Kích thước cổng nhà ở hợp phong thủy là bao nhiêu?

Tại những căn nhà được xây dựng bề thế khang trang, cổng nhà là một trong những hạng mục được đầu tư kỹ lưỡng. Bởi chiếc cổng rào này không chỉ ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ của công trình bên trong, mà nó còn đem đến nhiều may mắn cho gia chủ nếu bạn chọn được kích thước cổng nhà ở hợp phong thủy. Vậy chúng ta nên thiết kế cổng đẹp có kích cỡ bao nhiêu là chuẩn nhất? Bạn cần lưu ý những gì khi thiết kế cổng rào? Đó chính là những thông tin thú vị mà Liêng Tâm sẽ mang đến cho quý bạn đọc giả ngay sau đây!

Vì sao bạn nên lựa chọn kích thước cổng nhà ở hợp phong thủy?

Bạn nên xây dựng kích thước cổng nhà ở theo phong thủy để nhận về nhiều tài lộc và may mắn cho mình
Bạn nên xây dựng kích thước cổng nhà ở theo phong thủy để nhận về nhiều tài lộc và may mắn cho mình

Như chúng ta cũng biết cổng rào chính là thứ mà mọi người sẽ trông thấy đầu tiên trước khi bước vào căn nhà được xây dựng bên trong. Chiếc cổng này được thi công với mục đích chính là bảo vệ không gian nhà ở và làm nên vẻ đẹp bề thế cho công trình xây dựng. Nhưng ít ai biết rằng việc thi cổng kích thước cổng nhà ở hợp phong thủy còn góp phần củng cố vận mệnh cho gia chủ sở hữu công trình.

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết không chỉ mới đây mà cả trước kia cũng thế, khi xây dựng cổng rào người ta thường chọn kích thước cổng theo thước lỗ ban. Đây là một loại thước phong thủy chuyên dùng trong đo đạc để chọn ra kích thước xây dựng nằm trong cung đỏ hay còn gọi là cung tốt.

Mọi người tin rằng nếu xây dựng kích thước cổng theo thước lỗ ban sẽ giúp cho gia đình đón nhận nhiều may mắn cát tường. Công việc kinh doanh sẽ làm ăn tấn tới và con đường sự nghiệp cũng phất lên như diều gặp gió. 

Còn bằng ngược lại, bạn sẽ phải nhận lấy rất nhiều điều xui rủi như tai bay vạ gió, bệnh tật triền miên. Công việc thường xuyên gặp trục trặc và gia đình cũng rất dễ lục đục dẫn đến ly tán.

Thực tế chứng minh quan điểm trên có xác suất xảy ra trong đời sống thực tế khá cao. Vậy nên ngày càng có nhiều gia chủ quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng kích thước cổng nhà hợp phong thủy theo loại thước lỗ ban chuyên dùng. 

Các nguyên tắc chọn kích thước cổng nhà ở hợp phong thủy bạn cần biết

Đo kích thước cổng nhà ở bằng thước lỗ ban giúp bạn dễ dàng chọn được các cung xây dựng tốt hợp phong thủy
Đo kích thước cổng nhà ở bằng thước lỗ ban giúp bạn dễ dàng chọn được các cung xây dựng tốt hợp phong thủy

Trong phong thủy, việc lựa chọn kích thước cổng nhà ở cần tuân thủ một số quy tắc quan trọng để đảm bảo được hiệu quả trấn áp tà khí cao nhất. Những điều mà bạn cần tuân thủ ở đây là: 

 • Thứ nhất, bạn cần phải nắm được cách tính chiều cao và chiều rộng của cổng nhà theo phong thủy sao cho hài hòa nhất. Sau đó, bạn mới nên tiến hành đo đạc kích thước cổng hợp phong thủy cho căn nhà của mình.
 • Thứ hai, khi đo đạc cổng nhà, bạn phải sử dụng thước lỗ ban chứ không thể sử dụng các loại thước đo thông thường dùng trong xây dựng khác. Điều quan trọng nữa là bạn chỉ nên lựa chọn kích thước cổng nhà nằm trong cung tốt màu đỏ và tránh các cung xấu màu đen để thu hút tài lộc.
 • Thứ 3, tùy vào từng loại cổng khác nhau mà bạn sẽ chọn kích thước cổng rào sao cho phù hợp. Vì bạn nên biết rằng kết cấu của mỗi loại cổng sẽ mỗi khác biệt nên bạn không thể quy ước 1 kích thước duy nhất cho tất cả công trình được.
 • Thứ 4, nếu bạn là người am hiểu phong thủy và biết cách sử dụng thước lỗ ban, bạn có thể tự mình đo đạc kích thước cổng rào. Nhưng nếu bạn không quá am tường về lĩnh vực này, thì tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia trong ngành để đảm bảo độ chính xác cao nhất. 

Cách tính kích thước cổng nhà hợp phong thủy

Trước khi biết được mình nên chọn kích thước cổng nhà ở bao nhiêu là hợp phong thủy nhất, bạn cần nắm được cách tính chiều rộng và chiều cao chuẩn nhất để đảm bảo được tỷ lệ cân bằng cho cổng rào. Dưới đây là cách tính tỷ lệ vàng giữa chiều cao và chiều rộng của cổng chính được nhiều chuyên gia phong thủy áp dụng khá phổ biến:

Tỷ lệ vàng giữa chiều rộng và chiều cao cổng nhà

Bạn nên lấy kích thước cổng nhà ở theo tỷ lệ vàng giữa chiều rộng và chiều cao cánh cửa
Bạn nên lấy kích thước cổng nhà ở theo tỷ lệ vàng giữa chiều rộng và chiều cao cánh cửa

Có một nguyên tắc bất thành văn bạn cần biết là chiều rộng và chiều cao của cổng nhà sẽ phụ thuộc vào diện tích lẫn không gian sân vườn được bao bọc bên trong. Bạn phải đảm bảo sao kích thước cao và rộng của cổng rào có thể đảm bảo khả năng luân chuyển tốt từ khu vực cổng nhà qua sân và qua cửa chính. Nếu công trình nhà ở được xây dựng thêm hệ thống cổng phụ, thì bạn cũng cần đảm bảo được yếu tố lưu thông thuận lợi này cho cả hệ thống cửa phụ. 

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành việc xác định tỷ lệ chiều rộng và chiều cao của cổng rào theo thước lỗ ban như sau:

 • Kích thước chiều rộng: Là số âm hay còn gọi là số chẵn trên thước lỗ ban. Thường thì kích thước chiều rộng của cổng nhà sẽ được lựa chọn sao cho cân xứng với mặt tiền nhà ở và dao động ít nhất là từ 2m trở lên. 
 • Kích thước chiều cao: Là số dương hay số lẻ trên thước lỗ ban. Kích thước chiều cao sẽ được lấy theo chiều rộng để đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy cao. 
 • Trường hợp chiều cao và chiều rộng cùng là số âm hoặc dương: Vậy thì cổng nhà sẽ được xem là “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng” hay “Âm lẻ loi sẽ không sinh ra được điều gì, dương trơ trọi sẽ không thể lớn mạnh phát triển”. Vì vậy, bạn nên nên tránh phạm phải điều tối kỵ này.
 • Tỷ lệ vàng cho chiều cao và chiều rộng của cổng nhà: Kích thước cổng nhà đẹp nhất là chiều cao và chiều rộng của cổng không quá hẹp hoặc không quá lớn. Vì nếu cổng rào quá hẹp sẽ không thu được luồng vượng khí chảy vào nhà. Còn nếu nó quá lớn thì các luồng khí chảy vào nhà sẽ bị pha tạp gây nên sự hỗn loạn cho không gian bên trong.
 • Đối với cổng có mái che: Cánh cổng nên thấp hơn mái che ít nhất là từ 40cm trở xuống nhằm đảo bảo độ thông thoáng và khả năng dẫn khí tốt.
 • Đối với cổng không có mái che: Chiều cao cánh cổng nên lớn hơn so với chiều rộng cánh cửa để đảm bảo sự bề thế cho nhà ở. 

Công thức tính chiều rộng và chiều cao

Bạn nên áp dụng công thức tính kích thước cổng nhà tùy theo độ dày của khuôn cửa được lựa chọn
Bạn nên áp dụng công thức tính kích thước cổng nhà tùy theo độ dày của khuôn cửa được lựa chọn

Hiện tại có 3 công thức tính chiều rộng và chiều cao kích thước cổng nhà ở được sử dụng riêng cho từng trường hợp khác nhau như sau:

Đối với cổng nhà có khuôn cửa dày dưới 4.5cm

Kích thước chuẩn = Chiều rộng theo thước lỗ ban X Chiều cao theo thước lỗ ban

Đối với cổng nhà ở có khuôn cửa dày 4.5cm

Chiều Rộng = Kích thước chiều rộng + 4.5 bên trái + 4.5 bên phải

Chiều dài = Kích thước chiều dài + 4.5 bên trên

Kích thước chuẩn = Chiều Rộng X Chiều Dài

Đối với cổng nhà ở có khuôn cửa dày 6cm

Chiều Rộng = Kích thước chiều rộng + 6 bên trái + 6 bên phải

Chiều dài = Kích thước chiều dài + 6 bên trên

Kích thước chuẩn = Chiều Rộng X Chiều Dài

Kích thước cổng nhà ở hợp phong thủy theo từng loại cổng

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết kích thước cổng nhà ở bao nhiêu là chuẩn nhất sẽ phụ thuộc vào từng loại cổng 1 cánh, 2 cánh có kết cấu và kích cỡ lớn nhỏ khác nhau như sau: 

Kích thước cổng nhà ở 1 cánh 

Kích thước cổng nhà ở 1 cách được xây dựng phổ biến nhất là 81 X 212cm
Kích thước cổng nhà ở 1 cách được xây dựng phổ biến nhất là 81 X 212cm

Cổng nhà ở 1 cánh thường là loại cổng mở quay được sử dụng cho những căn nhà phố có diện tích không quá lớn. Nó tạo nên cảm giác gọn nhẹ cho người dùng nhờ kích thước nhỏ gọn và thiết kế có phần tinh giản hơn so với những loại cổng nhiều cánh khác. 

Theo đó, kích thước cổng nhà ở 1 cánh chuẩn nhất thường dao động như sau: 

Loại cổng Kích thước lọt lòng (cm) Khoảng xê dịch cho phép đối với chiều rộng (cm) Khoảng xê dịch cho phép đối với chiều cao (cm)
Cổng 1 cánh có khuôn dày dưới 4.5cm 81 X 212 80.5 X 81.8 210.8 X 214.2
Cổng 1 cánh có khuôn dày 4.5cm 90 X 216.5 _ _
Cổng 1 cánh có khuôn dày dưới 6cm 93 X 218 _

Lưu ý:

 • Với cổng nhỏ hơn 81cm: Bạn có thể lấy kích thước cổng phong thủy là 69cm chưa bao gồm khuôn cổng.
 • Với cổng lớn hơn 81cm: Bạn có thể lấy kích thước cổng phong thủy tầm 106cm với khoảng xê dịch dao động từ 105.5 – 109cm.
 • Với cổng có chiều cao thấp hơn 212cm: Kích thước hợp phong thủy cho cổng rào loại này sẽ là 198cm chưa bao gồm bộ khuôn bên trong. Khoảng xê dịch cho phép sẽ nằm trong khoảng 191.5 – 198cm theo thước lỗ ban 42.9cm và 38.8cm.
 • Với cổng  nhà có chiều cao lớn hơn 212cm: Bạn có thể sử dụng kích thước phong thủy nằm trong tầm 215 – 218cm theo thước lỗ ban 42.9cm và 38.8cm.

Kích thước cổng nhà ở 2 cánh

Kích thước cổng nhà ở 2 cánh hợp phong thủy thường rơi vào khoảng 109 X 212cm
Kích thước cổng nhà ở 2 cánh hợp phong thủy thường rơi vào khoảng 109 X 212cm

Cổng nhà ở 2 cánh có khả năng đóng mở khá linh hoạt. Ngoài ra thì loại cổng này cũng cung cấp được độ mở rộng khá lớn cho những căn nhà cấp 4, nhà 2 tầng và nhà biệt thự sân vườn được xây dựng với diện tích rộng hàng trăm mét vuông.

Hiện tại, có 2 loại cổng 2 cánh được sử dụng phổ biến là cổng 2 cánh lệch và cổng 2 cánh bằng. Kích thước cổng nhà ở theo đó mà cũng có sự khác biệt như sau: 

Kích thước cổng 2 cánh lệch

Loại cổng Kích thước 1 cánh (cm) Kích thước 1 cánh còn lại (cm)
Cổng 2 cánh lệch có khuôn nhỏ hơn 4.5cm 109 X 212 

– Khoảng xê dịch:

105.5 X 109

126 X 212

– Khoảng xê dịch: 

125 X 128.5

Cổng 2 cánh lệch có khuôn dày 4.5cm 118 X 216.5 135 X 216.5
Cổng 2 cánh lệch có khuôn dày 6cm 121 X 218 138 X 218

Kích thước cổng 2 cánh bằng

Loại cổng Kích thước 1 cách phổ biến (cm) Kích thước 1 cánh ít phổ biến hơn (cm)
Cổng 2 cánh bằng có khuôn dày dưới 4.5cm 126/133/153/176 X 212 126/133/153/176 X 232
Cổng 2 cánh bằng có khuôn dày 4.5cm 118/128/162/185 X 216.5 118/128/162/185 X 232
Cổng 2 cánh bằng có khuôn dày 6cm 121/138/165/188 X 218 121/138/165/188 X 232

Kích thước cổng nhà ở 4 cánh 

Kích thước cổng nhà ở 4 cánh được ưa chuộng nhất là 212 x 176cm
Kích thước cổng nhà ở 4 cánh được ưa chuộng nhất là 212 x 176cm

Cổng nhà ở 4 cánh được thi công phổ biến cho biệt thự nhà vườn hoặc các công trình biệt thự quy mô lớn có phong cách thiết kế hiện đại. Bởi loại cổng này thường có kích thước lớn và khả năng mở rộng gần như tối đa giúp quá trình xe ô tô vào ra nhà ở được đảm bảo lưu thông tốt nhất.

Tương tự như loại cổng 2 cánh, cổng nhà 4 cánh cũng được sản xuất với 2 dòng sản phẩm chính là cổng nhà 4 cánh lệch và cổng nhà 4 cánh bằng. Trong đó, cổng 4 cánh lệch được thiết kế kiểu mở quay với 2 cánh chính và 2 cánh phụ.

Kích thước cổng nhà ở 4 cánh theo đó sẽ được quy ước như sau:

Kích thước cổng nhà ở 4 cánh lệch

Loại cổng Kích thước 1 cánh chính phổ biến (cm) Kích thước 1 cánh chính ít phổ biến hơn (cm)
Cổng nhà 4 cánh lệch có khuôn dày dưới 4.5cm 212/232/256 X 176 212/232/256 X 211
Cổng nhà 4 cánh lệch có khuôn dày 4.5cm 185/220 X 216.5 _
Cổng nhà 4 cánh lệch có khuôn dày 6cm 188/223 X 218 _

Kích thước cổng nhà ở 4 cánh bằng

Loại cổng Kích thước 1 cánh chính phổ biến (cm) Kích thước 1 cánh chính ít phổ biến hơn (cm)
Cổng nhà 4 cánh bằng có khuôn dày dưới 4.5cm 236 x 212

255 X 232

226 X 256

282 X 282

Cổng nhà 4 cánh bằng có khuôn dày 4.5cm 245/264/271/291/350/359 X 216.5 _
Cổng nhà 4 cánh bằng có khuôn dày dưới 6cm 248/267/274/353/372 X 218 _

Các lưu ý cần biết khi lựa chọn kích thước cổng nhà ở

Sau khi nắm được các kích thước cổng nhà ở chuẩn phong thủy vừa nêu trên, bạn hãy khoan vội thi công ngay. Bởi bạn cần phải bỏ túi thêm một số lưu ý quan trọng dưới đây thì mới có được công trình hoàn hảo nhất cho mình:

Kích thước cổng nhà phải cân đối với cửa chính

Kích thước cổng nhà ở cần đảm bảo được sự cân đối cao với kích thước cửa chính để đảm bảo sự hài hòa hoàn hảo
Kích thước cổng nhà ở cần cân đối với kích thước cửa chính để đảm bảo được sự hài hòa hoàn hảo

Không chỉ dựa vào kích thước chuẩn trên thước lỗ ban, mà bạn còn phải cân nhắc đến độ hài hòa giữa cổng rào và cửa chính nhà ở. Bởi chỉ khi nào cổng vào và cửa chính cân xứng với nhau, thì công trình xây dựng mới có được vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo nhất. 

Hơn nữa, theo quan điểm phong thủy thì sự cân xứng trong ngoài căn nhà còn là yếu tố quan trọng giúp cho luồng khí âm dương được cân bằng. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh vợ chồng và hạnh phúc gia đình của chính gia chủ.

Nơi lắp đặt cổng phải sinh ra vượng khí

Một nguyên tắc bất thành văn khác mà không phải ai cũng biết là vị trí lắp đặt cổng nhà phải tránh những nơi có độ xung sát cao với toàn bộ công trình như:

 • Các góc nhọn nằm đối diện nhà ở khiến cho kẻ tiểu nhân có cơ hội đâm chọt sau lưng gia chủ.
 • Nơi đối diện cột điện dễ sinh ra luồng sát khí gây hại cho sức khỏe và tính mạng của chủ nhân căn nhà.
 • Những nơi nằm sát bên cây cổ thụ vì dễ sinh ra điều bất trắc không may.
 • Ngoài ra thì những hướng giao thông bất tiện gây cản trở cho quá trình di chuyển cũng là những vị trí thi công cổng mà bạn nên tránh.

Thay vào đó, bạn chỉ nên xây cổng nhà ở những vị trí dễ sinh ra vượng khí và đem đến sự thuận tiện cao cho quá trình di chuyển vào ra. Ưu tiên những khu vực đẹp mắt, dễ nhìn, dễ quan sát để tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. 

Chọn hướng xây kích thước cổng nhà ở hợp phong thủy

Chọn hướng xây cổng nhà phải phủ hợp với cung mệnh riêng của từng gia chủ
Chọn hướng xây cổng nhà phải phù hợp với cung mệnh riêng của từng gia chủ

Ngoài kích thước cổng nhà ở, hướng cổng cũng nên được lựa chọn theo nguyên tắc phong thủy để tăng cường hiệu quả trấn áp tà khí và thu hút vượng khí. Theo đó, bạn cần chọn hướng xây cổng rào phù hợp với cung mệnh của từng gia chủ như sau:

Người mệnh Kim

Cổng nhà nên xây ở hướng Bắc và Tây Nam vì các hướng này thuộc hành Thổ tương sinh với người mệnh Kim. Tuyệt đối không xây dựng cổng nhà theo hướng Nam vì nó thuộc hành Hỏa có thể nung chảy kim loại, không tốt cho người mệnh Kim.

Người mệnh Mộc

Bạn nên xây cổng nhà theo hướng Bắc thuộc hành Thổ để tương sinh với Mộc. Tránh việc xây dựng kích thước cổng nhà ở hợp phong thủy, nhưng cổng rào lại quay về hướng Tây và Tây Bắc khiến cho gia đình người mệnh Mộc lúc nào cũng ốm đau, bệnh tật.

Người mệnh Thủy

Hướng xây dựng cổng nhà tốt nhất cho người mệnh Thủy là Tây và Tây Bắc vì chúng thuộc hành Kim, mà Kim thì sinh Thủy. Bạn không nên xây cổng theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam vì chúng thuộc hành Thổ, mà Thổ thì lại khắc Thủy.

Người mệnh Hỏa

Gia chủ hãy chọn hướng Đông hoặc Đông Nam để xây dựng cổng rào cho mình, vì các hướng thuộc hành Mộc có thể tương sinh với người mệnh Hỏa. Tuyệt đối không nên xây cổng theo hướng Bắc thuộc hành Thủy, vì nước sẽ dập tắt lửa.

Người mệnh Thổ

Cổng nhà dành cho người mệnh Thổ nếu quay về hướng Nam sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Bạn nên tránh xây cổng quay về hướng Đông và Đông Nam vì chúng thuộc hành Mộc, mà Mộc thì luôn luôn khắc Thổ. 

Xây lối đi từ cổng vào nhà phải rộng rãi thông thoáng

Bạn nên xây lối đi từ cổng vào nhà rộng rãi và uốn lượn để tránh tạo luồng xung khí gây hại cho mình
Bạn nên xây lối đi từ cổng vào nhà rộng rãi và uốn lượn để tránh tạo luồng xung khí gây hại cho mình

Vì sao lại nói như thế? Lý do là vì nếu bạn xây lối đi từ cổng vào nhà quá chật hẹp hoặc bị che khuất bởi cây cối um tùm, thì nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến luồng vượng khí của gia đình. Chiếc cổng vừa được xây dựng theo kích thước hợp phong thủy không những không mang đến nhiều điều tốt lành, mà nó còn khiến bạn gặp phải nhiều tai ương bất trắc một cách bất ngờ.

Tốt nhất là bạn hãy đo đạc chuẩn xác kích thước cổng nhà và thiết kế lối đi có độ mở rộng phù hợp nhất cho công trình của mình. Ưu tiên sự thông thoáng, rộng rãi và sáng sủa trong quá trình xây dựng lối đi.

Ngoài ra thì bạn cũng nên lưu tâm đến nguyên tắc “Trực Lai Trực Khứ Tổn Nhân Đỉnh”. Nghĩa là lối đi từ cổng vào nhà không nên đến thẳng, đi thẳng vì sẽ khiến cho các luồng trực xung quá mạnh gây hại cho gia chủ. 

Bạn chỉ nên thiết kế lối đi dẫn từ cổng vào nhà theo đường vòng cung hoặc đường uốn lượn để tránh sinh ra luồng xung sát gây hại cho mình. Đây là nguyên tắc nên được áp dụng có tất cả các luồng giao thông trong nhà chứ không riêng gì lối dẫn từ cổng vào trong căn nhà ở. 

Một số câu hỏi hay gặp

Trong quá trình hỗ trợ tư vấn quý đọc giả về kích thước cổng nhà ở hợp phong thủy, Liêng tâm đã nhận được nhiều thắc mắc có liên quan. Nhưng phổ biến nhất là các câu hỏi sau đây:

Có tổng cộng bao nhiêu thước lỗ ban đo kích thước cổng nhà ở hợp phong thủy?

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết hiện tại có 3 loại thước lỗ ban được dùng để đo kích thước nhà ở là thước lỗ ban 52.2cm, 42.9cm và 38.8cm. Trong đó, loại thước lỗ ban 52.2 được sử dụng phổ biến để đo kích thước cổng nhà ở và các loại cửa sổ, trần nhà. 

Khi xây dựng kích thước cổng nhà bạn có thể chọn theo các cung tốt nào?

Kích thước cổng nhà ở nên nằm trong các cung tốt của thước lỗ ban 52.2cm để đảm bảo tài lộc, phú quý
Kích thước cổng nhà ở nên nằm trong các cung phúc lộc hoặc quý nhân để đảm bảo thu hút được tài lộc và may mắn trọn đời

Căn cứ vào loại thước lỗ ban 52.2cm được sử dụng phổ biến hiện nay, thì bạn nên chọn kích thước cổng nhà ở thuộc 4 cung tốt sau đây:

 • Cung quý nhân: Giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đạo thuận hòa, con cái hiếu thảo và có được những người bạn trung thành.
 • Cung phúc lộc: Đem đến nguồn tài lộc dồi dào cho gia chủ giúp cho gia đình có cuộc sống giàu sang, sung túc, con cái học hành đỗ đạt làm rạng danh dòng họ.
 • Cung thiên tài: Mang lại cho gia chủ nhiều may mắn tài lộc và giúp cho con cái có trí tuệ hơn người. Gia đạo theo đó luôn an vui, thuận hòa và hạnh phúc viên mãn.
 • Cung tể tướng: Con cái trong nhà tấn tài tấn danh, sanh con trai con làm quan to, sanh con gái thì con gái hiếu thảo, phụng dưỡng cha mẹ.

Bạn nên tránh chọn kích thước xây dựng cổng thuộc cung hiểm họa, thiên tai, cô độc và thiên tặc để tránh bệnh tật, xui rủi và những điềm chết chóc cho mình.

Xây dựng kích thước cổng nhà ở hợp phong thủy có thực sự tốt như lời đồn?

Xây dựng kích thước cổng nhà ở hợp phong thủy quả thật đem đến nhiều cát tường cho chủ nhân nhà ở
Xây dựng kích thước cổng nhà ở hợp phong thủy quả thật đem đến nhiều cát tường cho chủ nhân nhà ở

Dựa trên các trường hợp được thống kê cho thấy đa phần các gia chủ xây dựng kích thước cổng nhà ở theo phong thủy thường có cuộc sống viên mãn với công việc thuận lợi, gia đạo thuận hòa và sức khỏe lúc nào cũng dồi dào. Chỉ một số ít còn lại mới phải đối mặt với các rủi ro trong cuộc sống vì nhiều lý do khác nhau.

Điều này cho thấy rằng trên đời này không có gì là tuyệt đối, nhưng bạn nên nhớ người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi bạn xây dựng kích thước cổng nhà hợp phong thủy, bạn cũng sẽ thấy vững tâm hơn giúp cho thần trí cũng vàng hơn để đưa ra mọi quyết định sáng suốt cho mình.

Khi chọn hướng xây cổng nhà ở hợp phong thủy, bạn nên chọn theo cung mệnh của vợ hay của chồng?

Như chúng ta cũng biết việc chọn hướng xây cổng thường dựa vào cung mệnh của gia chủ. Nhưng nếu nhà có hai vợ chồng, thì bạn có thể căn cứ vào cung mệnh của người làm chủ gia đình thường là người chồng hoặc dựa vào cung mệnh của cả hai vợ chồng đều được. 

Kết luận

Như vậy, bạn đã biết cách tính toán và lựa chọn kích thước cổng nhà ở sao cho hợp phong thủy nhất. Bạn hãy áp dụng ngay hôm nay để có được công trình đẹp hoàn mỹ dễ thu hút luồng vượng khí chảy vào nhà. Trường hợp quý đọc giả còn có vấn đề cần được giải đáp thêm, vui lòng liên hệ với Liêng Tâm ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan