Exness

How to Stake Cosmos (ATOM) – 6 Best Platforms

Mang lại mức lợi suất bình quân hàng năm khoảng 10,3% từ giá trị thực, token Cosmos (ATOM) cung cấp một phần thưởng đặt cược cao nhất cho bất kỳ loại tiền điện tử dựa trên chứng minh sở hữu (POS) nào.

Là một blockchain dựa trên chứng minh sở hữu, Cosmos cho phép các nút xác minh tham gia vào sự đồng thuận mạng. Nó cũng cho phép người dùng ủy quyền cổ phần của mình cho một trong những nút này để kiếm được một phần của việc phát hành token.

Theo mặc định, có một khoảng thời gian khóa 21 ngày áp dụng cho bất kỳ token ATOM nào được gửi cọc. Điều này có nghĩa là token không thể được di chuyển, tiêu tiền hoặc sử dụng trong bất kỳ cách nào trong suốt thời gian này. Tuy nhiên, một số nền tảng gửi cọc tập trung cung cấp gửi cọc lưu động, cho phép người dùng vượt qua giới hạn này (thường là đổi lấy lợi suất thấp hơn).

Vì việc ủy quyền ATOM là một quy trình hoàn toàn không tài trợ, nó được coi là an toàn (từ một góc độ bảo mật) – các nút xác minh không thể tiêu tiền được gửi quyền. Tuy nhiên, vì Cosmos sử dụng phương pháp cắt giảm mạnh để ngăn chặn gian lận giữa các nút xác minh, người dùng có thể thấy số tiền của mình bị cắt giảm nếu nút xác minh mà họ chọn được phát hiện là hoạt động độc hại.

Vì vậy, quan trọng là đảm bảo bạn chỉ ủy quyền ATOM của mình cho các nút xác minh có uy tín và đáng tin cậy để giảm thiểu rủi ro. Hầu hết các nền tảng không tài trợ cho phép người dùng lựa chọn nút xác minh mà họ ủy quyền, trong khi các sàn giao dịch tập trung thông thường cung cấp nút xác minh riêng của họ.

Ở đây, chúng tôi xem xét sáu nền tảng phổ biến nhất để ủy quyền ATOM. Hãy cùng tìm hiểu!

Hãy tham gia chúng tôi trong việc giới thiệu cuộc cách mạng tiền điện tử, một bản tin mỗi ngày một lần. Đăng ký ngay để nhận tin tức hàng ngày và cập nhật thị trường trực tiếp trong hộp thư đến của bạn, cùng với hàng triệu người đăng ký khác của chúng tôi (đúng rồi, hàng triệu người yêu thích chúng tôi!) – bạn đang chờ gì nữa?

Một trong những sàn giao dịch và lối vào tiền điện tử nổi tiếng nhất, liengtam được người dùng tiền điện tử ưa chuộng vì sự đa dạng của các sản phẩm mà nó cung cấp và danh tiếng xuất sắc của mình.

liengtam có thể được coi là một điểm đến duy nhất cho gần như tất cả các thứ liên quan đến tiền điện tử vì nó cung cấp ví, thẻ ghi nợ được cung cấp bởi tiền điện tử, giải pháp cho vay, nền tảng thanh toán tiền lương, sàn giao dịch và nhiều hơn nữa.

Nền tảng cũng giúp người dùng dễ dàng kiếm lợi từ việc đặt cược trên nhiều tài sản thông qua giải pháp đặt cược của nó. Hiện nay, liengtam hỗ trợ năm loại tiền điện tử khác nhau để đặt cược, bao gồm: Algorand (ALGO), Cosmos (ATOM), Ethereum (ETH), Tezos (XTZ) và Cardano (ADA).

Dưới đây là cách tham gia:

 1. Để bắt đầu, đăng nhập vào tài khoản liengtam của bạn và đảm bảo rằng bạn đã hoàn tất xác minh danh tính.
 2. Tạo địa chỉ Cosmos trong bảng điều khiển tài khoản của bạn. Gửi ATOM vào địa chỉ của bạn và chờ cho nó xuất hiện trong tài khoản của bạn.
 3. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ bắt đầu kiếm lợi ngay lập tức. Tuy nhiên, ở một số khu vực, bạn có thể cần truy cập vào menu “Cài đặt” để bật tùy chọn “lợi suất đặt cược”.

Lưu ý: liengtam khác thường so với các nhà cung cấp đặt cược tập trung khác trong việc không áp dụng khoảng thời gian khóa cho các token ATOM. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp mức lợi suất thấp nhất – hiện đang được thiết lập ở mức 5% APY.

Được quảng cáo là ví đầu tiên cho hệ sinh thái IBC, Keplr là một ví tự tạo cho Cosmos phổ biến. Ví có dạng một tiện ích trình duyệt hoặc ứng dụng di động có thể được sử dụng để lưu trữ và quản lý một loạt các tài sản dựa trên Cosmos – bao gồm cả token ATOM gốc.

Vào thời điểm viết bài, Keplr hỗ trợ hơn 20 blockchain trong hệ sinh thái Cosmos, bao gồm Agoric, Crypto.org Chain, Kava, Osmosis, Secret Network và Sifchain. Nền tảng này là một trong số ít các ví Cosmos không tài trợ hỗ trợ đặt cược ATOM, và cũng có hỗ trợ ví cứng – mang lại độ an toàn tối đa cho người dùng.

Dưới đây là cách tham gia:

 1. Để đặt cược ATOM bằng Keplr, hãy mở Keplr, kết nối ví của bạn và chọn Cosmos Hub từ danh sách các chuỗi bên trái.
 1. Ở đây, chọn tùy chọn ‘Đặt cược’. Điều này sẽ hiển thị danh sách nút xác minh đang hoạt động hiện tại, cùng với sức mạnh bỏ phiếu và tỷ lệ hoa hồng. Chọn nút mà bạn muốn đặt cược và nhấp vào nút ‘quản lý’.
 1. Điều này sẽ mở menu ủy quyền. Nhấp vào nút ‘Ủy quyền’. Trên màn hình tiếp theo, nhập số lượng ATOM mà bạn muốn ủy quyền cho nút xác minh đã chọn của bạn.
 2. Nhấp vào nút Uỷ quyền để xử lý giao dịch này. Điều này sẽ mở ví Keplr cho phép bạn xác nhận việc ủy quyền.

Với vai trò là sàn giao dịch tập trung nổi tiếng nhất và cũng là một trong những sàn giao dịch được tin cậy nhất, Binance cung cấp một loạt các tính năng bổ sung ngoài các công cụ giao dịch tiền điện tử đơn giản. Nền tảng hiện tại cung cấp đa dạng các tính năng bổ sung – bao gồm giao dịch tài chính (tùy chọn và hợp đồng tương lai), tiết kiệm tiền điện tử, khởi chạy token (qua Binance Launchpad) và một nền tảng đặt cược toàn diện.

Binance khác thường so với các nền tảng đặt cược khác trong việc cung cấp các khoảng thời gian đặt cược ATOM và phần thưởng biến đổi. Người dùng có thể chọn đặt cược ATOM của họ trong 30, 60, 90 hoặc 120 ngày – kiếm được APY tăng lên bằng cách cam kết một khoảng thời gian đặt cược dài hơn.

Dưới đây là cách tham gia:

 1. Để bắt đầu đặt cược ATOM trên Binance, hãy truy cập nền tảng đặt cược và chọn ATOM từ danh sách các sản phẩm đặt cược có sẵn.
 1. Ở đây, nhấp vào nút ‘Đặt cược ngay’ và chọn số lượng bạn muốn đặt cược, nhập số lượng cần khóa.
 2. Đọc và đồng ý các điều khoản và điều kiện, trước khi nhấp vào ‘Xác nhận’ để hoàn tất việc đặt cược của bạn.

Lưu ý: Binance áp dụng một giới hạn đặt cược tối đa cho hầu hết các sản phẩm đặt cược. Bạn có thể tìm thấy giới hạn đặt cược tối đa của mình trong phần “Tổng hạn ngạch cá nhân” trên giao diện đặt cược. Số tiền của bạn sẽ được tự động trả về ví của bạn (bao gồm bất kỳ lợi suất nào) sau khi kỳ hạn khóa hết hạn, hoặc bạn có thể chọn tính năng tự động đặt cược lại tài sản của mình trong cùng một sản phẩm khi hết hạn.

Sàn giao dịch tập trung phổ biến được biết đến là Kraken là sự lựa chọn phổ biến giữa các nhà giao dịch tiền điện tử nhờ sự đa dạng của các tùy chọn tài trợ và danh tiếng mạnh mẽ của nó. Nó cũng được ưa chuộng nhờ nền tảng Earn của mình, cho phép người dùng dễ dàng đặt cược nhiều loại tiền điện tử trực tiếp từ số dư tài khoản của họ.

Vào lúc viết bài này, Kraken hỗ trợ việc đặt cược cho 15 tài sản POS và DPOS khác nhau, bao gồm Cosmos (ATOM). Nó có thể coi là một trong những nơi đơn giản nhất để kiếm lợi từ đặt cược.

Dưới đây là cách tham gia:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Kraken của bạn và truy cập vào bảng điều khiển đặt cược.
 2. Ở đây, tìm Cosmos trong danh sách các tài sản được hỗ trợ và nhấp vào biểu tượng ‘Đặt cược’ màu xanh dương bên phải.
 1. Sau đó, bạn sẽ có thể chọn số lượng ATOM để đặt cược từ ví spot của bạn. Nếu bạn chưa có ATOM nào, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để gửi hoặc mua một số.
 2. Sau đó, bạn có thể chọn số lượng ATOM để đặt cược. Nhấp vào nút ‘Đặt cược’ để gửi lựa chọn của bạn. Bạn sẽ bắt đầu kiếm lợi ngay lập tức.

Lưu ý: Tài khoản Kraken của bạn sẽ cần được xác minh ít nhất ở cấp Starter để tham gia đặt cược. Điều này không liên quan đến việc hoàn thành xác minh KYC đầy đủ.

Ví cứng là phổ biến trong số những người sở hữu danh mục lớn do tính bảo mật mà nó mang lại cho người dùng.

Trong khi ví cứng ban đầu có tính năng lưu trữ lạnh tương đối cơ bản, hầu hết các ví cứng phổ biến hiện nay hoạt động cùng với một ứng dụng được thiết kế riêng, có thể được sử dụng để thực hiện giao dịch, tương tác với DeFi và trong nhiều trường hợp, đặt cược.

Ví cứng Ledger Nano S và X là một trong những lựa chọn phổ biến nhất nhờ sự đa dạng của các tính năng mà nó cung cấp và mức giá phải chăng. Tuy nhiên, dù là một trong những ví an toàn nhất cho việc đặt cược ATOM, nó cũng có thể là một trong những ví tốn thời gian nhất – đặc biệt nếu bạn không quen sử dụng ví cứng.

Dưới đây là cách tham gia:

 1. Kết nối ví cứng Ledger của bạn với Ledger Live và mở khóa thiết bị bằng mã PIN của bạn.
 2. Đảm bảo rằng phiên bản mới nhất của ứng dụng Cosmos (ATOM) đã được cài đặt trên thiết bị của bạn.
 3. Truy cập tài khoản Cosmos của bạn qua ứng dụng Ledger. Ở đây, nhấp vào nút ‘Kiếm lợi’ và nhấp vào ‘Tiếp tục’ sau khi đọc màn hình thông báo thông tin.
 4. Chọn một nút xác minh từ danh sách có sẵn và nhập số lượng ATOM để đặt cược. Nhấp vào ‘Tiếp tục’ khi sẵn sàng để tiếp tục.
 1. Xác minh hoạt động bằng thiết bị Ledger của bạn và phê duyệt giao dịch. Sau đó, việc ủy quyền sẽ được gửi và ATOM của bạn sẽ bắt đầu kiếm lợi.

Lưu ý: Bạn sẽ cần phải cài đặt ứng dụng Cosmos (ATOM) để sử dụng tính năng đặt cược ATOM. Xem hướng dẫn chính thức này để biết cách cài đặt ứng dụng trên Ledger Nano S/X.

StaFi khác biệt so với các nền tảng đặt cược tiền điện tử khác bằng việc cho phép người dùng duy trì tính thanh khoản của token của họ ngay cả khi đặt cược – bất kể khoảng thời gian khóa hoặc khoảng thời gian đặt cược bắt buộc mà nhiều blockchain sử dụng.

Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng ‘r-tokens’ – các sản phẩm phái sinh của tài sản đã đặt cược vẫn còn thanh khoản. Bằng cách đặt cược token thông qua StaFi, bạn sẽ nhận được một số lượng tương đương r-tokens có thể được bán, giao dịch hoặc sử dụng để đổi lại cược ban đầu của bạn sau này. Tính năng này được gọi là “đặt cược lưu động”.

Do đó, StaFi có thể được sử dụng để đặt cược ATOM mà không phải tuân theo khoảng thời gian khóa thông thường là 21 ngày.

Dưới đây là cách tham gia:

 1. Để bắt đầu đặt cược trên StaFi, hãy truy cập vào bảng điều khiển đặt cược của nền tảng và tìm Cosmos trong danh sách các tài sản được hỗ trợ. Hoặc nhấp vào liên kết này để trực tiếp vào trang đặt cược ATOM.
 2. Nhấp vào ‘Đặt cược’ và kết nối ví của bạn với nền tảng. Hoặc bạn có thể tạo ví StaFi nội địa. Đảm bảo rằng bạn có đủ ATOM để đặt cược.
 3. Nhập số lượng ATOM bạn muốn đặt cược và tiếp tục qua các lời nhắc cho đến khi bạn thấy nút ‘Đặt cược’ – nhấp vào đây. Điều này sẽ mở ra một lời nhắc trong ví kết nối của bạn yêu cầu bạn ký giao dịch. Sau khi đặt cược, bạn sẽ nhận được số lượng tương đương rATOM trong ví của bạn và bạn sẽ bắt đầu kiếm lợi.
 1. Sau đó, bạn có thể trao đổi lại bằng cách sử dụng menu rSwap.

Lưu ý: StaFi thường là một trong những nền tảng đặt cược đắt đỏ nhất về hoa hồng, và các rTokens thường được giao dịch với mức giảm giá nhẹ so với giá trị thực vì chúng tính vào lợi suất đặt cược trong tương lai.

Bài viết này chứa liên kết đến các trang web bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ cho mục đích thông tin (“Trang web bên thứ ba”). Các Trang web bên thứ ba không nằm trong sự kiểm soát của CoinMarketCap, và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ Trang web bên thứ ba nào, bao gồm mà không giới hạn bất kỳ liên kết nào được chứa trong Trang web bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với Trang web bên thứ ba. CoinMarketCap cung cấp các liên kết này chỉ để tiện lợi cho bạn, và việc bao gồm bất kỳ liên kết nào không ngụ ý sự chấp thuận, phê duyệt hoặc khuyến nghị của CoinMarketCap đối với trang web hoặc bất kỳ liên hệ nào với nhà điều hành của nó. Bài viết này được dự định để được sử dụng và phải được sử dụng chỉ cho mục đích thông tin. Cần thực hiện nghiên cứu và phân tích riêng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không dự tính là, và không nên được hiểu là, tư vấn tài chính. Quan điểm và ý kiến được diễn đạt trong bài viết này là của tác giả [công ty] cá nhân và không nhất thiết phản ánh quan điểm của CoinMarketCap. CoinMarketCap không chịu trách nhiệ