chia ra làm 3 thành phố lớn nhỏ, 2 thị xã quy mô, 4 huyện lỵ trực thuộc, 91 xã giáp ranh nhau và 45 phường được phân chia ranh giới rõ ràng. Dưới đây là một số thông tin quy hoạch chung về tỉnh thành tiềm năng này:

Thông tin kế hoạch quy hoạch sử dụng đất

Khu vực quy hoạch Diện tích quy hoạch đất (Km2) Kế hoạch quy hoạch 
Thành phố Thủ  118.7 – Tiếp tục quy hoạch thành trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục và chính trị của toàn tỉnh lị.

– Hướng đến việc xây dựng thành phố Thủ Dầu Một trở thành vùng kinh tế trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ và của cả khu vực phía Nam.

Thành phố Dĩ An 60.1 Tiếp tục quy hoạch đất để xây dựng và nâng cấp hạ tầng cơ sở kỹ thuật phục vụ giao thông vận tải. Bởi đây là nơi tiếp giáp với hàng loạt tỉnh thành lớn như TP.HCM và Đồng Nai với nhiều công trình kết nối vùng đi qua như xa lộ Hà Nội. 
Thành phố Thuận An 60.05 Phát triển mạnh các khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu sản xuất mạnh mẽ của hàng ngàn doanh nghiệp trong ngoài vùng.
Thị xã Tân Uyên 192.4 Sử dụng quỹ đất vào mục đích mở rộng hạ tầng giao thông kỹ thuật, phát triển mạnh các khu công nghiệp và khu nông nghiệp công nghệ cao.
Huyện Bàu Bàng 339.2 Tiếp tục mở rộng các hoạt động công nông nghiệp trên quỹ đất đai rộng lớn.
Huyện Bắc Tân Uyên 400.9 Giống như huyện Bàu Bàng, diện tích đất rộng lớn tại huyện Bắc Tân Uyên sẽ được dùng vào mục đích phát triển hoạt động công nông nghiệp và xây dựng các vùng chuyên canh riêng biệt để phát triển kinh tế vùng.

Bản đồ quy hoạch hệ thống giao thông tại tỉnh Bình Dương

Hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật tại tỉnh Bình Dương phát triển mạnh mẽ suốt thời gian qua
Hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật tại tỉnh Bình Dương phát triển mạnh mẽ suốt thời gian qua

Dựa trên tờ bản đồ nêu trên có thể thấy, hệ thống giao thông tại tỉnh Bình Dương đang có sự phát triển mạnh mẽ suốt thời gian qua. Nơi đây đã và đang hình thành rất nhiều các tuyến đường giao thông chính có lộ giới rộng lớn như Đại Lộ Bình Dương, Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, cung đường Vành Đai 3, Vành Đai 4, Đường HCM lịch sử và cả cung đường Hội Nghĩa – Tây An.

Theo định hướng của vùng thì Bình Dương sẽ còn đẩy mạnh hơn nữa việc mở rộng đường xá và hệ thống hạ tầng kỹ thuật kèm theo để thúc đẩy quá trình giao thương diễn ra mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy mà sắp tới đây 2 sân bay ở Bến Cát và Dầu Tiếng sẽ gấp rút được xây dựng và hoàn thiện nhanh chóng.

Bản đồ phân vùng đầu tư tại tỉnh Bình Dương

Với chính sách thu hút đầu tư ưu đãi, Bình Dương hiện là một trong những tỉnh lị có số lượng các nhà đầu tư đông đảo nhất nhì cả nước. Theo thống kê cho thấy tại tỉnh thành này có đến 298 dự án đến từ Đài Loan, 193 dự án đến từ Hàn Quốc, 110 dự án đến từ Nhật Bản, 36 dự án được rót vốn từ Hồng Kông và hơn 40 các nhà đầu tư khác đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Bản đồ quy hoạch phân vùng đầu tư tại Bình Dương theo đó được thể hiện như sau:

Tại Bình Dương hiện có rất nhiều các dự án quy mô đến từ 43 quốc gia đầu tư trên toàn thế giới
Tại Bình Dương hiện có rất nhiều các dự án quy mô đến từ 43 quốc gia đầu tư trên toàn thế giới

Top 8 cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương

Trước nhu cầu cập nhật thông tin quy hoạch Bình Dương của hàng ngàn người dùng, rất nhiều các phần mềm và nền tảng tra cứu tin tức đã ra đời. Dưới đây là 8 cách tìm kiếm thông tin mới nhất về tỉnh thành này được các chuyên viên bất động sản khuyên dùng: 

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương theo từng thửa đất

Bạn có thể tra thông tin quy hoạch Bình Dương trên trang web của Sở Tài nguyên và Môi trường trực thuộc tỉnh lỵ
Bạn có thể tra thông tin quy hoạch Bình Dương trên trang web của Sở Tài nguyên và Môi trường trực thuộc tỉnh lỵ

Nếu bạn đang có ý định mua bán 1 thửa đất xác định nào đó tại tỉnh Bình Dương, bạn có thể lấy thông tin về số tờ và số thửa của thửa đất đó để kiểm tra trên website http://qhkhsdd.binhduong.gov.vn/auth. Cách tra cứu được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào địa chỉ trang web cho sẵn để sử dụng tính năng tìm kiếm thông tin. Ngay khi nhấn Enter, bạn sẽ thấy giao diện website hiện ra với các ô thông tin như Họ Và Tên người truy cập, Số Điện Thoại và Đối Tượng Sử Dụng hiện ra trước mắt mình.
 • Bước 2: Bạn hãy điền hết các thông tin cá nhân theo đúng yêu cầu của website và di chuyển chuột đến ô Truy Cập Hệ Thống để nhấp vào đây.
 • Bước 3: Tất cả các thông tin có liên quan về thửa đất này sẽ nhanh chóng hiện ra trên giao diện website và bạn có thể tham khảo kỹ lưỡng ngay sau đó.

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trên bản đồ Online

Đối với trường hợp bạn muốn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trên bản đồ online, bạn cần truy cập vào địa chỉ website https://guland.vn/soi-quy-hoach/binh-duong và làm theo các hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Ngay sau khi nhấp chuột vào địa chỉ trang web được cung cấp, bạn sẽ thấy tờ bản đồ to lớn hiện ra. Sau đó, bạn hãy dùng con trỏ đến nút dấu + để phóng to tờ bản đồ và tìm kiếm thửa đất của mình. 
 • Bước 2: Tại thửa đất cần tra cứu bạn hãy nhấp chuột vào đây để thông tin hiển thị ra. Thường thì trong đó sẽ bao gồm số tờ, số thửa, diện tích thửa đất và các thông tin quy hoạch có liên quan. 

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương bằng định vị GPS

Dùng tính năng GPS để tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương là cách làm cực kỳ tiện lợi
Dùng tính năng GPS để tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương là cách làm cực kỳ tiện lợi

Ngoài cách tra cứu vừa nêu trên, bạn cũng có thể xem thông tin quy hoạch của tỉnh lỵ này trên website https://guland.vn/soi-quy-hoach/binh-duong bằng cách bật chế độ định vị như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy di chuyển con trỏ của mình đến vị trí mũi tên hướng xéo qua bên phải hay còn gọi là biểu tượng GPRS. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo rằng website này đang muốn truy cập vào vị trí của mình và bạn hãy bấm Cho Phép hoặc Allow để chia sẻ thông tin GPS.
 • Bước 2: Tất cả các thông tin về thửa đất tại Bình Dương sẽ hiện ra trên màn hình Laptop hoặc Tablet cho bạn tham khảo ngay.

Tìm thông tin quy hoạch bình Dương trên ảnh Google Earth

Tất nhiên, việc làm đầu tiên khi này chính là truy cập vào website thongtinquyhoachbinhduong.vn/tracuu/ để chuẩn bị tra cứu thông tin theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Khi thấy giao diện trang chủ hiện ra, bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng Bản Đồ Nền để bắt đầu lấy thông tin.
 • Bước 2: Tại tờ bản đồ trên, bạn hãy nhấp chọn kiểu xem mà mình muốn như bản đồ vệ tinh hoặc bản đồ đường phố. Kế tiếp là bạn hãy lựa chọn thửa đất muốn tra cứu thông tin trực tiếp trên nền ảnh Google Earth là được.

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương bằng phần mềm Smartphone

Không chỉ có các website trực tuyến hỗ trợ người dùng tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương, mà hiện nay có khá nhiều ứng dụng cung cấp tính năng này cho người dùng sử dụng như Quy Hoạch Xây Dựng Bình Dương. Theo đó, bạn có thể tìm kiếm thông tin thửa đất nhanh chóng cho mình theo các bước làm sau đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng CH Play trên điện thoại Android hoặc App Store trên điện thoại IOS để tải phần mềm Quy Hoạch Xây Dựng Bình Dương về máy. 
 • Bước 2: Sau khi tải ứng dụng thành công, bạn hãy đăng ký thông tin cá nhân để được ban quản trị cấp tài khoản sử dụng.
 • Bước 3: Dùng tài khoản được cấp truy cập vào mục tra cứu thông tin quy hoạch và điền thông tin thửa đất vào đây để tìm kiếm theo nhu cầu riêng của mình.

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương bằng sổ đỏ

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trên sổ đỏ giúp bạn biết được các thông tin cơ bản về thửa đất cần giao dịch
Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trên sổ đỏ giúp bạn biết được các thông tin cơ bản về thửa đất cần giao dịch

Nếu bạn là người không rành về công nghệ, thì bạn vẫn có thể kiểm tra được thông tin quy hoạch Bình Dương trên chính tờ sổ đỏ mà mình đang nắm giữ. Thường thì trên tờ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này sẽ có ghi đầy đủ thông tin về:

 • Số lô, số thửa đất.
 • Chủ đứng tên lô đất.
 • Diện tích thửa đất.
 • Tờ bản đồ thửa đất có kích thước dài, rộng tương ứng kèm theo. 

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng ngày nay thì việc làm giả chứng từ sổ đỏ đã trở nên tinh vi hơn rất nhiều. Bạn sẽ khó phân biệt được giấy tờ thật giả nếu chỉ nhìn sơ qua bằng mắt thường.

Đó là lý do mà Liêng Tâm khuyên bạn nên kết hợp việc kiểm tra sổ đó với một số cách tra cứu thông tin quy hoạch được hướng dẫn tiếp sau đây.

Liên hệ cơ quan chức năng có thẩm quyền để tra cứu thửa đất

Mặc dù có hơi mất công đôi chút, nhưng việc liên hệ với cơ quan chức năng có thẩm quyền để tra cứu thửa đất sẽ đảm bảo độ an toàn và độ chính xác cao nhất cho bạn. Những nơi mà bạn có thể liên hệ khi này là:

 • UBND cấp xã, quận, huyện và thành phố, nơi thửa đất cần kiểm tra tọa lạc.
 • Phòng Tài Nguyên Môi Trường tại địa phương.
 • Các văn phòng công chứng chuyên về dịch vụ đất đai có uy tín trong ngành.
Tra thông tin quy hoạch Bình Dương tại cơ quan chức năng có thẩm quyền đảm bảo độ chính xác cao nhất
Tra thông tin quy hoạch Bình Dương tại cơ quan chức năng có thẩm quyền đảm bảo độ chính xác cao nhất

Liên hệ với dịch vụ nhà đất chuyên nghiệp

Để tránh mất thời gian mà vẫn đảm bảo được độ chính xác cao cho mình, việc liên hệ với dịch vụ nhà đất tại địa phương là điều thực sự cần thiết lúc này. Bởi đây là nơi mà bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp và hết sức tận tình trong quá trình tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương.

Cùng với trình độ chuyên môn cao, các nhân viên dịch vụ nhà đất sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc có liên quan về thửa đất cần mua bán. Ngoài ra thì bạn còn nhận được những lời khuyên cực kỳ hữu ích từ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm.

Lý do bạn nên tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương là điều quan trọng đầu tiên mà bạn nên làm khi muốn tiến hành bất kỳ giao dịch mua bán bất động sản nào. Lý do là vì:

 • Quá trình tra cứu này sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin chi tiết về thửa đất của mình như số thửa, số lô, diện tích và vị trí tọa lạc xác định.
 • Bạn sẽ biết được lô đất mà mình đang nhắm đến có hợp lệ như lời của người bán cung cấp hay không? Thửa đất này có bị vướng vào quy hoạch treo khiến bản thân phải nhận lấy rủi ro lớn hay không? Từ đây bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất cho mình.
 • Ngoài ra thì việc tra cứu kỹ lưỡng như thế còn giúp bạn tránh khỏi những bẫy lừa do các cò mồi hoặc những tay lừa đảo giăng ra để dẫn dụ những ai nhẹ dạ cả tin vào lời nói đường mật.

Lưu ý quan trọng khi tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương

Bạn phải nhập liệu chính xác mọi dữ liệu có liên quan về thửa đất mới đảm bảo được độ xác thật cao cho các thông tin quy hoạch Bình Dương được hiển thị
Bạn phải nhập liệu chính xác mọi dữ liệu có liên quan về thửa đất mới tra cứu được thông tin quy hoạch Bình Dương chuẩn xác nhất

Trên Internet hiện nay có đến hàng trăm phần mềm hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương nên bạn rất dễ tìm kiếm được cho mình các tin tức về thửa đất đang nhắm đến. Nhưng để có được kết quả chính xác nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau: 

 • Thứ nhất, bạn chỉ nên tìm kiếm thông tin quy hoạch về tỉnh lị trên các website uy tín được người dùng đánh giá cao. Bởi hiện có rất nhiều website không chú trọng việc kiểm duyệt thông tin được đăng tải khiến cho kết quả hiển thị bị sai lệch nhiều so với thực tế.
 • Thứ 2, bạn nên nhập đúng và đầy đủ các thông tin tra cứu được yêu cầu để kết quả hiện ra đảm bảo chuẩn xác với lô đất cần tìm kiếm thông tin. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chữa lỗi trong quá trình tra tin tức quy hoạch bất động sản.  
 • Thứ 3, nếu bạn muốn kiểm tra độ chính xác của thông tin, bạn hãy kết hợp nhiều cách tra cứu khác nhau để xem kết quả hiển thị có giống nhau hay không? Liệu có sự sai lệch gì đang xảy ra bên trong thông tin tham khảo hay không trước khi đưa ra quyết định cuối cùng?
 • Thứ 4 và cũng là điều lưu ý quan trọng nhất. Nếu bạn muốn tìm đến công ty dịch vụ để nhờ sự hỗ trợ chuyên nghiệp, bạn phải chọn những nơi đáng tin cậy. Chỉ có như thế bạn mới không bị “bày vẽ” tốn kém và nhận được lời khuyên đầu tư vàng cho thửa đất của mình.

Một số câu hỏi thường gặp

Song song với các thông tin quy hoạch Bình Dương, Liêng Tâm còn nhận được một số câu hỏi thường gặp sau đây của đông đảo quý bạn đọc gần xa:

Vì sao thửa đất mà tôi cần tra cứu thông tin không được tìm thấy trên website bất động sản?

Lý do bạn không tra cứu được thông tin quy hoạch Bình Dương là do dữ liệu truy cập quá cũ hoặc thửa đất vừa mới tách thửa chưa được cập nhật lên phần mềm
Lý do bạn không tra cứu được thông tin quy hoạch Bình Dương là do dữ liệu truy cập quá cũ hoặc thửa đất vừa mới tách thửa chưa được cập nhật lên phần mềm

→ Có 2 lý do dẫn đến nguyên nhân này. Một là bạn đã lấy thông tin tra cứu quá cũ cho thửa đất cần kiểm tra khiến cho hệ thống không thể tìm thấy bất kỳ tin tức gì. Hai là thửa đất đó vừa mới được tách thửa nên nền tảng ứng dụng chưa kịp cập nhật thông tin mới cho người dùng tham khảo.

Độ chính xác của kết quả tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương online là bao nhiêu phần trăm?

→ Câu trả lời trong trường hợp này thường phụ thuộc vào độ uy tín của phần mềm mà bạn đang sử dụng. Đối với trang web có độ đáng tin cậy cao như http://qhkhsdd.binhduong.gov.vn/auth, thì tỷ lệ chính xác luôn trên 90%. Còn đối với các website khác thì con số này sẽ dao động từ 80% trở xuống.

Tra thông tin quy hoạch Bình Dương online có thể biết được thửa đất đó có nằm trong quy hoạch treo hay không?

→ Thường thì các website hoặc phần mềm tra cứu online chỉ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về thửa đất nên bạn khó thể nào biết được rằng lô đất đó có nằm trong khu quy hoạch treo hay không. Cách tốt nhất là bạn hãy đem chứng từ nhà đất lên các cơ sở chức năng có thẩm quyền để nhờ cán bộ kiểm tra thật kỹ các quy hoạch nằm trong khu vực này trước khi chọn mua. 

Tóm lại, bạn có rất nhiều cách khác nhau để tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương khi muốn xác minh lại tính hợp lệ của thửa đất muốn mua bán. Việc tra cứu này là điều rất cần thiết để quý nhà đầu tư có được quyết định sáng suốt nhất cho mình đồng thời tránh khỏi các bẫy lừa tinh vi của những tay lừa đảo chuyên nghiệp. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan