liengtam-banner-top-1

Ngành bất động sản là gì? Tất tần tật những thông tin bạn cần biết

“ Bất động sản” chắc hẳn là cụm từ khóa được nhiều người tìm hiểu và quan tâm hiện nay. Bởi, đây là điểm đến của những nhà đầu tư có mong muốn sẽ làm giàu từ ngành này. Khi bạn có chiến lược tốt, cũng vạch rõ được bước đi, thì sẽ nhanh chóng kiếm được một khoản tiền lớn. Vậy, ngành bất động sản là gì? Những vấn đề liên quan đến ngành này? Nếu bạn chưa có câu trả lời thì hãy theo dõi bài viết sau.

Ngành bất động sản là gì?

Chắc hẳn, bạn đã nghe thấy rất nhiều lần về bất động sản trên các phương tiện truyền thông, trên các trang mạng xã hội. Thị trường bất động sản hiện nay diễn ra hết sức sôi nổi, được nhiều bạn trẻ quan tâm, thích thú và theo học. Mặc dù, bất động sản là ngành nghề thường xuyên diễn ra biến động về nhân sự.

Ngành bất động sản là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều khái niệm bất động sản là gì? Tùy vào phạm trù của mỗi nơi, mỗi địa điểm sẽ có nét đặc thù riêng dẫn đến việc có nhiều khái niệm khác nhau. Tại Việt Nam, ngành bất động sản được coi là một ngành lớn. Nó có sự kết nối với nhiều ngành nghề khác nhau trên thị trường và có tầm ảnh hưởng khá lớn.

Ngành bất động sản thuộc nhóm ngành kinh doanh.
Ngành bất động sản thuộc nhóm ngành kinh doanh.

Ngành bất động sản hay còn được biết đến là ngành kinh doanh bất động sản. Đây là một trong những nhóm ngành thuộc ngành kinh doanh. Trong trương trình học về ngành bất động sản thì bạn sẽ được cung cấp thêm khá nhiều kiến thức về kinh tế, tài chính, luật,… và những kiến thức về chuyên ngành như quản lý, đầu tư,…

Cần trang bị kiến thức gì khi học ngành bất động sản?

 • Bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về tình hình phát triển kinh tế – xã hội – tài chính của quốc gia.
 • Bạn cũng cần phải nắm tất cả các luật có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh bất động sản.
 • Cần phải trau dồi thêm cho mình nhiều kỹ năng, nhất là kỹ năng thu thập thông tin và phân tích thị trường bất động sản. Từ những kiến thức này, nó sẽ giúp cho bạn có thể xây dựng được phương án tốt, có hướng thuyết phục và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Ngành bất động sản cần phải nắm được kỹ năng thẩm định giá, kỹ năng quản lý tài chính và quản lý bất động sản.
 • Ngoài ra, bạn cần phải có thêm kỹ năng triển khai các dịch vụ sàn giao dịch bất động sản cũng như môi giới bất động sản.

Có nên học ngành bất động sản hay không?

Đam mê và thích thú về ngành bất động sản là thế. Nhưng, vẫn có nhiều người vẫn chưa chắc chắn và quyết định sẽ học về ngành bất động sản hay không?

Có nên học ngành bất động sản?
Có nên học ngành bất động sản?
 • Thực tế để mà nói thì ngành bất động sản không phải phù hợp với tất cả mọi người. Một phần vì nó không phù hợp với từng người, một phần vì ngành này có tính chọn lọc cao. Nếu ai không có cho mình được định hướng tốt thì sẽ sớm buông bỏ. Để có thể đứng vững với nó, thì bạn phải có cho mình nhiều kỹ năng và tích lũy nhiều kinh nghiệm càng sớm, càng tốt.
 • Mặc dù bước đầu sẽ gặp nhiều khó khăn thật, nhưng nếu bạn tìm được con đường đúng, có cho mình những định hướng tốt thì sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Bởi, thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay vẫn có nhiều cơ hội để bạn phát triển tốt.

Những tố chất phù hợp với ngành bất động sản?

Bạn cần có tố chất tốt để theo học ngành bất động sản.
Bạn cần có tố chất tốt để theo học ngành bất động sản.

Nếu bạn có đam mê và thích thú với bất động sản, điều đó vẫn là chưa đủ. Bởi, bạn cần phái có tố chất nữa thì mới có thể trụ được vững vàng và theo đuổi nghề này được dài lâu. Những người có tố chất để theo đuổi ngành bất động sản đó là:

 • Những người có khả năng đàm phán và giao tiếp tốt.
 • Đối tượng có kỹ năng lắng nghe tốt, nắm được tâm lý khách hàng.
 • Những ai ham học hỏi, có vốn hiểu biết sâu rộng.
 • Có khả năng chịu được những áp lực, những khó khăn trong công việc.
 • Bạn cần phải có lòng kiên trì và nhẫn lại.
 • Là những ai có tính cách năng động, linh hoạt và hơn hết luôn tự tin trong việc giao tiếp, ứng xử.
 • Là những người có khả năng tốt về tin học và ngoại ngữ.

Thị trường bất động sản hiện nay phát triển mạnh mẽ, vô tình kéo theo sự cạnh tranh mạnh về nguồn nhân lực. Điều này, yêu cầu các công ty bất động sản phải có cho mình một phương thức làm việc bài bản, có hệ thống tốt,…. Đặc biệt, là phải có chế độ đãi ngộ tốt với nhân sự của mình, nhất là những người đang làm môi giới bất động sản.

Ngành bất động sản hiện nay mang đến cho bạn một nguồn thu nhập khá cao, thậm chí có nhiều người có thể đổi đời khi theo đuổi ngành này. Mặc dù, bạn sẽ kiếm được nguồn thu nhập tốt từ ngành bất động sản, nhưng theo nhiều cuộc khảo sát, điều tra thì trong lĩnh vực bất động sản vẫn còn thiếu khá nhiều kể cả về chất lượng cũng như số lượng. Điều này, đã một phần nào đó làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của lĩnh vực bất động sản.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên bạn đã hiểu ngành bất động sản là gì? Nếu còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ qua https://liengtam.com/ để được tư vấn và giải đáp kịp thời nhé! Liêng Tâm làm việc bằng cái “tâm”,  cái “tầm” và bằng chính những kinh nghiệm của mình, sẽ mang đến cho bạn những kiến thức chuyên môn chính xác nhất.

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan