liengtam-banner-top-1

Điểm mặt một số dự án bất động sản ở quận 1

Một trong những khu đất “vàng” cùng thành phố Hồ Chí Minh từ xưa đến này chính là quận 1. Nơi đây chứa tất cả những tiêu chuẩn lý tưởng để thu hút dân đầu tư bất động sản. Và trong đó, ta không thể bỏ qua những dự án khủng được đầu tư với số vốn vô cùng lớn. Nắm bắt thời cơ chớp lấy các dự án này sẽ mang lại nguồn lợi về sau. Vậy với bài viết dưới đây, ta sẽ nói về những điều kiện thuận lợi, tiềm năng trong tương lai và điểm mặt một số dự án bất động sản ở quận 1.

Điểm mặt một số dự án bất động sản ở quận 1 9

 Tổng quan bất động sản ở quận 1

Điều kiện thuận lợi của bất động sản ở quận 1

Điều đầu tiên khiến nơi này trở thành khu đất “vàng” mà ai cũng hằng mơ ước chính là vị trí trung tâm đắc địa mà nơi này có được. Ta đều biết, quận có diện tích khá lớn và thuộc khu vực trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí này giúp nó có thể tiếp xúc với nhiều quận xung quanh tạo điều kiện di chuyển thuận lợi dễ dàng. Từ đây ta có thể đi đến quận 4, quận 2, quận Bình Thạnh, quận 3, quận năm trong thời gian ngắn. 

Thêm vào đó là hệ thống đường giao thông có nhiều trục đường chính với cơ sở hạ tầng tốt như đường Nguyễn Hữu Cảnh, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thị Minh Khai, Tôn Đức Thắng, Điện Biên Phủ,… Những trục đường này đều có mật độ giao thông khá lớn. 

Ngoài ra, đây cũng là một trong những quận có vị trí đắc địa tiếp giáp sông Sài Gòn. Nhờ đó dễ xây dựng các dự án nổi bật mang tính chất “ven sông” độc đáo. 

Một điểm khác khiến quận 1 có giá trị hơn chính và vị thế cao hơn các quận xung quanh.  Nếu huyện Nhà Bè hay một số khu vực quận 7, quận 4 sẽ bị ngập mỗi khi triều cường lên, đặc biệt là vào những tháng mưa lớn. Nơi này lại khá khô ráo nhờ nền đất cao hơn mực nước và hệ thống thoát nước hoạt động hiệu quả. 

Điểm mặt một số dự án bất động sản ở quận 1 10

 Bản đồ bất động sản ở quận 1

Bất động sản ở quận 1 càng được nhiều người quan tâm hơn không chỉ nhà đầu tư trong nước mà có nhà đầu tư nước ngoài chính nhờ những điểm du lịch, vui chơi giải trí nổi bật của nó. Có thể nói các điểm du lịch tại quận một khá đa dạng và mang những điểm đặc trưng khác nhau. 

Nếu nói về những di tích lịch sử ta có thể kể đến Dinh Độc Lập, Bến Nhà Rồng, Bưu Điện Thành Phố cùng hệ thống bảo tàng lịch sử tại đây. Hay các điểm du lịch tôn giáo ta có Nhà Thờ Đức Bà, Chùa Bà Thiên Hậu, Tu Viện Thánh Phaolô, Thánh Đường Hồi Giáo Musulman,…

Điểm mặt một số dự án bất động sản ở quận 1 11

Nhà thờ Đức Bà ở quận 1 

Đặc biệt, đây còn là trung tâm quy tụ rất nhiều khu vui chơi giải trí lý tưởng như Thảo Cầm Viên, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bến Bạch Đằng, phố “tây” Bùi Viện, công viên văn hóa 23/9… 

Ngoài ra yếu tố quyết định khiến giá trị thị trường bất động sản nơi này tăng cao chính nhờ sự sầm uất bậc nhất Sài Thành. Các hoạt động trao đổi mua bán luôn diễn ra ở mức độ cao và mang giá trị cực kỳ cao. 

Đặc biệt, đây là khu khá thu hút khách du lịch trong nước và nước ngoài. Từng tất đất ở đây đều có thể kinh doanh để mang lại giá trị kinh tế cao kể cả khu mặt tiền hay trong hẻm nhỏ.

Điểm mặt một số dự án bất động sản ở quận 1 12

Chợ Bến Thành ở quận 1 

Do đó mà hơn bất gì nơi nào, quận 1 là nơi có nhiều trung tâm thương mại nhất ở thành phố Hồ Chí Minh như cùng Takashimaya – Saigon Center, Vincom, Diamond,… cùng với hằng hà sa số các hàng bán quán đủ mọi loại dịch vụ ta cần. Một số khu đất có giá trị cực kỳ cao như Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Đông Du. 

Chính nhờ những điều kiện trên mà nơi này thu hút rất nhiều nhà đầu tư “rót tiền” vào các dự án bất động sản ở quận 1. Từ đó mang lại rất nhiều tiềm năng trong tương lai.

Điểm mặt một số dự án bất động sản ở quận 1 13

 Sự phát triển bất động sản ở quận 1

Tiềm năng to lớn của bất động sản quận 1 trong tương lai

Các chuyên gia bất động sản hiện đang đánh giá bất động sản ở quận 1 là nơi mang giá trị cạnh tranh to lớn trong nước và cả khu vực ASEAN. Và nó có thể mang lại rất nhiều giá tị kinh tế trong tương lai. 

Trong những năm vừa qua, giá của bất động sản nơi này luôn tăng trưởng đều đặn và khá cao. Theo thống kê của một số đại lý giao dịch bất Động sản thành phố Hò Chí Minh thì qua mỗi năm mức tăng bình quân của giá trị bất động sản ở quận 1 dao động từ 15% đến 20%. Đây là một con số ấn tượng. 

Ngày càng còn nhiều dự án công trình được xây dựng khiến đất đai ở đây càng khan hiếm và việc tăng giá trị là điều hiển nhiên. Theo khảo sát từ một số công ty mô giơi thì nhu cầu “đất đai” quận 1 ngày càng tăng mạng ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,… Họ thường sử dụng để làm văn phòng, trụ ở công ty, nơi làm việc, nhà ở hay sử dụng như khu nghỉ dưỡng mỗi dịp hè đến. 

Sắp tới, bộ mặt quận 1 đang được quy hoạch lại mới mẻ hơn theo tiêu chuẩn trung tâm thành phố thông minh. Các chung cư cũ đang được di dời hoặc nâng cấp và sửa sang lại cho mới mẻ hơn theo chính sách giãn dân ra khỏi trung tâm. Các công trình lô cốt lâu năm không xây dựng nữa hoặc bất khả thi được dỡ bỏ nhanh chóng. 

Đặc biệt, sắp tới ta chuẩn bị đón chờ thêm tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên được đưa vào hoạt động. Và bắt buộc ta phải điểm mặt một số dự án bất động sản ở quận 1, chính nhờ chúng mà thị trường “đất đai” nơi này sôi nổi hơn bao giờ hết. Theo dõi tiếp tục bài viết để nắm các dự án khủng này.

Điểm mặt một số dự án bất động sản ở quận 1 14

 Tiềm năng bất động sản ở quận 1

Những dự án bất động sản quận 1 chuẩn bị ra mắt

Dự án cao cấp The Nexus

Được xây dựng theo tiêu chí hiện đại, thông minh, tiên nghi, The Nexus là một trong những các tên được tim kiếm nhiều nhất hiện nay. Dự án được đầu tư  chính thức bởi Công ty Bất Động Sản Bản Việt (VCRE) REFICO. Được xây dựng tại một trong những trục đường chính đắt giá tại quận 1 – Số 3A – 3B Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh. 

Nơi này được đánh giá là khu đất thoáng đãng, thuận tiện, dễ di chuyển. Dự án này là tòa cao ốc được tích hợp khá nhiều chức năng như trung tâm thương mai, khu vực văn phòng, khách sạn, căn hộ cao cấp và chung cư tầm trung. Đặc biệt, tòa nhà sẽ có view để nhìn ra sông Sài Gòn cực kỳ đắt giá.

Điểm mặt một số dự án bất động sản ở quận 1 15

Dự án bất động sản quận 1 cao cấp The Nexus

Dự án cao cấp Nguyễn Cư Trinh Center

Được đánh giá là dự án cao cấp, có tiềm năng và tính cạnh tranh cao, Nguyễn Cư Trình Center được xây dựng trên trung tâm giao thông giữa 4 con đường chính của quận 1. Tòa nhà tổng diện tích lên tới 100.000m2 và diện tích xây dưng là 60.000m2.

Vị trí chính xác là giữa các có đường Trần Đình Xu, Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh, Nguyễn Cư Trinh thuộc Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí này sẽ giúp ta dễ dàng di chuyển sang các quận như quận 5, quận 8, quận 7. 

Dự án cao cấp Nguyễn Cư Trinh được đầu tư bởi tập đoàn Bitexco và được kết hợp một cách đa năng. Tòa nhà được chia thành các khu vực như trung tâm thương mại, khách sạn, căn hộ cao cấp, văn phòng và khu bệnh viện.

Điểm mặt một số dự án bất động sản ở quận 1 16

Dự án bất động sản quận 1 cao cấp Nguyễn Cư Trinh Center

Dự án Tam Giác Vàng Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học – Phạm Ngũ Lão.

Đây được xem khu đất có vị trí huyết mạch của thành phố. Nó tiếp giá với các công trình nổi bật như công viên 23/9, chợ Bến Thành, phố “tây” Bùi Viện, trạm xe buýt, phố đi bộ Nguyễn Huệ và sắp tới là tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên sắp tới. 

Dự án trung tâm này thuộc liên danh Jimiro của Hàn Quốc – Công ty Đại Tân Phú. Dự lá là tòa nhà cao ốc từ 60 – 65 tầng, chiều cao trên 200m được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau.

Có thể thấy trong tương lai tới đây, bất động sản ở quận 1 vẫn đang tăng giá trị của mình. Những điều kiện và tiềm năng trên chính là minh chứng hùng hồn. Hãy nắm bắt và đầu tư vào các dự án khổng lồ ở trên ngay từ bây giờ vì chắc chắn chúng sẽ mang lại cho ta nguồn lợi khủng. 

 

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan