Exness

What Is Injective (INJ)? Features, Tokenomics, and Price Prediction

Bài viết này đã được cập nhật với sự trợ giúp từ Injective Labs.
Injective (INJ) là một blockchain tầng một được xây dựng để hỗ trợ các ứng dụng DeFi tương tác được. Trên Injective, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra các ứng dụng DeFi và Web3 mới bằng cách sử dụng các nguyên tắc cơ sở hạ tầng tài chính plug-and-play độc đáo của nó, chẳng hạn như hạ tầng trao đổi phi tập trung trên chuỗi (DEX) hiệu suất cao, cầu nối phi tập trung, oracles, và một lớp hợp đồng thông minh có thể sắp xếp được với CosmWasm. Injective được xây dựng trên Cosmos SDK và sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) dựa trên Tendermint, cho phép nó đạt được sự hoàn thiện giao dịch ngay lập tức trong khi duy trì tốc độ nhanh chóng (10.000+ TPS). Với khả năng kết nối IBC bản địa, Injective cũng tương tác được với các mạng tầng 1 (L1) nổi tiếng, bao gồm nhưng không giới hạn, Ethereum, Solana, Polygon, Aptos và nhiều hơn nữa, làm cho Injective trở thành mạng lưới đầu tiên trong hệ sinh thái Cosmos hỗ trợ bản chất tài sản từ những mạng này. Injective (INJ) cung cấp một blockchain mạnh mẽ để xây dựng các ứng dụng DeFi tương tác có độ chính xác cao. Injective được cộng đồng điều hành thông qua token bản địa của nó, INJ, cho phép bất kỳ ai truy cập vào tiềm năng đầy đủ của nền tảng này.

Injective Chain được xây dựng riêng để hỗ trợ thế hệ tiếp theo của các ứng dụng DeFi. Nhờ đó, Injective có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà phát triển và người dùng trên toàn thế giới. Phần mềm backend tương tác cho phép các ứng dụng DeFi được xây dựng trên Injective hoạt động hiệu quả trên các blockchain khác nhau, chẳng hạn như Cosmos, Ethereum, Solana và nhiều hơn nữa.

Injective cũng đã kích hoạt Cosmos Inter-Blockchain Communication (IBC), cho phép các chuỗi dựa trên Cosmos chuyển tài sản một cách liền mạch sang mạng lưới Injective với phí gần như bằng không. Một số cơ chế khuyến khích được bao gồm trong lớp blockchain để khuyến khích phát triển. Trên Injective, ví dụ, các máy chủ nút trung gian và giao diện người dùng có thể kiếm được lên đến 40% tổng số phí giao dịch, đây là một cơ chế khuyến khích chưa từng có trên thị trường tiền điện tử. Ngoài ra, 60% tổng số phí giao dịch cũng sẽ thông qua một phiên đấu giá mua lại và tiêu hủy, đây là chương trình mua lại và tiêu hủy lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Có rất nhiều ứng dụng đã xuất hiện để hỗ trợ việc phát triển chiến lược linh hoạt và có lợi nhuận cao, bao gồm nhưng không giới hạn, Frontrunner, White Whale và Kado. Astroport, một trong những AMM lớn nhất ban đầu được xây dựng trên Terra, cũng đã chọn Injective làm mạng lưới đích mới, mang cộng đồng của mình vào vũ trụ Injective. Các ứng dụng tương tự từ nhiều L1, chẳng hạn như Solana, Ethereum và Terra, tiếp tục dịch chuyển trọng tâm của mình sang Injective để tạo ra các ứng dụng và giao thức mới có lợi ích cho cộng đồng, chẳng hạn như quỹ hedge phi tập trung hoặc sản phẩm sinh lợi.

Mức độ tự tin cao
Injective Chain là một mạng blockchain công cộng không cần phép, cho phép bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào tham gia vào sự nhất trí chứng từ cổ phần được ủy quyền (DPoS). Mọi người tham gia vào mạng blockchain công cộng này có thể tham gia vào quyền tự trị phi tập trung. Tất cả các giao dịch đều được công khai theo dõi hoặc đọc được, cho thấy mức độ tự tin cao. Bạn hoàn toàn kiểm soát giao dịch của mình và thậm chí có thể phát triển các thị trường tương lai mới trong vài phút.

Chống front-running
Người dùng của Injective được bảo vệ khỏi front-running nhờ vào việc sử dụng mô hình đấu giá hàng loạt thường xuyên của Injective. Để có lợi thế về giá cả, một thợ săn lợi dụng không thể thay đổi quy trình điền lệnh hoặc chặn các lệnh đến.

Hỗ trợ tương tác
Injective là một trong những chuỗi tương tác mạnh nhất trong Web3, có khả năng tương thích với Ethereum, Solana, Polygon, Aptos, Avalanche và nhiều hơn nữa thông qua việc tích hợp gần đây với Wormhole. Để xem danh sách đầy đủ các chuỗi tương thích, vui lòng truy cập Injective Hub để có các lựa chọn cầu nối.

Ngoài ra, Cosmos IBC cho phép Injective kết nối với toàn bộ hệ sinh thái Cosmos, cho phép chuyển tài sản liền mạch từ các mạng blockchain chủ quyền. Khi Injective tiếp tục phát triển, nó sẽ tiếp tục tích hợp sâu hơn với các L1 đáng chú ý khác để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho nhà phát triển và người dùng.

Thanh khoản trung lập
Injective không áp đặt bất kỳ hạn chế nào đối với việc truy cập vào nhiều hồ bơi thanh khoản và cho phép trao đổi hoàn toàn phi tập trung và đáng tin cậy. Các sàn giao dịch được xây dựng trên Injective có thể chia sẻ cùng một thanh khoản, cho phép sàn giao dịch truy cập vào cùng một nguồn dữ liệu người dùng và thanh khoản có sẵn trên toàn mạng. Điều này giúp các nhà phát triển trên Injective tránh vấn đề khởi đầu lạnh của việc phải có được thanh khoản ban đầu riêng của họ.

Sự phân quyền hoàn toàn
Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) giám sát tất cả các danh sách thị trường mới và cập nhật cấp độ giao thức, cho phép mạng lưới hoàn toàn do cộng đồng điều hành.

Tokenomics giảm phát
Injective sử dụng cơ chế mua lại và tiêu hủy lớn nhất trong toàn bộ ngành trao đổi tiền điện tử. Mỗi tuần, 60% tổng số phí thu được trên Injective (bao gồm từ tất cả các ứng dụng trao đổi được xây dựng trên Injective) đều bị tiêu hủy. Điều này dẫn đến một nguồn cung giảm phát tổng thể làm cho token INJ ngày càng khan hiếm theo thời gian.

Các nhà phát triển được khuyến khích xây dựng trên Injective vì họ có thể kiếm được 40% số phí thu được còn lại. Một ví dụ nổi bật về các ứng dụng DeFi trên Injective là các sàn trao đổi trung gian, làm nhiệm vụ như giao diện truy cập vào giao thức. Bằng việc xây dựng một giao diện truy cập, nhà phát triển có thể kiếm được một khoản phí đáng kể từ các phí thu được.

Ban đầu, Injective được phát triển bởi Injective Labs, một công ty nghiên cứu và phát triển. Kể từ đó, Injective đã trở thành một cộng đồng và người dùng sôi động trên toàn cầu đóng góp vào mã nguồn mở Injective.

Đội ngũ của Injective Labs bao gồm các kỹ sư, nhà giao dịch và nhà điều hành năng động.

Injective Labs không chỉ cung cấp một giao diện trung gian truy cập kết nối người dùng với mạng lưới Injective, mà còn cung cấp hỗ trợ phần mềm backend cho giao thức.

Đội ngũ Injective Labs có một trang web được dành riêng cho một số nhà đóng góp ban đầu. Kiểm tra tại đây.

Hệ sinh thái Injective tiếp tục phát triển nhanh chóng và tính hàng trăm dự án là một phần của hệ sinh thái của nó, bao gồm Helix, Astroport và Frontrunner.

Gần đây, nó đã công bố một Chương trình Khởi tạo Hệ sinh thái 150 triệu đô la với một số công ty hàng đầu trong Web3, bao gồm Pantera Capital, Kraken Ventures, Jump Crypto, Kucoin Ventures, Delphi Labs, Flow Traders, Gate Labs và IDG Capital. Hội đồng liên minh này nhằm hỗ trợ các nhà phát triển DeFi đang muốn xây dựng trên nền tảng Injective và thúc đẩy sứ mệnh tạo ra một hệ thống tài chính phi tập trung hơn thông qua phân quyền.

Khi hệ sinh thái phát triển, tất cả các nhà chơi hiện có đều hưởng lợi từ các vòng phản hồi tích cực. Ví dụ, nếu một nhà phát triển xây dựng một giao thức cho vay mới trên Injective, họ có thể nhận lợi ích từ các nhà giao dịch trên Injective, ai có thể sử dụng giao thức cho vay mới. Hơn nữa, các sản phẩm tương lai trên Injective có thể được coi là một trong các loại tài sản đảm bảo cho giao thức cho vay. Nói cách khác, mỗi ứng dụng DeFi mới trên Injective làm mạnh hơn tất cả các ứng dụng khác trong mạng lưới tổng thể.

Token INJ là một token công cộng và token quản trị phi tập trung của Injective. Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến quản trị, tài sản bảo đảm các hợp đồng tương lai, người làm thị trường, bảo mật giao thức, động cơ cho người truyền thông và nhiều hơn nữa.

Quản trị của Injective và hệ sinh thái của nó
Injective thuộc sở hữu và kiểm soát bởi chủ sở hữu INJ. Token INJ cho phép người dùng tham gia vào hệ sinh thái của nó thông qua cấu trúc tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), trong đó người dùng có thể đề xuất các danh sách thị trường mới để sẵn sàng cho các ứng dụng trao đổi hoặc tiến hành nâng cấp phần mềm cấp độ giao thức.

Đội ngũ Injective Labs không tham gia vào bất kỳ biện pháp bỏ phiếu nào để đảm bảo rằng cộng đồng có thể cuối cùng tạo hình cho tương lai của giao thức.

Tham gia với chúng tôi trong việc giới thiệu cuộc cách mạng tiền điện tử, từng bản tin một lần. Đăng ký ngay để nhận tin tức hàng ngày và cập nhật thị trường trực tiếp vào hộp thư đến của bạn, cùng với hàng triệu người đăng ký khác của chúng tôi (đúng vậy, hàng triệu người yêu thích chúng tôi!) – bạn còn chờ đợi gì?

Tiến trình thu phí trao đổi
Bất kỳ sàn giao dịch nào được xây dựng trên Injective đều trực tiếp tích lũy giá trị cho INJ.

Bạn có thể lưu trữ một sàn giao dịch trên Injective, điều này khiến bạn đủ điều kiện nhận được 40% chi phí/phí trao đổi trên các lệnh bạn tạo ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể đề xuất các thay đổi đối với Injective Chain, chẳng hạn như thông số giao thức sàn giao dịch tương lai và nâng cấp giao thức.

Động cơ cho người làm thị trường
Injective cung cấp một số lợi ích cao nhất có sẵn trên bất kỳ nền tảng giao dịch nào (tập trung hoặc phi tập trung) cho người làm thị trường cung cấp thanh khoản. Người làm thị trường có thể nhận phí người tạo lệnh -1BPS, hoàn lại phí cho những người sử dụng API giao dịch của Injective và cũng như phần thưởng dựa trên chương trình giao dịch và kiếm lợi nhuận.

Những phần thưởng cho người làm thị trường này sẽ được cung cấp định kỳ bằng cách phân tích các bản chụp số dư giao dịch từ tài khoản người dùng để tính toán tiết kiệm phí trong một số giai đoạn sử dụng. Hội đồng liên minh Injective đã bỏ phiếu cấp 10% tổng cung token (khoảng 120 triệu đô la theo giá trị hiện tại) cho một chương trình khuyến khích thanh khoản mang tên Astro.

Staking Injective (INJ)
Bạn có thể đặt cược token INJ của mình bằng cách ủy quyền cho một trong những nhà xác thực Injective Chain hiện có hoặc trở thành một nhà xác thực chính mình với tư cách là chủ sở hữu token INJ. Bạn sẽ nhận được động cơ ủy quyền để bảo vệ mạng lưới Injective và bạn cũng có thể tham gia vào quản trị của giao thức.

Phần thưởng cụ thể của bạn phụ thuộc vào kích thước vốn đầu tư của bạn.

Tokenomics của INJ như sau: cung cấp tối đa của token INJ là 100.000.000 và cung cấp lưu hành hiện tại là 73.005.554 INJ tính đến ngày 6 tháng 2 năm 2023.

Bài viết này chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ cho mục đích thông tin (“Các trang web của bên thứ ba”). Các trang web của bên thứ ba không nằm trong sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ Trang web của bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn đến bất kỳ liên kết nào được chứa trong Trang web của bên thứ ba đó, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với Trang web của bên thứ ba. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn như một tiện ích duy nhất và việc bao gồm bất kỳ liên kết nào không ngụ ý sự chấp thuận, phê duyệt hoặc khuyến nghị từ CoinMarketCap đối với trang web hoặc bất kỳ liên kết nào đến các nhà điều hành của nó. Bài viết này chỉ dùng và phải chỉ dùng cho mục đích thông tin. Quan trọng là phải tự tìm hiểu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không cung cấp và không nên được hiểu là tư vấn tài chính. Quan điểm và ý kiến được thể hiện trong bài viết này là quan điểm và ý kiến của tác giả [công ty] và không nhất thiết phản ánh quan điểm và ý kiến của CoinMarketCap. CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về sự thành công hoặc tính xác thực của bất kỳ dự án nào, chúng tôi nhằm hoạt động như một nguồn thông tin trung lập cho người dùng cuối.