Exness

Mua bán Payoneer – Hình thức kiếm tiền online MMO tiềm năng

Payoneer là một phương thức thanh toán rất phổ biến trong cộng đồng những người kiếm tiền online (MMO – Make Money Online), kinh doanh trên Amazon hay các nền tảng áo thun quốc tế, dropshipper. Vậy Payoneer là gì? Tại sao những người kiếm tiền online lại thích sử dụng Payoneer, thay vì sử dụng Paypal hay Séc?

Tìm hiểu thêm:

Payoneer – Giải pháp thanh toán quốc tế tiện dụng cho người kiếm tiền online

Payoneer được coi là một chiếc thẻ Mastercard phục vụ cho việc thanh toán và rút tiền. Với hình dạng tương tự thẻ ATM, Payoneer được liên kết với tài khoản Payoneer. Người dùng sẽ sử dụng tài khoản Payoneer để thanh toán các giao dịch, trong khi thẻ Payoneer cho phép rút tiền một cách dễ dàng.

Payoneer được ví như là một chiếc thẻ Mastercard

Payoneer được ví như là một chiếc thẻ Mastercard (Nguồn: Internet)

Payoneer được thành lập vào năm 2005 và là một công ty hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp thanh toán quốc tế cho cá nhân và doanh nghiệp. Với khả năng đăng ký trở thành thành viên của MasterCard trên toàn cầu, Payoneer đã tạo ra một cầu nối cho người dùng có nhu cầu thanh toán quốc tế. Trụ sở chính của Payoneer đặt tại thành phố New York và có các văn phòng nghiên cứu và phát triển tại Tel Aviv, Israel.

Thẻ Payoneer ra đời với mục đích giải quyết những vấn đề về thanh toán quốc tế. Với sự tiện lợi và chi phí thấp, người dùng có thể nhận tiền từ nước ngoài chỉ trong vài giờ và rút tiền tại bất kỳ cây ATM nào tại Việt Nam. Số lượng người kiếm tiền online sử dụng thẻ Payoneer để nhận thanh toán tại Việt Nam đang ngày càng tăng cao.

Tại sao người dùng chuyển sang dùng Payoneer?

Có nhiều phương thức khác ngoài Payoneer để nhận tiền từ nước ngoài sau khi cung cấp được nhiều người kiếm tiền online sử dụng, bao gồm 2 hình thức phổ biến Paypal và Cheque (Séc). Tuy nhiên, ngày càng nhiều MMO chuyển sang sử dụng Payoneer vì:

 • Paypal: Paypal là một công ty rất lớn, nhưng đôi khi việc sử dụng nó có thể gây khó chịu. Paypal thiết lập nhiều giới hạn và thường quét tài khoản để kiểm tra nguồn tiền và sẵn sàng cấm tài khoản nếu có vi phạm. Ngoài ra, việc rút tiền từ Paypal về Việt Nam tốn nhiều thời gian và phức tạp hơn. Tỷ giá cũng thường thấp hơn so với Payoneer.
 • Bằng cheque: Một phương thức khác là nhận tiền qua cheque. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn phải làm là chờ một khoảng thời gian lâu để nhận được cheque. Sau đó, bạn phải ra ngân hàng để đổi nó thành tiền mặt.

Có thể bạn quan tâm:

Lợi ích vượt trội của Payoneer

 • Nhanh chóng: Khi bạn thực hiện lệnh rút tiền từ các trang mạng kiếm tiền online quốc tế thông qua Payoneer, tiền sẽ về tài khoản của bạn tại Việt Nam chỉ trong một ngày. Điều này khác biệt với Paypal, vì Paypal không thực hiện được việc này.
 • Nhiệt tình: Payoneer có một đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam rất nhiệt tình. Thỉnh thoảng, họ còn tổ chức các buổi workshop hay seminar chia sẻ những kiến thức hữu ích về kiếm tiền online, kinh doanh toàn cầu, và nhiều lĩnh vực khác. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình sử dụng Payoneer, bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của họ thông qua cộng đồng Payoneer trên Facebook có tên là Payoneer Việt Nam.
 • Tiện lợi: Hơn 90% những người làm MMO và affiliate nổi tiếng hiện nay đều sử dụng Payoneer để thanh toán. Payoneer cung cấp các dịch vụ nhận và rút tiền nhanh chóng và dễ dàng, điều này khiến cho Payoneer trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người dùng.
 • Độ tin cậy cao: Payoneer được cộng đồng người kiếm tiền online tin tưởng. Họ nhận được nhiều đánh giá cao trên trang web review nổi tiếng Trustpilot (4.6/5) và được xếp vào danh sách Fintech 50 của Forbes 2020.

Payoneer thuộc danh sách Fintech 50 của Forbes 2020

Payoneer thuộc danh sách Fintech 50 của Forbes 2020 (Nguồn: Internet)

Những yêu cầu bắt buộc để có thể đăng ký Payoneer

Yêu cầu bắt buộc để có thể đăng ký Payoneer

Yêu cầu bắt buộc để có thể đăng ký Payoneer (Nguồn: Internet)

Để có thể sở hữu một tài khoản Payoneer, bạn cần tuân thủ theo những yêu cầu bắt buộc sau đây theo quy định của Payoneer:

 • Địa chỉ email chính: Bạn cần sử dụng một địa chỉ email chính mà bạn thường xuyên sử dụng để đăng ký tài khoản Payoneer.
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe: Bạn cần chuẩn bị một trong ba loại giấy tờ này để xác minh danh tính khi đăng ký.
 • Tài khoản ngân hàng nội địa (ATM) ở Việt Nam: Điều quan trọng là bạn cần có một tài khoản ngân hàng nội địa tại Việt Nam để liên kết với tài khoản Payoneer của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn chỉ cần đến ngân hàng gần nhất và làm thủ tục mở tài khoản, thẻ ATM sẽ được cấp sau một tuần. Tuy nhiên, bạn chỉ cần có số tài khoản ngân hàng là đã có thể đăng ký Payoneer mà không cần chờ đợi thẻ ATM.
 • Địa chỉ và số điện thoại cụ thể: Bạn cần cung cấp địa chỉ cụ thể nơi bạn đang sinh sống để nhận thẻ và cung cấp số điện thoại của bạn.

Sử dụng tiền nhận được trong tài khoản Payoneer như thế nào?

Khi tiền vào tài khoản Payoneer của bạn, bạn có thể tận hưởng những lợi ích sau:

 • Rút tiền từ Payoneer
 • Chuyển tiền sang tài khoản Payoneer cho người khác
 • Sử dụng tiền để mua sắm tài sản và dịch vụ

Rút tiền từ Payoneer bằng cách nào?

 

Rút tiền payoneer bằng cách nào

Bạn có thể rút tiền từ Payoneer bằng 2 cách (Nguồn: Internet)

Bạn có thể rút tiền từ Payoneer bằng 2 cách sau:

 • Sử dụng thẻ Payoneer để rút tiền mặt VNĐ tại các cây ATM có biểu tượng MasterCard.
 • Trong tài khoản Payoneer của bạn, bạn có thể yêu cầu rút tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam. Số tiền rút về sẽ được quy đổi thành VNĐ. Nếu bạn muốn nhận được USD, bạn cần nâng cấp tài khoản lên VIP và tạo một tài khoản USD ở Việt Nam để nhận.

Công dụng của thanh toán Payoneer

 • Mua sắm trên toàn thế giới từ các trang web như Amazon, eBay…
 • Đặt phòng khách sạn trực tuyến thông qua các trang web như Booking.com…
 • Nhận thanh toán từ các trang web việc làm tự do như Upwork, Freelancer, Elance, Fiverr..
 • Được trả tiền từ các mạng liên kết như ShareASale, CJ, Impact Radius…
 • Mua tên miền và dịch vụ lưu trữ web từ các trang web như HostGator, Namecheap…
 • Đăng ký Tài khoản ngân hàng ảo Mỹ miễn phí để thực hiện các giao dịch toàn cầu.

Phí và tỷ giá của Payoneer

Như hầu hết các giải pháp phần mềm hoặc ngân hàng trực tuyến, Payoneer cũng có những khoản phí cần trả để sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, so với việc sử dụng ngân hàng địa phương hoặc Paypal, Payoneer lại có mức phí thấp hơn nhiều, đây là một lựa chọn hợp lý cho những người muốn giao dịch trực tuyến một cách tiện lợi và tiết kiệm.

Dưới đây là một số loại phí và tỷ giá của Payoneer:

Loại phí Loại tài khoản Số tiền/ Tỷ lệ
Phí thường niên Đăng ký trực tiếp trên web Payoneer $29,95
Phí nhận thanh toán Đăng ký trực tiếp trên web Payoneer, tài khoản thường 1%
Phí rút tiền về VN Dưới $200.000 2%
≥ $200.000 (VIP Tier 1, Giảm phí nhận thanh toán: 1% -> 0%) 2%
≥ $500.000 (VIP Tier 2) 1,8%
≥ $1.000.000 (VIP Tier 3) 1,5%
≥ $1.500.000 (VIP Tier 4) 1,2%
Phí chuyển phát qua DHL Tài khoản thông thường $50
Phí chuyển phát thẻ thay thế Tài khoản thông thường $12,95
Phí rút qua AMT Tài khoản thông thường $3,15/ giao dịch, tối đa $2.500/ngày
Sử dụng để giao dịch qua thẻ Tài khoản thông thường 2,75%/giao dịch, tối đa $2.500/ngày

Lưu ý rằng các phí trên có thể thay đổi đối với các loại tài khoản không phải tài khoản thông thường như VIP, Super VIP hoặc Premium VIP.

Câu hỏi thường gặp về Payoneer

Câu hỏi thường gặp về Payoneer

Câu hỏi thường gặp về Payoneer (Nguồn: Internet)

Hỏi: Chi phí nhận tiền về Payoneer là bao nhiêu?

Để nhận tiền về Payoneer, bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng năm là $29.95 và 1% phí rút từ network. Tuy nhiên, chỉ khi bạn sử dụng thẻ nhận thanh toán từ các network trader làm mới bị tính phí này. Nếu bạn không sử dụng thẻ nhận thanh toán, bạn sẽ không phải trả phí.

Hỏi: Làm thế nào để nhận được $25 bonus từ Payoneer?

Khi bạn nhận thanh toán đạt đủ một mức tiền nhất định từ các network về Payoneer, Payoneer sẽ tự động thêm $25 vào tài khoản của bạn. Mức tiền yêu cầu này sẽ khác nhau tùy vào từng giai đoạn.

Hỏi: Sau khi đăng ký, thì bao lâu mới nhận được thẻ?

Thời gian nhận thẻ Payoneer thường mất khoảng từ 2 đến 4 tuần. Tuy nhiên, thời gian này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Hỏi: Tôi nên rút thẻ Payoneer ở cây ATM nào để tốt nhất?

Nếu trong thẻ của bạn có số tiền từ 3 triệu trở xuống, bạn nên mang ra các cây ATM của ngân hàng Việt Nam để rút (phí rút là 30k). Nếu trong thẻ Payoneer có số tiền lớn hơn, bạn có thể mang tiền ra cây ATM của Citibank hoặc ANZ bank để rút. Đối với Citibank, bạn có thể rút 8 triệu một lần (phí 60k), còn với ANZ, bạn có thể rút 4 hay 5 triệu (phí 40k).

Hỏi: Có thể rút tiền từ tài khoản Payoneer về ngân hàng Việt Nam được không?

Tất nhiên! Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Payoneer của mình, sau đó chọn mục rút tiền về ngân hàng địa phương. Tại đây, bạn sẽ cần nhập thông tin ngân hàng và sau đó thực hiện lệnh rút. Tiền sẽ về tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 1-3 ngày làm việc.

Hỏi: Tôi có thể làm bao nhiêu thẻ Payoneer?

Mỗi người chỉ được phép sở hữu một thẻ Payoneer. Nếu bạn vi phạm quy định này, tài khoản của bạn có thể bị khoá vĩnh viễn.

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ và nhận $25 từ Payoneer

Lưu ý: Khi bạn nhận thanh toán đủ 1 lượng tiền nhất định từ các network về Payoneer thì Payoneer sẽ tự động thêm $25 vào tài khoản của bạn. Mốc tiền yêu cầu này sẽ khác nhau từng giai đoạn.

Bước 1: Click vào link sau – được lấy trực tiếp từ website của Payoneer: chọn “Sign Up & Earn $25”

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ và nhận $25 từ Payoneer

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ và nhận $25 từ Payoneer (Nguồn: Internet)

Bước 2: Chọn “Individual” nếu bạn mở tài khoản cá nhân hoặc “Company” cho công ty. Dưới đây là hướng dẫn tiếp cho cá nhân

 • First name: Tên và tên đệm (bỏ dấu)
 • Last name: Họ (bỏ dấu)
 • Email Address: Địa chỉ Email
 • Re-enter email address; gõ lại email
 • Date of Birth: Ngày sinh

Sau đó chọn Next

Mở tài khoản Payoneer

Mở tài khoản Payoneer (Nguồn: Internet)

Bước 3: Điền các thông tin về địa chỉ:

 • Country: Quốc gia
 • Address line 1: địa chỉ cư trú 1
 • Address line 2 (optional): Địa chỉ 2 (Tùy chọn, ko bắt buộc)
 • City/Town: thành phố, tỉnh
 • Postal/ Zip code: mã bưu điện nơi bạn ở
 • Mobile number: số đt
 • Click Send code …: bấm vào chữ “send code” bên dưới để nhận mã thông báo gửi qua điện thoại

Sau đó chọn “Next”

Điền các thông tin về địa chỉ

Điền các thông tin về địa chỉ (Nguồn: Internet)

Bước 4: Trả lời các câu hỏi bảo mật và thiết lập mật khẩu:

 • Username: email của bạn ( mặc định)
 • Enter password: nhập mật khẩu tài khoản
 • Re-enter password: nhập lại mật khẩu tài khoản
 • Security question: Chọn 1 câu hỏi bảo mật từ danh sách. Lưu ý nên chọn câu hỏi nào mà bạn sẽ không bao giờ quên được như tên bệnh viện bạn được sinh ra, hoặc tên anh hoặc chị lớn nhất trong nhà.
 • Security answer: đáp án cho câu hỏi đã chọn
 • Issuing country of ID: nước phát hành ID (chứng minh, passport của bạn): Vietnam (hoặc quốc gia nào liên quan đến passport của bạn)
 • ID type: loại ID, chọn “National ID” cho CMND, “Driving license” cho bằng lái xe, và “Passport” cho hộ chiếu
 • ID number: số ID
 • Please enter the code below: điền code xuất hiện bên dưới vào

Sau đó chọn Next

Trả lời các câu hỏi bảo mật và thiết lập mật khẩu

Trả lời các câu hỏi bảo mật và thiết lập mật khẩu (Nguồn: Internet)

Bước 5: Nhập địa chỉ tài khoản ngân hàng mà bạn muốn chuyển tiền từ Payoneer sang

 • Chọn “Personal Account” cho tài khoản cá nhân
 • Bank country: quốc gia của ngân hàng – Vietnam
 • Currency: chọn 1 trong 4 loại tiền tệ: VND, USD, EUR, GBP
 • Bank name: tên ngân hàng
 • Branch Name: tên chi nhánh
 • Account name: tên tài khoản ngân hàng
 • Account number: số tài khoản ngân hàng
 • SWIFT/BIC
 • Chọn 2 mục agree (đồng ý dưới cùng)

Chọn Submit

Nhập địa chỉ tài khoản ngân hàng mà bạn muốn chuyển tiền từ Payoneer sang

Nhập địa chỉ tài khoản ngân hàng mà bạn muốn chuyển tiền từ Payoneer sang (Nguồn: Internet)

Chúc mừng bạn đã mở tài khoản Payoneer thành công. Bây giờ bạn cần đợi để tài khoản được verified, sau đó sẽ bắt đầu nhận tiền thanh toán. Sau khi nhận đủ 1 số lượng tiền nhất định, bạn sẽ nhận được $25 từ Payoneer.

Nhập địa chỉ tài khoản ngân hàng mà bạn muốn chuyển tiền từ Payoneer sang

Nhập địa chỉ tài khoản ngân hàng mà bạn muốn chuyển tiền từ Payoneer sang (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu thêm:

liengtam – Hoàn tiền mọi giao dịch tài chính