Các phương pháp khai thác khách hàng cho sale bất động sản

Tìm khách hàng ở đâu? Làm thế nào để khai thác khách hàng? Kênh nào hiệu quả? Những điều này và nhiều câu hỏi khác đang gây đau đầu cho tất cả sale bất động sản trong thời điểm cạnh tranh khốc liệt hiện tại. Do vậy bài viết hôm nay Liêng Tâm sẽ chia sẻ cho bạn các cách lựa chọn kênh tiếp thị hiệu quả.

Một số cách khai thác khách hàng tiềm năng cho sale bất động sản
Một số cách khai thác khách hàng tiềm năng cho sale bất động sản

Kinh nghiệm của Liêng Tâm trong việc khai thác khách hàng tiềm năng

Chúng tôi đã và đang điều hành nhiều dự án từ vài trăm triệu giá rẻ đến các sản phẩm cao cấp từ 2 tỷ trở lên. Và điều chúng tôi nhận ra là cách tiếp thị của hai phân khúc này hoàn toàn khác nhau. Khác nhau từ thông điệp của sản phẩm đến kênh để chạy quảng cáo. Nếu bạn đang cắm đầu vào việc sử dụng một kênh tiếp thị cho nhiều sản phẩm khác nhau, khả năng thất bại của bạn sẽ rất cao hoặc có thể nói đại khái “tiền ngu”.

Tại đây chúng tôi sẽ chia nhỏ các loại phân khúc sản phẩm khác nhau để giúp bạn dễ dàng lựa chọn và lên kế hoạch tốt nhất cho sản phẩm của mình.

Dành cho phân khúc giá rẻ

Đối với phân khúc này, bạn cần nên chú ý một trong những vấn đề sau:  

Dành cho phân khúc giá rẻ
Dành cho phân khúc giá rẻ
  • Thông điệp: Đã là giá rẻ thì đây chính là lợi thế mà sản phẩm này mang lại cho khách hàng. Trong thông điệp này chúng ta nên đưa ra mức giá thấp nhất của dự án để khai thác khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi giảm giá chúng ta cũng nên bao gồm trong thông điệp.
  • Các kênh chúng ta nên chạy cho loại sản phẩm này: Spam tất cả các kênh ta triển khai

+ Phân phát tờ rơi: Sử dụng tất cả các tài nguyên để triển khai và khả năng kiếm được khách hàng từ cách này sẽ khá tốt.

+ Spam SMS và SalePhone: Tận dụng tất cả dữ liệu database để đánh mạnh. Tuy nhiên, việc hạn chế sử dụng dữ liệu khách hàng VIP. Điều này sẽ dẫn đến khách hàng này sẽ không mua các sản phẩm này.

+ Đăng bài: Chúng ta có thể sử dụng một số phần mềm đăng bài tự động để nhanh chóng nhận được một số lượng lớn tin tức trên tất cả các trang rao vặt.

+ Social: Mạng xã hội của Facebook là nơi chúng ta có thể sử dụng để tiếp tục chính sách Spam. Vui lòng spam trên tường của bạn, trên nhóm có lượng truy cập cao. Thông thường khi bạn đăng lên facebook, bạn nên gắn thẻ bạn bè của bạn có trong danh sách có độ tuổi trung bình từ 20 đến 40 và tất nhiên người đó cũng có rất nhiều bạn khác. Nếu bạn “Spam” giỏi các kênh này, chúng tôi nghĩ khách hàng của bạn sẽ khá tốt.

Đối với phân khúc sản phẩm trung bình từ 500 triệu đến 1 tỷ

Dừng lại tất cả các hoạt động Spam nếu bạn không muốn tiền đầu tư của mình đổ sông đổ biển.

  • Thông điệp: Thông thường chúng ta thấy trong phân khúc này khách hàng thường quan tâm đến 2 vấn đề là giá cả và địa điểm. Hãy cố gắng đưa 2 vấn đề này quan trọng này vào thông điệp để truyền tải tới người tiêu dùng.
  • Các kênh tiếp thị chúng ta có thể áp dụng và một số lưu ý quan trọng như là:
Khai thác khách hàng đối với phân khúc sản phẩm trung bình từ 500 triệu đến 1 tỷ
Khai thác khách hàng đối với phân khúc sản phẩm trung bình từ 500 triệu đến 1 tỷ

+ Phát tờ rơi: Đầu tiên, phát tại nhà và các giao lộ trong bán kính 2 – 3km từ vị trí dự án. Sau đó cố gắng bao phủ càng nhiều khu dân cư càng tốt, đặc biệt là những khu vực đang trong diện giải tỏa. Đừng ngại phát lại trong cùng một khu vực, nhưng đừng quá gần với ngày phát.

+ Spam SMS và SalePhone: Vui lòng lọc cơ sở dữ liệu của bạn hoặc công ty giao xuống. Phân loại lại những khách hàng mà bạn đánh giá sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng khách hàng theo khu vực. Chẳng hạn như là sản phẩm ở Tân Bình, chúng ta nên đánh dữ liệu ở Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp, Quận 12,…

+ Đăng bài: Bạn nên chú ý nhiều hơn đến các kỹ năng tiêu đề để làm cho dự án của mình được nổi bật. Có lẽ phân khúc này bạn nên tập trung vào “sức mạnh” để đánh vào các trang website chuyên về bất động sản như batdongsan.com.vn, muabannhadat.com.vn.

+ Khai thác Google: Mua Google Adwords hoặc SEO cũng sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn. Đối với các dự án gấp rút và tăng tốc, bạn nên liên hệ với Google Adwords. Và nếu bạn chạy một chiến dịch dài hạn thì có thể chọn SEO. Bạn có thể SEO hoặc thuê người khác để giúp mình SEO.

+ Social: Đối với phân khúc trung bình này, chúng ta nên tận dụng khai thác khách hàng trên các trang mạng xã hội như Webtretho, otosaigon, yeutretho,… Đọc kỹ hướng dẫn bài đăng trước khi bạn đăng trên các diễn đàn này nhé.

Đối với phân khúc trên 1 tỷ đồng

Thông điệp chính là chìa khóa thành công của bạn. Khách hàng sẽ có được những gì khi chọn mua sản phẩm của bạn.

  • Thông điệp: Đối với việc khai thác khách hàng trong phân khúc này thông thường sẽ quan tâm đến những gì họ sẽ nhận được khi chọn mua sản phẩm này. Vui lòng liệt kê tất cả các điểm mạnh của dự án bạn có và đưa ra thông điệp theo hướng nếu khách hàng mua họ sẽ nhận được 1 bức tranh màu hồng.
  • Kênh tiếp thị bạn nên sử dụng trong phân khúc này như là:
Khai thác khách hàng cho sale bất động sản trong phân khúc trên 1 tỷ đồng
Khai thác khách hàng cho sale bất động sản trong phân khúc trên 1 tỷ đồng

+ Phát tờ rơi: Hãy quên việc kênh tiếp thị này sẽ khai thác khách hàng cho bạn. Các tờ rơi trong phân khúc này chỉ giúp bạn xác định thương hiệu và sản phẩm ra thị trường. Nó sẽ bổ sung cho các kênh tiếp thị khác của bạn để hoạt động hiệu quả hơn. Nhưng đừng lãng phí thời gian của bạn trên kênh này.

+ Spam SMS và SalePhone: Không khai thác khách hàng ở đây dưới mọi hình thức. Vui lòng chọn từ hệ thống CRM hoặc công ty của bạn để có hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu không có dữ liệu từ CRM thì bạn có thể tìm cơ sở dữ liệu mới nhất và có đủ tiền để mua sản phẩm của mình. Cơ sở dữ liệu VIP là ưu tiên hàng đầu trong phân khúc này.

+ Tạo bài đăng: Tập trung mọi nỗ lực của bạn vào các trang với số lượng lớn khách hàng như muabannhadat.com.vn, batdongsan.com.vn. Bạn có thể mua các gói VIP tại các trang này để tăng tính cạnh tranh và khai thác khách hàng triệt để.

+ Khai thác Google: Thành bại tại google. Nếu bạn muốn khai thác khách hàng hiệu quả, kênh Google cực kỳ quan trọng. Việc bạn giành chiến thắng trên kênh này và phương tiện truyền thông của công ty bạn đang hoạt động hiệu quả thì dự án bán ra sẽ vô cùng lớn. Nhưng trong kênh này, bạn phải đầu tư thực sự tốt. Đặc biệt là kỹ thuật “giật tit” để thu hút nhấp chuột vào trang của bạn.

+ Email Marketing: Kỹ thuật này thực sự khá khó khăn với 1 sale bất động sản. Tuy nhiên, hãy cố gắng tìm cách để thực hiện một kế hoạch tiếp thị email hiệu quả. Chúng tôi vẫn nghĩ rằng việc khai thác khách hàng này là một kênh hiệu quả. Hãy thử khai thác khách hàng bằng cách này bạn sẽ nhận được 1 kết quả bất ngờ.

Nếu bạn đã là một sale bất động thì đừng biến mình thành một cỗ máy làm việc một cách máy móc. Hãy để tâm trí của bạn được sáng tạo, đưa ra những ý tưởng táo bạo. Bên cạnh đó đừng quên tạo mỗi ngày làm việc của bạn là một chuỗi thành công.

Tóm lại đây là một bài viết chia sẻ kinh nghiệm của Liêng Tâm về việc chọn một kênh tiếp thị phù hợp. Hy vọng sẽ giúp ích cho những ai đang mất phương hướng trong việc tìm kiếm khai thác khách hàng. Bên cạnh đó nếu còn bất kỳ vấn đề nào hỗ trợ có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan