liengtam-banner-top-1

Đường vành đai 4 – Sự tác động đến thị trường bất động sản

Việc quy hoạch đường vành đai 4 đã mang lại lợi thế phát triển hạ tầng kinh tế tại các dự án mà đường này đi qua. Cụ thể, trong thời gian qua, thị trường bất động sản Bình Dương, Đồng Nai, giá đất nền tăng từ 5 – 15%.

Trong đó có hàng nghìn dự án căn hộ hình thành và phát triển, các nhà đầu tư đổ xô về nơi đây. Bất động sản khu vực này đang nóng hơn bao giờ hết. Để biết đường vành đai 4 mang lại cho chúng ta những gì chúng ta cùng đi tìm hiểu thông tin cùng Liêng Tâm sau đây nhé!

Đánh giá chi tiết về đường vành đai 4

Đường vành đai 4 bắt đầu tại nút giao với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tại Km 40 + 000 (khu vực Phú Mỹ). Hướng đi sân bay quốc tế Long Thành, giao với đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Giao với Quốc lộ 1A, qua Quốc lộ 22 tại Củ Chi, qua thị trấn Bến Lức, giao với đường cao tốc TPHCM – Trung Lương. Điểm cuối nối với đường trục Bắc Nam tại khu đô thị cảng Hiệp Phước, TPHCM.

Tổng quan về đường vành đai 4
Tổng quan về đường vành đai 4

Sau khi hình thành, đường vành đai 4 có vai trò tiếp nhận và khơi thông giao thông từ khu vực miền Tây Nam bộ. Điều này giúp giảm tải, hạn chế ùn tắc giao thông trên các tuyến đường TPHCM.

Ngoài ra, đường vành đai 4 còn tạo điều kiện kết nối các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Chẳng hạn như kết nối vùng Đồng bằng sông Cửu Long với vùng Đông Nam Bộ với khu cảng Hiệp Phước, cảng Long An. Góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa, tạo điều kiện phát triển dịch vụ cảng.

Dự án Biệt thự Đại Phước Molita Bàu Bàng – Kết nối dễ dàng Vành Đai 4

Quy hoạch đường vành đai 4, Bình Dương – Đồng Nai mang lại lợi thế gì?

Đường vành đai 4 đi qua 2 huyện Trảng Bơm và Tân Uyên. Kết nối 5 tỉnh thành quan trọng của Miền Nam: Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương – TPHCM – Long An. Vành đai 4 dài 197,6 km, rộng 120 m, có 6 làn xe cao tốc và hai làn xe chạy song song.

Do nằm giữa 4 tỉnh còn lại nên Bình Dương trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa đi Tây Nguyên, miền Tây và miền Đông Nam Bộ. Đường vành đai 4 sau khi thông xe sẽ mang lại nhiều lợi ích cả về giao thông và kinh tế.

Những lợi ích vành đai 4 mang lại
Những lợi ích vành đai 4 mang lại

Lợi ích từ vành đai 4 TP.HCM mang lại cho các dự án

Đường vành đai 4 mang lại những lợi ích cho các dự án tại TPHCM?
Đường vành đai 4 mang lại những lợi ích cho các dự án tại TPHCM?

Tạo hạ tầng đồng bộ, phát triển giao thông

Sau khi hình thành vành đai 4 cùng với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đi vào hoạt động sẽ tạo kết nối giao thông đồng bộ từ phía Tây đến TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Bởi tuyến đường này có vai trò tiếp nhận, giải tỏa giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông trên các tuyến đường nội đô TPHCM. Ngoài ra, còn tạo điều kiện kết nối miền Tây Nam Bộ với miền Đông Nam Bộ với khu cảng Hiệp Phước, cảng Long An. Góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa, tạo điều kiện phát triển dịch vụ cảng.

Tăng giá bất động sản

Theo các chuyên gia, đường vành đai 4 có vai trò lớn giúp hạ tầng khu vực phía Tây phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Và cơ sở hạ tầng, bất động sản tại đây cũng vì thế mà tăng giá.

Thực tế cho thấy, nơi nào có hạ tầng giao thông công cộng thuận tiện, tiến bộ thì kinh tế nơi đó phát triển nhanh chóng, đồng thời giá trị bất động sản cũng tăng cao.

Nhưng, đây không phải là sự phát triển theo quán tính mà lợi nhuận từ tuyến đường này đã được tính toán. Những tác động của sự phát triển này không chỉ dừng lại ở đất ven đường mà còn lan rộng ra các vùng đất xung quanh mà đường vành đai 4 đi qua.

Tóm lại đường vành đai 4 là hệ thống giao thông có tầm ảnh hưởng trực tiếp tới bất động sản trong khu vực này. Hy vọng đây sẽ là những thông tin thật sự hữu ích dành cho bạn.

Xem thêm: Phúc An Garden

Tìm hiểu thêm: Thông tin đường Vành Đai 4 trên Wikipedia

5/5 - (13 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan