liengtam-banner-top-1

Ký gửi nhà đất là gì? Cách đăng ký mở văn phòng ký gửi nhà đất ra sao?

Ký gửi nhà đất là gì – đây vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ đối với người sử dụng, song nó lại trở nên rất quen thuộc trong thị trường mua bán bất động sản. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này, ký gửi nhà đất cùng những quy định về luật ký gửi nhà đất như thế nào sẽ được giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng đón xem nhé.

Bạn có biết ký gửi nhà đất là gì không

Ký gửi nhà đất được xem như là một cách thức kinh doanh độc đáo trong thị trường bất động sản ngày nay. Hiện, nó đã trở thành xu hướng được nhiều doanh nhân lựa chọn. Không ít khách hàng có đòi hỏi cao trong vấn đề này.

Ký gửi nhà đất là gì? Ký gửi nhà đất là hình thức cá nhân, tập thể hay công ty lớn có ý định cho thuê hay bán tài sản đang sở hữu, cụ thể ở đây là nhà đất chuyển tới dịch vụ ký gửi nhà đất để đội ngũ bên đó có thể giúp mình trong việc phân bổ, bán hoặc cho thuê tài sản nhà đất.

Ký gửi nhà đất là gì
Ký gửi nhà đất là gì

Điều này sẽ giúp bên ký gửi có thể xử lý vấn đề nhà đất, đồng thời đem lại lợi nhuận cùng như hoa hồng cho chính bên môi giới. Hình thức ký gửi nhà đất làm việc qua ba bên. Ở đây, chủ sở hữu tức người có nhà đất sẽ ủy quyền trọng trách cũng như tài sản cho bên nhận ký gửi thực hiện giao dịch thông qua hợp đồng. Họ sẽ được chi trả về trách nhiệm trong dịch vụ này (bên trung gian).

Sau quá trình trao đổi làm việc cho thuê hay mua bán nhà đất, số tiền được gửi về bên chủ sở hữu sẽ được bảo đảm. Tất cả theo như đúng thỏa thuận đã được ký ngay từ đầu trong hợp đồng ký gửi nhà đất.

Việc ký gửi nhà đất được thực hiện theo hình thức chuyển nhượng tài sản qua thị trường bất động sản theo những quy tắc trong Luật kinh doanh. Do đó, để có thể hành nghề một cách hợp pháp, các cá nhân, tổ chức bắt buộc phải có giấy đăng ký ngành nghề trong kinh doanh đã được xác thực.

Bởi tính chuẩn mực trong giới bất động sản cho nên khi thực hiện giao dịch ký gửi nhà đất, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn và đảm bảo đối với hình thức này.

Tại sao nên ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất là gì? Lý do bạn nên thực hiện hình thức này là như thế nào. Liengtam.com sẽ giải thích rõ về vấn đề này cho bạn ngay sau đây nhé.

Trong thời gian gần đây, không ít cá nhân, tổ chức hay các công ty lớn nhỏ đều sở hữu cho mình những bất động sản có giá. Tuy vậy, việc mua bán hay cho thuê như thế nào là một vấn đề đáng nói. Rất nhiều chủ sở hữu đã tự mình treo biển, quảng bá trên mạng xã hội hay gần nơi sinh sống, lên phương án định giá,…song tất cả những việc này đều trở nên vô ích.

Một số nguyên nhân khiến họ dường như bế tắc trong việc xử lý bất động sản thông qua những việc làm trên đó là hạn chế về mặt tiếp cận khách hàng có nhu cầu, việc tự định giá không hợp lý,…dẫn đến tình trạng tồn đọng tài sản có giá trị trong khi nhu cầu sở hữu bất động sản ngày càng tăng.

Vì thế, dịch vụ ký gửi nhà đất xuất hiện. Vậy lý do mà hình thức chuyển nhượng này được phần lớn khách hàng tin tưởng sử dụng là gì?

Đảm bảo tính an toàn, minh bạch

Tài liệu, hồ sơ về bất động sản cần bán hoặc cho thuê luôn được bên có nhu cầu cung cấp đầy đủ, có nguồn gốc rõ ràng và chi tiết. Do đó, các giao dịch môi giới sẽ hoàn toàn được đảm bảo với các giấy tờ hợp pháp và minh bạch thông qua hình thức chuyển giao tài sản.

Các khâu xử lý trong giao dịch đều được công khai rõ ràng, đảm bảo về lợi ích cần thiết cho khách hàng.

An toàn, minh bạch là điều mà ký gửi nhà đất không thể thiếu
An toàn, minh bạch là điều mà ký gửi nhà đất không thể thiếu

Nhanh chóng, tiện lợi

Ký gửi nhà đất là gì? Dịch vụ ký gửi nhà đất sẽ giúp bạn xử lý tài sản, bên nhận ký gửi được ủy quyền làm việc với các thủ tục hợp đồng theo đúng quy định, cho nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này bởi chúng tôi sẽ giúp bạn toàn bộ những công việc cần thiết này.

Dịch vụ này hoàn toàn đảm bảo về tính nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi
Dịch vụ này hoàn toàn đảm bảo về tính nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi

Ký gửi nhà đất giúp bạn nhanh chóng tìm được những người có nhu cầu về mua bán, chuyển giao tài sản và thực hiện giao dịch mua bán hoặc cho thuê phù hợp, nhằm mang lại nguồn thu lớn để có thể đầu tư sinh lời, phát triển công việc của bản thân một cách toàn diện hơn.

Đúng giá, chất lượng

Số tiền thu được về tay của chủ sở hữu sẽ hoàn toàn được cam kết như trong hợp đồng. Vì thế, giao dịch này vừa được lợi cho bên nhận ký gửi, đồng thời đảm bảo cho chủ sở hữu về giá trị tài sản.

Giới hạn đúng giá, đảm bảo chất lượng
Giới hạn đúng giá, đảm bảo chất lượng

Cách đăng ký mở văn phòng ký gửi nhà đất

  • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký, giấy phép đăng ký ngành nghề kinh doanh tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Sau khi hồ sơ được hoàn thành thì nộp vào phòng đăng ký kinh doanh tại sở đầu tư thành phố. Hồ sơ được tiếp nhận và làm việc trong 07 ngày.
  • Trường hợp đủ điều kiện, công ty sẽ cho phép doanh nghiệp đó mở văn phòng ký gửi nhà đất.

Như vậy, liengtam.com đã giới thiệu cho bạn những thông tin hữu ích về ký gửi nhà đất là gì. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc định hướng xử lý những vật chất vốn có trong thị trường bất động sản. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này nhé.

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan