liengtam-banner-top-1

Góc đặt câu hỏi: Vì sao nhà nở hậu lại tốt trong phong thủy

Nhà ở là một nơi được chú trọng lựa chọn trong văn hóa người Việt. Ông bà ta luôn có câu “an cư lạc nghiệp”, tức là chỗ ở yên ổn thì sự nghiệp mới được đà thăng tiến. Chính vì thế mà yếu tố về phong thủy luôn được coi trọng trong khi các khi gia đình tìm kiếm nơi ở cho mình. Nhà nở hậu là một kiểu nhà rất được yêu thích. Vì sao lại như vậy?

Nhà nở hậu là gì

Trước khi tìm hiểu vì sao nhà nở hậu lại được nhiều gia đình yêu thích đến vậy, thì cũng xem đó là ngôi nhà như thế nào nhé. Ngay từ bề mặt câu chữ, chúng ta đã hình dung ra được đây là ngôi nhà như thế nào rồi đúng không?

Nhà nở hậu là những ngôi nhà mặt tiền hẹp càng về sau càng rộng
Nhà nở hậu là những ngôi nhà mặt tiền hẹp càng về sau càng rộng

Nở hậu tức là phần sau nở ra. Vậy nhà nở hậu chính là một căn nhà có mặt tiền hẹp, phía sau rộng rãi. Như vậy, đó là một ngôi nhà mà có mặt tiền tiếp xúc với đường lớn có diện tích nhỏ hơn so với phần diện tích bên trong, càng về sau càng rộng rãi.

Khái niệm này đối lập với một loại nhà khác, mang tên là nhà thóp hậu. Đây là ngôi nhà tiền nở, hậu hẹp, nghĩa là nó có hình dáng của hình tháp ngược, phần mặt tiền giáp mặt đường rộng, phần sau hẹp, và càng về sau diện tích càng bé lại.

Thông thường, nhà nở hậu được xây dựng trên khu đất nở hậu. Đó là một khu đất có hình thang, mặt tiền hẹp và càng về cuối càng lớn hơn. Đây là một mảnh đất rất được ưa chuộng hiện nay.

Ý nghĩa phong thủy của nhà nở hậu

Xét về mặt thẩm mỹ

Nhà nở hậu có giá trị thẩm mỹ cao
Nhà nở hậu có giá trị thẩm mỹ cao

Chưa nói gì đến mặt phong thủy, xét về mặt thẩm mỹ thì nhà nở hậu cũng đạt được giá trị thẩm mỹ rất cao. Thông thường, những ngôi nhà vuông vắn hoặc chữ nhật cũng khiến khách hàng hài lòng, tuy nhiên, nhà có phần hậu lớn hơn phần tiền cũng được khách hàng ưa chuộng không kém. Phần tiền tuy nhỏ, nhưng khi bước vào căn nhà sẽ thấy sự thoải mái, dễ chịu, thoáng đãng bởi không gian bên trong càng về sau càng rộng, vừa tạo bất ngờ vừa có sự rộng rãi thoải mái cho các phòng ở trong.

Xét về mặt phong thủy

Một ngôi nhà ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc vận mệnh của gia chủ, đặc biệt phải kể đến hình dáng ngôi nhà. Ngày nay, không chỉ có những người làm ăn buôn bán mới coi trọng phong thủy, mà rất nhiều người không kinh doanh cũng coi trọng vấn đề này. Vì thế, hình dáng vàng là tiêu chuẩn để tìm kiếm các mảnh đất và căn nhà cho việc an cư lạc nghiệp. Trước đây, hẳn các ngôi nhà vuông vắn theo hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ được săn lùng nhiều, song bây giờ, nhà nở hậu lại lên ngôi và được yêu thích hơn cả.

Nhà nở hậu giúp cho gia chủ ngày càng thịnh vượng và phát đạt
Nhà nở hậu giúp cho gia chủ ngày càng thịnh vượng và phát đạt

Xét về mặt phong thủy, nhà có phần hậu lớn hơn hội tụ nhiều tài lộc. Miệng nhỏ (mặt tiền) đáy rộng (phần hậu) chính là yếu tố quan trọng để hút tài lộc, may mắn và giữ lại được ở trong ngôi nhà. Chính điều này mà có quan niệm đây chính là phúc lộc về sau, càng về sau càng sung túc, càng no đủ, hậu vận càng tốt. Mong muốn này không chỉ có ở người làm kinh doanh mà còn ở những gia đình khác. Sự hanh thông, thịnh vượng cũng được các thầy phong thủy nhắc đến khi sở hữu căn nhà này. Thế nên, việc nhà nở hậu có giá cơ hơn so với những căn nhà khác cũng bởi là như vậy.

Những lưu ý khi xây nhà nở hậu

Nhiều người cho rằng để xây một ngôi nhà nở hậu là rất khó, vì mặt tiền nhỏ quá. Tuy nhiên, thật ra một ngôi nhà có mặt tiền nhỏ hơn phần sau lại có rất nhiều cách xây dựng phù hợp và vẫn đảm bảo thoải mái, rộng rãi. Một trong những kinh nghiệm mà rất nhiều gia chủ của những ngôi nhà như thế này truyền lại chính là chọn một bức tường ổn định để làm chuẩn, hình thành các không gian chính. Sau khi đã nhìn ra các không gian chính, những phần đất xéo sẽ làm nhà kho, tiểu cảnh, sân vườn… Vừa làm đẹp không gian, vừa hợp phong thủy và tận dụng được tối đa mảnh đất đang có.

Thiết kế nhà nở hậu hợp lý và tiết kiệm không gian
Thiết kế nhà nở hậu hợp lý và tiết kiệm không gian

Nếu trong trường hợp khách hàng vẫn còn quan ngại việc xây dựng sao cho hợp lý, thì cách tốt nhất là tìm đến các nhà thiết kế, các kiến trúc sư để được tư vấn giải pháp thích hợp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chắc chắn những người chuyên môn sẽ biết giúp bạn sao cho có một căn nhà hoàn chỉnh, tiết kiệm tối đa diện tích mà vẫn mang lại sự thẩm mỹ, có tính phong thủy trong đó, đặc biệt với những ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất nở hậu hiếm có như thế.

Như vậy, có rất nhiều loại nhà được yêu thích song tiêu chuẩn vàng hiện nay là nhà nở hậu. Bởi đây là những ngôi nhà không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn mang lại những giá trị phong thủy rất cao. Đó là ngôi nhà mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng, sự thăng tiến cho gia chủ. Vì là ngôi nhà như vậy nên rất nhiều người vẫn săn lùng tìm mua cho bằng được cho dù giá cả của những ngôi nhà này không hề rẻ.

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan