Exness

How to Mint an NFT for Free? Broke People Edition

NFTs đang là xu hướng hot trong thời gian gần đây. Nó đã tạo nên cơn sốt trong thị trường tiền điện tử như một phiên bản mới lạ. Không chỉ vậy, nó đã phát triển thành một cộng đồng lớn của các nhà sáng tạo và nhà đầu tư. Tất cả những người yêu thích tiền điện tử đều muốn tạo ra một NFT nhưng không nhiều người có đủ khả năng để giao dịch vì mức phí gas khổng lồ.

Điều thú vị về NFT là bạn có thể tạo ra một mà không cần quan tâm đến số tiền trong tài khoản của bạn. Bạn chỉ cần biết các nền tảng đúng để hỗ trợ bạn. Mặc dù một số hệ thống NFT có phí gas đắt đỏ, nhưng cũng có nhiều nền tảng đã đưa ra các phương pháp tạo NFT tốt hơn và rẻ hơn để phục vụ “những người không có tiền”.

Thông tin tốt là nhiều nền tảng phổ biến hiện đã giới thiệu tính năng “minting miễn phí” để tạo NFT, dành riêng cho “những người không có tiền” muốn tham gia vào xu hướng NFT. Tính năng này tương đối dễ sử dụng và tất nhiên là miễn phí cho tất cả mọi người. Bạn cũng không cần biết lập trình để hoàn thành quy trình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng để tạo NFT miễn phí, bài viết này có thể giúp bạn bắt đầu hành trình của mình.

Hãy tham gia cùng chúng tôi để thể hiện sự cách mạng về tiền điện tử, một bản tin mỗi ngày. Đăng ký ngay để nhận tin tức hàng ngày và cập nhật thị trường trực tiếp trong hộp thư đến của bạn, cùng với hàng triệu người đăng ký khác của chúng tôi (đúng rồi, hàng triệu người yêu thích chúng tôi!) – bạn đang chờ đợi gì nữa?

Quá trình biến NFT của bạn trở thành một phần của blockchain Ethereum được gọi là minting. Quá trình này được thực hiện khi một sổ cái công khai không thể thay đổi và không thể xâm phạm chào đón và lưu trữ NFT của bạn. Quy trình thông thường yêu cầu người dùng đi qua một số bước. Sau đó, họ lấy một phần lợi nhuận như hoa hồng thu được từ việc bán NFT của bạn.

Sau khi tạo, NFT của bạn đã sẵn sàng để giao dịch! Có nhiều sàn giao dịch có sẵn để bạn bán chúng. Nhưng, những sàn giao dịch này là gì và tiêu chí để hoàn thành quá trình minting là gì? Liệu chúng có được tạo ra miễn phí hay yêu cầu một số phí? Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những mối quan tâm này ngay tại đây.

Tất cả các nhà phát triển, nghệ sĩ và nhà đầu tư đều biết rằng việc đào không miễn phí. Trên thực tế, có các khoản phí gas nặng nề phải trả khi tạo ra một NFT trên blockchain Ethereum. Blockchain càng tắc nghẽn, phí càng đắt đỏ. May mắn thay, với sự nỗ lực và sự giúp đỡ của một số lập trình viên, người dùng đã tìm ra một cách rẻ hơn. Bây giờ các nghệ sĩ có thể bỏ qua phí gas và tạo ra NFT của họ miễn phí.

Theo thời gian, một số sàn giao dịch NFT đã điều chỉnh cấu trúc phí của mình để đảm bảo thu hút một đối tượng khách hàng rộng hơn. Vì lý do này, cho dù bạn nghèo hay có hàng trăm nghìn đô la trong tài khoản ngân hàng của bạn, bạn đều có đủ điều kiện để tạo ra một NFT theo ý muốn. Điều này giúp mọi người trở thành một phần của một điều gì đó mới mẻ và hứng thú đã làm lay động thế giới công nghệ.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình không có một đống 10 ngàn đô la để chi tiêu cho một NFT hình con khỉ đang hút điếu thuốc, đừng lo! Có rất nhiều lựa chọn cho bạn để kiếm tiền mà không cần phải bỏ ra bất kỳ số tiền nào. Những nền tảng sau đây cho phép bạn tạo và bán NFT độc đáo của mình chỉ trong vài phút.

Rarible:
Rarible đã giới thiệu tính năng “lazy minting” mới mà không yêu cầu bạn trả phí gas hoặc viết hợp đồng thông minh. Bây giờ bạn có thể tạo ra một NFT miễn phí bằng cách sử dụng các dòng mã ngắn được cung cấp bởi Rarible. Bước tiếp theo này nhằm cải thiện tính bền vững của nền tảng bằng cách loại bỏ việc cần có một blockchain Ethereum và các giao dịch không cần thiết. Do đó, không cần chi phí ban đầu để tiếp thuáng sáng tạo của bạn.

OpenSea:
OpenSea nổi tiếng là một sàn giao dịch tốt nhất để mua bán NFT. Nó đã giới thiệu một trải nghiệm tạo NFT thân thiện với người dùng, giúp các nhà sáng tạo có quy trình tạo NFT nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nó yêu cầu các nhà sáng tạo trả một khoản phí để bán một NFT. Điều này có nghĩa là việc tạo ra một NFT là miễn phí, nhưng việc bán không phải là miễn phí.

Mintable:
Mintable là một nền tảng tiện lợi khác cho những người giao dịch tìm cách tạo hoặc bán NFT của mình một cách rẻ hơn. Đáng ngạc nhiên, nó cung cấp cho người dùng quy trình tạo miễn phí mà không yêu cầu phí cho việc tạo hoặc liệt kê NFT để bán, biến nó trở thành một lựa chọn hứa hẹn hơn cho những người giao dịch trẻ tuổi và không có tiền.

Hãy thử ngay các nền tảng này để tạo và bán NFT của bạn mà không tốn một xu.

Nếu bạn muốn tạo sự chú ý xung quanh việc ra mắt NFT của mình, NFT Calendar là nơi bạn nên đến. Bằng cách bấm vào “List Your Event”, bạn có thể bắt đầu quá trình miễn phí để quảng bá nghệ thuật NFT của bạn bằng cách tạo một lịch trình cho ngày phát hành NFT của bạn. Điền thông tin yêu cầu cùng với hình ảnh đại diện cho tác phẩm nghệ thuật của bạn. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn có thể nhấp vào “Submit Event” và kiểm tra danh sách của mình trong phần NFT drops sắp tới.

Sử dụng mạng xã hội là công cụ tiếp thị hiệu quả nhất để quảng bá nghệ thuật NFT của bạn. Dù không có ngân sách quảng cáo, bạn vẫn có thể thành công trong việc quảng bá NFT của mình với kỹ năng tiếp thị trên mạng xã hội phù hợp. Twitter, TikTok, Discord, Medium, Instagram và Reddit là những người bạn tốt nhất của bạn ở đây. Việc sử dụng đúng hashtag, captions chính xác và tất nhiên là hình ảnh phù hợp sẽ giúp bạn thu hút đúng loại khán giả muốn trở thành người sưu tập tiềm năng của tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Nếu bạn muốn đi một cách dễ dàng hơn bằng việc tiêu tiền vào quảng cáo để thu hút lưu lượng vào tác phẩm nghệ thuật của bạn, cũng có thể làm được.

Liên hệ với những người ảnh hưởng liên quan đến tác phẩm nghệ thuật của bạn. Hãy liên hệ với những người ảnh hưởng phù hợp đã giới thiệu NFT cùng thể loại để đảm bảo khởi đầu cho chuyến hành trình tiếp thị của bạn. Với sự hiện diện trong một cộng đồng trung thành, họ sẽ tạo ra lưu lượng đáng kể miễn là sự quảng bá của họ chứa đựng thông tin đáng kể về bộ sưu tập NFT của bạn.

Bắt đầu hợp tác với các nghệ sĩ khác trước khi phát hành bộ sưu tập NFT của bạn. Bắt đầu hợp tác sẽ giúp bạn tiếp cận một khán giả chưa được khai thác có thể đánh giá cao công việc của bạn và tạo ra doanh thu đáng kể.

Bài viết này chứa các liên kết đến các trang web bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ với mục đích thông tin (“Các Trang Bên Thứ Ba”). Các Trang Bên Thứ Ba không nằm trong sự kiểm soát của CoinMarketCap, và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ Trang Bên Thứ Ba nào, bao gồm mà không giới hạn bất kỳ liên kết nào được chứa trong Trang Bên Thứ Ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với Trang Bên Thứ Ba. CoinMarketCap cung cấp các liên kết này chỉ như là một tiện ích, và việc bao gồm bất kỳ liên kết nào không ngụ ý sự chấp thuận, phê duyệt hoặc khuyến nghị bởi CoinMarketCap đối với trang web hoặc bất kỳ sự liên kết nào với các nhà điều hành của nó. Bài viết này dùng cho mục đích thông tin và phải được dùng cho mục đích thông tin duy nhất. Quan trọng là bạn tự tìm hiểu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không dành cho việc tư vấn tài chính. Quan điểm và ý kiến được thể hiện trong bài viết này là của tác giả (của công ty) và không nhất thiết phản ánh quan điểm của CoinMarketCap.