liengtam-banner-top-1

Đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn – Tuyến đường động lực phát triển huyết mạch của Bình Dương

Bình Dương trong những năm gần đây đã có tốc độ phát triển vượt bậc cả về kinh tế, xã hội và dân số nhờ. Do đó, lượng phương tiện tăng liên tục dự kiến ​​sẽ vượt mức 15% / năm, bao gồm cả số lượng phương tiện vận tải đường bộ. Cũng vì nhu cầu đi lại của Bình Dương rất cấp bách nên việc phát triển tuyến đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn  Bàu Bàng là hết sức cần thiết hiện nay.

Đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn với những đặc điểm nổi bật

UBND tỉnh Bình Dương đã chính thức đưa ra bản điển chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Bình Dương. Trong đó nêu rõ tuyến đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn được xem là một trong những tuyến đường trên địa bàn tỉnh giao cho Công ty Đầu tư phát triển công nghiệp nghiên cứu phát triển dự án.

Đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn với những điểm nổi bật
Đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn với những điểm nổi bật

Trong khi đó, đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn sẽ có tổng chiều dài tại: Điểm đầu từ đường ĐT741 dài 14km về phía Bắc thị xã Thủ Dầu Một và điểm cuối là đường Tân Vạn, đầu cầu Đồng Nai. Trực tiếp qua các huyện và thị xã sau Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Chiều dài dự án đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn khoảng 29,8km.

Thông tin chi tiết về tuyến đường cao tốc

  • 9 cầu cạn rộng 20-30m, 25 hầm chui cao 3m, rộng 8m.
  • 3 nút giao thông thuộc khu liên hợp Thủ Dầu Một, ngã 5 An Phú, Quốc lộ 1.
  • Số lượng phương tiện lưu thông tối đa trên đường cao tốc: 170.000 – 210.000 phương tiện / ngày đêm.
  • Lộ giới: 30m.
  • Định hình 6 làn xe: 23m.
  • Phạm vi phân tách: 2m.
  • Lề đường mỗi bên: 2,5m.
  • Lan can an toàn: 1,5m.
Chi tiết về đường cao tốc Tân Vạn Mỹ Phước
Chi tiết về đường cao tốc Tân Vạn Mỹ Phước

Với quy mô này, dự án hoàn toàn có thể đảm bảo giao thông vận hành liên tục. Tốc độ đạt 80-100 km / h qua các nút giao với quốc lộ, tỉnh lộ. Đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn còn sở hữu số vốn đầu tư khủng lên tới 1.764,47 tỷ đồng.

Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn và các tiện ích đi kèm

Không chỉ tập trung vào việc giải quyết vấn đề hệ thống giao thông cho tỉnh Bình Dương, dự án đường Mỹ Phước Tân Vạn nối dài còn sở hữu nhiều tiện ích nâng cao chất lượng môi trường và chất lượng cuộc sống. Trong đó phải kể đến như là:

  • Xây dựng hành lang xanh giữa đường và khu dân cư. Hình thành nhiều tầng khác nhau giúp giảm thiểu tiếng ồn, bụi bẩn, mang lại bầu không khí xanh cho khu vực sinh sống.
  • Không xây dựng các khu dân cư cao tầng ở hai bên đường.
  • Các phương tiện vận chuyển hàng hóa vượt quá quy định, xả thải nhiều, hư hỏng nặng cũng hạn chế được phép lưu thông trên tuyến. Điều này có thể đảm bảo tuyến không bị ngã, hỏng, xảy ra va chạm.
  • Hệ thống thoát nước cũng được xây dựng giúp hệ thống nước lưu thông, không còn nước đọng.
  • Dự án đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn từ khi chính thức đưa vào sử dụng đã mang lại hiệu quả tích cực đến đời sống người dân. Cũng như tình trạng giao thông của tỉnh Bình Dương.
Các tiện ích đi kèm của đường cao tốc
Các tiện ích đi kèm của đường cao tốc
   • Mật độ đường của tỉnh Bình Dương tăng cao theo hướng hiện đại, quy hoạch thông minh, giảm thiểu ùn tắc giao thông cũng như giúp các phương tiện vận hành trơn tru hơn.
   • Giảm thời gian lưu thông trên đường. Theo đó, chi phí vận chuyển công nghiệp, dịch vụ cho các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của Bình Dương cũng giảm đáng kể. Từ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản phí rủi ro bất ngờ, giá vốn cũng được giảm thiểu cho người dùng.
   • Các tuyến đường khác như Quốc lộ 13 và các tỉnh thành khác kể từ khi tuyến cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn xuất hiện cũng giảm áp lực giao thông.
   • Mặc dù số lượng phương tiện giao thông tăng lên nhưng môi trường vẫn được phát triển bền vững với hệ thống cây xanh hai bên.
   • Hạn chế những rủi ro không đáng có cho doanh nghiệp.

Dự án đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn có chiều dài lên tới 30km và 12 km đường mặt tiền. Tổng số cầu vượt trên tuyến là 18 cầu vượt cùng với 04 nút giao thông để kết nối. Dự án đường cao tốc sẽ trực tiếp đi qua các khu công nghiệp lớn nằm trên địa bàn 4 huyện: Thị xã Bến Cát, Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An đến các điểm cửa ngõ cảng hàng không quốc tế và cảng biển. Tổng mức đầu tư theo thống kê là hơn 3.500 tỷ đồng trong thời gian xây dựng 4 năm.

Như vậy bạn có thể thấy rằng dự án đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn hứa hẹn sẽ mở ra một cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế bền vững và tăng tốc của Bình Dương, mang lại sự thay đổi diện mạo cho tỉnh. Hy vọng với những chia sẻ mà Liêng Tâm đã cung cấp sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan