Exness

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng nằm trên con đường sầm uất nhất tại thành phố biển. Địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng này thu hút du khách bởi kiến trúc châu Âu cổ kính, độc đáo và rất mới lạ. Nhà thờ Con Gà mang nét đẹp tôn giáo và là điểm đến không thể bỏ qua cho các tín đồ “sống ảo”.

1. Địa chỉ nhà thờ Con Gà Đà Nẵng ở đâu?

 • Địa chỉ: số 156 Trần Phú, phường Hải Châu I, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng, còn được gọi là nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu, nhà thờ Tourane, nhà thờ chánh tòa Đà Nẵng hay nhà thờ chính tòa Đà Nẵng, là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng. Tọa lạc trên con đường Trần Phú sầm uất, nhà thờ này mang trong mình vẻ đẹp tuyệt vời và ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng giờ lễ:

 • Ngày thường: 2 thánh lễ diễn ra vào 5h và 17h
 • Ngày chủ nhật: 6 thánh lễ diễn ra vào 5h15, 8h, 10h, 15h, 17h và 18h30

Nếu bạn đến thăm nhà thờ Con Gà Đà Nẵng trong chuyến du lịch Đà Nẵng của mình, hãy lên lịch ghé thăm vào các khung giờ trên để có thể tham dự các thánh lễ và tìm hiểu về giáo lý công giáo. Đặc biệt, vào lúc 10h của ngày chủ nhật, nhà thờ Con Gà còn tổ chức lễ tiếng Anh đặc biệt. Trải nghiệm này sẽ mang lại cho du khách cảm giác thư thái, bình yên và tĩnh lặng trong tâm hồn.

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Tìm hiểu về nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng được xây dựng từ năm 1923 và hoàn thành vào năm 1924, là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng. Kiến trúc của nhà thờ mang phong cách Pháp – Gothic với những đường nét tinh xảo, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo và đặc biệt.

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng có kiến trúc hình chữ nhật, với một tháp chuông cao và một đồng hồ đặt ở phía trên. Bên trong, nhà thờ được trang trí lộng lẫy với những bức tranh, tượng gỗ và cửa sổ kính màu tuyệt đẹp. Tâm linh và vẻ đẹp nghệ thuật hòa quyện tạo nên không gian đặc biệt và thu hút nhiều du khách đến thăm.

Trải nghiệm tại nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Đến nhà thờ Con Gà Đà Nẵng, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các buổi thánh lễ và trải nghiệm không gian tĩnh lặng, yên bình. Đặc biệt, việc tham dự lễ tiếng Anh vào lúc 10h của ngày chủ nhật sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm độc đáo và thú vị.

Khi đến nhà thờ, hãy dành thời gian để ngắm nhìn kiến trúc đẹp mắt của công trình và chụp những bức ảnh đẹp. Vào các khung giờ lễ, bạn có thể quan sát và tham gia vào các hoạt động tôn giáo, tìm hiểu về giáo lý công giáo và truyền thống tôn giáo của địa phương.

Ngoài ra, nhà thờ Con Gà Đà Nẵng cũng là một địa điểm check-in nổi tiếng. Hãy đến vào đúng khung giờ lễ để có thể chụp những bức ảnh đẹp và lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến du lịch của bạn.

Thời gian và giờ mở cửa

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng mở cửa hàng ngày, từ sáng sớm đến tối muộn. Bạn có thể đến thăm vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để khám phá và tìm hiểu về địa điểm này.

Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm toàn diện nhất tại nhà thờ, bạn nên lên lịch ghé thăm vào các khung giờ lễ để tham gia vào các hoạt động tôn giáo và tận hưởng không gian tĩnh lặng, yên bình của nhà thờ. Đồng thời, đảm bảo đến đúng giờ để có thể chụp những bức ảnh đẹp và check-in tuyệt vời tại địa điểm này.

2. Lịch sử nhà thờ Con Gà ở Đà Nẵng

Theo các tài liệu thuyết minh nhà thờ Con Gà Đà Nẵng thì đây là nhà thờ duy nhất được xây dựng vào thời Pháp thuộc ở thành phố Đà Nẵng. Lịch sử hình thành nhà thờ Con Gà:

 • Tháng 2/1923: Nhà thờ bắt đầu khởi công trên mảnh đất trống ở đường Rue du Musée (hiện nay là đường Trần Phú)
 • Tháng 9/1923: Hoàn thành phần mặt tiền của nhà thờ Con Gà
 • Ngày 10/03/1924: Tổ chức lễ cung hiến và khánh thành

Nhà thờ Con Gà được thiết kế bởi linh mục Vallet nổi tiếng. Mặc dù chỉ được xây dựng trong một khoảng thời gian rất ngắn nhưng nhà thờ vẫn mang vẻ đẹp tráng lệ và nguy nga như một lâu đài ở châu Âu.

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

2. Lịch sử nhà thờ Con Gà ở Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà ở Đà Nẵng là một trong những công trình kiến trúc độc đáo và đẹp mắt của thành phố này. Nhà thờ được xây dựng vào thời kỳ Pháp thuộc và là nhà thờ duy nhất trong thành phố được xây dựng trong thời gian đó.

Theo các tài liệu thuyết minh nhà thờ Con Gà Đà Nẵng, công trình này bắt đầu khởi công vào tháng 2 năm 1923 trên một mảnh đất trống ở đường Rue du Musée, hiện nay là đường Trần Phú. Chỉ trong thời gian ngắn, vào tháng 9 cùng năm, phần mặt tiền của nhà thờ đã hoàn thành. Cuối cùng, vào ngày 10 tháng 3 năm 1924, lễ cung hiến và khánh thành đã được tổ chức.

Nhà thờ Con Gà được thiết kế bởi linh mục Vallet nổi tiếng. Mặc dù chỉ được xây dựng trong một khoảng thời gian rất ngắn, nhưng công trình này vẫn mang vẻ đẹp tráng lệ và nguy nga như một lâu đài ở châu Âu. Với kiến trúc độc đáo và nổi bật, nhà thờ Con Gà đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách khi đến Đà Nẵng.

Nhìn vào hình ảnh của nhà thờ Con Gà Đà Nẵng, chúng ta có thể thấy rõ nét kiến trúc độc đáo và đẹp mắt của công trình này. Với sự kết hợp giữa kiến trúc phương Tây và phương Đông, nhà thờ Con Gà đứng giữa lòng Đà thành như một điểm nhấn nổi bật, thu hút ánh nhìn của mọi người.

Đến với Đà Nẵng, đừng quên ghé thăm nhà thờ Con Gà để trầm mình trong không gian thanh tịnh và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của thành phố này.

Nguồn ảnh: @ara.cho.nail

3. Khám phá vẻ đẹp độc đáo về kiến trúc của nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà là một trong những nhà thờ ở Đà Nẵng mà bạn không thể không ghé thăm khi du lịch miền Trung. Du khách sẽ vô cùng thích thú với những đường nét cổ kính, độc đáo của kiến trúc nhà thờ Con Gà như:

 • Kiến trúc theo kiểu Gothic

Gothic là lối kiến trúc phổ biến ở châu Âu để xây dựng lâu đài và nhà thờ. Nhà thờ Con Gà mang những nét đặc trưng nhất của kiến trúc Gothic, đó là những vòng cửa quả trám, những đường nét cao vút, mặt bằng hình chữ thập và mái vòm, đầu nhọn. Nhà thờ Con Gà có phần mái vòm cao tới 70 m.

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Bên trong là các bức tượng Chúa, những khung cửa kính và tranh ảnh minh họa theo sách Thánh Kinh. Không gian đơn giản nhưng mang lại cảm giác cực kỳ trang nghiêm. Tất cả được bày biện dựa theo các nhà thờ Thiên Chúa giáo ở phương Tây.

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

 • Biểu tượng con gà độc đáo

Du khách khi đến nhà thờ Con Gà chắc chắn vô cùng ấn tượng với con gà màu xám nằm trên nóc nhà thờ. Con gà được làm bằng hợp kim nên khá nhẹ, bên ngoài là lớp tráng phủ cực kỳ đẹp mắt.

Biểu tượng con gà nằm ở cột thu lôi trên cao nên được thiết kế quay theo hướng gió để tránh bị gãy. Chính vì vậy nên con gà được dùng làm vật để xác định hướng của gió. Ý nghĩa con gà trên nóc nhà thờ cũng rất đặc biệt. Theo Thánh Kinh thì con gà là biểu tượng cho sự thức tỉnh, sám hối.

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Hang đá Đức Mẹ nằm ở phía sau của nhà thờ Con Gà. Hang đá được xây dựng dựa theo nguyên mẫu là hang đá Lourdes của Pháp. Hang đá Đức Mẹ mang vẻ đẹp bình yên, tĩnh lặng và rất linh thiêng.

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Ngoài nhà thờ Con Gà, bạn đừng quên ghé thăm những điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng khác như Giếng Trời, chùa Linh Ứng, chùa Non Nước, chùa Nam Sơn, chùa Bồ Đề, cầu sông Hàn, cầu Rồng, chợ đêm Sơn Trà… Thiên đường ẩm thực với các món đặc sản Đà Nẵng ngon ngất ngây cũng sẽ khiến rất nhiều du khách mê mẩn quên lối về.

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Để có một chuyến du lịch tại Đà Nẵng trọn vẹn nhất, bạn nên tìm cho mình một điểm lưu trú thích hợp. Vinpearl Đà Nẵng chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi du khách. Đến với Vinpearl Đà Nẵng, bạn sẽ được tận hưởng không gian riêng tư tuyệt đối, hệ thống phòng nghỉ tiện nghi cùng rất nhiều các dịch vụ, tiện ích đạt chuẩn 5 sao.

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

>>> Đặt phòng Vinpearl Đà Nẵng để trải nghiệm thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất Việt Nam.

Đặc biệt Vinpearl đang áp dụng chương trình MIỄN PHÍ đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với các đặc quyền ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

 • Giảm thêm 5% trên giá phòng tốt nhất
 • Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz Hà Nội, Vinpearl
 • Tích lũy nâng hạng và hàng loạt các ưu đãi khác

nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

>>> Đăng ký hội viên Pearl Club MIỄN PHÍ ngay hôm nay để tận hưởng các đặc quyền ưu đãi tại hệ sinh thái Vinpearl.

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng là điểm đến quen thuộc của các tín đồ Công Giáo và khách du lịch tứ phương. Với vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ và trang nghiêm của mình, nhà thờ Con Gà là địa điểm du lịch tâm linh vô cùng hấp dẫn. Còn chần chờ gì mà không lên lịch trình và đến khám phá nhà thờ Con Gà ngay thôi nào.

>>> Đặt ngay voucher, combo, tour du lịch Đà Nẵng và tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời tại thành phố biển với giá cực kỳ ưu đãi.

Xem thêm: