Exness

Tổng hợp 15 cách làm các món từ chân gà giòn ngon, hấp dẫn nhâm nhi cực đã

1. Chân gà sả tắc

Sau khi hoàn thành, chân gà sả tắc mang lại mùi thơm hấp dẫn của sả, tắc, lá chanh và nước mắm. Khi ăn, chân gà sẽ giòn sần sật và ngấm đều nước ngâm chua ngọt, cay thơm.

Hãy thử vào bếp và làm món chân gà sả tắc này để thưởng thức cùng bạn bè vào cuối tuần nhé!

2. Chân gà sốt Thái

Nếu bạn thích các món Thái, hãy thử làm món chân gà sốt Thái này! Món chân gà này có màu vàng đẹp mắt với hương thơm của tỏi và sả.

Khi ăn, chân gà giòn hòa quyện với vị đậm đà cay cay, mằn mặn, thơm lừng của nước sốt Thái. Ăn kèm với xoài non và nước sốt Thái thơm nồng.

Để tăng hương vị, bạn có thể thêm rau răm và ớt khô vào trước khi ăn!

3. Chân gà nướng

Hãy làm món chân gà nướng thơm ngon này! Chân gà nướng sẽ giòn rụm với mùi mật ong hấp dẫn. Độ dai của phần da và gân gà sẽ tạo cảm giác ngon, không bị khô cứng.

Để thêm hương vị, bạn có thể thêm rau răm, ớt khô và đậu bắp nướng trước khi ăn!

4. Chân gà hấp

Hãy làm món chân gà hấp để cảm nhận được vị béo mềm, thơm ngon của chân gà. Nước sốt chấm sẽ có vị cay cay, mằn mặn, ngọt ngọt.

Ăn kèm với hành lá và chấm với muối tiêu chanh hoặc tương cà và tương ớt!

5. Chân gà chiên mắm

Đổi vị cho bữa cơm hằng ngày bằng món chân gà chiên mắm thơm ngon đậm vị này! Chân gà sẽ giòn ngon hòa quyện với nước sốt cay, mặn.

Ăn kèm với cơm trắng, dưa leo và cà chua sẽ thêm phần ngon!

6. Chân gà rang muối

Chân gà rang muối sẽ có vị giòn ngon của lớp ngoài hòa cùng vị giòn ngọt, thơm mùi sả bên trong. Chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương cà và tương ớt!

7. Chân gà sốt cay

Chân gà sốt cay có màu đỏ đẹp mắt và mùi thơm của sốt cay. Chân gà giòn mềm, thấm đều nước sốt cay, cay cay, mặn ngọt. Ăn kèm với cơm trắng và rau sống!

8. Chân gà luộc

Hãy làm món chân gà luộc để thưởng thức! Chân gà luộc có màu vàng đẹp mắt, giòn ngon và thơm mùi thảo quả và hoa hồi. Nước sốt chấm có vị béo của sữa tươi, vị chua của tắc, vị ngọt của đường và chút vị cay nhẹ của ớt và tiêu.

Chấm chân gà luộc với muối tiêu chanh và ăn kèm với bánh mì để cân bằng vị!

9. Chân gà sốt me

Chân gà sốt me có mùi thơm của nước sốt me và màu nâu vàng đẹp mắt. Chân gà giòn sần sật, thấm đều nước sốt me chua ngọt. Ăn kèm với cơm nóng, rau thơm, dưa leo sẽ rất ngon!

10. Chân gà rút xương chiên

Chân gà rút xương chiên có vị giòn ngon của lớp bột chiên giòn bên ngoài và chân gà rút xương dai dai, giòn giòn bên trong. Ăn ngon khi còn nóng!

11. Nộm chân gà

Món nộm chân gà thơm ngon dành cho những bạn thích ăn da gà. Món nộm này có hương thơm của rau răm và tắc. Ăn kèm với ngó sen, cà rốt để cảm nhận độ giòn ngon và vị chua cay mặn ngọt của chân gà trộn đều gia vị.

12. Chân gà tàu xì

Chân gà tàu xì có mùi thơm hấp dẫn của bột ngũ vị hương. Chân gà giòn ngon hòa với vị đậm đà của nước sốt tương đậu đen, dầu hào, dầu vừng, bột ngũ vị hương.

Ăn kèm với cơm hoặc bánh mì, dưa leo và xà lách.

13. Chân gà hầm

Chân gà hầm là món bổ dưỡng. Nước hầm đậm đà hòa quyện với chân gà giòn ngon, thấm đều vị sốt cay.

Ăn kèm với bánh mì và chấm với muối tiêu chanh.

14. Chân gà kho

Món chân gà kho thơm ngon, kết hợp với cơm trắng. Chân gà kho có màu đỏ cuốn hút của nước màu. Ăn kèm với cơm trắng để thưởng thức!

15. Chân gà hấp bia

Chân gà hấp bia có màu nâu bóng nhạt và mùi hương thoang thoảng của bia và hoa hồi. Chân gà hấp bia giòn mềm hấp dẫn, hòa quyện với nước sốt đậm đà.

 

Đó là bài tổng hợp 15 cách làm các món từ chân gà. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình những món ngon từ chân gà để vào bếp và thưởng thức cùng gia đình!