liengtam-banner-top-1

Tham khảo những mẫu nhà 2 tầng nông thôn cho gia đình hiện đại

Vào những năm gần đây, xu hướng thiết kế những mẫu nhà 2 tầng nông thôn ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở khu vực nông thôn mà thành thị cũng rất ưa chuộng, bởi thiết kế đơn giản nhưng vẫn có nét hiện đại, sang trọng. Sau đây là một số mẫu ngôi nhà hai tầng với thiết kế riêng biệt, xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết! 

Những mẫu nhà 2 tầng nông thôn đơn giản giá rẻ

Hiện nay, không chỉ ở thành thị mà khu vực nông thôn rất ưa chuộng những mẫu nhà 2 tầng. Ưu điểm của kiểu nhà này là diện tích rộng, thiết kế kiểu nhẹ nhàng tinh tế nên bạn có nhiều lựa chọn. Sau đây là một số mẫu nhà thiết kế 2 tầng đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu nhà dạng ống 2 tầng nông thôn hiện đại

Mẫu nhà ống 2 tầng nông thôn hiện đại
Mẫu nhà ống 2 tầng nông thôn hiện đại

Mẫu nhà ống 2 tầng nông thôn được thiết kế trong bối cảnh với sự kết hợp các màu sắc vô cùng lạ mắt, tạo nên không gian sống hiện đại, ấn tượng. Mẫu nhà này với thiết kế 3 phòng ngủ, giúp các phòng dễ dàng kết nối với nhau. Đặc biệt mẫu nhà còn chú trọng về mặt tiền và công năng sử dụng, giúp cho gia chủ dễ dàng thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển và sinh hoạt.

Mẫu nhà dạng vuông kiểu 2 tầng nông thôn hiện đại

Mẫu nhà này khá phù hợp cho những gia chủ thích không gian ấm cúng, sum vầy. Với thiết kế vuông 2 tầng, diện tích tầm 8×9m2 bao gồm 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng sinh hoạt chung, nhà vệ sinh, dự kiến kinh phí thi công xây dựng sẽ tầm khoảng 700 triệu đến 900 triệu tùy theo nhu cầu và mong muốn của gia chủ.

Mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn hiện đại
Mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn hiện đại

Mẫu nhà  kiểu 2 tầng nông thôn có gara ô tô

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn có gara ô tô được nhiều gia đình sở hữu điều kiện kinh tế tại nông thôn lựa chọn. Diện tích xây dựng ngôi nhà sẽ rơi vào khoảng 14×18m2. Mẫu nhà này khá tiện nghi, phù hợp cho các ông chủ tư nhân nhà máy, xí nghiệp,. 

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn mái thái 

Với thiết kế mái thái độc lạ, đa dạng về mẫu mã và màu sắc thì mẫu nhà 2 tầng nông thôn mái thái dễ dàng gây ấn tượng. Thiết kế chữ A có độ dốc phù hợp giúp thoát nước nhanh, đây được đánh giá là một trong những mẫu nhà tốt trong phong thủy, mang lại nhiều vận may cho gia chủ. 

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn mái thái 
Mẫu nhà 2 tầng nông thôn mái thái

Vì thế, ngày nay xu hướng thiết kế mẫu nhà kiểu 2 tầng nông thôn mái thái hiện đại đã trở nên thu hút rất nhiều người lựa chọn và xây dựng.

Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng nông thôn 

Dự toán theo diện tích xây dựng

Việc dự toán kinh phí xây nhà 2 tầng nông thôn không khó như bạn nghĩ, bạn có thể tiến hành lựa chọn dựa vào tổng diện tích mà bạn sẽ dự tính thi công xây dựng. Có thể nói đây là một trong những cách làm đơn giản nhất khi mà dựa trên giá thành xây theo từng mét vuông của căn nhà nên có lẽ sẽ không sai lệch quá nhiều giữa các công trình khác.

Mức chi phí khi chi trả cho việc xây dựng nhà được tính như sau: (Chi phí xây nhà về nguyên vật liệu + thiết bị xây dựng + công thợ theo từng mét vuông) x diện tích của ngôi nhà.

Dự toán xây dựng chi tiết

Những hồ sơ thiết kế chi tiết, khảo sát địa chất, hồ sơ thiết kế kết cấu,..sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ vậy mới có cơ sở để lập được một dự toán xây dựng chi tiết cho căn nhà.

  • Bảng tiền lương dự toán: bạn sẽ dự toán tất cả các công việc, hạng mục phải thực hiện từ lúc mới bắt đầu khởi công cho đến lúc hoàn tất công trình. Cụ thể như trong công trình sẽ phải xây bao nhiêu mét vuông tường bằng gạch, phải đổ bao nhiêu khối bê tông sàn,..
  • Bảng tổng hợp kinh phí vật tư: bạn sẽ phải liệt kê số lượng và đơn giá thị trường của tất cả các loại nguyên vật liệu sẽ được sử dụng trong quá trình xây dựng như xi măng, gạch, bê tông,..
  • Bảng tổng hợp kinh phí dự toán: đây là bảng liệt kê những chi phí cụ thể cho phần vật liệu, thiết bị, công thợ và các chi phí khác khi xây dựng công trình. Bảng tổng hợp kinh phí dự toán là kết quả dự toán cuối cùng mang lại độ chính xác cao nhất.
Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng nông thôn giá rẻ
Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng nông thôn giá rẻ

Trong quá trình thi công có thể sẽ phát sinh thêm các khoản khác mà bạn cần nên có tâm lý chuẩn bị kỹ lưỡng về vấn đề tài chính để công trình có thể diễn ra tốt đẹp nhất. Dịch vụ chuyên trang Bất Động Sản được vận hành bởi chính Liêng Tâm sẽ cung cấp thông tin và hỗ trợ giải đáp về các vấn đề xây dựng, đặc biệt là các dự án bất động sản cực kỳ uy tín. Các chuyên viên với năng lực chuyên môn cao và luôn xem khách hàng là trọng tâm sẽ phục vụ các bạn một cách tận tâm nhất. Mời quý khách hàng liên hệ với Liên Tâm qua:

  • Hotline: 0909 770 449 – Mr. Liêng Tâm
  • Văn phòng: 117 Nguyễn Thị Nhung, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
  • Website: https://liengtam.com/ 

Như vậy, mẫu nhà 2 tầng nông thôn đã thành xu hướng được nhiều người lựa chọn trong việc thiết kế nhà ở. Qua bài viết trên, Liengtam.com mong sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích và giúp bạn chọn được mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu sinh sống của mình. Cảm ơn vì đã theo dõi, chúc các bạn thành công!

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan