Exness

What Is Ox? | CoinMarketCap

Nền tảng Ox giúp các nhà phát triển tạo ra các sàn giao dịch phi tập trung. Tìm hiểu thêm về cách Ox hoạt động như một giải pháp thanh khoản, công cụ tìm kiếm DEX và nhiều hơn nữa.

Năm 2021 là năm của con trâu và một nền tảng phi tập trung – có tên gọi tương tự như biểu tượng thiên văn – dự định tận dụng may mắn của nó để tiếp tục xu hướng tăng trưởng. 0x Labs là một tổ chức đã phát triển một giao thức sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cung cấp cơ sở hạ tầng để hỗ trợ giao dịch toàn cầu của tài sản được mã hóa và là nền tảng hỗ trợ cho hệ sinh thái rộng lớn của các giao dịch ngang hàng (P2P). Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, 0x đã tăng gấp đôi số nhân viên và tăng cường nỗ lực để thực hiện tầm nhìn của mình. Như đội ngũ đã chỉ ra, một khía cạnh quan trọng của phát triển cơ sở hạ tầng của 0x là cải thiện và quản lý nguồn thanh khoản; phù hợp với mục tiêu này, tổ chức đã xây dựng một giao diện lập trình ứng dụng (API), gọi là 0x API, tự xưng là một giải pháp thanh khoản trên các DEX và nền tảng, bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain và Polygon.

Ngoài ra, nền tảng 0x cũng tìm cách tạo điều kiện thuận lợi để giao tiếp giữa các DEX và hỗ trợ giao dịch giữa các token dựa trên Ethereum và các tài sản được mã hóa khác.

Hiện nay, DEX là nền tảng được nhiều nhà giao dịch tiền điện tử lựa chọn, bởi vì chúng cho phép bảo mật cao hơn và tính phí giao dịch thấp hơn. DEX như Uniswap đã thuyết phục nhiều người dùng chuyển tiền của họ khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung phổ biến như liengtam. Giao thức của 0x cũng cho phép các nhà phát triển dễ dàng xây dựng sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung riêng của họ. Tóm lại hy vọng của 0x về tương lai tài chính phi tập trung (DeFi), Will Warren, người sáng lập công ty, đã mường tượng rằng tất cả các hình thức giá trị sẽ được mã hóa trên các chuỗi khối công cộng, bao gồm “tiền tệ, cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, công cụ nợ, bất động sản, vật phẩm trò chơi điện tử, sưu tập số học, giấy phép phần mềm, danh tiếng và nhiều hơn nữa”.

Những Điểm Khác Biệt Của 0x So Với Các Dự Án DeFi Khác?

Trong thế giới của DeFi, có ngày càng nhiều các dự án trùng lặp gặp khó khăn trong việc phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh. 0x đã cố gắng tạo ra sự khác biệt bằng cách tập trung vào các công cụ mà nó cho rằng quan trọng nhất cho sự phát triển của hệ sinh thái một cách rộng rãi.

Đội ngũ đã cố gắng làm cho việc xây dựng DEXs của riêng mình dễ dàng hơn cho các nhà phát triển và giúp người dùng thực hiện các giao dịch hiệu quả và chính xác hơn bằng cách cung cấp một công cụ cho việc tập trung thanh khoản. 0x cũng đã tạo ra tính năng gọi là Matcha, được coi như một công cụ tìm kiếm cho việc giao dịch trên tất cả các DEXs cùng một lúc – tương tự như Expedia hoặc Kayak. Bằng cách tập trung tất cả các DEXs theo cách này, 0x nhằm mục tiêu đơn giản hóa quá trình giao dịch đối với những người đối mặt với quá nhiều lựa chọn DEX. Một điều khác phân biệt 0x với các giao thức DEX khác dựa trên Ethereum là 0x hỗ trợ cả token thể chất (ERC-20) và token phi thể chất (ERC-723). Điều này cho phép giao dịch không cần phép qua một loạt tài sản khác nhau, cho phép người sở hữu mua, bán và trao đổi hầu hết các tài sản Ethereum thông qua hơn mười ứng dụng khác nhau. Giao thức 0x có thể được áp dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, bao gồm các thị trường kiểu Shopify cho hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số, các bàn giao dịch ngoại vi (OTC) và các giao thức và DEXs DeFi.

Mặc dù 0x có thể được sử dụng để xây dựng các sản phẩm DEX vô cùng linh hoạt, nó cũng có thể được tích hợp vào các sản phẩm mà trao đổi token chỉ là một tính năng phụ, ví dụ như các nền tảng quản lý danh mục hoặc mua sắm trong trò chơi trực tuyến.

Trên giao thức 0x, phí giao dịch được thanh toán bằng các token ZRX native. Các khoản phí này được sử dụng để khuyến khích thanh khoản của các nhà tạo thị trường (relayer). Người dùng cũng cần trả một khoản phí giao thức được định giá bằng Ether, được sử dụng để trả tiền cho gas sử dụng trong bất kỳ giao dịch nào họ hoàn thành. Là một giao thức mã nguồn mở, 0x không nhận bất kỳ phần trăm nào của doanh thu này và thay vào đó được hỗ trợ bởi các token ZRX đã được mở khóa cho động lực nhóm và nhà phát triển, bên cạnh nguồn tài trợ ICO ban đầu của nó.

Cách 0x Hoạt Động?

0x hỗ trợ chức năng DEX bằng cách sử dụng một tập hợp các hợp đồng thông minh mã nguồn mở và có thể được kiểm tra công khai. Những hợp đồng thông minh này hoạt động cùng nhau để tạo thành một giao thức giao dịch linh hoạt và ít ma sát mà nhà phát triển có thể dễ dàng tích hợp vào sản phẩm của mình. Mã để thực hiện việc trao đổi token được chia sẻ công khai trên trang chủ của 0x; những người tạo sàn chỉ cần sao chép và dán mã vào nền tảng của họ. Giao thức được cung cấp bởi một token tiện ích ERC-20 gọi là ZRX. Các nút (còn được gọi là những người chuyển tiếp) lưu trữ một sổ đặt lệnh ngoại tuyến và cung cấp các ứng dụng dành cho người dùng hiển thị thông tin này và cho phép người dùng thực hiện, điền và hủy giao dịch được thanh toán bằng token ZRX (dưới dạng phí giao dịch).

Ox Platform Chạy Trên Gì?

0x platform được xây dựng bằng cách sử dụng blockchain Ethereum. Khung cảnh Ethereum và hạ tầng các node cung cấp bảo mật cơ bản để bảo vệ mạng lưới 0x khỏi các cuộc tấn công.

Khi nói đến các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum của mình, phiên bản 3 của giao thức 0x đã được kiểm tra bởi một số bên thứ ba – bao gồm cả ConsenSys Diligence – đã kiểm tra kỹ lưỡng để tìm bất kỳ lỗ hổng, cửa sau hoặc chức năng dư thừa nào.

Dù không phát hiện ra vấn đề lớn nào, một lỗ hổng trong hợp đồng thông minh phiên bản 2 đã được phát hiện và sau đó được đội ngũ lõi 0x vá. Lỗ hổng này được phát hiện bởi một nhà nghiên cứu độc lập và không được khai thác trước khi được vá. 0x tiếp tục cung cấp một khoản thưởng hậu tạ lớn để giúp đội ngũ phát hiện và vá bất kỳ vấn đề nào trước khi chúng có thể bị khai thác.

ZRX Token Là Gì?

ZRX là token gốc của nền tảng 0x. Những người nắm giữ token ZRX có quyền bỏ phiếu cho bất kỳ đề xuất nào mà đội ngũ 0x đưa ra trong quá trình phát triển mạng lưới. Mỗi token đại diện cho một phiếu bầu, điều này tạo động lực cho người dùng nắm giữ nhiều hơn số lượng token 0x trong ví của họ. Trong quá trình bỏ phiếu, tất cả các token ZRX được khóa lại trong khi kết quả được quyết định. Điều này đảm bảo rằng tất cả những người bỏ phiếu sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bất kỳ thay đổi nào được thực hiện (ngăn chặn việc phá hoại). Người dùng cũng có thể đặt cược ZRX vào các nhóm thanh khoản để kiếm phần thưởng từ số lượng token mà họ đang nắm giữ.

Có Muốn 0x Có Khuyết Điểm Nào Không?

Giao thức 0x cũng có nhược điểm giống như bất kỳ giao thức nào khác. Nhiều người đã đề xuất các điểm cần làm rõ để cải thiện mô hình quản trị và cơ chế bỏ phiếu của nó. Một số người khác cho rằng 0x sẽ không thể tiếp tục hoạt động mà không tạo ra lợi nhuận và tăng tính thanh khoản cho nền tảng. Tuy nhiên, không có dấu hiệu cho thấy đội ngũ 0x sẽ không thể giải quyết những vấn đề này trong tương lai.

Kết luận

0x có thể sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong không gian DeFi và DEX. Các công cụ mới như Matcha đại diện cho một bước tiến về khả năng tương tác và phát triển của hệ sinh thái rộng hơn. 0x Labs cung cấp các công cụ giá trị mà các nhà phát triển có thể sử dụng để xây dựng sàn giao dịch riêng của họ và cung cấp các giao thức giúp thực hiện việc trao đổi mã token Ethereum P2P đơn giản. Mặc dù chưa ai biết ai sẽ trở thành “Google” của các sàn giao dịch phi tập trung, người dùng nên để mắt đến 0x như một ứng cử viên triển vọng.

Bài viết này chứa liên kết đến các trang web bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ để cung cấp thông tin (“Các Trang Web Bên Thứ Ba”). Các Trang Web Bên Thứ Ba không nằm dưới sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung bất kỳ Trang Web Bên Thứ Ba nào, bao gồm mà không giới hạn đến bất kỳ liên kết nào chứa trong Trang Web Bên Thứ Ba đó, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với Trang Web Bên Thứ Ba. CoinMarketCap cung cấp các liên kết này chỉ để tiện lợi cho bạn và việc bao gồm bất kỳ liên kết nào không ngụ ý sự chấp thuận, phê duyệt hoặc đề xuất của CoinMarketCap đối với trang web đó hoặc bất kỳ liên kết nào với các nhà điều hành của nó. Bài viết này dùng để cung cấp thông tin và phải được sử dụng chỉ cho mục đích thông tin. Rất quan trọng để bạn tự thực hiện nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được miêu tả. Bài viết này không nhằm mục đích cung cấp tư vấn tài chính và không được hiểu là như vậy. Quan điểm và ý kiến được thể hiện trong bài viết này là của tác giả [công ty] và không nhất thiết phản ánh quan điểm của CoinMarketCap.