liengtam-banner-top-1

Công Ty Xây Dựng Hòa Bình – nền tảng ngành xây dựng tại Việt Nam

Công ty Xây dựng Hòa Bình là một trong những công ty xây dựng lớn nhất tại Việt Nam với hàng chục công trình từ Bắc vào Nam được hoàn thành mỗi năm.

Tiền thân của Hòa Bình là văn phòng xây dựng Hòa Bình thuộc Công ty Xây dựng dân dụng và công nghiệp thành lập từ năm 1987. Vào năm 2000, trên cơ sở kế thừa toàn bộ lực lượng của Văn phòng Xây dựng Hòa Bình, Công ty cổ phần Xây dựng & Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình được thành lập. Vào cuối năm 2006, Cổ phiếu Hòa Bình (HBC) đã chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM.

Từ đó đến nay, Công ty Xây dựng Hòa Bình đã có nhiều bước phát triển hơn để khẳng định tên tuổi trên thị trường trong nước và quốc tế. Dưới đây là một số thông tin về công ty xây dựng này mà Liêng Tâm đã tổng hợp, mời mọi người tham khảo.

cong-ty-xay-dung-hoa-binh
Công ty Xây dựng Hòa Binh là một trong những công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam

Năng lực thi công

Cùng với số lượng dự án ngày càng gia tăng, Công ty Xây Dựng Hòa Bình đã và đang đẩy mạnh và đầu tư mạnh vào các trang thiết bị, máy móc và cả vấn đề chuyển giao kỹ thuật công nghệ thi công nhằm chuyên môn hóa năng lực thiết bị. Đồng thời, công ty cũng chú trọng chuẩn hóa trình độ chuyên môn của cán bộ công nhân viên của công ty.

Năm 2011, Công ty TNHH MTV Máy xây dựng Matec đã được thành lập trên nền tảng từ Ban Quản lý máy móc thiết bị. Matec không chỉ cung ứng nội bộ cho các dự án do Công ty Xây Dựng Hòa Bình thi công mà còn mở rộng phát triển ra thị trường dịch vụ cho thuê máy móc thiết bị. Các trang thiết bị đang sở hữu có thể kể đến:

 • 64 Cẩu tháp
 • 17 CPB
 • 709.079 Bộ khung giàn giáo H+P
 • 114 Vận thăng

*Số liệu được cập nhật đến ngày 31/12/2019 theo website chính thống của Công ty Xây Dựng Hòa Bình

cong-ty-xay-dung-hoa-binh-2
Hòa Bình là nhà thầu xây dựng 7 lần liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam

Dịch vụ cung cấp tại Công ty Xây Dựng Hòa Bình

Tổng thầu

Công ty Xây Dựng Hòa Bình là một trong những doanh nghiệp nằm trong Top 5 nhà thầu tổng hợp lớn nhất Việt Nam. Hòa Bình đã ghi dấu ấn vai trò Tổng thầu của mình bằng những công trình quy mô lớn, yêu cầu kỹ mỹ thuật cao như: Khách sạn 5 sao Le Meridien, Khu phức hợp Saigon Centre, Nhà ga mở rộng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng,… Đồng thời, công ty xây dựng đứng top Việt Nam này cũng đồng hành cùng nhiều công trình xây dựng khác ở khu vực nước ngoài.

Ngoài đội ngũ kỹ sư đầy tâm huyết, dày dặn kinh nghiệm của Công ty Xây Dựng Hòa Bình, mạng lưới công ty thành viên luôn là những trợ thủ đắc lực cho Hòa Bình trong vai trò tổng thầu như:

 • Tư vấn Thiết kế Hòa Bình (HBA),
 • xây dựng Hạ tầng Hòa Bình (HBI),
 • Máy móc thiết bị (Matec),…
 • Trang trí mộc Hòa Bình (MBH),
 • Xây dựng nhôm kính Anh Việt (AHA),
 • Sơn Hòa Bình (HBP),
 • Cơ điện Jesco Hòa Bình (JHE),

Tổng thầu Thiết kế và Thi công

Mô hình tổng thầu Thiết kế và Thi công (Design & Build) là xu hướng của ngành xây dựng Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không phải nhà thầu nào cũng đủ điều kiện để hướng đến mô hình tổng thầu thiết kế và thi công một cách thành công vì nó đòi hỏi nhân lực và nguồn vốn rất lớn.

Tuy nhiên, với lợi thế đã triển khai và áp dụng Hệ thống Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP và B.I.M từ nhiều năm trước thì Công ty Xây Dựng Hòa Bình không gặp nhiều vấn đề khi chính thức mở ra dịch vụ này. Cụ thể vào năm 2014, Hòa Bình đã tập trung xây dựng đội ngũ nhân lực đáp ứng được vai trò, nhiệm vụ của tổng thầu Design & Build. Những thành công trong vai trò tổng thầu Design & Build của Công ty Xây Dựng Hòa Bình đã được thể hiện qua các dự án như: dự án The Ascent, Imperia Sky Garden, Gamuda CT2 Apartments,…

cong-ty-xay-dung-hoa-binh-3
Hòa Bình làm tổng thầu D&B dự án trị giá 2.600 tỷ đồng của Imperia Sky Garden

Với những dự án do Hòa Bình làm tổng thầu Design & Build, khách hàng luôn nhận được sự ưu việt, tiết giảm tối thiểu 10% chi phí và 30% thời gian thi công.

Một số lý do mà khách hàng có thể tin tưởng tuyệt đối và lựa chọn Công ty Xây Dựng Hòa Bình và dịch vụ chính là khả năng thi công và chất lượng. Design & Build có được sự tập trung trách nhiệm trong việc thực hiện hai hoạt động và có mối liên hệ chặt chẽ của dự án là thiết kế và thi công. Do chỉ có một đơn vị thực hiện cả hai hoạt động này, nên các nội dung quản lý dự án tập trung về một mối.

Đặc biệt, nhờ tính liên tục từ quá trình thiết kế đến thi công nên Design & Build giúp giảm khối lượng công việc hành chính liên quan đến việc điều phối giữa đơn vị thiết kế và thi công. Design & Build cũng giúp quản lý rất nhiều rủi ro, kiểm soát mọi khâu và làm giảm đáng kể những sai sót trong việc thực thi. Bên cạnh đó, dưới hình thức Design & Build thì Công ty Xây Dựng Hòa Bình cũng đảm bảo được tiến độ công trình.

Cụ thể, công việc Design & Build giúp rút ngắn thời gian vì thiết kế và thi công có thể gối đầu nhau, bớt được một số thời gian cho việc lựa chọn nhà thầu. Chính vì vậy mà tiến độ thời gian của toàn dự án được rút ngắn lại. Đồng thời luôn được đảm bảo bởi năng lực làm việc và cam kết của Tập đoàn Hòa Bình. Các vấn đề liên quan đến chi phí cũng được cân chỉnh, mang lại hiệu quả cao trong quản lý ngân sách và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Thầu chính

Công ty Xây Dựng Hòa Bình cũng được biết đến là nhà thầu xây dựng uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm. Hoà Bình đã thành công với nhiều công trình trọng điểm trong và ngoài nước như: Le Yuan Residence (Malaysia), GEMS (Myanmar), Kumho Asiana, Times Square, Estella Heights, Discovery Complex,…

cong-ty-xay-dung-hoa-binh-4
Hoà Bình đã thành công với nhiều công trình trọng điểm trong và ngoài nước

Từ hình ảnh là một nhà thầu phụ cho các nhà thầu ngoại của Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp,… Tập đoàn Hòa Bình đã vươn mình trưởng thành trong hình ảnh của một nhà thầu chính, đảm đương những công trình quy mô bằng chính sự nỗ lực vượt khó, tinh thần đoàn kết, sự cầu tiến và sức sáng tạo. Một số công trình mà Công ty Xây Dựng Hòa Bình đã làm thầu chính và đạt được thành tựu đáng ghi nhận là:

 • Năm 2008, Hòa Bình là nhà thầu phụ thi công công trình cao nhất Việt Nam, Keangnam Hanoi Landmark Tower (cao 336m);
 • Năm 2009, Hòa Bình là nhà thầu phụ xây dựng công trình sâu nhất Việt Nam – công trình M&C Tower, quy mô 5 tầng hầm, sâu 23,2 m.
 • Năm 2013, Hòa Bình khởi công dự án Vietinbank Tower cao nhất Việt Nam tại Khu đô thị Ciputra Tây Hồ (cao 363m);
 • Năm 2014, Hòa Bình khởi công xây dựng công trình Saigon Centre giai đoạn 2-3 sau nhất Việt Nam, có quy mô 6 tầng hầm, sâu 28m. Cả 2 công trình này Hòa Bình tham gia với vai trò nhà thầu chính.
 • ….

Kế hoạch tương lai

Kế hoạch mười năm của Công ty Xây Dựng Hòa Bình trong giai đoạn 2015 – 2024 chính là “Hợp chuẩn quốc tế – Định vị thương hiệu” để đưa công ty đi xa hơn trên con đường hội nhập. Đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội để phát triển nguồn nhân lực.

Năm 2015 được xem là năm bản lề trong chiến lược phát triển giai đoạn mới 10 năm (2015 – 2024) để Công ty Xây Dựng Hòa Bình hoàn thiện hệ thống quản lý cùng hoạch định chiến lược dài hạn. Bên cạnh đó cũng là khoảng thời gian mấu chốt để triển khai những kế hoạch thực thi cụ thể nhằm hướng tới mục tiêu vươn tầm quốc tế và phát triển bền vững. Tuyên ngôn chiến lược được thống nhất và đề ra như sau:

 • Chọn ngành cốt lõi là Xây dựng với phương châm: “Tập trung cao” và “Chuyên biệt để khác biệt”.
 • Tiếp tục duy trì và phát triển ngành liên quan là Địa ốc, bao gồm kinh doanh địa ốc và quản lý tòa nhà để hỗ trợ cho ngành xây dựng.
cong-ty-xay-dung-hoa-binh-5
Kế hoạch mười năm của Công ty Xây Dựng Hòa Bình trong giai đoạn 2015 – 2024 chính là “Hợp chuẩn quốc tế – Định vị thương hiệu”

Một số công trình được khởi công gần đây của Công Ty Xây Dựng Hòa Bình

Aqua Riverside City

Aqua Riverside City nằm ngay trung tâm kết nối cửa ngõ phía Đông thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh thành nam bộ, cụ thể tọa lạc tại Xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Nó là một trong số các dự án đô thị được định hướng quy hoạch trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đô thị vệ tinh quanh thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này do Công ty Xây Dựng Hòa Bình làm thầu chính và mới triển khai vào thứ 4 vừa rồi, dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2022.

Khu nhà ở Gò Sao – Picity High Park Khối nhà C1 và C2

Dự án này nằm ở Số 9A, Khu phố 1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM và do Công ty Xây Dựng Hòa Bình đảm nhiệm thầu chính thi công toàn bộ phần kết cấu và hoàn thiện khối nhà C1 và C2. Dự án có tổng cộng 6 block. Trong đó khối nhà C1 và C2 cao 18 tầng, diện tích xây dựng mỗi khu là 2.100m2. Theo thông tin thì dự án đang trong giai đoạn xây dựng.

Khu Căn hộ công viên vịnh đảo Haven Park Residences

Công ty Xây Dựng Hòa Bình là Tổng thầu Thiết kế và Thi công cho dự án này ở tỉnh Hưng Yên thuộc Chủ đầu tư Eco Park. Đây là một trong những dự án khu đô thị có quy mô lớn nhất miền Bắc, khu đô thị Ecopark được xây dựng và phát triển dựa trên mối tương quan cân bằng giữa không gian đô thị và môi trường tự nhiên, một không gian lý tưởng đáp ứng mọi nhu cầu đẳng cấp và hiện đại tại khu vực miền Bắc.

Xem thêm: CẬP NHẬT THÔNG TIN QUY HOẠCH BÌNH DƯƠNG CHI TIẾT. ĐỒ ÁN QUY HOẠCH BÌNH DƯƠNG MỚI NHẤT

Xem thêm: QUẬN 12 – KHÁM PHÁ TOÀN DIỆN QUẬN LỴ NỘI THÀNH TP.HCM

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Công ty Xây Dựng Hòa Bình mà mọi người có thể xem qua đến biết thêm về một trong những tập đoàn xây dựng hàng đầu nước ta.

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan