liengtam-banner-top-1

Đất thổ cư là gì? Đất thổ cư có được xây nhà không?

Đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản đất thổ cư thì đây là khái niệm không quá xa lạ, tuy nhiên đối với nhiều người dân thì vấn đề này vẫn chưa được giải đáp, Vì vậy để tìm hiểu đất thổ cư là gì cũng như về quy hoạch và khai thác lại đất này vào mục đích mua bán, chuyển nhượng thì xin mời cùng Liengtam.com theo dõi qua bài viết sau đây!

Tìm hiểu khái niệm về đất thổ cư

Đất thổ cư là gì? Đất thổ cư thông thường chỉ dùng để xây dựng làm nhà ở hoặc các công trình với mục đích phục vụ đời sống con người. Đất thổ cư thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm cả đất tại nông thôn và thành phố. Những đất vườn ao gắn với địa ốc trên cùng một mảnh đất thuộc khu dân cư ngày nay cũng đã được nhà nước công nhận đây là đất ở. Đất thổ cư được chia làm 2 loại và có ký hiệu như sau:

  • ONT là đất thổ cư ở nông thôn.
  • ODT là đất thổ cư ở đô thị.
Đất thổ cư là gì? Đất thổ cư có xây nhà được không?
Đất thổ cư là gì? Đất thổ cư có xây nhà được không?

Đất thổ cư có sổ đỏ hay không?

Sổ đỏ là một hiện vật thật sự quan trọng bởi vì nó chứng minh tính pháp lý và chứng nhận quyền sở hữu của bạn đối với mảnh đất đó. Và sổ đỏ cũng chính là giấy chứng nhận quan trọng của đất thổ cư. Khi có sổ đỏ bạn sẽ chứng minh rằng mình đang hợp pháp với chính mảnh đất của mình mua, hạn chế những tranh chấp và các vấn đề phiền phức về sau.

Lưu ý bạn cần kiểm tra diện tích của mảnh đất đó có khớp với sổ đỏ gốc hay không. Để có thể tránh những trường hợp phát sinh xảy ra sau này.

Sổ đỏ là giấy chứng nhận quan trọng của đất thổ cư
Sổ đỏ là giấy chứng nhận quan trọng của đất thổ cư

Những lưu ý khi mua đất thổ cư

Trước khi quyết định mua đất thổ cư bạn cần nắm rõ vài vấn đề như sau:

Vị trí mảnh đất thổ cư khi mua phải bảo đảm được

Mảnh đất thổ cư phải gần những nơi như cơ quan làm việc, trường học, khu chợ cho việc sinh hoạt,..Khu vực đó cần phải đảm bảo được an ninh, giao thông thuận tiện cho việc di chuyển. Bạn hãy tìm hiểu và kiểm tra hồ sơ địa chính của Sở Tài Nguyên môi trường về pháp lý để biết chắc chắn rằng mảnh đất thổ cư không bị tọa lạc tại diện bị giải tỏa hay xây dựng sản phẩm của vùng.

Bạn nên hỏi kỹ về tình trạng được cấp phép triển khai của mảnh đất để tránh gặp phải trường hợp mua đất rồi không có tỉ suất thi công và xây dựng nhà. Với lại khi làm hợp đồng với chủ mảnh đất bạn cần phải chú ý cẩn thận, hãy nên là người có kiến thức tốt về luật pháp cố đảm bảo tính pháp lý của mảnh đất đó.

Tìm hiểu thêm về vấn đề pháp lý của khu đất

Mảnh đất thổ cư phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, và sổ đỏ quyết định trực tiếp đến pháp lý của mảnh đất đó. Vì thế mà bạn nên mua đất với điều kiện phải có sổ đỏ hợp pháp để tránh trường hợp xảy ra rủi ro, tranh chấp hoặc thu hồi gây phát sinh nhiều chi phí không đáng.

Hợp đồng mua bán đất thổ cư phải có đầy đủ chữ ký của những người có liên quan. Ngoài ra người mua đất thổ cư cũng nên để ý các vấn đề khác như: Chọn hướng mảnh đất, cảnh quan sống xung quanh, lối vào không xảy ra tranh chấp, quy mô và vị thế.

Những lưu ý khi mua đất thổ cư
Những lưu ý khi mua đất thổ cư

Đất thổ cư có được xây nhà không?

Ngày nay xu hướng kinh doanh đất thổ cư ở nông thôn và các khu vực ngoại ô ngày càng được diễn ra mạnh mẽ. Vì thế các chung cư ngày càng được nâng cấp mà mức giá rẻ cho các căn chung cư trở nên khan hiếm, khó tìm. Tuy xã hội hiện đại nhưng con người đa phần lại muốn bình yên nhiều hơn cùng với sự sở hữu chốn an cư vĩnh viễn, điều này đã khiến không ít cư dân quyết định chi tiền để xây nhà trên đất thổ cư thay vì xây trên các loại hình khác.

Đất thổ cư có được xây nhà không?
Đất thổ cư có được xây nhà không?

Qua những thông tin được phân tích vừa rồi thì đất thổ cư chính là một loại hình bất động sản có tiềm năng phát triển hơn trong tương lai. Nếu như bạn có nhu cầu quy hoạch và khai thác loại đất này thì nên trau dồi cho mình thêm nhiều kiến thức cần thiết về pháp lý

Và có thể tìm đến dịch vụ chuyên trang Bất Động Sản được vận hành bởi chính Liêng Tâm sẽ cung cấp thông tin và hỗ trợ giải đáp về các vấn đề buôn bán nhà đất cực kỳ uy tín. Các chuyên viên với năng lực chuyên môn cao và luôn xem khách hàng là trọng tâm sẽ phục vụ các bạn một cách tận tâm nhất. Mời quý khách hàng liên hệ với Liên Tâm qua:

  • Hotline: 0909 770 449 – Mr. Liêng Tâm
  • Văn phòng: 117 Nguyễn Thị Nhung, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
  • Website: https://liengtam.com

Như đã phân tích phía trên thì chúng tôi đã trình bày xong về khái niệm đất thổ cư là gì và những vấn đề xoay quanh về loại bất động sản này. Hãy là một người am hiểu pháp lý trước khi tiến hành mua bán bất động sản để tránh trường hợp rủi ro xảy ra. Qua bài viết trên, Liengtam.com mong sẽ mang đến cho các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button