Eat Like A Local in Danang

Dù bạn là lần đầu tiên đến Đà Nẵng hay đã là một du khách có kinh nghiệm, Đà Nẵng (và cả Việt Nam) đều có rất nhiều món ăn và món đặc sản thú vị. Từ những món canh thơm ngon đến các lựa chọn chay lành mạnh, nhà hàng và ẩm thực đường phố sôi động của thành phố mang đến một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho mọi khẩu vị. Có rất nhiều nhà hàng đa dạng ngay gần Samdi Hotel, khách sạn 5 sao được ưa chuộng tại Đà Nẵng.

Chúng tôi đã dành thời gian để chọn lựa những món ăn yêu thích của mình để chia sẻ với bạn, và nơi bạn có thể tìm thấy những nhà hàng tốt nhất ở Đà Nẵng. Hãy cùng tham gia hành trình ẩm thực này qua một trong những điểm đến ẩm thực thú vị nhất của Việt Nam. Những món đặc sản ẩm thực của Đà Nẵng này được giới thiệu không theo thứ tự cụ thể, vì tất cả đều là những món không thể bỏ qua.

Những món ăn không thể bỏ qua ở Đà Nẵng

Bánh xèo
Bánh xèo Việt Nam

Bánh xèo nổi tiếng khắp Việt Nam và là một trong những món ăn đặc trưng nhất của quốc gia Đông Nam Á này. Mặc dù thường được gọi là “bánh xèo Việt Nam,” bánh xèo thực sự không có nhiều điểm chung với bánh xèo phong cách phương Tây, vì món ăn này thực chất là bột mì gạo chiên với nước và bột nghệ. Món ăn có hương vị mặn mà với ít đường. Bánh xèo có thể được chế biến với nhiều loại nhân khác nhau bao gồm các lựa chọn chay và thịt. Thông thường, món ăn được phục vụ với tôm và thịt heo kèm theo giá đỗ, các loại rau thơm và hành lá. Tất nhiên, nước mắm cũng được phục vụ để ngâm thêm vị mặn.

Nằm giữa khách sạn Samdi Danang gần sân bay và cây cầu Rồng nổi tiếng ở Đà Nẵng là nhà hàng Bà Dương Banh Xèo. Bà Dương là một nhà hàng banh xèo nổi tiếng, được yêu thích bởi người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế. Nó nằm trong một con hẻm yên tĩnh với những người bán đang bán các loại hàng hóa và nhà hàng banh xèo giả, hãy chắc chắn đi đến cuối hẻm để trải nghiệm đích thực.

Bánh Xèo Bà Dương
280/23 Hoàng Diệu, Hải Châu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Mì Quảng
Mì Quảng

Mì Quảng, hương vị thơm ngon, có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất của miền Trung Việt Nam và là một bữa tiệc cho các giác quan. Món ăn xuất phát từ Quảng Nam và lấy tên từ tỉnh này. Mì màu vàng tươi sáng thu hút mắt được làm từ bột nghệ tạo nên một hương vị đặc trưng cho món ăn gạo. Trên mì có thêm thịt nướng và tôm tươi, và được trang trí bằng nước dùng thơm (được nấu chậm bằng thịt heo và xương). Món ăn được trang trí bằng các loại rau thơm Việt Nam bao gồm ngò, mùi tàu và rau sống tươi. Nước mắm (nước mắm) và đậu phộng được rải lên trên. Mọi thứ có thể được trộn trong tô để có một bữa ăn đậm đà cho bữa sáng, trưa hoặc tối.

Hãy thử Mì Quảng tại Không Gian Xưa

Không Gian Xưa nằm về phía tây của sân bay Đà Nẵng trên đường Điện Biên Phủ. Nhà hàng nổi tiếng này được thiết kế giống như một chợ cổ truyền thống và cung cấp một loạt các món ăn Việt Nam đa dạng. Mì Quảng là một trong những đặc sản mà Không Gian Xưa xuất sắc và được trình bày hoàn hảo trong không gian yên bình.

Không Gian Xưa
402 Điện Biên Phủ, Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam

Bún Thịt Nướng Đà Nẵng
Bún thịt nướng phong cách Đà Nẵng

Bún thịt nướng là một món ăn nổi tiếng khắp Việt Nam, nhưng mỗi tỉnh có phong cách riêng. Ở Đà Nẵng, món ăn thơm ngon này được phục vụ với bún đậu rộng. Trên bún là thịt heo nướng thơm ngon, và được trang trí bằng các loại rau thơm và gia vị Việt Nam. Để thêm hương vị, có thể thêm nước mắm, xì dầu và ớt.

Bún thịt nướng là một trong những món ăn phổ biến nhất ở thành phố và có thể tìm thấy trong nhà hàng và quán ăn ven đường gần Samdi Hotel ở Đà Nẵng.

Bún Chả Cá
Bún chả cá

Món ăn này có thể coi là một món ăn chính trong khẩu phần ăn hàng ngày của nhiều người dân Đà Nẵng. Nó được phục vụ trong suốt cả ngày và được ưa chuộng cho bữa sáng, trưa và tối. Món ăn có cùng bún như Bún Thịt Nướng, nhưng có hương vị đặc biệt với nước dùng thơm và một loạt các loại rau thơm và gia vị, và tất nhiên là nước mắm thêm vào.

Điều không thể thiếu là cho biết nhà hàng nào phục vụ món Bún Chả Cá tốt nhất, vì thành phố này có nhiều biến thể độc đáo của món ăn; tuy nhiên, nhà hàng Gourmet trong khách sạn Samdhi có công thức riêng của món ăn nổi tiếng này trong nhà hàng chính.

Bê Thui
Bê nướng

Ở Đà Nẵng, bê thui có thể coi là một trong những bữa tối và bữa ăn nhanh phổ biến nhất. Món ăn này thực chất là thịt bê nướng được phục vụ kèm với giấy bánh tráng để gói, ngò Việt Nam, các loại rau và rau sống khác, và các loại nước chấm. Món ăn khá độc đáo và đậm đà một cách riêng biệt, nhưng điều làm cho trải nghiệm ăn uống thực sự thú vị là không khí của nhà hàng. Nhà hàng bê thui thường là những khu vực lớn mở với các nhóm người ăn uống và uống rượu suốt cả buổi tối và đến khuya.

Nhà hàng Bê Thui phổ biến khắp Đà Nẵng. Chúng có thể dễ dàng nhận ra bằng bếp lửa mở và thịt bê nướng bên ngoài nhà hàng.

Hải Sản Tươi Sống Đà Nẵng
Hải sản tươi sống Đà Nẵng

Nằm trên bờ biển miền Trung Việt Nam, Đà Nẵng cung cấp những món hải sản tuyệt vời nhất mà Việt Nam có thể cung cấp. Với ngư dân địa phương bán cá tươi hàng sáng tại chợ địa phương, nhà hàng ở Đà Nẵng cung cấp một loạt các món hải sản và đặc sản tuyệt vời. Từ tôm sứa đến tôm hùm khổng lồ, và tất nhiên là cá tươi, các lựa chọn hải sản ở Đà Nẵng là vô tận.

Đối với hải sản ngon nhất ở Đà Nẵng, nên đi vào bãi biển. Có nhiều nhà hàng hải sản dọc theo đường Võ Nguyên Giáp trên bờ biển phía đông, và còn nhiều lựa chọn khác dọc theo đường Nguyễn Tất Thành trên bờ biển phía bắc.

Nếu bạn muốn tìm một điều gì đó gần sân bay hơn và gần Samdi Hotel ở Đà Nẵng, Nhà Hàng Hồ Xanh cách đó chỉ một quãng đi bộ:

Nhà Hàng Hồ Xanh
83 Tản Đà, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

Khám phá ẩm thực ở Đà Nẵng

Đây chỉ là khởi đầu của hành trình ẩm thực của bạn ở Đà Nẵng. Nhiều món ăn được giới thiệu trong danh sách này là đặc sản ẩm thực Đà Nẵng, nhưng cũng có mặt tại một số nhà hàng tốt nhất ở Đà Nẵng. Chúng tôi khuyên bạn hãy thử tất cả các món ăn trên và khám phá nhiều món ăn khác không có trong danh sách của chúng tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều món ăn Việt Nam hơn, hãy chắc chắn xem bài viết của chúng tôi: Món ăn Việt Nam: Các món ăn không thể bỏ qua thêm.