Exness

How to Stake Amp Token (AMP)?

Điều này đã trở thành một cách ngày càng phổ biến để kiếm thu nhập không hoạt động cho cộng đồng crypto, đến mức thị trường staking đã đạt giá trị lên đến 280 tỷ đô la gần đây.

Không chỉ có thể kiếm lãi suất từ crypto đã stake, mà bằng cách stake, bạn còn đóng góp vào sự an toàn và phi tập trung của hệ sinh thái mạng.

Điều này tương tự như việc có một tài khoản tiết kiệm, nơi thay vì ngân hàng, bạn gửi niêm yết của mình cho một validator để giữ đồng token hoặc coin và nhận phần thưởng tương ứng được trả bằng cùng loại tiền mã hóa. Tuy nhiên, khác với lãi suất kiếm được từ một tài khoản tiết kiệm ngân hàng, phần thưởng từ staking trong ngành crypto hấp dẫn hơn nhiều. Hiện nay có nhiều lựa chọn staking, và ở đây chúng ta sẽ xem cách kiếm phần thưởng Amp. Bạn có thể stake thanh toán trên Flexa, kiếm lãi suất với Gemini và tìm hiểu về Amp để kiếm token tại liengtam. Hãy xem cách bạn có thể bắt đầu.

Hãy tham gia cùng chúng tôi để trình diễn cuộc cách mạng tiền điện tử, một bản tin mỗi ngày một lần. Đăng ký ngay để nhận tin tức hàng ngày và cập nhật thị trường trực tiếp trong hộp thư đến của bạn, cùng với hàng triệu người đăng ký khác của chúng tôi (đúng vậy, hàng triệu người yêu chúng tôi!) — bạn đang chờ gì nữa?

Amp là một token mã nguồn mở ERC-20 được xây dựng trên Ethereum như một tài sản thế chấp để tạo điều kiện chuyển giao giá trị nhanh chóng và hiệu quả cho các ứng dụng thực tế. Amp giúp người dùng phân tán rủi ro với các tính năng hợp đồng thông minh, được xây dựng đặc biệt cho tài sản thế chấp. Những gì Amp cung cấp là một chiến lược chia tách tài sản thế chấp mới được thiết kế để tạo điều kiện cho sự tương tác trong các hợp đồng staking. Bằng cách sử dụng chiến lược chia tách như vậy, token Amp có thể được phân bổ làm tài sản thế chấp mà không cần chuyển tiền cho một hợp đồng thông minh khác, từ đó bảo tồn quyền sở hữu tài sản trong khi tăng cường sự an toàn của tài sản thế chấp.

Hai sáng kiến làm cho mạng Amp trở nên độc đáo: quản lý tài sản thế chấpphân vùng token thế chấp.

 1. Quản lý tài sản thế chấp là các hợp đồng thông minh hoạt động như một sự đảm bảo có thể khóa, giải phóng và chuyển hướng tài sản thế chấp trong các phân vùng theo nhu cầu để hỗ trợ các hoạt động chuyển giao giá trị. Các quản lý tài sản thế chấp với Amp có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai trong các ứng dụng mỗi khi việc chuyển giao giá trị hoặc tài khoản đảm bảo có thể có lợi.
 2. Phân vùng token thế chấp có thể thế chấp bất kỳ tài khoản, ứng dụng hoặc giao dịch nào mà số dư của nó có thể được xác minh trực tiếp trên blockchain Ethereum. Phân vùng token có thể được quản lý riêng biệt với hợp đồng token Amp cho phép các quản lý tài sản thế chấp khác nhau thi hành quy định trên các không gian riêng biệt và riêng biệt liên quan đến cùng một địa chỉ số. Như vậy, người dùng có thể stake token mà không cần chuyển chúng vào một hợp đồng thông minh.

Amp như một Token thế chấp

Khi chuyển đổi tiền điện tử, một số xác nhận đảm bảo sự hoàn thiện của các giao dịch. Tuy nhiên, chờ đợi nhiều xác nhận có thể không lý tưởng khi cần thanh toán nhanh, ví dụ như trong trường hợp giao dịch của các nhà bán lẻ. Đây luôn luôn là một trong những thách thức chính mà tiền điện tử đối mặt trong việc sử dụng thực tế.

Amp hoạt động như một lớp xóa các giao dịch, mở khóa tài sản mà không cần chờ đợi nhiều xác nhận trước khi được sử dụng một cách hiệu quả. Bằng cách sử dụng Amp như một token thế chấp, mọi tài sản liên quan đến Amp có thể được sử dụng ngay sau khi chuyển giao và trở thành một phương tiện trao đổi nhanh chóng và an toàn cho bất kỳ tài sản kỹ thuật số hoặc vật lý nào, từ tiền tệ giấy đến tiền mã hóa và tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Amp là một nền tảng có khả năng mở rộng để thế chấp việc chuyển giao tài sản. Bằng cách stake Amp, bất kỳ giao dịch giá trị nào cũng có thể được đảm bảo, từ thanh toán điện tử đến trao đổi tiền giấy, phân phối khoản vay, bán tài sản và nhiều hơn nữa.

Sự tồn tại của các hồ bảo chứng cho phép Amp phân tán rủi ro của việc chuyển tài sản trong các mạng chống gian lận và các ứng dụng thực tế.

Đổi lại việc stake Amp vào một ứng dụng ví cụ thể, người tham gia mạng nhận được một phần phí xử lý do mạng Flexa thu được cho tất cả các giao dịch được xử lý thông qua ví đó.

Cách thông thường và hiệu quả nhất để kiếm thu nhập không hoạt động bằng cách stake AMP là sử dụng mạng Flexa thông qua ứng dụng Flexa Capacity chính thức. Tuy nhiên, các dự án khác có thể sử dụng AMP như tài sản thế chấp cho bất kỳ hình thức trao đổi giá trị nào thông qua các ví và nền tảng DeFi được hỗ trợ.

Amp được tạo ra bởi Flexa , công ty đứng sau mạng Flexa cho phép thanh toán nhanh chóng và chống gian lận cho các nhà bán lẻ trên toàn thế giới.

Flexa đã phát triển Amp phối hợp với Consensys. Họ đã xây dựng hợp đồng quản lý tài sản thế chấp Amp đầu tiên như một mã nguồn mở. Flexa có thể đảm bảo cho phép thanh toán nhanh chóng bằng cách sử dụng Amp như tài sản thế chấp trong khi tài sản cơ bản vẫn chưa được xác nhận và có thể phê duyệt các giao dịch của nhà bán lẻ gần như thời gian thực.

Các người stake cung cấp tài sản thế chấp cần thiết cho mạng Flexa để xử lý các giao dịch của nhà bán lẻ. Chủ sở hữu token có thể đưa Amp của mình vào công việc để thế chấp thanh toán trên mạng và nhận phần thưởng.

Người dùng stake Amp sẽ trở thành một thành phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng bảo mật của mạng bằng cách gửi Amp. Như vậy, tất cả các người stake sử dụng sức mạnh cộng tác của mình để tạo cho mạng trở nên an toàn.

Flexa yêu cầu tất cả các ứng dụng ví có một hồ bảo chứng riêng mà không bị giới hạn hoặc đóng cửa. Bất kỳ ai cũng có quyền mua và stake Amp trong bất kỳ hồ bảo chứng nào — điều này quan trọng để đảm bảo phi tập trung.

Tỷ suất thu nhập hàng năm (APY), tức là thu nhập hàng năm mà staking đảm bảo, phụ thuộc vào số lượng giao dịch trong một ví cụ thể và số lượng Amp stake trong ví đó. Do đó, bằng cách đóng góp 5% tổng số Amp stake cho một ví cụ thể, bạn sẽ nhận được 5% tổng phí được tạo ra trên Flexa bởi người dùng của ví đó.

Dưới đây là quy trình đơn giản để stake AMP trên mạng Flexa.

 1. Đi tới và kết nối một ví tiền mã hóa như MetaMask hoặc một trong những ví phần cứng có sẵn;
 2. Chọn một trong các tùy chọn staking hiển thị và nhấp vào tùy chọn liên quan;
 3. Số lượng Amp có sẵn sẽ xuất hiện, sau đó chọn ứng dụng để stake Amp và số lượng mong muốn, sau đó nhấp vào ‘tiếp tục’;
 4. Chờ xác nhận, và bạn sẽ thấy số dư Amp stake và phần thưởng xuất hiện.

Bạn có thể rút Amp stake của mình bất kỳ lúc nào bằng cách làm theo quy trình dưới đây:

 1. Kết nối ví của bạn và nhấp vào ‘Di chuyển’;
 2. Chọn số lượng token Amp để hủy stake và nhấp tiếp tục;
 3. Chờ tài sản thế chấp của bạn được hủy; thời gian phụ thuộc vào điều kiện mạng;
 4. Chọn “Di chuyển vào ví” để rút token vào ví của bạn. Nhấp vào ‘tiếp tục’;
 5. Chờ giao dịch được xác nhận, và AMP sẽ quay trở lại ví của bạn.

Kiếm Amp như thu nhập không hoạt động trên liengtam

liengtam đã cung cấp các khóa học học về tiền điện tử trong một thời gian dài. Khi mọi người hoàn thành khóa học, họ kiếm được một số token hoặc coin liên quan đến khóa học và bắt đầu sử dụng tiền điện tử.

Kiếm AMP thông qua liengtam không hoàn toàn giống như stake token vì bạn sẽ không đóng góp vào việc bảo mật và chức năng của mạng bằng cách theo khóa học giáo dục liengtam.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khuyến khích sự thông kê rộng lớn, đặc biệt là trong số những người mới yêu thích tiền điện tử sẽ đóng góp vào việc cải thiện khả năng thế chấp của Amp cho các ứng dụng thanh toán tài sản kỹ thuật số.

Kiếm AMP trên Gemini

Vào năm 2020, Gemini là thị trường đầu tiên thông báo hỗ trợ Amp, và thông qua Gemini Earn, nó trả lãi cho người dùng để cho phép Gemini cho mượn token cho bên thứ ba.

Giống như trong trường hợp của liengtam, loại thu nhập không hoạt động này cho phép người dùng kiếm lãi suất nhưng không đảm bảo bảo mật mạng, điều này chỉ xảy ra khi stake trực tiếp thông qua các ứng dụng như Flexa.

Chủ sở hữu Amp sẽ trực tiếp hưởng lợi từ staking khi một ứng dụng ví trở nên thành công hơn. Người dùng thực hiện nhiều giao dịch hơn trong ví đó có nghĩa là nhiều phần thưởng được phân phối cho người stake trong hồ bảo chứng. Hiệu suất ứng dụng ví đóng góp vào giá trị của token Amp, từ đó đóng góp vào giá trị của mạng.

Quy trình này phải được duy trì theo thời gian. Để hiệu suất có giá trị, số lượng giao dịch cần phải tăng lên cùng với sự an toàn và sức khỏe của mạng khi việc thế chấp các ứng dụng ví trở thành một yếu tố quan trọng trong hoạt động chức năng của mạng.

Tổng số lượng Amp stake cung cấp một chỉ số rõ ràng về sức khỏe của mạng; Amp stake càng nhiều, tức là số lượng token còn lại trên thị trường càng ít, tăng tính khan hiếm có thể tác động đến giá trị của tiền mã hóa.

Bất kỳ lúc nào, người stake đang đặt cược vào sự phát triển của mạng; tuy nhiên, một số người có thể cho rằng điều này đúng đối với mọi loại đầu tư, không chỉ trong tiền điện tử.

Bài viết này chứa liên kết đến các trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Các Trang web của bên thứ ba không nằm trong sự kiểm soát của CoinMarketCap, và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung bất kỳ Trang web của bên thứ ba nào, bao gồm mà không giới hạn đến bất kỳ liên kết nào nằm trong Trang web của bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với Trang web của bên thứ ba. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn với mục đích tiện lợi, và việc bao gồm bất kỳ liên kết nào không ngụ ý sự chứng thực, sự chấp thuận hoặc đề xuất của CoinMarketCap đối với trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các nhà điều hành của nó. Bài viết này chỉ dùng và phải chỉ dùng cho mục đích thông tin. Việc nghiên cứu và phân tích riêng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được miêu tả là rất quan trọng. Bài viết này không được coi là, và không nên được hiểu là, tư vấn tài chính. Quan điểm và ý kiến được thể hiện trong bài viết này là ý kiến của tác giả [công ty] chính và không nhất thiết phản ánh quan điểm của CoinMarketCap. CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về sự thành công hay tính xác thực của bất kỳ dự án nào, chúng tôi nhằm mục đích là nguồn thông tin trung lập cho người dùng cuối.