liengtam-banner-top-1

Có nên làm sale bất động sản giai đoạn này không?

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản vô cùng sôi động, thu hút được số lượng lao động trẻ bởi mức thu nhập hấp dẫn nhưng lại yêu cầu bằng cấp quá cao. Vì thế ngày càng có nhiều người quan tâm đến nghề sale bất động sản. Vậy có nên làm sale bất động sản không? 

Sale bất động sản là nghề gì? 

Công việc chính của nghề sale bất động sản là mua, bán, cho thuê nhà đất. Do đó những người làm công việc này phải có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực bất động sản và đã được cấp chứng chỉ hành nghề. Để hoàn thiện việc mua, bán bất động sản, họ phải tìm kiếm khách hàng tiềm năng, những người có nhu cầu mua sắm bất động sản để tư vấn các dự án đáp ứng với nhu cầu của họ. 

Sale bất động sản là công việc gì? 
Sale bất động sản là công việc gì?

Sứ mệnh của công việc này không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu những lợi ích, tính ưu việt của các dự án bất động sản mà còn phải thu thập ý kiến đóng góp của khách hàng. Như vậy, sale bất động sản là một hình thức truyền thông đại chúng hiệu quả trong lĩnh vực bất động sản. Vì vậy họ phải hiểu rõ những công việc liên quan như thủ tục pháp lý nhà đất, công chứng giấy tờ, sang tên nhà đất… 

Có nên làm sale bất động sản hay không? 

Mọi người vẫn thường nói ai cũng có thể làm sale bất động sản, chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu kiến thức về lĩnh vực bất động sản để tư vấn khách hàng mà thôi. Vậy có nên làm sale bất động sản không? 

Mặc dù hoa hồng bạn nhận được sau khi bán thành công một dự án nào đó nhưng để làm được việc đó không phải đơn giản. Do đó, số lượng người thành công trong lĩnh vực này không nhiều. Vì vậy nếu bạn muốn làm giàu và thành công trong công việc này bạn phải cố gắng rất nhiều. Bạn cần phải có đam mê với nghề, biết cách duy trì mối quan hệ với khách hàng, có niềm đam mê với những thông tin về thị trường bất động sản, ham học hỏi.

Như vậy, thay vì cứ mãi băn khoăn với câu hỏi có nên làm sale bất động sản không thì hãy bắt tay vào việc tìm hiểu những kiến thức về bất động sản, tìm kiếm nhiều mối quan hệ. 

Có nên làm sale bất động sản giai đoạn này không?  
Có nên làm sale bất động sản giai đoạn này không?

Kinh nghiệm làm sale bất động sản cho người mới bắt đầu vào nghề 

Nếu bạn vẫn đang phân vân có nên làm sale bất động sản không vì sợ rằng mình sẽ không đạt KPI, không làm tốt việc, không bán được sản phẩm nào thì hãy đọc hết những kinh nghiệm sau:

Tìm hiểu kỹ thị trường bất động sản 

Sale bất động sản cũng là một mảng trong việc kinh doanh. Mà kinh doanh phải thực sự am hiểu thị trường. Hiểu được thị trường bất động sản thì mới có thể truyền tải đến khách hàng được. 

Phải có tầm nhìn 

Bạn cũng phải là người làm chủ được các thông tin. Trước hết là nắm bắt thông tin nhanh nhất, ngay cả từ thông tin chưa được cập nhật trên các nền tảng truyền thông. Sau đó bạn phải chọn lọc được thông tin đã nắm bắt được, phải nhìn nhận ra được giá trị của bất kỳ một dự án nào đó, cho dù đó là bãi đất trống, một bãi đất nhỏ. Sự chủ động này chính là yếu tố không kém phần quan trọng để làm nên thành công trong nghề sale bất động sản này. 

Làm thế nào để đạt được thành công khi vừa mới vào nghề? 
Làm thế nào để đạt được thành công khi vừa mới vào nghề?

Hiểu rõ luật nhà đất 

Bất cứ nghề nghiệp nào cũng phải hiểu rõ luật. Sale bất động sản thì phải hiểu rõ luật nhà đất mới có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng được. 

Phải xác định được khách hàng mục tiêu 

Mối quan hệ chính là bước đệm để sale bất động sản. Nếu bạn không giỏi trong giao tiếp thì phải cải thiện vấn đề này. Nhưng nếu không có ý định cải thiện thì không phải nghĩ nhiều về vấn đề có nên làm sale bất động sản không nữa rồi. Bên cạnh đó, có mối quan hệ thôi vẫn chưa đủ, bạn phải tinh ý nhận ra ai là người có khả năng trở thành khách hàng của mình, phân khúc thu nhập và mong muốn của khách hàng là gì. 

Tiếp thị 

Kinh nghiệm để thành công tiếp theo là tạo dựng được niềm tin với khách hàng của mình về khả năng của bạn và sản phẩm bất động sản bạn bán. Bạn cũng nên tìm kiếm những khóa học về quảng cáo, marketing và tự tập luyện mỗi ngày. 

Tình hình thị trường bất động sản từ năm 2020 đến nay 

Tình hình thị trường bất động sản từ khi dịch Covid-19 diễn ra 
Tình hình thị trường bất động sản từ khi dịch Covid-19 diễn ra

Kể từ khi dịch Covid-19 diễn biến trở nên phức tạp, nền kinh tế bị gián đoạn trên diện rộng và kéo dài, đây là tín hiệu đáng buồn cho những người làm trong lĩnh vực bất động sản. Trước đó, thị trường bất động sản lại vô cùng sôi động nên nghề sale bất động sản đã thu hút được số lượng lao động trẻ tương đối.

Thế nhưng kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra, thị trường bất động sản trở nên lao đao không lối thoát. Nhưng chắc chắn đó sẽ là bàn đạp để đẩy mạnh thị trường bất động sản sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát. 

Hy vọng đến đây bạn đã có quyết định có nên làm sale bất động sản hay không? Nếu có thì cần phải chuẩn bị những gì, làm gì để trau dồi kỹ năng, sớm thành công trong lĩnh vực này. Chỉ có bạn mới có thể giúp được mình để đạt được thành công trong công việc. 

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button