liengtam-banner-top-1

Đất nền là gì? Làm sao để lựa chọn đất nền an toàn đầu tư?

Đất nền là gì? Đất nền là một khu đất còn nguyên bản chất hoang sơ, chưa có sự can thiệp từ phía con người. Chúng là một khu đất trống, nằm cố định và có giá trị sử dụng theo thời gian. Đất nền là sân chơi bất động sản tạo ra rất nhiều giá trị lợi nhuận hấp dẫn cho người mua. Tuy nhiên chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của đất nền để tránh những rủi ro, mất mát không đáng có, nhất là đầu tư sai lầm.

Đất nền là gì?
Đất nền là gì?

Đất nền là gì? Phân loại đất nền thường gặp

Đất nền là gì? Để trả lời cho câu hỏi này đầu tiên chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng có rất nhiều loại đất khác nhau, nhưng không có nghĩa tất cả đều được gọi là đất nền. Dưới đây là một số loại đất nền thường gặp mà người mua nên tìm hiểu và tham khảo:

Đất nền dự án

Đất nền dự án bao gồm những lô đất thuộc diện quy hoạch của người bán trong dự án. Khu đất đó sẽ  được phép tiến hành thi công xây dựng dự án, bởi có tính pháp lý rõ ràng. Ngoài ra con người còn được can thiệp để đảm bảo và bảo vệ sự xâm phạm, lấn chiếm của những người xung quanh. 

Đất nền dự án
Đất nền dự án

Đất thổ cư

Bên cạnh những khái niệm đất nền là gì? Đất thổ cư hay đất ở chắc hẳn khá là quen thuộc với mỗi người. Đất thổ cư hay đất ở đều là đất phi nông nghiệp. Bên cạnh đó, đất thổ cư được cấp phép để các hộ dân xây dựng nhà ở hoặc các công trình xã hội.

Đất thổ cư
Đất thổ cư

Đất liền kề

Đây là khu đất được bố trí liền với nhau và có diện tích bằng nhau trên cùng một dự án thi công, được gọi là khu đất liền kề. Đất liền kề cũng là những mảnh đất nằm trong một khu vực thi công dự án, có tính pháp lý cụ thể, rõ ràng và được quy hoạch theo quy định của nhà nước.

Các nguyên tắc để lựa chọn được đất nền an toàn

Những nguyên tắc quan trọng mà người mua không nên bỏ qua khi chọn mua hay đầu tư về đất nền:

Xem xét về các vị trí địa lý của khu đất

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất để người mua đưa ra quyết định có nên lựa chọn khu đất nền đó hay không. Bởi vì ở các vị trí đắc địa giá thành của khu đất sẽ có cơ hội tăng lên đáng kể theo thời gian. Do đó, đây là yếu tố giúp người mua cân nhắc sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng đất của mình trong tương lai.

Thông tin về người bán đất

Với sự phát triển hiện nay, ngành bất động sản vẫn chưa được kiểm soát một cách chặt chẽ. Chính điều này đã xuất hiện nhiều những dự án không hợp pháp như là dự án ảo,.. Do đó, cách nhận diện nhanh nhất là thông tin về giá đất nền, để đánh giá xem đất nền này có thực sự an toàn hay không. 

Ngoài ra để thêm phần chắc chắn, các bạn nên tìm hiểu về người bán của mảnh đất đó, đánh giá của khách hàng về người bán như thế nào?.. Dựa vào những vấn đề này các bạn hãy cẩn thận cân nhắc kỹ trước khi chọn lựa mua dự án đất nền để đảm bảo an toàn.

Một số loại đất nền người mua nên tránh

Hiện nay vì một số lý do, một số cá nhân đã lợi dụng để lừa đảo, nhằm trục lợi từ khách hàng, nên người mua cần xem xét kỹ và tránh lựa chọn các loại đất nền dưới đây:

Đất nền không có sổ đỏ, chưa được phân lô

Khi đất nền chưa được phân lô có nghĩa là khu đất đó sẽ không có sổ đỏ và tính pháp lý không rõ ràng. Chính vì vậy việc xây dựng các công trình sẽ gặp nhất nhiều khó khăn cho người mua. Do đó, các bạn nên xem xét kỹ khi chọn mua lô đất để tránh các rủi ro hay gặp rắc rối về tài chính cũng như về mặt pháp lý.

Đất nền có giá bán thấp hơn mặt bằng chung

Theo các chuyên gia, đa số đất nền được bán ra với mức giá thấp hơn so với mặt bằng chung, có khả năng chúng thuộc các khu vực ít thuận lợi, trong ngõ sâu, vùng xa xôi. Mặt khác, khu đất đó có thể được các cá nhân có diện tích đất nền không lớn giao bán.

Đất nền
Đất nền

Đất nền là dự án không có thật ( dự án ảo )

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của ngành kinh doanh bất động sản, dẫn đến các cá nhân hay đơn vị đã vì lòng tham của mình mà có những chiêu trò lừa đảo. Do đó, khi bạn nên cẩn thận, xem xét kỹ càng khi có nhu cầu chọn mua đất. Nếu người mua là người mới biết đến lĩnh này hoặc đã từng nghiên cứu nhưng chưa nắm rõ về đất nền là gì?. Đừng lo lắng quá, bạn có thể tham khảo các trang web chuyên cung cấp thông tin về bất động sản, hoặc nhờ đến sự trợ giúp từ những người có chuyên môn,….

Đất nền đang thế chấp ngân hàng

Đây chính là loại đất nền được chủ sở hữu mang cầm cố tại ngân hàng nhưng bản thân họ vẫn bán cho khách hàng. Dựa vào sự tin tưởng của khách hàng họ đã lợi dụng các giao dịch hợp đồng và thanh toán như bình thường. 

Sau đó khi đến trực tiếp khu đất nền này để bắt đầu tiến hành xây dựng thì họ mới biết được sự thật rằng khu đất này không có sổ đỏ để tiến hành thi công. Chính vì thế, khi mua đất nền các bạn nên xem xét thật kỹ đến vấn đề này để tránh mất tiền oan, cũng như mất thời gian và công sức của bản thân vào đó. Có rất nhiều khách hàng đã chỉ nhận lại sự tiếc nuối và sự tức giận mà không làm gì được.

Sổ đỏ
Sổ đỏ

Đất nền là một mô hình kinh doanh rất có tiềm năng phát triển nếu chúng ta hiểu rõ được bản chất và biết những điều cần tránh để hạn chế tối đa tình trạng bị kẻ gian lừa đảo. Hy vọng rằng những thông tin cung cấp trong bài viết trên đã giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về đất nền là gì? Chúc các bạn thành công! 

==>> Tìm hiêu dự án Đất Nền tại Bình Dương – Phúc An Garden

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan