Exness

Thánh thất Cao Đài-Địa điểm tôn giáo thú vị của đảo Phú Quốc

Tôn giáo bí ẩn của đạo Cao Đài được cho là xuất hiện trên đảo Phú Quốc. Gần chợ đêm Phú Quốc, thánh đường Cao Đài và thánh đường Dương Đông là một điểm tham quan tôn giáo thú vị. Bạn có thể ghé thăm thánh đường đầy màu sắc và tìm hiểu về tôn giáo đa thần ở đây.

Thánh đường Cao Đài có cảnh quan nhiều màu sắc tươi sáng và các di tích tôn giáo nổi bật trên thế giới. Các nghi lễ tôn giáo thường được tổ chức vào buổi chiều. Tuy nhiên, bạn có thể đến thăm thánh đường bất cứ lúc nào, miễn là bạn có thái độ tôn trọng và mặc đồ phù hợp.

Tôn giáo kết hợp

Thánh đường Cao Đài Phú Quốc được thành lập vào năm 1919. Đạo Cao Đài là tôn giáo thần thuyết. Đó là sự kết hợp của Ấn Độ giáo, Do Thái giáo, Phật giáo, Đạo giáo, Ki-tô giáo, Hồi giáo và Đạo thờ lửa. Nguyên lý chính của đạo là chúng ta có thể theo các tôn giáo khác nhau, nhưng đều có chung một vị thần. Hiện nay có hơn 2 triệu người theo đạo Cao Đài ở Việt Nam. Đây chắc chắn là một trong những tôn giáo thú vị và hấp dẫn nhất Đông Nam Á, bởi vì nó mang trong mình một sự bí ẩn đối với hầu hết mọi người.

Phú Quốc – Nơi sinh của đạo Cao Đài

Phú Quốc được coi là nơi xuất hiện đạo Cao Đài. Có hai thánh đường Cao Đài được tìm thấy ở thị trấn Dương Đông, nằm dọc theo đường Nguyễn Trãi. Thánh đường mới nhất và lớn nhất được thành lập vào năm 2008. Nó có kiến trúc tương tự như thánh đường Cao Đài ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Biểu tượng chính

Biểu tượng chính của tôn giáo này là mắt trái của thần, xuất hiện nổi bật tại các thánh đường Cao Đài ở Việt Nam. Khác với các đền thờ khác, thánh đường Cao Đài Phú Quốc còn có chữ viết tay và tượng Phật. Ngoài ra, có các chòm sao Thiên chúa giáo và mặt trăng Hồi giáo. Nơi đây còn tưởng nhớ các nhân vật nổi tiếng như Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tôn Dật Tiên. Còn có Victor Hugo, đức Jesus Ki-tô và các vị thánh bảo trợ.

Bạn có biết?

Thánh đường Cao Đài trên đảo Phú Quốc mở cửa cho công chúng tham quan. Các nghi lễ thờ cúng được tổ chức từ 6h sáng đến 12h trưa hàng ngày.

Trong thánh đường, hãy đi lên đến các vị trí cao nhất. Bạn sẽ có cảnh quan tuyệt đẹp của thị trấn Dương Đông, sông và biển. Đây là một địa điểm hoàn hảo để chụp ảnh.

Nếu bạn đến Phú Quốc, đừng quên ghé thăm địa điểm đặc biệt này. Khám phá thêm nhiều tour du lịch Phú Quốc hấp dẫn tại Phú Quốc Xanh của chúng tôi nhé.