Exness

Top 10 chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới

Việt Nam với tiềm năng du lịch khổng lồ đã trở thành điểm đầu tư hấp dẫn, thu hút nhiều thương hiệu khách sạn lớn trên thế giới. Vậy trong Top 10 chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới, những khách sạn nào đã “đặt chân” đến Việt Nam, hãy cùng Liêng Tâm tìm hiểu về op 10 chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới nhé.

Sau đây là Top 10 thương hiệu tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới:

1. Marriott International

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-1

Trụ sở chính: Bang Maryland, Hoa Kỳ

Số lượng khách sạn: 5,700 yên

Số lượng phòng: 1,2 triệu phòng

Marriott International là tập đoàn khách sạn đa quốc gia được thành lập năm 1927 với hoạt động tại hơn 110 quốc gia. Kể từ khi mua lại Starwood với giá trị khổng lồ 12,2 tỷ USD, Marriott International đã trở thành chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới. Đây được coi là một trong những bước ngoặt quan trọng nhất trong lịch sử phát triển của tập đoàn.

JW Marriott Hanoi

Tại Việt Nam, thương hiệu Marriott đã có mặt tại Hà Nội và Phú Quốc, TP.HCM, trong tương lai thương hiệu này cũng hứa hẹn có mặt tại Hạ Long, Đà Nẵng… Trong chuyến thăm Việt Nam năm ngoái, anh Cửu. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chọn khách sạn 5 sao JW Marriott Hanoi (số 8 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm) làm nơi lưu trú trong những ngày đầu tiên.

2. Hilton Worldwide

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-2

Trụ sở chính: Virginia, Hoa Kỳ

Số lượng khách sạn: 4.983

Số lượng phòng: 812.341

Hilton Worldwide là tập đoàn khách sạn của Mỹ quản lý và nhượng quyền thương mại hàng loạt khách sạn và khu nghỉ dưỡng được thành lập vào năm 1919 tại bang Texas, Hoa Kỳ. Hilton Worldwide luôn là tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới, hoạt động tại 103 quốc gia trên toàn thế giới với 14 thương hiệu đẳng cấp khác nhau.

Khách sạn Hilton Hanoi Opera

Tại Việt Nam, Hilton Worldwide hiện đang vận hành khách sạn Hilton Hanoi Opera, Hilton Garden Inn Hanoi, bên cạnh ba khách sạn khác trong chuỗi gồm Hilton Đà Nẵng….

3. Tập đoàn khách sạn InterContinental (IHG)

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-3

Trụ sở chính: Denham, Vương quốc Anh

Số lượng khách sạn: 5.028

Số lượng phòng: 742,000 VND

InterContinental Hotels Group, tiền thân là bia William Bass, được thành lập vào năm 1777 tại Anh. Năm 1990, công ty mua lại Holiday Inns International và tham gia vào lĩnh vực khách sạn. Ngày nay IHG là một trong những thế lực lớn nhất trong ngành khách sạn với 10 thương hiệu khác nhau hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Khách sạn Intercontinental Hà Nội

Tại Việt Nam, IHG được biết đến với những khách sạn siêu sang trên cả nước như Intercontinental Hanoi Westlake Hanoi hay InterContinental Asiana Saigon Hotel tại TP. Hồ Chí Minh….

4. Khách sạn Accor

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-5
Khách sạn Accor

Trụ sở chính: Paris, Pháp

Số lượng khách sạn: 3,717

Số lượng phòng: 482.296

Accor Hotels được thành lập vào năm 1967 tại Pháp, khi Paul Dubrule và Gerard Pelisson mở những khách sạn kiểu Mỹ đầu tiên tại Lille, Pháp. Sau đó (khoảng 20 năm) công ty của họ mua lại Jacques Borel International và đổi tên thành tập đoàn Accor.

Novotel Phu Quoc Resort

Đây là tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu khách sạn nổi tiếng nhất thế giới như Sofitel, Novotel hay Pullman. Chuỗi khách sạn của Accor trải dài từ bình dân đến siêu sang tại 92 quốc gia trên tất cả các châu lục. Hiện tại, Accor có số lượng khách sạn từ bình dân đến cao cấp lớn nhất nước Pháp.

Novotel Phu Quoc do Accror quản lý (Ảnh. HP Land)

5. Tập đoàn khách sạn Wyndham

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-4
Tập đoàn khách sạn Wyndham

Trụ sở chính: Bang New Jersey, Hoa Kỳ

Số lượng khách sạn: 8.000 won

Số lượng phòng: 683.300

Wyndham Hotel Group là công ty khách sạn lớn nhất của Mỹ trên thế giới. Nó được tách khỏi Cendant Corporation vào tháng 7 năm 2006 với trụ sở chính tại Parsippany, New Jersey, Hoa Kỳ. Những năm gần đây, Wyndham luôn nằm trong Top những thương hiệu khách sạn đắt giá nhất thế giới.

Wyndham Hotels Group hoạt động trong các lĩnh vực nhượng quyền thương mại, sở hữu kỳ nghỉ, cho thuê kỳ nghỉ và trao đổi kỳ nghỉ. Wyndham được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trú hoàn thiện nhất trên thế giới với 15 thương hiệu khác nhau đang hoạt động tại 66 quốc gia khác nhau.

Tại Việt Nam, Wyndham cũng có 2 khách sạn tại Hạ Long và Đà Nẵng.

6. Choice Hotels International (CHI)

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-6
Choice Hotels International (CHI)

Trụ sở chính: Bang Maryland, Hoa Kỳ

Số lượng khách sạn: 6.379

Số lượng phòng: 505.278

Choice Hotels International được thành lập vào năm 1939 tại Maryland với tên gọi ban đầu là Quality Courts United. Sau đó, chuỗi khách sạn này được đổi tên thành như ngày nay khi mua lại 3 chuỗi khách sạn vào năm 1990. Hiện tại, Choice Hotels International quy tụ những thương hiệu hàng đầu thế giới như Ascend Hotel Collection, Cambria Hotels & Suites, Clarion. Khách sạn, Comfort Suites….

Năm 2016, doanh thu của CHI đạt gần một tỷ (khoảng 924,6 triệu) đô la Mỹ. Chỉ riêng trụ sở chính tại Mỹ, công ty CHI có 1.300 nhân viên.

7. Tập đoàn khách sạn Plateno

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-8

Số lượng khách sạn: 3.023

Số lượng phòng: 442.490

Trụ sở chính: Quảng Châu, Trung Quốc

Tập đoàn khách sạn Plateno là một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất Trung Quốc và hoạt động chủ yếu tại khoảng 300 thành phố của Trung Quốc. Sở hữu 6.000 khách sạn và 95 triệu khách, đó là mục tiêu mà tập đoàn này hướng đến trong năm 2018.

Khách sạn Mirah Bogor, Tây Java, Indonesia. Tấmno. Ảnh: Plateno

8. Starwood Hotels & Resorts Worldwide

Số lượng khách sạn: 1.222

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-12
Starwood Hotels & Resorts Worldwide

Số lượng phòng: 354.225

Trụ sở chính: Stamford, Connecticut, Hoa Kỳ

Ban đầu Starwood Lodging được thành lập bởi Starwood Capital (một doanh nghiệp đầu tư bất động sản của Mỹ). Từ năm 2005, công ty tập trung mạnh vào lĩnh vực kinh doanh khách sạn và hiện sở hữu hàng loạt thương hiệu nổi tiếng như Westin, Sheraton, The Luxury Collection, W Hotels và St. Regis… Đặc biệt, Royal Penthouse Suite tại khách sạn President Wilson. ở Geneva, Thụy Sĩ được coi là một trong những phòng đắt nhất với giá 65.000 USD / đêm.

Khách sạn Sheraton Hà Nội

Khách sạn Sheraton và Le Méridien là những thương hiệu Starwood nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Tính đến tháng 10/2015, tập đoàn này sở hữu và vận hành 6 khách sạn và khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Sheraton trên cả nước và 1 khách sạn 5 sao tại TP. Hồ Chí Minh là Le Méridien Saigon.

9. Shanghai Jin Jiang International (SJI)

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-10

Số lượng khách sạn: 2.910

Số lượng phòng: 352.538

Trụ sở chính: Thượng Hải, Trung Quốc

Đây là tập đoàn khách sạn lớn nhất nhì Trung Quốc, với chiến lược mua bán và sáp nhập (M&A), tập đoàn này đã nhanh chóng phát triển vô cùng mạnh mẽ và trở thành một trong những chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới. Trong những năm gần đây, SJI đã “hợp tác” với Tập đoàn Khách sạn Plateno để tìm cách thâu tóm Starwood, nhưng cuối cùng Marriott International mới là người chiến thắng.

Khách sạn Jin Jiang Hua Ting, Thượng Hải. Ảnh: SJI

10. Best Western International

Số lượng khách sạn: 3.931

Số lượng phòng: 303.522

Trụ sở chính: Phoenix, Arizona, USA

Tập đoàn Best Western Premier được thành lập bởi M.K Guertin vào năm 1946. Tập đoàn này bắt đầu mở rộng ra thị trường quốc tế vào năm 1964 và dần trở thành một trong những chuỗi khách sạn nổi tiếng nhất thế giới. Khoảng một nửa số phòng được đặt ở Mỹ, nhưng Best Western được biết đến nhiều nhất với các khách sạn siêu sang ở Trung Đông.

Khách sạn Best Western Premier ở Florida, Hoa Kỳ. Ảnh: Best Western

Tại Việt Nam, Best Western hiện đang vận hành và quản lý nhiều khách sạn như: Khách sạn Best Western Đà Lạt Plaza, Khách sạn Best Western River Hải Phòng, Best Western Indochine Palace (tại Huế), hay Best Western Premier Saigon Kenton (tại Huế). tại Thành phố Hồ Chí Minh)…