Retreat là gì? Retreat Resort là gì? 2 Xu hướng phát triển loại hình Retreat Resort tại Việt Nam

Trong tên của một số cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú tại Việt Nam, bạn có thể thấy thuật ngữ “Retreat”. Như vậy, Retreat có ý nghĩa gì?

Thực tế, Retreat không phải là một khái niệm mới hoàn toàn trong ngành du lịch. Tuy nhiên, vì không được sử dụng phổ biến, nên nhiều người không biết Retreat là gì?

Bạn đã biết gì về Retreat?

► Retreat là gì? Retreat Resort là gì?

Retreat là thuật ngữ tiếng Anh có nghĩa là sự rút lui. Trong ngành dịch vụ lưu trú, khái niệm Retreat được sử dụng để chỉ một loại khu nghỉ dưỡng đặc biệt.

Retreat Resort là một mô hình khu nghỉ dưỡng độc đáo, tập trung vào việc mang đến cho khách hàng một không gian riêng để “rút lui” khỏi căng thẳng và áp lực cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, nó cũng tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị để khám phá và kích thích tất cả các giác quan của khách lưu trú.

► Những xu hướng phát triển loại hình Retreat Resort tại Việt Nam

 – Retreat Resort: Chăm sóc sức khỏe cho khách lưu trú

Theo xu hướng hiện tại, các khu nghỉ dưỡng Retreat Resort tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn 4-5 sao, với quy mô lớn và mang đến nhiều dịch vụ đa dạng như ăn uống, spa, giải trí và trải nghiệm. Thiết kế của Retreat Resort kết hợp giữa sự gần gũi với thiên nhiên và tính hiện đại thoải mái, tạo cảm giác như đang lưu trú tại một khu nghỉ dưỡng thực sự.

Retreat Resort nhằm mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho khách lưu trú, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về du lịch chăm sóc sức khỏe. Khách không chỉ được nghỉ ngơi và thư giãn mà còn được tận hưởng các liệu trình chăm sóc sức khỏe cá nhân, như tập yoga và chế độ ăn uống cá nhân hóa, được hướng dẫn bởi đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm.

Ngoài ra, Retreat Resort cũng cung cấp các hoạt động trải nghiệm và giải trí thú vị như tập Thái cực quyền, thiền tịnh trên bãi biển, leo núi, đạp xe, làm vườn, đánh bắt cá, học chèo thuyền thúng, pha chế cocktail và nấu ăn. Tất cả những trải nghiệm này đòi hỏi mức chi phí nghỉ dưỡng khá cao, phù hợp với đối tượng khách hàng giới thượng lưu và trung lưu.

Retreat Resort là gì

Naman Retreat Đà Nẵng

Retreat Resort là gì

An Lâm Retreats Ninh Vân Bay

 – Retreat Resort: Khu nghỉ dưỡng nhỏ theo mô hình sinh thái

Các khu retreat nhỏ thường được xây dựng ở vùng thôn quê miền núi, tách biệt với thành phố, để mang đến một không gian yên bình cho những người yêu thiên nhiên. Với quy mô nhỏ, Retreat Resort không dành cho khách hàng có kỳ vọng về những tiện nghi hiện đại và những buổi tiệc sôi động.

Khách lưu trú tại Retreat Resort sẽ được ở trong nhà sàn tập thể, bungalow hoặc lều thiết kế riêng. Các cơ sở vật chất tại Retreat không có tivi, tủ lạnh, điều hòa hay các dịch vụ giải trí hiện đại, nhằm tách khách lưu trú khỏi cuộc sống hối hả hàng ngày.

Retreat Resort nhỏ mang đến cho khách những hoạt động thú vị như đi thuyền kayak trên sông/suối, đi bè tre, trekking qua những bản làng truyền thống và ruộng bậc thang, đạp xe khám phá cảnh đẹp địa phương. Mỗi ngày chỉ đón tối đa vài chục khách, nên khách cần đặt trước để chủ quản lý chuẩn bị kỹ càng. Giá lưu trú bao gồm cả chi phí ăn uống, với các bữa ăn set menu từ ẩm thực địa phương, phù hợp với túi tiền của du khách.

Retreat Resort là gì

Puluong Retreat (Thanh Hóa)

Retreat Resort là gì

Yên Retreat (Đà Nẵng)

Với những xu hướng phát triển Retreat Resort tại Việt Nam, hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Retreat và những loại hình Retreat phổ biến. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại phản hồi cho chúng tôi!

Hostel là gì? 4 Đặc điểm nhận diện Hostel