liengtam-banner-top-1

Cách chọn hướng nhà tuổi Giáp Thìn hợp phong thủy

Chọn hướng nhà là việc vô cùng quan trọng trước khi xây nhà, mua nhà. Theo phong thủy, hướng nhà là hướng để luồng khí vận vào nhà, tác động đến gia chủ và các thành viên trong nhà. Cho nên, hướng nhà sẽ có ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe, tiền tài của người trong nhà. Vì vậy việc lựa chọn hướng nhà tốt, hợp tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Bài viết đem đến cho bạn những kiến thức phong thủy để chọn hướng nhà tuổi Giáp Thìn hợp phong thủy nhất.

Hướng nhà hợp mệnh mang lại vận khí tốt
Hướng nhà hợp mệnh mang lại vận khí tốt

Thông tin gia chủ tuổi Giáp Thìn

Năm sinh tính theo dương lịch: 1964

Năm sinh tính theo âm lịch: Giáp Thìn

Quẻ mệnh gia chủ: 

 • Nam: Ly (Hỏa), Đông Tứ Mệnh
 • Nữ: Càn (Kim), Tây Tứ Mệnh

Ngũ hành: Lửa đèn (Phú đăng hỏa)

Màu sắc:

 • Màu tương sinh: màu xanh lá
 • Màu tương hợp: màu đỏ, màu hồng, màu tím.
 • Màu tương khắc: màu trắng, màu xám, màu ghi.

Số tương hợp: số 9

 • Hướng tốt của gia chủ tuổi Giáp Thìn: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu gia chủ tuổi Giáp Thìn nên tránh: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Người tuổi Giáp Thìn có tính cách chăm chỉ, năng nổ, có chí tiến thủ, luôn mang trong mình đầy ước mơ, hoài bão. Người mang tuổi này rất dễ tạo dựng được sự nghiệp tốt, có công danh và rất dễ thành công. Điểm yếu của người tuổi Giáp Thìn là dễ chán nản, ít kinh nghiệm sống. Do có phúc trời ban nên thường dễ vượt qua trắc trở, tai qua nạn khỏi.

Người tuổi Giáp thìn mang sức mạnh to lớnNgười tuổi Giáp thìn mang sức mạnh to lớn
Người tuổi Giáp thìn mang sức mạnh to lớn

Người tuổi Giáp Thìn cầm tinh con rồng. Đây là con vật mang sức mạnh to lớn, nắm giữ quyền lực cao. Cuộc đời người tuổi Giáp Thìn thường gặp nhiều thành công, làm việc gì được việc đó, “đại cát đại lợi”, “vạn sự như ý”. Cuộc sống của người tuổi này rất suôn sẻ, may mắn. Thường đến tuổi trung niên là độ tuổi sự nghiệp chín muồi, đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp, được hưởng vinh hoa phú quý.

Để đạt được những thành công trên thì việc chọn hướng nhà tuổi giáp thìn hợp mệnh đóng vai trò rất quan trọng. Vì hướng nhà có ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe, tiền tài của người trong nhà. Lựa chọn hướng nhà hợp mệnh sẽ giúp gia chủ đại cát đại lợi trong cuộc sống.

Chọn hướng nhà tuổi Giáp Thìn cho nam

Dưới đây là danh sách hướng nhà hợp, khắc với gia chủ nam tuổi Giáp Thìn:

Hướng nhà tuổi giáp thìn hợp mệnh nam nên chọn

 • Hướng Đông: sinh khí- phúc lộc vẹn toàn: gia chủ sẽ có được vận khí tốt, phúc, lộc thọ vẹn toàn. Gia đình êm ấm, hạnh phúc. Sự nghiệp ngày một thành công, có sức khỏe tốt. Giúp con đường tiền tài, danh vọng của gia chủ thành đạt.
 • Hướng Bắc: diên niên- mọi sự ổn định: cuộc sống ổn định, vững chắc, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều bình an, may mắn.
 • Hướng Đông Nam: thiên y- gặp thiên thời địa lợi, được che chở: Gia đình hạnh phúc, tình duyên thuận lợi, được trời ban phước, tai qua nạn khỏi, yên bề gia thất.
 • Hướng Nam: phục vị- nhận được sự giúp đỡ: được nhiều người giúp đỡ trong cuộc sống, dễ gặp được quý nhân giúp cho công việc thuận lợi, ngày một phát đạt, tránh được tai ương, đạt nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.
Chọn hướng nhà tuổi Giáp thìn cho nam
Chọn hướng nhà tuổi Giáp thìn cho nam

Hướng xấu Nam tuổi Giáp Thìn nên tránh

 • Hướng Đông Bắc: Hoạ hại – Nhà có hung khí: gây nên nhiều xui xẻo, trắc trở, thất bại, khổ đau trong cuộc sống. Chủ nhà phải chịu lận đận, gian truân trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây Bắc: Tuyệt mệnh – chết chóc: dễ mất việc, mất của cải, tiêu tan sự nghiệp, gia sản tiêu tán, gặp nhiều tai họa thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Hướng Tây Nam: Lục sát – Nhà có sát khí: Gia đình trục trặc dễ tan vỡ, tình duyên lận đận, đau thương, gặp xui xẻo, tranh chấp, cãi cọ, trong cuộc sống
 • Hướng Tây: Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ: Gia chủ dễ phá sản, bệnh tật, cuộc sống bất trắc, lận đận, con cái phá tan đi sản nghiệp

Trên đây là những hướng tốt gia chủ nên chọn để có được vận khí tốt và những hướng xấu gia chủ nên tránh những xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống.

Chọn đúng hướng nhà mang lại tài lộc
Chọn đúng hướng nhà mang lại tài lộc

Chọn hướng nhà tuổi Giáp Thìn cho nữ

Dưới đây là danh sách hướng nhà hợp, khắc với gia chủ nữ tuổi Giáp Thìn:

Hướng nhà tuổi Giáp Thìn hợp mệnh nữ nên chọn

 • Hướng Tây: sinh khí- phúc lộc vẹn toàn: gia chủ sẽ có được vận khí tốt, phúc, lộc thọ vẹn toàn. Gia đình êm ấm, vợ chồng hòa thuận hạnh phúc. Sự nghiệp ngày một thành công, có sức khỏe tốt. Giúp con đường tiền tài, danh vọng của gia chủ thành đạt.
 • Hướng Tây Nam: diên niên- mọi sự ổn định: cuộc sống ổn định, ấm êm, có chỗ dựa vững chắc, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều bình an, may mắn.
 • Hướng Đông Bắc: thiên y- gặp thiên thời địa lợi, được che chở: Gia đình hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau, con cái hiếu thảo. Tình duyên thuận lợi, gặp được thiên duyên, được trời ban phước, tai qua nạn khỏi, ga thất ấm êm.
 • Hướng Tây Bắc: phục vị- nhận được sự giúp đỡ: được nhiều người giúp đỡ trong cuộc sống, dễ gặp được quý nhân giúp cho công việc thuận lợi, ngày một phát đạt, tránh được tai ương, đạt nhiều thành công trong công việc và có cuộc sống đầm ấm.
Hướng nhà hợp mệnh mang lại tình duyên thuận lợi
Hướng nhà hợp mệnh mang lại tình duyên thuận lợi

Hướng xấu nữ tuổi Giáp Thìn nên tránh

 • Hướng Đông Nam: Hoạ hại – Nhà có hung khí: gây nên nhiều xui xẻo, trắc trở, thất bại, khổ đau trong cuộc sống. Chủ nhà phải chịu lận đận, gian truân trong sự nghiệp.
 • Hướng Nam: Tuyệt mệnh – chết chóc: dễ mất việc, mất của cải, tiêu tan sự nghiệp, gia sản tiêu tán, gặp nhiều tai họa thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Hướng Bắc: Lục sát – Nhà có sát khí: Gia đình trục trặc dễ tan vỡ, tình duyên lận đận, đau thương, gặp xui xẻo, tranh chấp, cãi cọ, trong cuộc sống
 • Hướng Đông: Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ: Gia chủ dễ phá sản, bệnh tật, cuộc sống bất trắc, lận đận, con cái phá tan đi sản nghiệp
 • Gia chủ nữ cần lưu ý chọn hướng nhà hợp mệnh để gặp nhiều vận khí tốt, tránh những hướng xấu mang đến tai ương.
Chọn đúng hướng nhà tuổi Giáp thìn
Chọn đúng hướng nhà tuổi Giáp thìn

Chọn hướng giường ngủ

Bên cạnh việc chọn hướng nhà hợp mệnh thì hướng giường ngủ cũng rất quan trọng. Tục ngữ có câu: “ăn được ngủ được là tiên”. Qua đó có thể thấy giấc ngủ rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Cần chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy để gặp nhiều vận khí tốt.

Chọn hướng giường ngủ cho nam tuổi Giáp Thìn

Gia chủ mang mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Cho nên, gia chủ nên chọn giường ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Hai hướng này thuộc vào hành Mộc. Như vậy sẽ đem lại nhiều vận khí tốt giúp gia chủ làm ăn phát đạt, cuộc sống hạnh phúc.

Chọn hướng giường ngủ cho nữ tuổi Giáp Thìn

Gia chủ mang mệnh Kim. Theo ngũ hành, nên chọn giường hướng Đông Bắc. Hướng này giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, bình an, tài lộc trong cuộc sống. Mỗi năm sinh sẽ phù hợp với một hướng giường ngủ khác nhau. Chọn đúng hướng giường ngủ giúp gia chủ có giấc ngủ sâu, mang lại thành công trong sự nghiệp và có nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ví dụ về chọn hướng giường ngủ tuổi ất sửu. Nếu gia chủ là nam tuổi Ất sửu sinh năm 1985 thì nên chọn hướng giường ngủ hướng Tây Bắc, Đông Nam. Hai hướng này thuộc về hành Thổ là hướng mang lại nhiều vận khí tốt cho gia chủ.

Hướng giường ngủ tuổi Ất sửu hợp phong thủy
Hướng giường ngủ tuổi Ất sửu hợp phong thủy

Trên đây là hướng dẫn chọn hướng nhà tuổi Giáp Thìn hợp phong thủy đã được Liengtam chia sẻ vô cùng chi tiết. Khi chuẩn bị mua nhà hoặc xây nhà gia chủ cần cân nhắc chọn hướng hợp mệnh. Từ đó sẽ đem lại nhiều vận khí tốt, giúp gia chủ thành công trong sự nghiệp, phát tài phát lộc, và có cuộc sống hạnh phúc, vạn sự như ý.

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button