Exness

BÃI BIỂN RẠNG MŨI NÉ PHAN THIẾT BÌNH THUẬN

Bãi Biển Rạng Mũi Né

 

Bãi Rạng hoặc biển Rạng là bãi tắm đẹp nhất ở Mũi Né, Bình Thuận. Bãi Rạng cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 15 km về hướng Đông Bắc, nằm dưới những rặng dừa phủ đầy bóng mát dọc theo bờ biển Mũi Né tuyệt đẹp.

Người dân địa phương thường gọi là Rạng hoặc Bãi Rạng, du khách đến Mũi Né thường hay gọi biển Rạng. Đó là nơi có nhiều rạn san hô đã chết, hóa đá hoặc những bãi đá ngầm chìm trong nước. Đây là đặc điểm của nhiều bãi Rạng ở miền biển. Nhưng bãi Rạng ở Bình Thuận lại khác; xen lẫn trong những bãi san hô, bãi đá là những bãi biển đầy cát vàng lộng lẫy. Đó là lý do tại sao nhiều du khách tìm đến bãi Rạng để tắm biển và tận hưởng không gian nơi này.

 

 

Rạng là một địa danh quen thuộc ở miền Trung. Ở Bình Thuận, biển Rạng được biết đến như một ranh giới giữa thiên nhiên hoang dã với những resort hiện đại. Ở đó, vẫn còn một làng chài nhỏ, lâu đời của người dân bản địa.

 

 

Nhiều du khách thích đi bộ dọc theo bãi biển, rời khỏi các khu resort để ngắm cảnh. Từ sáng sớm, những chiếc thuyền con, thuyền thúng lại gần bờ mang đầy cá, mực, ghẹ… Thuyền thúng chèo vào bờ, hai ngư dân đứng “gánh” ở hai đầu, xoay tròn thúng rồi mới kéo lên bờ cát. Các ngư dân khác cũng đẩy thuyền thúng lên.

 

 

Hiện không còn nhiều dân do phần lớn đã di dời khỏi khu vực này để nhường chỗ cho dịch vụ du lịch. Bãi biển Rạng rộng rãi và thoáng đãng. Mỗi khi đến đây, chúng tôi thức sớm để ra biển. Khi bầu trời mới ửng hồng chuyển từ đêm sang ngày là lúc bạn có thể chuẩn bị chụp những bức ảnh đẹp, ghi lại thời khắc chuyển giao của đất trời.

 

 

Du khách đi biển Rạng buổi sáng, thường ai cũng cầm máy ảnh trên tay. Nhiều du khách trong và ngoài nước dù thức khuya để vui chơi nhưng cũng ra biển từ rất sớm. Họ thích thú chụp hình, trò chuyện với ngư dân bằng tiếng Việt hoặc thông qua phiên dịch. Cuộc sống của làng chài trở thành chủ đề sáng tạo của du khách. Họ say mê chụp hình. Có người nằm sóng soài trên mặt đất để chụp những bức ảnh ưng ý.

 

 

Giữa những tiện nghi, hiện đại của các khu resort, làng chài bãi Rạng trở thành một điểm nhấn của văn hóa biển, thú vị đối với du khách. Hoạt động của ngư phủ chỉ kéo dài khoảng 2 tiếng trên bờ biển. Cá vừa thu hoạch được chở đến các chợ làng, chợ nhỏ để bán cho khách hàng. Sau đó, làng chài trở nên yên tĩnh. Những ngư phủ nghỉ ngơi một chút thì ngồi vá lưới. Những đứa trẻ con vui đùa trên biển rất tự nhiên. Du khách tiếp tục có chủ đề cho những bức ảnh gia đình, cuộc sống của làng chài nhỏ. Người dân làng chài rất hiếu khách. Họ thoăn thoắt vá lưới để chuẩn bị cho ngày đánh bắt cá hôm sau nhưng vẫn có thể trò chuyện, trả lời những thắc mắc của du khách.

 

 

 

 

 

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM