liengtam-banner-top-1

Những điều cần biết về đầu tư lướt sóng bất động sản

Là một trong những dạng đầu tư được nhiều giới đầu tư ưa sử dụng, đầu tư lướt sóng đem đến nhiều lợi nhuận cho các chủ đầu tư chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến dạng đầu tư này và những ưu điểm mà loại hình đầu tư này mang lại. Bài viết hôm nay sẽ đem đến cho mọi người một số thông tin về đầu tư lướt sóng, cũng như các bí quyết khi đầu tư.

Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì?

Đầu tư lướt sóng (ĐTLS) là một thuật ngữ chỉ một hình thức đầu tư tận dụng sự biến động lên xuống của thị trường để đầu tư sinh lợi trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này khá nhiều rủi ro, vì không thể biết trước thị trường trong tương lai sẽ diễn ra như thế nào. Do đó, để giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất, các nhà đầu tư nên tính toán và đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp.

Khi tham gia vào lĩnh vực bất động sản, ít nhiều bạn cũng đã nghe qua thuật ngữ ĐTLS bất động sản. Vậy đầu tư lướt sóng bất động sản là gì? Nói một cách dễ hiểu thì thuật ngữ này là một dạng đầu tư sinh lời mà các nhà đầu tư chỉ phải bỏ ra một khoảng tiền từ 15% giá trị của sản phẩm bất động sản để giữ chỗ.

Sau đó các chủ đầu tư chỉ việc ngồi chờ thị trường phát triển và bán lại sản phẩm khi có nhiều người quan tâm đến. Việc bán lại sản phẩm bất động sản sau khi thị trường tăng giá sẽ giúp các nhà đầu tư lời gấp mấy lần số tiền bỏ ra ban đầu. Nếu so với lãi suất gửi tiết kiệm của Ngân hàng, thì việc ĐTLS bất động sản sẽ đem lại mức sinh lời cao hơn và nhanh hơn.

Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì?
Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì?

Quy tắc đầu tư lướt sóng bất động sản

Đối với những người mới bắt đầu đầu tư vào bất động sản thì việc sử dụng phương pháp ĐTLS bất động sản sẽ đem lại nhiều rủi ro. Tuy nhiên, các quy tắc ĐTLS bất động sản sau đây sẽ giúp những người mới giảm thiểu rủi ro khi đầu tư và đem lại nhiều lợi nhuận.

Lựa chọn chủ đầu tư đáng tin cậy

Là một nhà đầu tư thông minh thì họ sẽ biết cách giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra, chứ không phải bỏ qua rủi ro mà liều mạng đầu tư. Để việc đầu tư bất động sản an toàn, bạn nên tìm hiểu kỹ về các chủ đầu tư của các dự án trước khi bạn lựa chọn đầu tư.

Nên chọn những chủ đầu tư đáng tin cây, uy tín, nổi tiếng và có nguồn tài chính ổn định. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn thì có thể tham khảo các nhận xét và đánh giá của khách hàng và những chuyên gia bất động sản về các dự án mà bạn lựa chọn.

Cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín và đáng tin cậy
Cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín và đáng tin cậy

Thời gian xây dựng dự án ổn định

Thời gian xây dựng một công trình càng ngắn thì tỉ lệ có rủi ro càng cao như dự án không được hấp dẫn, tính thanh khoản thấp,.. Thời gian xây dựng tốt nhất cho một công trình bất động sản là từ 1,5 – 3 năm.

Bên cạnh đó, nếu công trình xây dựng là chung cư cao cấp thì cần thêm thời gian xây dựng tiện ích, nên khung thời gian lý tưởng là từ 2,5 – 3 năm. Đối với chung cư trung cấp thì thời gian xây dựng tối đa chỉ nên là 2 năm và chưa đến 1,5 năm đối với dự án nhà xã hội thường.

Số lượng và chủng loại sản phẩm

Khi lựa chọn dạng ĐTLS thì nên chọn những dạng sản phẩm bất động sản có ít số lượng hoặc chủng loại sản phẩm vì số lượng ít sẽ tạo ra sự khan hiếm, mà cái gì càng hiếm thì giá bán sẽ càng cao. Diện tích sản phẩm bất động sản phù hợp để lựa chọn là từ 60 – 90m2 và có từ 2 – 3 phòng ngủ.

Sử dụng đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính là cách mà rất nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp sử dụng để kéo dài thời hạn vay hoặc tận dụng lãi suất ưu đãi. Vì khi thời thời hạn vay càng dài hoặc lãi suất càng ưu đãi thì nhà đầu tư sẽ được nhiều lợi nhuận.

Vậy sử dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư lướt sóng bất động sản như thế nào? Bạn chỉ cần bỏ ra 30% vốn để thanh toán giá trị bất động sản và vay thêm 40% , sau đó bán ra 100% để tất toán khoản vay, phần chênh lệch là mức sinh lời của nhà đầu tư.

Lưu ý, khi áp dụng đòn bẩy tài chính, bạn cần phải tuân theo các nguyên tắc sau:

  • Giá trị khoản vay không được quá 50% giá trị thị trường của dự án
  • Giá trị khoản vay không được quá 40% mức thu nhập trung bình trong tương lai của bạn.
Sử dụng đòn bẩy tài chính sẽ đem đến nhiều lợi nhuận hơn
Sử dụng đòn bẩy tài chính sẽ đem đến nhiều lợi nhuận hơn

Chọn thời điểm bán phù hợp

Nguyên tắc bán sản phẩm bất động sản khi ĐTLS bất động sản là bán trước khi cọc 70% giá trị sản phẩm hoặc bán sau khi thanh toán 70 % giá trị.

Tóm lại, đầu tư lướt sóng là hình thức đầu tư sinh lời nhanh, nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì thế mọi người cần cân nhắc trước khi thực hiện. Nếu mọi người muốn đầu tư bất động sản thì các dự án tại Liêng Tâm sẽ là lựa chọn phù hợp hiện nay. Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin các dự án, mọi người hãy truy cập vào web site: liengtam.com.

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan