Huyện Bàu Bàng Bình Dương – Miếng mồi “ngon” cho nhà đầu tư

Huyện Bàu Bàng của tỉnh Bình Dương đang trở thành một trong những huyện phát triển nhanh nhất tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những huyện thu hút các nhà đầu tư vì khả năng phát triển nhanh. Bàu Bảng được xếp vào huyện có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội gần như nhanh nhất cả nước. Hiện huyện đang nổi lên với nhiều dự án bất động sản HOT. Trong đó điển hình là siêu dự án Phúc An Garden của Trần Anh Group.

Vài thông tin về huyện Bàu Bàng Bình Dương

Huyện Bàu Bàng là địa phận của tỉnh Bình Dương. Theo Wikipedia huyện “thành lập vào ngày 29 tháng 12 năm 2013 theo Nghị định số 136/NĐ-CP của Chính phủ[1], trên cơ sở 7 xã còn lại của huyện Bến Cát cũ là: Cây Trường II, Hưng Hòa, Lai Hưng, Lai Uyên, Long Nguyên, Tân Hưng, Trừ Văn Thố.

Khi mới thành lập, huyện có 33.915,69 ha diện tích tự nhiên, 82.024 nhân khẩu với 7 xã trực thuộc. Huyện lỵ đặt tại xã Lai Uyên.

Ngày 11 tháng 7 năm 2018, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 535/NQ-UBTVQH14, chuyển xã Lai Uyên thành thị trấn Lai Uyên – thị trấn huyện lỵ huyện Bàu Bàng.”

huyện Bàu Bàng Bình Dương
Huyện Bàu Bàng của tình Bình Dương đang trở thành một trong những huyện phát triển nhanh nhất tỉnh Bình Dương

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý của huyện cũng được đánh giá cao, Theo Wikipedia:

  • Phía đông giáp huyện Phú Giáo
  • Phía đông nam giáp huyện Bắc Tân Uyên
  • Phía tây giáp huyện Dầu Tiếng
  • Phía nam giáp thị xã Bến Cát
  • Phía bắc giáp huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Trung tâm huyện cách thành phố Thủ Dầu Một 32km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 62km về phía bắc theo Quốc lộ 13.”

Hành chính

Hiện nay huyện Bàu Bàng Bình Dương đang có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Cụ thể gồm: Lai Uyên (huyện lỵ) và 6 xã: Cây Trường II, Hưng Hòa, Lai Hưng, Long Nguyên, Tân Hưng, Trừ Văn Thố.

Hiện tại Bàu Bàng đang là huyện được quan tâm với tốc độ phát triển cực nhanh. Hệ thống đầu tư cơ sở hạ tầng cùng các tuyến đường giao thông huyết mạch đang mang đến những tiềm năng lớn.

Tiềm năng lớn từ huyện Bàu Bàng Bình Dương trong làng bất động sản

Huyện Bàu Bàng Bình Dương là một trong những huyện sở hữu những nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Do đó huyện đang lọt vào tầm ngắm của rất nhiều chủ đầu tư bất động sản. Hàng loạt những dự án HOT mọc lên chính là minh chứng cho tiềm năng của huyện.

Những lợi thế về vị trí của huyện Bàu Bàng Bình Dương

Bàu Bàng là huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương, kết nối trực tiếp với TPHCM. Ngoài ra cũng dễ dàng di chuyển tới các tỉnh khác như Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Hệ thống đường giao thông huyết mạch đã và đang được xây dựng mang lại thuận lợi cho huyện. Trong đó:

huyện Bàu Bàng Bình Dương
Huyện Bàu Bàng Bình Dương là một trong những huyện sở hữu những nhiều tiềm năng phát triển kinh tế
  • Quốc lộ 13 giúp kết nối đại lộ Bình Dương với trung tâm TPHCM.
  • Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, và đường vành đai 3, vành đai 4, đại lộ huyết mạch Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT 240, ĐT 741… Các tuyến đường huyết mạch này giúp kết nối dễ dàng huyện với các tỉnh vùng Tây Nguyên.
  • Chỉ mất từ 40 – 60 phút là di chuyển từ trung tâm TPHCM về tới Bàu Bàng. Đây chính là khoảng cách lý tưởng để giúp việc phát triển các khu công nghiệp hay khu chế xuất tập trung.
  • Tương lai không xa sẽ có thêm tuyến cao tốc Chơn Thành (Bình Phước) – TP.HCM và Chơn Thành – Đức Hòa (Long An). Đây là điều kiện thuận lợi để kết nôi giao thông từ huyện tới nhiều vùng khác.

Hiện tại huyện không chỉ nổi lên các dự án khu công nghiệp mà còn cả các dự án bất động sản. Hàng loạt những khu đô thị mới được thành lập và quy hoạch hiện đại. Cụ thể như thành phố mới Bình Dương, thị xã Tân Uyên, thị xã Bến Cát và thành phố Đồng Xoài (Bình Phước)…

Tiềm năng lớn của huyện Bàu Bàng Bình Dương

Theo các chuyên gia bất động sản thì Bàu Bàng sở hữu nhiều tiềm năng phát triển lớn. Bàu Bàng hiện đang được xem như “viên kim cương” mới được mài dũa. Các tiềm năng về bất động sản cũng được biểu lộ khiến sức hút của huyện ngày càng lớn.

Vị trí chiến lược và hạ tầng phát triển nhanh, Bàu Bàng đang thu hút đầu tư lớn. Các thống kê cho thấy huyện đang thu hút hơn 600 dự án với tổng số vốn đầu tư lên tới hơn 2.5 tỉ USD. Từ nay tới năm 2025, huyện vẫn được ưu tiên phát triển để thu hút dân cư.

huyện Bàu Bàng Bình Dương
SIÊU DỰ ÁN Phúc An Garden với vị trí thuận lợi, quy mô 28ha, gồm 1600 sản phẩm đất nền và nhà phố, Phúc An Garden đang trở thành cơn sốt trong làng bất động sản

Các dự án bất động sản cũng mọc lên như nấm để đáp ứng về nhu cầu sinh sống, thay đổi diện mạo huyện. Điển hình là  Phúc An Garden. Với vị trí thuận lợi, quy mô 28ha, gồm 1600 sản phẩm đất nền và nhà phố, Phúc An Garden đang trở thành cơn sốt trong làng bất động sản. Từ nửa cuối năm 2019, Phúc An Garden đã mang đến kênh đầu tư lớn tạo hiệu ứng thu hút và trở thành món hời lớn cho nhiều người.

Không chỉ thế dự án Phúc An Garden còn được mệnh danh là thành phố xanh với hệ thống 4 công viên. Cuộc sống sẽ trở nên tuyệt vời và đẹp hơn, thoải mái hơn nhờ các tiện ích tại đây. Hãy nhanh tay liên hệ với Liêng Tâm để đặt chỗ dự án này giúp mình sở hữu vị trí đẹp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan