Everything about Water Sports in Da Nang

Đà Nẵng không chỉ là một thành phố du lịch năng động ven biển ở miền Trung Việt Nam mà còn là thành phố yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước. Ngoài các điểm du lịch và hoạt động phổ biến ở các thành phố lớn, Đà Nẵng còn nổi tiếng với sự phong phú của các môn thể thao dưới nước trong một bối cảnh đẹp. Bạn chắc chắn sẽ có thời gian vui vẻ trên nước khi bức tượng Phật Bà quan sát bạn. Bài viết dưới đây tập hợp tất cả thông tin chi tiết về các môn thể thao dưới nước ở Đà Nẵng. Tiếp tục đọc và chọn môn thể thao yêu thích của bạn.

Lặn và Snorkeling

Mặc dù không phải là điểm đến lặn lớn như Nha Trang hay Phú Quốc, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy trung tâm lặn và những điểm đẹp ở Đà Nẵng để thỏa mãn đam mê dưới nước của bạn. Bán đảo Sơn Trà và đảo Chàm là hai điểm đến lặn đẹp và phù hợp nhất. Mặc dù đảo Chàm nằm ở Hội An, nhưng chỉ mất 30 phút đi xe và 15 phút đi tàu cao tốc từ Đà Nẵng để đến đảo. Có hai trung tâm lặn đáng tin cậy một ở Đà Nẵng và một ở Hội An phục vụ hai khu vực này.

Trung tâm Lặn Đà Nẵng

Trung tâm Lặn Đà Nẵng là công ty chị em của IDC Training Việt Nam, một trung tâm lặn lâu đời tại Việt Nam. Tất cả các tay lặn và huấn luyện viên của Trung tâm Lặn Đà Nẵng đều có rất nhiều kinh nghiệm và giấy phép cần thiết. Trung tâm cung cấp nhiều khóa học cho các tay lặn ở các cấp độ khác nhau.

Nếu bạn chưa từng lặn, có một khóa học “Khám phá Lặn” sẽ dạy cho bạn những kỹ năng lặn cần thiết để khám phá thế giới dưới đại dương dưới sự giám sát trực tiếp của một chuyên gia PADI. Khóa học kéo dài một ngày với buổi tập lặn trong bể nước và một hoặc hai buổi lặn dưới nước mở tại bãi biển Sơn Trà. Giá là 75 USD hoặc 100 USD.

Nếu bạn muốn có bằng PADI Scuba Diver, bạn chỉ cần tham gia khóa học kéo dài ba ngày. Học trực tuyến hoặc trong lớp học, sau đó tham gia hai ngày thực hành trên bãi biển Sơn Trà hoặc cả bãi biển Sơn Trà và đảo Chàm. Giá là 260 USD hoặc 320 USD tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Ngoài ra, Trung tâm Lặn Đà Nẵng còn có nhiều khóa học khác dành cho các tay lặn có kinh nghiệm. Bạn cũng có thể thuê thiết bị lặn tại đây. Hãy truy cập trang web của họ để biết thêm thông tin chi tiết.

Trung tâm Lặn Đảo Chàm

Nằm ở Hội An, Trung tâm Lặn Đảo Chàm cung cấp các tour và khóa học tuyệt vời về lặn và snorkeling trên hòn đảo đẹp này. Các tour lặn cho người mới bắt đầu chưa từng lặn và không cần bằng lái cũng tương đương với tour lặn cho người mới của Trung tâm Lặn Đà Nẵng. Giá tour một ngày là 78 USD. Để có bằng lái PADI, bạn sẽ cần tham gia khóa học kéo dài ba ngày với giá 340 USD. Nếu bạn là một tay lặn có kinh nghiệm, có nhiều tour để bạn lựa chọn, bạn thậm chí có thể chọn ở lại hai đêm trên đảo Chàm.

Nếu bạn không tự tin đủ để tham gia tour lặn, snorkeling là sự lựa chọn tốt nhất. Tour một ngày có giá 48 USD và tour hai ngày có giá 87 USD. Hãy truy cập trang web của họ để hiểu rõ hơn về dịch vụ của họ.

Sea Trekking

Sea trekking phù hợp cho mọi người, kể cả những người không biết bơi và không biết lặn từ 8 đến 80 tuổi. Khi tham gia tour sea trek, bạn sẽ mang một mũ lặn và đi dạo dưới nước. Cuộc sống biển tuyệt vời và đàn cá nhiều màu sắc sẽ vây quanh bạn khi bạn dạo chơi dưới nước. Bạn còn có thể chạm vào cá trên đáy đại dương.

Tour này diễn ra trên đảo Chàm, một trong những điểm có đời sống biển đa dạng nhất ở Việt Nam. Snorkeling, bữa trưa trên bãi biển Bãi Chồng và xe đưa đón từ khách sạn ở Đà Nẵng đã được bao gồm trong tour. Nếu bạn thích chụp ảnh và quay video trong lúc sea trek, hướng dẫn viên có thể cung cấp dịch vụ này với một khoản phí bổ sung. Bạn có thể đặt tour trực tuyến tại đây.

Trò chơi Máy bay dù, Lướt sóng ván, Máy chèo điện, Chèo bèo và Thuê thuyền tốc độ

Máy bay dù là một trong những trò chơi dưới nước hồi hộp nhất trên thế giới. Bạn sẽ được kéo sau một chiếc thuyền tốc độ trong khi bị gắn vào một cái dù. Khi bay trên mặt biển ở độ cao từ 70 đến 100 mét, bạn có thể nhìn toàn cảnh biển xanh rộng lớn phía dưới, cảm nhận hơi gió mạnh từ đại dương xuyên qua tóc và hét lớn nhất có thể. Khi cái dù hạ cánh xuống biển, bạn sẽ rơi vào nước. Nhưng đừng lo lắng! Bạn sẽ được mặc áo phao và nước ở Đà Nẵng không bao giờ quá lạnh.

Thời gian một vòng bay kéo dài từ 15 đến 20 phút. Sức chứa tối đa là hai người và trò chơi này phù hợp cho nhiều độ tuổi. Một vòng máy bay dù có giá 500.000 VND cho một người và 800.000 VND cho hai người.

Lướt ván điện là một trò chơi dưới nước thích hợp cho những người thích cảm giác mạnh và tốc độ. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách lái ván điện trên biển. Với trò chơi này, bạn sẽ có cơ hội vượt qua những con sóng của đại dương bát ngát với tốc độ từ 70 đến 80 km/h. Một hoặc hai người có thể lái ván điện trong 10, 20 hoặc 30 phút với giá bắt đầu từ 500.000 VND.

Khi chiếc thuyền tốc độ kéo Chiếc Bèo vào biển và tăng tốc dần, cảm giác lềnh bềnh và lướt trên những con sóng là không thể quên. Lên đến năm người có thể tham gia trò chơi này. Do đó, trò chơi dưới nước này tập trung vào tính đồng đội. Khi thuyền tốc độ thực hiện những cú rẽ gắt, bạn và đội của bạn phải phối hợp chuyển động để duy trì sự cân bằng. Hoạt động này chỉ kéo dài 15 phút và có giá 950.000 VND.

Khi lướt ván thì bạn sẽ lướt sóng trên biển sau một chiếc thuyền nhanh trong khi ngắm Đà Nẵng từ xa. Ván lướt không giống như ván lướt sóng thông thường; nó nhỏ, hẹp và hình chữ nhật. Trò chơi này khá dễ dàng và không yêu cầu quá nhiều nỗ lực. Chỉ cần học một số kỹ thuật đơn giản từ người hướng dẫn và bạn đã sẵn sàng để chơi! Càng nhiều người tham gia, càng vui vẻ. Lên đến bốn người có thể tham gia trò chơi này cùng một lúc. Thời gian chơi từ 30 phút đến một giờ với mức giá từ 1.200.000 VND đến 2.000.000 VND.

Thuê thuyền tốc độ phù hợp với những người thích sở hữu một chiếc thuyền riêng. Khám phá bờ biển hoang sơ một mình thật tuyệt vời! Thuyền tốc độ có sức chứa lên đến 16 người. Giá thuê là 3.000.000 VND cho một giờ và đã bao gồm người lái.

Tour Operator Được Đề Xuất

Tất cả các trò chơi dưới nước trên có thể dễ dàng tìm thấy trên các bãi biển công cộng và ven biển của các resort sang trọng. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các nhà điều hành tour cụ thể hơn, có một số công ty đáng tin cậy được đề xuất cao.

 • Complex Dana Beach

  Địa chỉ: Đường Võ Nguyên Giáp, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

  Số điện thoại: +84 93 539 4003

 • Chùa Đà Nẵng

  Địa chỉ: Đường Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

  Số điện thoại: (+84) 236 3 953 999

  Giờ mở cửa: 6h-19h

Lướt ván và Kayaking

Do thời tiết và biển ở khu vực, Đà Nẵng không có những con sóng lớn như một số điểm nổi tiếng trên thế giới như Bali hay Hawaii. Tuy nhiên, ở Đà Nẵng vẫn có những con sóng trung bình đủ để làm hài lòng đam mê lướt ván của bạn, đặc biệt nếu bạn mới học. Nếu bạn là người mới bắt đầu lướt ván, đừng lo! Ở Đà Nẵng có những trường lướt ván sẽ dạy bạn cách lướt ván đúng cách. Những nơi này cũng có cho thuê một số loại ván lướt ván để những người đã thành thạo có thể tận hưởng biển vào thời gian riêng của mình. Hãy nhớ rằng thời gian trong năm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kích thước của con sóng. Nói chung, những tháng mùa đông sẽ có những con sóng lớn hơn, nhưng đây cũng không phải là thời điểm tốt nhất để tận hưởng tất cả những gì Đà Nẵng mang lại.

Trường lướt ván Đà Nẵng

Trường lướt ván Đà Nẵng cung cấp cả khóa học lướt ván và đứng trên bảng chèo (SUP). Mỗi buổi học kéo dài khoảng 90 phút. Tất cả các thiết bị cần thiết cũng được bao gồm. Giá là 60 USD cho hai đến bốn người và 100 USD cho một người. Ngoài ra, còn có nhiều loại ván lướt ván và bảng chèo để cho thuê. Giá thuê là từ 10 USD đến 15 USD mỗi giờ và từ 20 USD đến 30 USD cho ba giờ.

Klook.com

Các hoạt động ngoài trời Đà Nẵng

Các hoạt động ngoài trời Đà Nẵng là một công ty du lịch nổi tiếng khác chuyên về cả lướt ván và kayaking. Bạn có thể tham gia tour lướt ván riêng tư, hoặc kết hợp lướt ván với kayaking và lặn biển. Có cả khóa học và cho thuê thiết bị. Với các lựa chọn khác nhau, bạn sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời khi tìm hiểu những gì bạn thực sự muốn. Hãy ghé thăm trang web của họ để biết thêm thông tin chi tiết.

Ngoài ra, ở Đà Nẵng cũng có môn windsurfing và kitesurfing. Công ty du lịch Temple Đà Nẵng đã đề cập ở trên tổ chức những môn thể thao dưới nước này. Hãy liên hệ với họ và bạn có thể tham gia những môn thể thao đầy cảm xúc này khi bạn tận hưởng thời gian trên bãi biển.

Hành trình của bạn đến Đà Nẵng sẽ tràn đầy niềm vui với tất cả các môn thể thao dưới nước ở trên. Hãy chắc chắn kiểm tra lại bài viết này trước khi bạn đi du lịch Đà Nẵng.