Exness

Ngất ngây với top 4 quán bánh canh ruộng Đà Nẵng hot nhất 2023

Bánh canh là một món ngon có nguồn gốc từ Huế. Tuy nhiên, ở Đà Nẵng, món ăn này đã được cải biên và biến tấu theo phong cách riêng. Trong số đó, bánh canh ruộng là một loại bánh canh độc đáo và được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là danh sách một số quán bánh canh ruộng Đà Nẵng nổi tiếng mà MIA.vn muốn giới thiệu cho bạn.

Rất nhiều du khách khi đến Đà Nẵng đã bị thu hút bởi cái tên độc đáo “bánh canh ruộng”. Lý do gọi như vậy là vì những quán bánh canh này thường nằm gần các cánh đồng ruộng. Người dân địa phương thường gọi để phân biệt với những quán bánh canh ở các khu vực khác.

Giống như các loại bánh canh miền Trung khác, bánh canh ruộng chủ yếu được làm từ bột gạo, bột lọc và có khi là bột lộn (kết hợp 2 loại bột lại với nhau). Bánh canh bột gạo thường có độ dai vừa, mềm và dẻo. Còn bánh canh bột lọc thì lại sần sật và dai hơn.

Nước dùng thường được nấu từ xương bò, heo,… Các loại topping thường được xào sẵn để có hương vị đậm đà, dễ ăn và thích hợp với mọi khẩu vị. Tuy nhiên, mỗi nơi có một bí quyết riêng, cách nấu tạo nên công thức nước dùng đặc trưng, mang hương vị độc đáo không thể nhầm lẫn. Bánh canh ruộng có nhiều loại như bánh canh chả cá, bánh canh giò xương, bánh canh cá,…

Dưới đây là danh sách một số quán bánh canh ruộng Đà Nẵng nổi tiếng:

1. Quán bánh canh ruộng Hà Thị Thân
– Địa chỉ: Số 20 đường Hà Thị Thân, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
– Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00
– Giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 35.000 VNĐ

2. Bánh canh chân cầu Thuận Phước – Bánh canh ruộng Đà Nẵng
– Địa chỉ: Đường Lê Văn Duyệt, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
– Giờ mở cửa: 16:00 – 23:00
– Giá tham khảo: 7.000 VNĐ – 15.000 VNĐ

3. Bánh canh ruộng Trần Hưng Đạo
– Địa chỉ: Đối diện trường Lê Quý Đôn
– Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00
– Giá tham khảo: Chỉ từ 15.000 VNĐ

4. Bánh canh ruộng Phương
– Địa chỉ: Số 47 đường Hà Thị Thân
– Giờ mở cửa: 6:30 – 22:00
– Giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 35.000 VNĐ

Các quán bánh canh ruộng Đà Nẵng trên đây đều được biết đến với hương vị độc đáo, lâu đời và nổi tiếng. Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng, hãy thưởng thức hương vị ẩm thực tuyệt vời này.